Hotline: 091.919.6168

Facebook muốn sản xuất chip riêng để phát triển trí thông minh nhân tạo

Phạm Lê 19/04/2018 20:08
Facebook muốn sản xuất chip riêng để phát triển trí thông minh nhân tạo
Gã khổng lồ mạng xã hội đang vươn tay ra nhiều lĩnh vực khác trong thời gian qua.

Ngày nay, có vẻ như mỗi công ty lớn đều muốn có con chip của riêng mình, và giảm thiểu sự phụ thuộc vào những công ty lớn như Intel hay Qualcomm. Sau khi Google công bố họ đang sản xuất “TPU”, một con chip có khả năng thực hiện machine learning tốt hơn các vi xử lý của Intel hay NVIDIA, Facebook cũng vào cuộc. Theo tờ Blomberg, Facebook đang “xây dựng một đội ngũ để thiết kế những chip bán dẫn riêng,” và trích dẫn từ nhiều nguồn tin nặc danh.

Dựa trên những thông tin được đăng tải, Facebook đang tuyển dụng một nhân sự cấp cao để xây dựng một đội ngũ phát triển các bo mạch SoC/ASIC, firmware và driver. Họ sẽ dùng những con chip mới cho nhiều điều, từ thiết bị phần cứng, các server dữ liệu và cả AI.

Một ASIC được thiết kế riêng cho việc đào bitcoin.

System on Chip (SoC) là một dạng mạch bán dẫn chứa nhiều thành phần trên cùng một đế silicon. Nó thường được dùng trên thiết bị di động bởi khả năng tiết kiệm điện và không gian, còn ASIC là những con chip được thiết kế cho một vài tác vụ nhất định. ASIC thường sẽ là thiết bị nhanh nhất hoặc hiệu quả nhất khi chạy một phần mềm nào đó, và điểm yếu là chỉ có thể làm tác vụ được thiết kế và sẽ trở nên lỗi thời khi phần mềm và khối lượng công việc tăng lên.

They Suspect Nothing, một tựa game sẽ chạy trên Oculus Go.

Về mặt phần cứng, Facebook đang thực hiện nghiên cứu, phát triển và sản xuất nhiều thiết bị khác nhau. Trong tháng 5 tới họ sẽ tung ra kính thực tế ảo Oculus Go với giá khoảng 200 USD, chạy trên nền tảng bộ xử lý Qualcomm. Ngoài ra, công ty này còn có một số loa thông minh đang được phát triển. Các thế hệ tương lai của những sản phẩm này sẽ sử dụng con chip của Facebook, cho phép hãng có thể khống chế chất lượng của cả phần cứng lẫn phần mềm một cách hiệu quả hơn.

Nhiều người không thể gửi ảnh qua Facebook Messenger tại VN tối nay


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vietnam Mobile Day 2018 sẽ trở lại trong năm nay với sự tham dự của Microsoft, Facebook, Google

Đây là cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp, cộng đồng công nghệ thông tin và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam được gặp gỡ với những ông lớn của làng công nghệ thế giới.

Bảo Anh diện váy nghìn USD, bên cạnh tài tử Hollywood nhưng vẫn dùng chiếc điện thoại “quốc dân” này

Nữ ca sĩ diện váy hàng hiệu và trang phục của hai nhà thiết kế Công Trí và Tăng Thành Công, và dùng smartphone Samsung Galaxy J7+ để selfie chia sẻ ảnh với fan.

Thành tựu khoa học: Phát triển thành công enzyme có khả năng phân hủy nhựa

TGT - Các nhà khoa học vừa tạo ra được một loại enzyme có khả năng phân hủy nhựa bằng phương pháp gây đột biến, mở ra giải pháp mới cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.​​​​​​​

Facebook nỗ lực lấy lại điểm trong mắt người dùng

TGT - Nhằm lấy lại niềm tin của người dùng, Facebook gần đây đã đăng quảng cáo trên một loạt tờ báo châu Âu về các quy định mới về bảo mật thông tin của Liên minh châu Âu, đi kèm với cam kết về tăng cường bảo mật thông tin cho khách hàng.

Ứng dụng Spotify sẽ lột xác vào tuần sau

Spotify dự kiến sẽ công bố một bản cập nhật lớn cho ứng dụng Spotify trên di động vào ngày 24/4 tới.

YOLA ra mắt thông điệp: Khai phóng sức mạnh tiềm năng.

Tổ chức giáo dục yola tự hào giới thiệu thông điệp: The power within you – Khai phóng sức mạnh tiềm năng với cam kết tối ưu hoá tiềm năng của mỗi học sinh Việt Nam dựa trên nền tảng tiếng Anh Học Thuật và tư duy giáo dục tân tiến, kết hợp cùng nền tảng học trên lớp và học online hiện đại.

Chuyên gia tiền ảo bị hacker đánh cắp gần 2 triệu USD Ethereum ngay trước công chúng

Khi đang chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền ảo, ông Ian Balina đã hacker tấn công và đánh cắp lượng tiền ảo có giá trị gần 2 triệu USD.

Nổi bật

Mới nhất