Hotline: 091.919.6168

Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn...

Thu Huyền 14/04/2019 22:28
Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn...
Trong cuộc sống này, không có cuộc gặp gỡ nào là tình cờ cả., tất cả đi qua đời nhau đều có một lý do. Nếu chỉ là lướt qua đời nhau, hà cớ gì cứ phải tự làm mình đau lòng? Tất cả những gì đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn...

Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc

Ai yêu thật lòng rồi chia tay mà không buồn cho được, không quyến luyến, nhớ nhung người cũ. Chia tay, có người dùng men rượu phủ lên nỗi buồn một lớp vỏ mỏng manh, để rồi bật khóc, vỡ òa cảm xúc khi tỉnh dậy.

Có người lại cố gắng gượng, mạnh mẽ như không có chuyện gì xảy ra. Có người vùi đầu vào công việc, học tập, và những mối quan tâm khác. Cũng có người dần thay đổi bản thân theo hướng cả tích cực, lẫn tiêu cực.

Thế nhưng, có một sự thật không thể phủ nhận là, chia tay rồi, ai cũng thấy bản thân có một khoảng trống khó lòng mà lấp đầy. Khi một người rời đi, khoảng trống ấy rộng tới mức, cả thế giới còn lại cũng không bao giờ bù đắp được.

Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn... - Ảnh 1.

Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc. Ảnh: Pinterest

Sau chia tay, người chúng ta từng yêu sẽ chỉ còn là quá khứ, những yêu thương, quan tâm, nhớ nhung, lo lắng cũng trở thành điều xa lạ. Vẫn là con người ấy, vẫn góc phố ấy, vẫn là tiếng nói cười ấy, nhưng họ đã chẳng còn là của chúng ta nữa rồi.

Quá khứ ấy, là thứ có thể nhớ về nhưng không nên chạm vào một lần nào nữa. Chỉ nên giữ lại như những hồi ức đẹp đẽ nhất, là thứ hành trang cần thiết trong cuộc đời mình để dũng cảm mà bước tiếp, mạnh mẽ mà trưởng thành.

Bản thân chúng ta dù có luyến tiếc thành phố mà người ta đang sống, sợ hãi phải rời xa nơi đây, khi nghĩ rằng sẽ tình cờ gặp lại người ta trên phố cũ, tình cờ nhìn thấy họ những nơi quen thì mọi chuyện cũng đã kết thúc, đã là quá khứ rồi.

Hãy mạnh mẽ rũ bỏ quá khứ đau buồn

Trong cuộc sống này, không có cuộc gặp gỡ nào là tình cờ cả., tất cả đi qua đời nhau đều có một lý do. Nếu chỉ là lướt qua đời nhau, hà cớ gì cứ phải tự làm mình đau lòng? Không phải là do bản thân chưa đủ tốt, mà do chưa có đủ duyên để gặp người thực sự dành cho mình.

Đừng than đàn ông tốt ngoài kia chết hết rồi, có trách hãy trách bản thân mình không đủ hấp dẫn, để nảy sinh tình yêu với người ta, không đủ tốt để người ta bước vào cuộc đời của mình. Mà cuộc sống này vốn dĩ có bao giờ công bằng?

Nếu cuộc đời như một bức tranh thì tự thân mỗi người chúng ta là một họa sĩ. Dù thế nào đi nữa thì bức tranh ấy vẫn có nét đẹp riêng, mà chỉ có người họa sĩ ấy nhìn ra, còn khuyết điểm thì lại được nhìn ra bởi người khác. Có chăng là mỗi người chúng ta thường hay huyễn hoặc mình một cách hoàn hảo, hay lại giỏi che giấu những khuyết điểm.

Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn... - Ảnh 2.

Hãy mạnh mẽ rũ bỏ quá khứ đau buồn. Ảnh: Pinterest

Một nét vẽ lỗi trong bức tranh không thể xóa bỏ được, thì ta chỉ có thể khỏa lấp lên nó bằng một nét vẽ khác. Nét vẽ lỗi ấy cũng giống như những lỗi lầm trong quá khứ, ta không thể quay ngược thời gian để sửa chữa, nhưng chúng ta có thể cố gắng hoàn thiện chính mình hơn trong tương lai.

Cuộc đời vốn chẳng có thứ gì là hoàn hảo cả nhưng mỗi người đều có một nét đẹp riêng, vậy nên hãy luôn là chính mình. Đừng vì những lời gièm pha chê trách của người khác, mà chúng ta phải cố gắng làm hài lòng họ. Hãy chấp nhận sự không hoàn hảo ấy như một phần của bức tranh. Chấp nhận nghĩa là không phán xét, và hãy làm cho nét vẽ lỗi ấy trở nên đặc biệt hơn. Vì chẳng ai thích giữ nguyên một nét vẽ xấu trong bức tranh của mình cả.

