Hotline: 091.919.6168

Đừng coi thường những công việc cũ, quan trọng là bạn có học được kỹ năng gì

Lim 25/12/2018 08:31
Đừng coi thường những công việc cũ, quan trọng là bạn có học được kỹ năng gì
TGT - Bạn là người nhảy việc khá thường xuyên nhưng mỗi lần kết thúc một công việc nào đó, bạn chỉ biết oán trách mà không biết rút ra các kinh nghiệm học hỏi cho bản thân thì đó chính là điểm yếu kém của bạn.

0bab0b02-3707-11e8-8085-cac091044fd5-15457026890092061560680

 

Thực tế là mỗi công việc lại mang đến cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm để bạn sử dụng trong công việc mới. Đừng vội chê bai hay lãng quên nó, hãy thử ngẫm nghĩ xem có phải bạn đang có được những bài học mới từ nó hay không nhé!

Bài học về việc chăm sóc khách hàng

Chắc chắn khi bạn vừa ra trường, bạn sẽ tìm được một vài công việc part time dạng chăm sóc khách hàng, giao tiếp. Đây là một công việc cho bạn rất nhiều kỹ năng như giao tiếp, học hỏi và thuyết phục người khác. Những công việc này giúp bạn biết được giá trị của việc phục vụ người khác. Mặc dù, đôi lúc bạn có thể không đồng ý với câu nói "Khách hàng luôn đúng", nhưng bạn vẫn chịu khó và nhẫn nhịn để phục vụ họ. Với tư cách một nhân viên, bạn học được thế nào là sự kiên nhẫn.

Hãy thử hỏi xem có phải nhờ vào việc chăm sóc khách hàng các bạn học được cách kiềm chế khi gặp phải người khó tính, bạn cũng có suy nghĩ tích cực hơn trong cách giải quyết vấn đề. Sẽ chẳng có gì là lạ nếu bạn có được thêm các kỹ năng thuyết phục để ghi điểm với khách mới. Do đó, thái độ cũng như hành vi ứng xử của bạn đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn dễ đạt được thành công hơn trong cuộc sống. Đồng thời, những người biết quý trọng và yêu mến mọi người cũng sẽ luôn được yêu thương.

Nhờ vào công việc cũ bạn biết mình mạnh chỗ nào yếu chỗ nào

Nếu bạn chưa từng trải qua công việc nào thì có thể bạn khá khó khăn trong việc tìm ra ưu và nhược của bản thân. Nhưng nếu bạn đã từng có các công việc cũ thì đương nhiên bạn sẽ biết mình khó có thể làm gì và mình làm được cái gì tốt nhất. Những công việc cũ thời trẻ giúp bạn có cơ hội tìm tòi, khám phá bản thân. Từ những nhược điểm các bạn sẽ biết cách sửa và tìm cho mình cách làm mới, đây sẽ lại là cơ hội giúp ban tìm được thêm khả năng của bản thân.  Trên hết, vì bạn còn trẻ nên bạn có quyền mắc sai lầm. Những sai lầm bạn gây ra biết đâu một lúc nào đó sẽ trở thành cơ hội cho chính bạn. Đi lên từ nơi vấp ngã sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ và kiên định hơn.

Bạn có thể tìm được định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp của mình

Đúng là phải trải qua thất bại mới biết mình làm đúng hay sai. Có thể các công việc cũ không phù hợp với bạn, nó giúp bạn biết được mình hợp với việc làm tự do, quản lý hoặc kinh doanh chẳng hạn.  Cũng có người sau rất nhiều lần đổi việc, cuối cùng cũng tìm ra được công việc họ thật tâm yêu thích. công việc cũ dù bạn có thích hay không cũng đều mang lại cho bạn một giá trị nhất định. Chẳng có việc gì là thừa thãi và vô nghĩa.

Bạn có thêm các mối quan hệ

Thất nghiệp mới đáng sợ chứ đổi việc chẳng có gì đáng sợ cả. Bạn càng làm nhiều việc bạn lại càng có thêm nhiều mối quan hệ ở các lĩnh vực khác nhau. Có thể là bạn bè có thể là khách hàng. hững đồng nghiệp hoặc khách hàng cũ có thể trở thành người bạn tri kỷ hoặc lãnh đạo của bạn trong tương lai. Mối quan hệ có đem lại lợi ích gì cho bạn hay không không cần thiết, điều quan trọng là những kỷ niệm bạn có được từ người đó cũng như giá trị sống mà bạn học được từ mối quan hệ này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

6 việc làm cần thiết để giải quyết cơn "chán đời"

TGT - Có rất nhiều lúc bạn cảm thấy chán đời và tuyệt vọng, thế nhưng bạn chỉ cần chọn cách giải phóng cảm xúc của mình thôi bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn rất nhiều.

Muốn thành công theo con đường khác biệt, bạn phải nắm chắc tâm lý người khác

TGT - Ai cũng muốn mình được hạnh phúc, thành công nhưng lại chẳng muốn bỏ ra một chút tinh tế hay nỗ lực. Muốn thành công, hãy nhớ rằng bản thân phải có những kỹ năng nhất định, trong đó có một số điều quan trọng sau.

25 điều quan trọng trong cuộc đời, bạn nên bỏ ra 5 phút đọc để biết nhiều hơn

TGT - Có những điều rất đơn giản trong cuộc sống này thôi nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu và học theo.

5 nguyên tắc quan trọng trong ứng xử để bạn chiếm được lòng người dễ dàng hơn

TGT - Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần phải bổ sung cho mình kỹ năng giao tiếp. Đừng chỉ thuộc vào việc mình thông minh, như vậy là chưa đủ, bạn cần phải bỏ túi cho mình 5 nguyên tắc "bất thành văn".

9 điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua nếu không cuối đời sẽ phải hối hận

TGT - Chẳng có ai có thể viên mãn cả đời, cũng chẳng ai dám nói mình chưa bao giờ hối hận. Chính vì vậy đừng để đến khi đã qua tuổi xuân rồi, già yếu rồi vẫn phải ngồi cầu cho thời gian quay trở lại. Hãy ghi nhớ 9 điều quan trọng này!

5 điều mà trẻ nhỏ có thể trở thành giáo viên vĩ đại nhất giúp chúng ta

TGT - Có những bài học mà chính từ những đứa trẻ thơ có thể mang lại cho chúng ta nhiều hơn tưởng tượng.

3 kiểu người mà cho dù có chuyện gì xảy ra bạn cũng không thể xem thường

TGT - Không phải ai cũng thích thể hiện bản thân ra bên ngoài, đằng sau sự lạnh lùng, vô cảm của họ là cả một trái tim ấm áp, một cái đầu thông minh.

Bạn đã bao giờ phân biệt được: Sở thích, Công việc, Sự nghiệp, Thiên hướng?

TGT - Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ nghĩa và phân định rõ ràng được 4 khái niệm này hãy tham khảo chia sẻ của Elizabeth Gilbert.

Nổi bật

Mới nhất