Hotline: 091.919.6168

Đừng nản lòng nếu bạn mông lung về tương lai của mình

N. Tuyết 19/12/2017 11:00
Đừng nản lòng nếu bạn mông lung về tương lai của mình
TGT - Nếu như Tổng thống Obama nghỉ hưu ở tuổi 55 thì Tổng thống Donal Trump lại bắt đầu cương vị đó ở tuổi 71. Bởi ai cũng đều có khung thời gian của riêng mình, đừng nản lòng nếu bạn đang mông lung về cuộc đời phía trước.

Hồi còn ngồi trên ghế nhà trường, các thầy cô thường chia sẻ câu chuyện về việc những học trò cũ quay trở lại thăm mình. Và điều đặc biệt là những học trò hiếu động, học lực bình thường lại trở nên thành công hơn những học trò có thành tích học tập tốt năm nào. Bởi thế, hiện thực bạn đang đối mặt, có thể chẳng nói lên điều gì.

Anh học trò thành công kia trước đây có thể từng khiến thầy cô, bố mẹ đau đầu, thất vọng bởi thói ham chơi, không chịu học hành. Còn học sinh chăm chỉ kia đã từng là niềm tự hào của gia đình. Nhưng tương lai, vẫn ở phía trước, và đều có thể làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn.

Có nhiều cô gái còn độc thân, trong khi bạn bè đã có gia đình. Có nhiều bạn lập gia đình trong khi bạn bè đã có con cái…Đi trước hay sau, mọi thứ đều là thời điểm của riêng bạn. Đừng so sánh hay mông lung. Bạn độc thân, nhưng cuộc sống bạn tự do, vui vẻ, chủ động với đồng tiền mình làm ra thì nghĩa là bạn đang hạnh phúc, một nửa của bạn chỉ là lạc đường chưa tới được mà thôi. Hãy tận hưởng quãng thời gian này của riêng mình.

Ảnh nguồn internet

Hay trên bước đường sự nghiệp, ai trong chúng ta, cũng từng đánh mất niềm tin, từng mông lung khi nghĩ đến tương lai của chúng mình. Ra trường hai năm, ba năm nhưng bạn vẫn loay hoay tìm cho được một công việc ổn định trong khi các bạn khác đã thăng tiến, thậm chí khởi nghiệp với dự án của riêng mình…Nhưng bạn hãy nhớ rằng, có người đi trước bạn, cũng có người đi sau bạn. Nếu bạn đang tiến về phía trước, thì bạn đang đi đúng khung thời gian của riêng mình, đừng so sánh với bất kỳ ai.

Cuộc đời của mỗi người, ngay từ điểm xuất phát đã không hề giống nhau, thì làm sao bạn phải mặc cảm với việc chậm hay nhanh của mình, chỉ cần chăm chỉ tiến về phía trước là bạn đang tiến gần tới tương lai. Cũng giống như câu chuyện về Tổng thống Donal Trump, ông lên nắm quyền Tổng thống Mỹ ở độ tuổi 71, độ tuổi mà rất nhiều người khác có thể đã trở nên lẩm cẩm tuổi già hay bình thường thì cũng là độ tuổi nghỉ hưu chứ không phải là độ tuổi để bắt đầu. Nhưng hãy xem ông ấy đã làm được gì cho nước Mỹ? Đó chẳng phải là điều tuyệt vời đó sao? Có thể bạn cũng như ông ấy, đang chậm hơn người khác, nhưng đi đúng quỹ đạo của cuộc đời mình.

Ảnh nguồn internet

Nếu như Donal Trump nhiều năm trước, khi còn trẻ, không chăm chỉ kiếm tiền và trở thành tỷ phú mà lại lao đầu trở thành chính khách, tham gia vào chính trị từ sớm, có thể, ông ấy sẽ không phải là Tổng thống Mỹ ngày hôm nay. Cũng giống như bạn, ông ấy có lộ trình của riêng mình.

Đừng so sánh, đừng ghen tị với thành công của người khác, đừng mỉa mai chế giễu những người xung quanh khi bạn đang ở đỉnh cao thành công. Bởi điều đó chỉ khiến bạn tốn thêm thời gian vào những điều vô ích, Khiến khung thời gian của bạn eo hẹp lại. Khiến quãng đường bạn phải đi đến thành công kéo dài ra. Hãy dừng lại suy ngẫm, và nhớ rằng, không ai chậm hơn ai cả, bạn đang rất đúng giờ trong khung thời gian của chính mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nếu lấy được phụ nữ có đặc điểm này thì cả đời có quý nhân phụ trợ

TGT - Trong đời người hôn nhân là việc trọng đại cả một đời. Bởi vì vậy chọn được người vợ tốt cũng vô cùng quan trọng. Đàn ông chọn vợ có đặc điểm dưới đây sẽ đem điều tốt đẹp cho mình.

Lý giải tại sao băng trơn

TGT - Để lý giải nó bằng những minh chứng khoa học cụ thể, thì đó lại là một câu chuyện dài.

Tiết lộ bí quyết marketing hiệu quả từ Steve Job

TGT - Đồng sáng lập thương hiệu và cứu nguy cho Apple vào thời điểm khủng hoảng, Steve Job đã có những bí quyết bán hàng hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể học hỏi.

Bí quyết sử dụng nhân sự hiệu quả trong kinh doanh

TGT - Không chỉ làm nên cuộc cách mạng xe hơi hiện đại, vào thế kỷ 20, Henry Ford chính là người thiết lập chế độ làm việc 8 tiếng mỗi ngày như hiện nay. Đây là điều nằm trong kế hoạch sử dụng nhân sự của ông vua xe hơi Mỹ.

Con giáp HỐT HẾT TIỀN THIÊN HẠ, hưởng LỘC năm 2018  

TGT - Chúng ta đều biết giàu có thuộc số trời nhưng trong năm 2018 dường như là thời điểm vô cùng thuận lợi và bứt phá cho những con giáp sau đây, tha hồ hưởng lộc trong thiên hạ.

10 kỹ năng sinh tồn đơn giản có ngày sẽ cứu mạng bạn

TGT - Những tình huống gặp nạn thường sẽ khiến bạn bối rối và nếu không biết cách xử lý, có thể để lại những hậu quả đáng tiếc thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

5 mẫu người nên kết thân để thành công

TGT - Thành công là mơ ước rất lớn của mỗi người đàn ông. Ngoài việc nỗ lực từ chính bản thân, thì ở cạnh những người này sẽ giúp thành công đến gần hơn.

Top 4 con giáp giúp chồng gây dựng cơ nghiệp lớn

TGT - Những người phụ nữ thuộc top 4 con giáp dưới đây sẽ là người vợ sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp chồng gây dựng nên sự nghiệp thành công.

Nổi bật

Mới nhất