Hotline: 091.919.6168

Dương Triệu Vũ và "nỗi oan" dựa hơi Hoài Linh!

Tùng Lâm 05/09/2019 19:42
Dương Triệu Vũ và "nỗi oan" dựa hơi Hoài Linh!
Trên thực tế, suốt những năm đầu sự nghiệp, Hoài Linh còn là người phản đối gay gắt nhất chuyện Dương Triệu Vũ làm ca sĩ.

Bức tâm thư mà Dương Triệu Vũ vừa đăng tải nói về chuyện "dựa dẫm" Hoài Linh đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Đây là lần hiếm hoi Dương Triệu Vũ lên tiếng về người anh ruột quyền lực của mình bằng những sẻ chia đầy cảm xúc.

Với những người trong nghề, câu chuyện Vũ chia sẻ chẳng phải điều gì lạ lẫm. Nhưng với khá nhiều khán giả, câu chuyện của em trai Hoài Linh hẳn cũng mang tới cho họ rất nhiều những bất ngờ!

Dương Triệu Vũ có cơ hội để "dựa hơi" của Hoài Linh?

Công bằng mà nói, tình thân giữa anh em ruột trong gia đình chắc chắn là thứ không thể nào thay thế. Là em ruột của Hoài Linh, Dương Triệu Vũ cũng sẽ có những ưu thế nhất định trong sự nghiệp.

Dương Triệu Vũ và nỗi oan dựa hơi Hoài Linh! - Ảnh 1.

Hoài Linh từng gay gắt phản đối Dương Triệu Vũ đi theo con đường nghệ thuật, thậm chí không nhìn mặt anh một thời gian vì dám... bỏ con đường học hành đi hát!

Nhưng nếu nói để có được "đòn bẩy" hay chiếc thảm đỏ trải dài từ phía Hoài Linh thì có lẽ, đó là một quan niệm hoàn toàn không chính xác. Bởi những ngày đầu đi hát, Dương Triệu Vũ gần như không nhận được bất kì sự ủng hộ nào từ Hoài Linh, nếu không muốn nói là ngược lại.

Trong bức tâm thư, Dương Triệu Vũ chỉ sẻ chia ngắn gọn: "Anh Linh muốn tôi làm bác sĩ nên không hề ủng hộ tôi làm nghệ thuật". Trên thực tế, câu chuyện đi hát của Dương Triệu Vũ còn dài hơn thế, đặc biệt hơn thế rất nhiều.

Hoài Linh không hề muốn em trai đi theo nghệ thuật. Anh và gia đình đã định sẵn ra con đường cho Dương Triệu Vũ: Học ngành y và làm bác sĩ. Ngay từ đầu, Hoài Linh đã không thích Dương Triệu Vũ đi theo con đường của mình, vì anh nghĩ em trai mình không hợp!

Dương Triệu Vũ và nỗi oan dựa hơi Hoài Linh! - Ảnh 2.

Lần rẽ ngang đi làm ca sĩ của Dương Triệu Vũ là lần duy nhất anh dám cãi lời của Hoài Linh

Thường thì trong tất cả mọi quyết định của Hoài Linh, các em đều nhất mực nghe lời. Ngoài sân khấu, Hoài Linh lại là mẫu người khá nghiêm khắc, thậm chí là gia trưởng. Chính bởi vậy, Dương Triệu Vũ cũng chưa từng dám cãi lời anh, trừ lần duy nhất nhưng cũng... nghiêm trọng nhất: Bỏ làm bác sĩ để làm ca sĩ!

Khỏi phải nói Hoài Linh đã giận dữ thế nào trước lần "tạo phản" của em trai. Không chỉ anh, mà với cả gia đình đây còn là một cú sốc lớn, vì chưa ai nghĩ rằng cậu út ngoan hiền kia lại dám rẽ ngang khỏi con đường đã định sẵn cho mình!

