Hotline: 091.919.6168

Đừng mãi ngộ nhận và mù quáng vì một tình yêu đã kết thúc

Thu Huyền 15/12/2018 13:15
Đừng mãi ngộ nhận và mù quáng vì một tình yêu đã kết thúc
TGT - Nhiều người tin vào thứ gọi là "duyên- phận" thế nhưng người yêu cũ là một điều khiến nhiều người không thể nào quên được và cũng chỉ có thể nhớ lại về kỉ niệm, kí ức.

Đừng mãi ngộ nhận và mù quáng vì một tình yêu đã kết thúc cũng đừng cố gắng phải quên người yêu cũ  - Ảnh 1.

Lý do tại sao chúng ta chưa quên được người yêu cũ? Dù họ là người đã đi qua cuộc đời ta rồi, đã là quá khứ, đã không còn yêu ta nữa mà tại sao chúng ta không thể quên được họ?

Người yêu cũ là một khái niệm gì đó rất mơ hồ. Sau một cuộc tình, có những người có thể quên được người yêu cũ rất nhanh nhưng có những người lại "vật lộn" với thứ tình cảm đó và không thể nào thoát ra được những ám ảnh của cuộc tình cũ cũng như không thể nào quên được người yêu cũ.

Khi chia tay một mối tình không thể nói rằng chúng ta có thể dễ dàng vượt qua được. Đôi khi trong một khoảnh khắc nào đó, chúng ta chợt vương vấn một thứ gì đã qua, kỉ niệm chợt ùa về. Dù đã hết duyên nhưng đó cũng từng là những kỉ niệm đẹp nên vẫn khiến chúng ta trân trọng và nhớ lại.

Nhiều người tin vào thứ gọi là "duyên- phận" thế nhưng người yêu cũ là một điều khiến nhiều người không thể nào quên được và cũng chỉ có thể nhớ lại về kỉ niệm, kí ức.

Khi một cuộc tình kết thúc, người ta nhìn lại lý do chia tay là gì? Trên đời này có rất nhiều lý do chia tay "phi thực tế" nhưng con người ta lại cố gắng nói ra một cách đầy hợp lý mà không biết người nghe cảm thấy nó phi lý đến nhường nào.

Trong một cuốn sách tựa đề: "Thôi đừng nói chuyện ngày mai" có nói về: "Lý do chia tay là gì?". Hãy tìm hiểu lý do chia tay là gì để chúng ta có thể nhìn nhận mọi thứ một cách đúng đắn hơn về một cuộc tình và về chuyện chia tay, về người yêu cũ.

Có một thực tế là, khi yêu sâu đậm người ta thường quan tâm, chăm chút cho nhau từng chút một, sợ làm người kia buồn, tổn thương. Thế nhưng khi tình yêu đã thay đổi, tình cảm của họ dành cho mình không nhiều người ta sẽ vô tâm, không quan tâm nhiều đến cảm xúc của bạn. Thật ra, không có ai vô tâm cả chỉ là họ không đặt tâm của họ vào bạn và đặt vị trí của bạn là quan trọng trong lòng họ mà thôi.

Đừng mãi ngộ nhận và mù quáng vì một tình yêu đã kết thúc cũng đừng cố gắng phải quên người yêu cũ  - Ảnh 2.

Trong tình yêu có rất nhiều lý do kết thúc "phi lý" để kết thúc một cuộc tình thế nhưng con người chúng ta cứ mãi ngộ nhận và mù quáng tin rằng, người kia vẫn còn yêu mình rất nhiều để rồi tự làm mình đau, tự làm mình tổn thương và tự trách bản thân mình không đủ tốt để níu giữ tình yêu.

Thực tế, không có lý do nào tình yêu kết thúc vì bị gia đình ngăn cản. Nếu lấy lý do tình yêu phải kết thúc vì gia đình ngăn cấm, một là do người ấy yêu gia đình quá nhiều và yêu bạn quá ít; hai là tình cảm đối phương dành cho bạn không đủ sâu đậm để có thể cùng nhau nỗ lực vượt qua.

Chính vì vậy, lý do bị gia đình ngăn cản chỉ là một cách để bao biện cho sự hèn kém và thiếu kiên định của bản thân vì nếu một tình yêu đủ lớn có thể cùng nhau băng qua tất cả,chứ không phải buông thả để cho sóng gió quật ngã.

Một lý do chia tay rất phổ biến, đó là chia tay vì không hợp. Không có tình yêu nào kết thúc vì không hợp. Nếu tình yêu kết thúc vì không hợp thật ra họ chỉ đang cố gắng bao biện, che đậy sự ích kỉ của bản thân. Bởi không ai sinh ra trên đời này hoàn toàn dành cho một ai hay phù hợp với một ai.