Chặng đường hạnh phúc vốn rất dài, và luôn dang rộng vòng tay đón chúng ta. Đừng cố chấp giữ khư khư quá khứ đau buồn mà khước từ nó. Đừng bao giờ oán trách, bởi vì là điều gì đi chăng nữa, hãy cảm ơn quá khứ, vì nó đã xuất hiện trong cuộc sống của bạn và khiến bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn sau những thăng trầm, biến cố của cuộc đời.

Cố chấp, khắc khoải một chuyện nào đó trong dĩ vãng, cũng chẳng thể nào tìm lại, cũng chẳng thể khiến mọi chuyện tốt đẹp hơn. Hãy nhẹ nhàng buông bỏ, mỉm cười bước tiếp. Dứt khoát rũ bỏ quá khứ đau đớn, chính là hành trình "lột xác" hoàn hảo nhất để chúng ta trưởng thành. Mỗi một chuyện đã qua đi đều có lý do của nó. Quá khứ sẽ để lại cho ta những bài học quý giá để giúp ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn về sau này.

Loading...

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn bà nỗ lực để xinh đẹp, tài giỏi, hiểu biết thì nhất định phải lựa chọn một người đàn ông xứng đáng

Trong thời đại, phụ nữ hiện đại độc lập và tự chủ. Họ biết phấn đấu xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Họ biết kiếm tiền, biết làm đẹp, có hiểu biết thì cũng có quyền và nhất định phải lựa chọn cho mình một người đàn ông xứng đáng.

Có một kiểu phụ nữ như thế: Sợ cô đơn nhưng thích ở một mình

Sống một cuộc đời tự do, tự tại, thích gì làm nấy, không vướng bận hay phụ thuộc một ai. Nhìn thì vui đấy, nhưng ẩn chứa đằng sau là những nỗi niềm không mấy ai hiểu được.

Đừng mơ lấy chồng giàu, phụ nữ hãy tự là đại gia của đời mình

Phụ nữ lấy chồng giàu dĩ nhiên tốt nhưng tự mình giàu thì tốt hơn. Đừng nghĩ lấy chồng là cuộc cách mạng thoát nghèo, hoàn toàn là sai lầm đấy chị em ạ.

Góc "cả ηhà τhươηg ηhau": Bố mẹ chồηg dắτ con dâu đi đáηh gheη bị con trai đáηh gheη ηgược "sấp mặτ"

Ông bố τáτ bồ ηhí của con một cái, bị công an giữ lại, con trai cũng mặc kệ bố bị công an τóm mà lao vào đáηh vợ, mẹ chồng thấy con dâu bị đáηh thì bay vào đáηh con trai, tạo nên cảnh "gà bay chó chạy".

Cảnh ngột ngạt của những cặp đôi ly hôn nhưng vẫn phải sống chung một nhà

Ly hôn nhưng vẫn chung nhà là cảnh của những cặp vợ chồng chia thể chia đôi tài sản sau ly hôn. Lý do là bởi họ không đủ tiền trả lại cho nửa kia hoặc còn mâu thuẫn về việc chia đôi tài sản.

Nam Thư bật khóc nức nở và tổn thương vì bị BB Trần phản bội, chuyện gì đã xảy ra?

Trong tập 2 "Chạy đi chờ chi" kịch tính xảy ra khi BB Trần quyết định lật bàn, xé bảng tên công chúa Nam Thư đội xanh lá ngay khi vừa liên minh, pha hành động này khiến kiều nữ làng hài không kịp trở tay và khóc tức tưởi vì mất lòng tin vào tình chị em.

Phụ nữ nào dám yêu một người đàn ông bằng tuổi thì thật đáng khâm phục

Yêu người bằng tuổi, thú vị đấy nhưng cũng thử thách nhiều vô cùng. Nhất là với con gái, dám yêu một người bằng tuổi đã là can đảm mà không phải ai cũng có được.

Đàn ông vô tâm đơn giản là vì anh ta yêu bạn chưa đủ nhiều

Hãy thôi tự trách mình đi cô gái ơi, em chẳng có lỗi gì cả. Đàn ông nhẫn tâm vậy đấy, một khi không có tình cảm, anh ta sẵn sàng khiến em đau đến thấu tim.

Nổi bật

Kiều Loan đã mang cả Hội An vào bộ quốc phục dự thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2019.

4 con giáp khổ tận cam lai, từ tháng 10 tài lộc, sự nghiệp phất nhanh như diều gặp gió

Trong số 12 con giáp có 4 con giáp trong tháng 10 này đã trút bỏ được vận đen của mình và gặt hái được rất nhiều thành công. Hãy xem bạn có nằm trong 1 trong số 4 con giáp may mắn không nhé!