Thậm chí, nhiều câu chuyện trong làng giải trí còn kể lại rằng chỉ vì "dám" đưa Dương Triệu Vũ đi hát mà Đàm Vĩnh Hưng cũng bị "vua hài" nổi giận, không nhìn mặt suốt một thời gian. Với tất cả những lý do đó, liệu Hoài Linh có thể dành cho Dương Triệu Vũ bất kì sự trợ giúp nào?

"Nỗi oan" khó giải của Dương Triệu Vũ

Thẳng thắn mà nói, Dương Triệu Vũ cũng có may mắn nhiều hơn những đồng nghiệp khác. Dù Hoài Linh không trực tiếp giúp đỡ anh, nhưng mối quan hệ thân thiết của vua hài cùng nhiều ngôi sao khác cũng tạo ra những lợi thế nhất định cho Dương Triệu Vũ.

Có điều, đúng như anh chia sẻ: Có ai đi mua vé chỉ vì tôi là em trai của Hoài Linh? Danh phận, những mối quan hệ chỉ làm nên đôi chút thuận lợi, còn trong nghề ca sĩ, Dương Triệu Vũ vẫn phải đi lên bằng chính thực lực của mình.

Năm 2004, Dương Triệu Vũ đã là ngôi sao trẻ của trung tâm Thuý Nga - nơi quy tụ những nghệ sĩ hải ngoại nổi tiếng nhất bấy giờ. Rất nhiều khán giả vẫn còn nhớ mãi ấn tượng về một Dương Triệu Vũ sang trọng, điềm đạm và thu hút, chứ không phải nhớ tới em ruột Hoài Linh.

Dương Triệu Vũ và nỗi oan dựa hơi Hoài Linh! - Ảnh 3.

15 năm về trước, Dương Triệu Vũ đã là ngôi sao của trung tâm Thúy Nga - điều mà nếu chỉ cái mác "em trai Hoài Linh" không bao giờ làm nổi!

Thậm chí, rất nhiều khán giả trong nước sau khi biết tới Dương Triệu Vũ một thời gian dài mới bất ngờ trước thông tin anh là em trai ruột của Hoài Linh. Phần vì ngoại hình của họ không hề giống, phần vì suốt những năm đầu sự nghiệp, chưa bao giờ Dương Triệu Vũ lấy mối quan hệ ruột thịt ra làm bệ phóng cho mình...

Phải tới nhiều năm sau, tới khi Dương Triệu Vũ về Việt Nam lập nghiệp, Hoài Linh mới lần đầu tiên xuất hiện trong liveshow của em trai tại sân khấu Lan Anh. Dương Triệu Vũ vẫn chia sẻ rằng đó là lần đầu tiên Hoài Linh chấp nhận ủng hộ anh với tư cách một người nghệ sĩ.

Trong suốt những năm tháng ca hát tại Việt Nam, nhiều người thậm chí còn thắc mắc rằng tại sao Hoài Linh lại có phần "lơ là" cậu em trai hơn nhiều người khác?

Rất hiếm khi Hoài Linh xuất hiện cùng chương trình với Dương Triệu Vũ, dù anh có thể giới thiệu hàng loạt con nuôi, cháu nuôi. Gần như người ta không thấy Dương Triệu Vũ nhận được sự nâng đỡ nào rõ rệt từ phía ông vua hài, dù việc đó nằm trong tầm tay của Hoài Linh!

Ngay cả Dương Triệu Vũ cũng chỉ chia sẻ, những giúp đỡ của Hoài Linh đối với anh chủ yếu là những lời tư vấn, góp ý và định hướng, chứ không hề dùng quyền lực hay tầm ảnh hưởng để nâng đỡ. Có lẽ, đó cũng là niềm tin mà Hoài Linh đặt vào cậu em trai, bởi anh hiểu Dương Triệu Vũ không cần tới sự dìu dắt của mình để tiến xa!

Có nhiều thứ mà có lẽ, chỉ Hoài Linh và Dương Triệu Vũ mới có thể trả lời. Chỉ biết rằng xuyên suốt sự nghiệp của chàng ca sĩ, anh gần như không có cơ hội để "dựa dẫm" người anh trai nổi tiếng và có lẽ, đó cũng là điều Dương Triệu Vũ tự hào. Bởi anh có thể đứng vững bằng tên tuổi của mình, thay vì cái danh em trai của Hoài Linh!