Mỗi người đều là một cá thể khác biệt, đến bên nhau là để cảm nhận cái ưu điểm và bù đắp cái khuyết điểm chứ không phải tìm kiếm sự hoàn hảo. Nếu bạn đòi hỏi một người hoàn toàn phù hợp với bạn là thực ra bạn chỉ yêu chính mình. Tình yêu chính là cùng nhau thay đổi, cùng nhau nỗ lực để tốt hơn chứ không phải cố chấp giữ lấy cái xấu, tự tin cho rằng mình đúng  và cho rằng người kia không phù hợp với mình.

Chính vì vậy, sau khi chia tay một cuộc tình, mỗi người cần nhìn nhận lại bản thân, hiểu được lý do chia tay là gì để có cái nhìn đúng đắn về nó. Đừng ngộ nhận, đừng tự trách móc bản thân rồi hi vọng có thể quay lại bên nhau để rồi khi người kia có người yêu mới, chúng ta lại tự làm tổn thương chính mình. Nếu không thể quên người yêu cũ thì đừng cố quên mà hãy lấy đó là một bài học cho những cuộc tình tiếp theo sau này. Và rồi sau tất cả những tổn thương và đau đớn, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và biết tìm hạnh phúc thực sự của chính mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ hiện đại không bao giờ khổ sở nhờ ba từ: Lười –Đơn giản –Không phụ thuộc

Ba chân lý đó được đúc kết bằng ba từ dưới đây điều mà phụ nữ nên ghi nhớ để thay đổi cuộc sống của mình ngay từ hôm nay.

Người thứ 3 xuất hiện: Phụ nữ đừng tự làm mình đau hãy cứ bình thản đứng yên!

TGT - Phụ nữ dù có mất tất cả, nhưng có một thứ duy nhất không thể mất, đó là tự tôn của chính mình. Người thứ 3 xuất hiện: Phụ nữ đừng tự làm mình đau hãy cứ bình thản đứng yên để người đàn ông ấy ra đi.

Phụ nữ thông minh đừng chỉ thấy đàn ông giàu mà ham

TGT - Phụ nữ có chồng giàu dĩ nhiên rất tốt. Nhưng nếu người đàn ông đó tính toán, so đo với vợ từng đồng, từng hào một thì không gì khổ bằng. Phụ nữ muốn sướng hãy lấy người có mười đồng mà chẳng tiếc cho bạn 9 đồng.

Đừng nghĩ bạn cứ giỏi là sẽ khiến người khác trở nên tốt hơn

TGT - Chuyện duy nhất bạn có thể làm, là đưa cho người ta cơ hội thay đổi, rồi để họ tự mình đưa ra quyết định cho bản thân mình.

Bạn muốn hẹn hò: Cả trường quay nghẹn ngào chờ câu trả lời "con có muốn mẹ lấy chồng không?"

Câu trả lời vào phần cuối chương trình của cô bé 5 tuổi khiến nhiều người có mặt tại trường quay không khỏi xúc động.

Cả khán phòng “Bạn muốn hẹn hò” lặng im nghe câu trả lời: “Con có muốn mẹ lấy chồng không?”

Trong tập 442 phát sóng vào chiều Chủ Nhật, cặp đôi Đặng Hải Đảo - Trần Thị Ngân đã bấm nút hẹn hò trong tiếng vỗ tay chúc mừng vang dội của khán giả trường quay. Cả hai đã đến show hẹn hò với sự rụt rè của người từng đổ vỡ hôn nhân. Nhưng bằng tất cả sự chân thành, dường như sự đồng điệu trong tâm hồn, sự khát khao một hạnh phúc mới đã khiến họ rũ bỏ những quá khứ đau lòng để tiến về một tương lai tốt đẹp hơn.

4 vị quan trọng của cuộc đời là chua - cay - đắng - nhạt

TGT - Vấp ngã là một phần của cuộc sống, có muốn tránh bạn cũng không thể tránh mãi mãi. Không có ai nếm vị ngọt cả đời, phải trải qua chua - cay - đắng - nhạt mới biết trân quý thành công.

6 thói quen "vô hình" đang khiến bạn cảm thấy bản thân thật bất hạnh và cô đơn

TGT - Chúng ta luôn có hai trạng thái đối lập, có những lúc thấy cuộc sống ngập tràn niềm vui, nhưng có những lúc lại thấy mình bất hạnh, cô đơn và mệt mỏi.

Nổi bật

Sự trùng hợp trong những bức hình do Bích Phương và Khá Bảnh đăng tải trên mạng xã hội khiến công chúng nhanh chóng đặt nghi vấn

"Soái ca" kiếm 120.000 USD tuyển trợ lý để cùng đi du lịch khắp thế giới

Trợ lý sẽ đi du lịch với "soái ca" người Úc để hỗ trợ kinh doanh trong lĩnh vực đào tạo và thương mại điện tử. Với công việc này, người trợ lý đó sẽ không chỉ nhận mức lương hơn 1,2 tỷ/năm, mà còn được tiếp thu rất nhiều kiến ​​thức và trải nghiệm những ấn tượng mới.