Cô gái Sài Thành tung ảnh quá khứ trước khi PTTM, đương đầu với mọi ánh mắt kỳ thị, tò mò

Không thể ngờ rằng, cô gái với thân hình quyến rũ và gương mặt xinh đẹp như thiên thần lại từng mang mình hình hài là một người con trai. Trên hành trình tìm lại chính mình, 9x Sài thành đã phải trải qua nhiều đau đớn.
Trong phần thi Resort Wear tại Hoa hậu Trái Đất 2019 diễn ra chiều ngày 20/10, Hoàng Hạnh – đại diện Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng chung cuộc.
Với mỗi tuổi lại có những năm sinh nhất định được cho là sẽ dễ thành công, may mắn và trở nên giàu có sung túc.
Giữa vẻ đẹp sang chảnh của thiên đường du lịch Maldives, "anh Bốn" Hoài Linh vẫn giản dị với phong cách áo phông, dép lào quen thuộc. Trừ những lúc phải lên sân khấu, cuộc sống đời thường của người nghệ sĩ vẫn trước sau như một.
Từ 10 chương truyện đẫm nước mắt của nghệ sĩ Xuân Hương, drama ly hôn xứ Hàn của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun, Mã Quốc Minh - Huỳnh Tâm Dĩnh và gần đây nhất là thông báo chia tay của nhà văn Gào đều làm mạng xã hội 2019 điên đảo,

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

10:00

20/10/2019

Sống trọn đam mê với âm nhạc, đôi lúc 24h với Hoàng Thuỳ Linh là không đủ để cô cân bằng được thời gian...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

09:00

20/10/2019

Nữ ca sĩ "Cầu hôn" đã hé lộ bức ảnh cưới đầu tiên sau khi chính thức xác nhận sẽ lấy chồng vào tháng...

Tin tức

 

- Dung -

 

07:00

20/10/2019

Hệ lụy đằng sau sự "viral" của bé Sa chính là hình ảnh bé bị chế biến trên mọi mặt trận, không chỉ những...

Giải trí

 

- Hoàng Hằng -

 

06:00

20/10/2019

Đêm chung kết Đại sứ áo dài (bảng quý ông) vừa diễn ra tối 19/10 tại TPHồ Chí Minh.

Chuyện lạ

 

- Dung -

 

05:00

20/10/2019

Chàng shipper này quả thật là xui xẻo vô cùng, vào ngay thềm ngày phụ nữ Việt Nam thì mất 1 triệu tiền...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:00

20/10/2019

Siêu mẫu Lan Khuê đã có những chia sẻ thú vị sau khi nhận được thiệp mời cưới từ Đông Nhi và Ông Cao...

Pháp luật

 

- Dung -

 

03:00

20/10/2019

Chẳng những ra tay sát hại cụ già 80 tuổi, thanh niên này còn nhẫn tâm hủy hoại thi thể của ông một cách...

Chuyện của sao

 

- Dung -

 

03:00

20/10/2019

15 tuổi đã cao 1m90, nặng 90 kg và cơ bắp đầy mình, ngôi sao Hollywood này thậm chí còn để cả râu khiến...

Cộng đồng mạng

 

- Phuong Thao -

 

02:00

20/10/2019

Không ra hàng mua hoa gói sẵn, nam ca sĩ Tuấn Hưng thức dậy từ 4h sáng để ra chợ đầu mối mua hoa về tự...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

10:00

20/10/2019

Sự xuất hiện của bộ đôi Jack và K-ICM đã mang đến làn gió trẻ trung, mới mẻ cho đêm nhạc quy tụ những...

Yêu

 

- Phuong Thao -

 

10:00

20/10/2019

"Đã hơn 10 năm trôi qua... nhiều thứ đã đổi thay.. nhưng đối với em có 1 thứ mãi mãi không bao giờ có...

Xã hội

 

- Dung -

 

09:00

19/10/2019

Khi con người ta lớn lên rồi, đủ lông đủ cánh rồi thường không còn quấn quýt bên ông bà, cha mẹ nữa....

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

09:00

19/10/2019

Bên cạnh việc chuẩn bị cho liveshow đầu tay, Đen Vâu cũng sẽ cho ra mắt MV mới như một món quà dành tặng...

Tin tức

 

- Dung -

 

09:00

19/10/2019

Nhìn bé Sa khỏe manh, đáng yêu như bây giờ, thế nhưng để có được bé Sa, chị Quỳnh đã phải trải qua một...

Showbiz

 

- Mỹ Linh -

 

08:00

19/10/2019

Đoạn video này được Diệu Nhi và Isaac thực hiện nhằm hướng dẫn các fan nữ cách phòng vệ khi bị người...