Đạo diễn Lê Hoàng: Người chấp bút hồi ký của Lâm Khánh Chi bị thiếu tầmLoading...

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đạo diễn Lê Hoàng: Người chấp bút hồi ký của Lâm Khánh Chi bị thiếu tầm

"Tôi trách Lâm Khánh Chi một thì trách người chấp bút kia mười. Người chấp bút đó phải có ý thức về viết hồi ký", đạo diễn Lê Hoàng nói thẳng.

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ công khai vụ cạch mặt Bằng Kiều suốt 10 năm trời

Vì một số hiểu lầm và bị kẻ xấu "châm lửa", Đàm Vĩnh Hưng và Bằng Kiều đã không nói chuyện với nhau 10 năm trời.

CLB Bóng đá Chelsea gửi lời chúc đến đội tuyển Việt Nam trước giờ chạm trán Thái Lan

CLB Bóng đá nổi tiếng của nước Anh đã gửi lời chúc may mắn đến "Những ngôi sao vàng" của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với đội tuyển Thái Lan tối nay.

Sơn Paris tiết lộ doanh thu đáng ngưỡng mộ từ "nghề viết content"

Nhà văn 9x thực sự đã nhóm lên một ngọn lửa đầy vững tin dành cho những ai đam mê viết lách nhưng lại lo lắng chẳng thể đủ thu nhập mà trang trải cuộc sống!

Trong tháng 9 dương lịch, có 6 con giáp được phù trợ về đường công việc, làm gì cũng thuận

Trong số 6 con giáp này, tuổi Thân và tuổi Ngọ sẽ là 2 con giáp sáng giá nhất, có công việc trôi chảy, thuận lợi nhất. Hãy xem 4 con giáp còn lại có bạn hay không nhé!

CLB châu Âu của Đoàn Văn Hậu đăng bài bằng tiếng Việt chúc Việt Nam "chống lại Thái Lan" trong trận đấu tối nay

Thiện chí chúc may mắn từ câu lạc bộ châu Âu của Đoàn Văn Hậu dành cho đội tuyển Việt Nam vô tình trở thành màn "cà khịa" cực căng với đội tuyển Thái Lan.

Clip: Ô tô bật nắp capo, tài xế vẫn chạy xe như thường khiến bao người hoang mang

Dù nắp capo gần như che kín hết cả phần kính trước, nhưng tài xế này nhấn ga chạy băng băng trên đường.

Hé lộ cuộc sống của danh hài Thúy Nga và con gái tại Mỹ

Theo lời kể của Thúy Nga, cuộc sống của 2 mẹ con cô bên Mỹ rất đơn giản.

Nổi bật

Kiều Loan đã mang cả Hội An vào bộ quốc phục dự thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2019.

4 con giáp khổ tận cam lai, từ tháng 10 tài lộc, sự nghiệp phất nhanh như diều gặp gió

Trong số 12 con giáp có 4 con giáp trong tháng 10 này đã trút bỏ được vận đen của mình và gặt hái được rất nhiều thành công. Hãy xem bạn có nằm trong 1 trong số 4 con giáp may mắn không nhé!

Cô gái Sài Thành tung ảnh quá khứ trước khi PTTM, đương đầu với mọi ánh mắt kỳ thị, tò mò