Sau lời chê bai của thầy Park, là "khổ nhục kế" giúp U23 Việt Nam làm nên kỳ tích?

Người chịu trách nhiệm chính về chuyên môn lại tuyên bố lứa cầu thủ hiện tại kém... chuyên môn hơn 1 năm trước thì ra làm sao? Nhưng HLV Park Hang-seo là vậy...
Không chỉ là một bộ phim hay kể về tình bạn, tình yêu, "Friend Zone" còn đưa đến khán giả sự xuất hiện của một loạt những địa điểm du lịch nổi tiếng ở châu Á.
Tòa án ở Seoul đã chính thức đưa ra quyết định để bắt giữ Jung Joon Young trước bê bối tình dục chấn động showbiz Hàn, trong khi đó, ngôi sao gạo cội Lee Soon Jae gây bất ngờ khi là nghệ sĩ đầu tiên công khai lên tiếng nhận xét Seungri ngay giữa “tâm bão”.
Bên cạnh Bangkok, Chiang Mai là một địa danh nổi tiếng tại Thái Lan. Và tại vùng đất núi rừng hoang dã này có một khu nhà lều mang tên Lan Na Wild mới toanh và cực “sang chảnh” mà không phải ai cũng biết.

Mới nhất

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

04:28

22/03/2019

TGT - Sở hữu gương mặt điển trai với vóc dáng cao ráo, ở độ tuổi 25, chàng trai trẻ 9x Bùi Đức Tâm lại...

Trắc nghiệm

 

- Phương Anh -

 

04:28

22/03/2019

Tuổi Tuất nên hạn chế mua sắm. Tuổi Dậu tình cảm vướng mắc. Tuổi Mùi đề phòng tiểu nhân.

Xã hội

 

- Huyền Châu -

 

04:27

22/03/2019

Bằng niềm đam mê với nghề, tình yêu với dân bản, người phụ nữ Mông Vàng Thị Mai đã "làm sống" lại làng...

Cộng đồng mạng

 

- Daisy -

 

04:26

22/03/2019

TGT - Còn sếp nào tâm lý hơn được nữa?

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

04:13

22/03/2019

TGT - Đây có vẻ như sẽ là cánh cửa chắc chắn chặn anh chàng đến đỉnh vinh quang

Chơi

 

- Phương Linh -

 

04:10

22/03/2019

Không chỉ là một bộ phim hay kể về tình bạn, tình yêu, "Friend Zone" còn đưa đến khán giả sự xuất hiện...

Tâm sự

 

- Quốc An -

 

04:09

22/03/2019

Yêu say đắm nhưng vẫn không đến được với nhau. Lý do không phải một trong hai phản bội, ngoại tình mà...

Chơi

 

- An Chi -

 

04:06

22/03/2019

Kể cả với ai khó tính nhất, hẳn cũng nao lòng mà lặng đi trước vẻ đẹp của thiên đường hạ giới này.

Chuyện của sao

 

- Hằng Nguyễn -

 

04:01

22/03/2019

Tòa án ở Seoul đã chính thức đưa ra quyết định để bắt giữ Jung Joon Young trước bê bối tình dục chấn...

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

03:31

22/03/2019

Cặp đôi vô cùng nhiệt tình trong công tác vì cộng đồng, góp mặt trong hoạt động này còn có hoa hậu Ngọc...

Tâm sự

 

- Quốc An -

 

03:29

22/03/2019

Ngày còn yêu nhau, em hay hỏi anh “Anh sẽ yêu em trong bao lâu?”. Anh trả lời rằng sẽ “yêu em mãi mãi”....

Xã hội

 

- Hiền Trần -

 

03:14

22/03/2019

Cháu S.Đ.H. (học sinh theo học khối Tiểu học trường Hữu Nghị, Hòa Bình, nạn nhân sống sót sau vụ đuối...

Chơi

 

- Phương Linh -

 

03:09

22/03/2019

Bên cạnh Bangkok, Chiang Mai là một địa danh nổi tiếng tại Thái Lan. Và tại vùng đất núi rừng hoang dã...

Chuyện đêm muộn

 

- MP -

 

03:09

22/03/2019

Những gì còn lại sau những câu chuyện bị tấn công tình dục có lẽ là nỗi đau của nạn nhân. Khi truyền...

Sức khỏe

 

- Đăng Mạnh -

 

03:00

22/03/2019

Trong khi ăn thịt nướng, chị V. (ngụ Tiền Giang) đã cắn và nuốt 1/3 que xiên vào bụng, phải nhập viện...