Hotline: 091.919.6168

Đừng để đau khổ trong quá khứ và nỗi buồn cản đường bạn

Dung Mai 14/08/2018 09:50
Đừng để đau khổ trong quá khứ và nỗi buồn cản đường bạn
TGT - Có những điều mà ai ai cũng mắc phải, đó là luôn để những điều nhỏ nhặt không may làm phiền bản thân, buồn bã vì một thứ không đáng khiến bản thân bị lùi về phía sau, mãi mãi không phát triển, lạc quan được.

Đừng để đau khổ trong quá khứ và nỗi buồn cản đường bạn

Hãy để tinh thần thảnh thơi như một đứa trẻ (Ảnh: Internet)

Bỏ một viên đường thì không thấy ngọt mấy nhưng cho một vài giọt dấm lại thấy rất chua

Có bao nhiêu điều may mắn ngọt ngào đến với con người nhưng họ chỉ đón nhận nó một cách hời hợt, vô tâm, họ cho rằng như vậy có gì đáng để quan tâm đâu. Thế nhưng họ để cho những lời đàm tiếu, nhận xét chê bai của người khác khiến bản thân suy nghĩ. Để rồi đi so đo, tính toán thiệt hơn, thậm chí là thay đổi bản thân theo cách nghĩ của người khác. Kết quả là họ đánh mất mình, không còn biết mình là ai. Nếu chúng ta tự thêm chút giao vị như những viên đường, chúng ta sẽ nhìn đời bằng ánh mắt khác, nhưng nếu chúng ta đón nhận những “giọt giấm” cuộc sống sẽ trở nên tồi tệ, mệt mỏi hơn.

Nhặt được tiền chỉ vui phút chốc nhưng làm mất tiền thì tiếc nuối không nguôi

Con người luôn sân si những vấn đề tiền bạc, được thì chẳng mấy nhưng mất thì lại suy nghĩ nhiều. Người ta càng làm càng kiếm được nhiều tiền thì càng ham, ép bản thân mình cố gắng nhiều hơn nữa, có một lại muốn có mười, đòi hỏi và ham muốn ngay càng tăng. Thế nhưng đôi khi chỉ mất đi đôi chút cho người khác, giúp đỡ ai đó thì họ lại tính toán thiệt hơn. Sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để mua sắm cho bản thân nhưng lại chẳng đi mặc cả khi ban phát cho những người nghèo khó.

Không vì chuyện vui mà vui vẻ cả năm nhưng lại vì một nỗi đau mà tổn thương cả đời

Con người có những điều rất kỳ lại, họ sẽ sẵn sàng để nỗi đau theo mình cả đời, nhưng chẳng để niềm vui vương vấn thời gian dài. Niềm vui vốn ngắn ngủi nhưng người ta để nó trôi đi rất nhanh, không thèm lấy nó là động lực để sống và làm những điều tốt đẹp hơn. Nhưng khi chẳng may gặp chuyện buồn, làm việc gì cũng lôi nó ra để sầu bi, nhìn đời bằng con mắt bi quan. Có những thứ họ để tâm rất nhiều mà bỏ quên con đường đi đến tương lai, để rồi cứ thế chậm lại chậm lại phía sau.

Thà không có được chứ không muốn mất đi

Không có được mục tiêu thì vội cho phép mình nghỉ ngơi, nhưng mất đi chút thành công thì lại khóc than. Con người thường muốn mình có được thật nhiều nhưng không muốn mình mất đi dù là một thứ gì đó rất nhỏ. Họ quên đi rằng quy luật của cuộc sống là đào thải, phải mất đi thì mới có ý chí là kiếm về. Tại sao cứ khiến bản thân mình lo sợ, hãy nghĩ một cách tích cực hơn, cho đi cũng là một cách giúp bản thân nhận về những điều tốt hơn.

Rất nhiều tự nhắc lòng mình không được sân si, nhưng rồi vẫn vì đôi chút vướng mắc khiến bản thân phải đau khổ. Cách tốt nhất để khiến bản thân mình luôn lạc quan đó là nghĩ ít, không buồn rầu vì điều gì quá lâu, cũng đừng tiếc nuối, chúng ta có thể bắt đầu tất cả chỉ cần bản thân vẫn tồn tại.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau

TGT - Cuộc sống đôi khi sẽ có những thời điểm khiến chúng ta cảm thấy vô cùng bế tắc, mệt mỏi. Những lúc như vậy, hầu hết đều lựa chọn con đường từ bỏ, thế nhưng bạn phải hiểu rằng những lúc như vậy mới là cơ hội để chúng ta thử thách bản thân.

Sự kỳ thị sẽ vô tình làm tổn thương người khác

Ai cũng xứng đáng được yêu thương cho dù họ khác biệt, nếu chúng ta chỉ biết kỳ thị, không giúp đỡ họ, vô tình chúng ta sẽ khiến họ bị tổn thương và cô lập.

Lòng tốt phải được đặt đúng chỗ nếu không bạn sẽ hối hận

TGT - Giúp đỡ người khác là một việc tốt nhưng nếu không suy xét cẩn thận bạn sẽ phải hối hận, lòng tốt không dành cho những kẻ ích kỷ và tham lam.

Gia đình giống như sợi dây, giúp chúng ta đứng vững trước mọi bão táp cuộc đời

TGT - Trong cuộc đời, đôi khi chúng ta vì mải mê với những danh vọng tạm thời mà quên đi gia đình người thân. Họ chính là những người giúp chúng ta đứng vững trước sóng gió của cuộc đời.

Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện trong top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2018

Nam ca sĩ lần nữa khiến khán giả tự hào, khi trở thành người Việt đầu tiên lọt top gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2018.

Khi bế tắc hãy nghĩ đến những điều sau để thay đổi cuộc sống

TGT - Cuộc đời này chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những lúc buồn chán, tuyệt vọng, những khoảnh khắc đối diện với bế tắc trong công việc, trong tình yêu...

Nghệ thuật lãnh đạo có tính ứng dụng cao của các vị vua nổi tiếng thời Tam Quốc

TGT - Chắc hẳn ai đọc Tam Quốc cũng đều có những hình tượng riêng cho mình, rất nhiều nhân vật trong đó đều có những bài học riêng. Nhưng nếu nổi bật nhất có lẽ không thể bỏ qua ba nhà lãnh đạo quan trọng đó là Tào Tháo, Tôn Quyền, Lưu Bị.

Nổi bật

Mới nhất