Không thể ngờ rằng, cô gái với thân hình quyến rũ và gương mặt xinh đẹp như thiên thần lại từng mang mình hình hài là một người con trai. Trên hành trình tìm lại chính mình, 9x Sài thành đã phải trải qua nhiều đau đớn.
Trong phần thi Resort Wear tại Hoa hậu Trái Đất 2019 diễn ra chiều ngày 20/10, Hoàng Hạnh – đại diện Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng chung cuộc.
Với mỗi tuổi lại có những năm sinh nhất định được cho là sẽ dễ thành công, may mắn và trở nên giàu có sung túc.
Giữa vẻ đẹp sang chảnh của thiên đường du lịch Maldives, "anh Bốn" Hoài Linh vẫn giản dị với phong cách áo phông, dép lào quen thuộc. Trừ những lúc phải lên sân khấu, cuộc sống đời thường của người nghệ sĩ vẫn trước sau như một.
Từ 10 chương truyện đẫm nước mắt của nghệ sĩ Xuân Hương, drama ly hôn xứ Hàn của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun, Mã Quốc Minh - Huỳnh Tâm Dĩnh và gần đây nhất là thông báo chia tay của nhà văn Gào đều làm mạng xã hội 2019 điên đảo,

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

10:00

20/10/2019

Sống trọn đam mê với âm nhạc, đôi lúc 24h với Hoàng Thuỳ Linh là không đủ để cô cân bằng được thời gian...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

09:00

20/10/2019

Nữ ca sĩ "Cầu hôn" đã hé lộ bức ảnh cưới đầu tiên sau khi chính thức xác nhận sẽ lấy chồng vào tháng...

Tin tức

 

- Dung -

 

07:00

20/10/2019

Hệ lụy đằng sau sự "viral" của bé Sa chính là hình ảnh bé bị chế biến trên mọi mặt trận, không chỉ những...

Giải trí

 

- Hoàng Hằng -

 

06:00

20/10/2019

Đêm chung kết Đại sứ áo dài (bảng quý ông) vừa diễn ra tối 19/10 tại TPHồ Chí Minh.

Chuyện lạ

 

- Dung -

 

05:00

20/10/2019

Chàng shipper này quả thật là xui xẻo vô cùng, vào ngay thềm ngày phụ nữ Việt Nam thì mất 1 triệu tiền...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:00

20/10/2019

Siêu mẫu Lan Khuê đã có những chia sẻ thú vị sau khi nhận được thiệp mời cưới từ Đông Nhi và Ông Cao...

Pháp luật

 

- Dung -

 

03:00

20/10/2019

Chẳng những ra tay sát hại cụ già 80 tuổi, thanh niên này còn nhẫn tâm hủy hoại thi thể của ông một cách...

Chuyện của sao

 

- Dung -

 

03:00

20/10/2019

15 tuổi đã cao 1m90, nặng 90 kg và cơ bắp đầy mình, ngôi sao Hollywood này thậm chí còn để cả râu khiến...

Cộng đồng mạng

 

- Phuong Thao -

 

02:00

20/10/2019

Không ra hàng mua hoa gói sẵn, nam ca sĩ Tuấn Hưng thức dậy từ 4h sáng để ra chợ đầu mối mua hoa về tự...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

10:00

20/10/2019

Sự xuất hiện của bộ đôi Jack và K-ICM đã mang đến làn gió trẻ trung, mới mẻ cho đêm nhạc quy tụ những...

Yêu

 

- Phuong Thao -

 

10:00

20/10/2019

"Đã hơn 10 năm trôi qua... nhiều thứ đã đổi thay.. nhưng đối với em có 1 thứ mãi mãi không bao giờ có...

Xã hội

 

- Dung -

 

09:00

19/10/2019

Khi con người ta lớn lên rồi, đủ lông đủ cánh rồi thường không còn quấn quýt bên ông bà, cha mẹ nữa....

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

09:00

19/10/2019

Bên cạnh việc chuẩn bị cho liveshow đầu tay, Đen Vâu cũng sẽ cho ra mắt MV mới như một món quà dành tặng...

Tin tức

 

- Dung -

 

09:00

19/10/2019

Nhìn bé Sa khỏe manh, đáng yêu như bây giờ, thế nhưng để có được bé Sa, chị Quỳnh đã phải trải qua một...

Showbiz

 

- Mỹ Linh -

 

08:00

19/10/2019

Đoạn video này được Diệu Nhi và Isaac thực hiện nhằm hướng dẫn các fan nữ cách phòng vệ khi bị người...