Hotline: 091.919.6168

Facebook nói gì khi tiếp tục “nhầm lẫn” chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa?

Ngọc Hiền 19/07/2018 16:27
Facebook nói gì khi tiếp tục “nhầm lẫn” chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa?
TGT - Facebook cho biết đang cố gắng xử lý, tuy nhiên có sự chậm trễ là bởi bản đồ của họ được cung cấp, sửa chữa, đánh giá từ phía người dùng.

Facebook nói gì khi tiếp tục “nhầm lẫn” chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa?

Facebook tiếp tục nhầm lẫn chủ quyền đảo Hoàng sa và Trường sa Việt Nam

Theo thông tin từ Zing.vn, từ chiều qua (16/7) đến nay, nhiều người dùng Việt Nam bức xúc vì Facebook vẫn chưa sửa hoàn toàn lỗi để các địa điểm mang tên Tam Sa trên bản đồ khu vực Trường Sa — Hoàng Sa, sau hơn 10 ngày xin lỗi vì để xảy ra sự việc này.

Những ngày gần đây, Facebook vẫn hiển thị địa danh mang tên "Sansha" khi người dùng tìm kiếm cụm từ "三沙市" (Tam Sa) trên Facebook và chọn"place" (địa điểm). Và hiển thị "Tam Sa" khi người dùng chọn tiếng Việt. Ở bản đồ nhỏ bên phải, Facebook vẫn định vị Sansha vào vị trí quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Trao đổi với báo chí, Facebook cho biết bản đồ của họ được cung cấp bởi một bên thứ ba, chủ yếu là nguồn dữ liệu mở OpenStreetMap và HERE Maps, do người dùng cung cấp. Do vậy, thông tin về Thành phố Tam Sa (theo cách gọi của Trung Quốc) là do bình luận, sửa chữa, đánh giá từ phía người dùng.

Địa danh mang tên "Tam Sa" được gán vào vị trí quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (ẢNH: SCREENSHOT/ZING)

Trước đó ngày 5/7, đại diện Facebook lên tiếng:

Theo Viettimes.vn, đại diện facebook xin lỗi vì gây ra sự nhầm lẫn cho người dùng về một số điểm không chính xác trong bản đồ vị trí được sử dụng trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Họ cũng đã điều tra và phát hiện đây là lỗi kỹ thuật. Đại diện này cho biết phía facebook đã sửa lỗi và đang triển khai bản cập nhật trên toàn cầu.

Một lần nữa Facebook nhấn mạnh về việc giữ quan điểm trung lập tại những khu vực tranh chấp lãnh thổ hoặc các vùng địa lý nhạy cảm khác.

"Chúng tôi hiểu rằng bản đồ biên giới và các vùng lãnh thổ khác có thể mang tính chất nhạy cảm hoặc gây tranh cãi, và luôn cố gắng hiểu rõ những điểm nhạy cảm này. Khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, chúng tôi đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó", đại diện Facebook nói thêm.

 

Theo viettimes.vn đưa tin, vào tháng 11/2007, Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập một đô thị cấp huyện (huyện cấp thị) thuộc tỉnh Hải Nam lấy tên là Tam Sa với phạm vi quản lý 3 quần đảo trên Biển Đông, trong đó có hai quần đảo mà Trung Quốc gọi là Tây Sa và Nam Sa.

Đây chính là quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Việc Facebook hiển thị tên Tam Sa trên bản đồ là sự vi phạm chủ quyền của Việt Nam. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giá và cấu hình của Xperia XZ3 bất ngờ được đăng tải, dù Sony còn chưa công bố sản phẩm này

Chiếc smartphone này là sản phẩm flagship mới nhất của Sony trong năm nay.

Xâm nhập vào công ty quản lý nội dung cho Facebook, phóng viên Anh chỉ trích MXH 'ngó lơ' những nội dung sai trái

Bộ phim tài liệu của phóng viên này nói rằng Facebook buông tay với những nội dung như thế vì chúng sinh ra lợi nhuận.

7 mẹo để tăng tốc Windows 10 hoàn toàn miễn phí

Ngoài việc nâng cấp máy, có những cách không tốn một xu mà bạn có thể làm để cải thiện hiệu năng cho PC của mình.

Ba iPhone và 2 iPad năm 2018 sẽ được trang bị tính năng gây tranh cãi nhất trên iPhone X

Các nhà cung cấp linh kiện cho Apple đang lạc quan về doanh thu năm nay do nhu cầu linh kiện tăng lên.

Samsung Galaxy J8: Smartphone tầm trung “đáng đồng tiền bát gạo”?

Với mức giá 7.290.000, Samsung Galaxy J8 chính thức bước vào cuộc đua phân khúc tầm trung vốn dĩ đang rất sôi động trong mùa hè này.

Làm thế nào để biến nút Bixby vô dụng trên điện thoại Samsung thành có ích?

Bạn có thể biến nút Bixby này thành nút bấm được dùng nhiều nhất trên máy mà không cần đến Bixby.

Nổi bật

Mới nhất