Hotline: 091.919.6168

Gặp được nhau là do may mắn nhưng rồi lại xa nhau là do chúng ta hay do dòng đời

Thu Huyền 29/11/2018 07:09
Gặp được nhau là do may mắn nhưng rồi lại xa nhau là do chúng ta hay do dòng đời
TGT - Trong tình yêu không phải ai cũng may mắn tìm được nhau. Nhưng may mắn tìm được nhau rồi lại không thể giữ được nhau là do chúng ta hay do dòng đời xô đẩy?

Gặp được nhau là do may mắn nhưng rồi lại xa nhau là do chúng ta hay do dòng đời xô đẩy? - Ảnh 1.

Ảnh internet

Cuộc đời đôi lúc không được như chúng ta mong muốn. Chúng ta lựa chọn một con đường, hi vọng được nhìn thấy một tương lai như chúng ta tưởng tượng, nhưng giữa dòng đời xô đẩy, chúng ta phải lựa chọn một ngã rẽ khác.

Giữa những năm tháng tuổi trẻ cố hết sức yêu một người, sau đó mất đi, sau đó vì vô vàn những lý do khác mà rời xa nhau… đến sau cùng nhìn lại, cũng chỉ có một người, đã làm thay đổi cả thế giới. Nhìn bao nhiêu người bước vào và bước ra khỏi cuộc đời có lẽ chúng ta học được cách thản nhiên đối diện, cũng có lẽ trong lòng chúng ta khóc thầm. Ngày sau ai ở lại, ai giữ ai, giữ được ai trong cuộc đời…chúng ta nào dám mơ mộng xa vời nữa?

Đôi lúc yêu một người cũng vậy. Giữa lý tưởng và hiện thực, chúng ta không có cách nào để được trọn vẹn. Đôi lúc yêu một người, cùng nhau trải qua những năm tháng tuổi trẻ, nhưng càng ở bên nhau, lại càng phát hiện ra con đường đến cuối cùng lại quá khó đi. Yêu nhau, nhưng còn một số thứ không cách nào từ bỏ. Chúng ta ai vì ai, ai làm khổ ai… sau rồi cũng không quan trọng bằng bốn chữ "không có tương lai". Thế nên sau đó phải từ bỏ, cho dù trong lòng còn đau đến mức nào.

Nếu như ngay từ lúc ban đầu chúng ta biết trước, chắc đã chẳng đặt hi vọng quá nhiều, đã chẳng bỏ trái tim mình xuống, để rồi sau đó đánh cược một ván bài thua quá xót xa. Nếu như biết trước tình yêu và hứa hẹn những ngày nông nổi rồi sẽ tàn, chắc đã chẳng kì vọng quá nhiều vào một người sẽ mang đến hạnh phúc cho mình. Bởi vì đến một ngày khiến chúng ta rơi xuống hố sâu…

Nhưng chúng ta đã từng kì vọng nhiều đến thế cũng chỉ bởi chúng ta yêu nhiều đến thế, sẵn sàng vì họ nhiều đến vậy. Nhưng để rồi trong những lúc cần nhất, thì ra trong tình yêu chúng ta vẫn cô đơn… những gì đã từng có, rồi cũng một ngày phai tàn. Đã từng yêu đến vậy, đến sau cùng, cũng vẫn đường ai nấy đi…

Gặp được nhau là do may mắn nhưng rồi lại xa nhau là do chúng ta hay do dòng đời xô đẩy? - Ảnh 2.

Ảnh internet

Khi con người ta không còn tình cảm cho nhau nữa, thì họ cũng không còn thời gian dành cho nhau. Bận rộn, hay là không bận rộn cũng không phải là lý do, mà là họ đã không còn muốn dành thời gian cho người kia.

Cuộc sống đôi lúc nhiều đau khổ như vậy, nhưng chúng ta chưa bao giờ dừng lại. Khó khăn một chút, lại động viên bản thân thêm một chút. Muốn bỏ cuộc, lại tự nhủ bản thân đã đi được bao xa. Muốn tìm lối thoát dễ dàng, nhưng đôi lúc lại ép bản thân đừng quay đầu nhìn lại…

Một đời chúng ta có bao nhiêu lầm lỡ, bao nhiêu sai trái, bao nhiêu hố sâu… đến cuối cùng vừa khiến cho chúng ta mạnh mẽ hơn, cũng cùng lúc đập nát niềm tin của chúng ta bấy nhiêu. Bởi vì chúng ta có nhiều người gần bên thế nào, đêm xuống, những lúc cùng cực nhất, chúng ta phải cay đắng nhận ra mình vẫn cô độc một mình. Không ai cứu, không ai giúp, không ai thực sự quan tâm…

Thế nhưng chúng ta gắng gượng tiếp tục, hi vọng trên con đường đó tìm được một người sẽ bước đi cùng mình. Hi vọng đằng sau những áp lực cuộc sống ngoài kia, chúng ta vẫn được về trong vòng tay của một người yêu mình đi đến hết cuộc đời. Đôi lúc muốn cắt đứt hết, muốn nhắm mắt buông tay, lại phải tự nhủ, chúng ta không có cách nào chỉ sống vì bản thân mình…

Cuộc đời đôi lúc không được như chúng ta mong muốn. Chúng ta lựa chọn một con đường, hi vọng được nhìn thấy một tương lai như chúng ta tưởng tượng, nhưng trên con đường đó, đâu đó giữa dòng đời xô đẩy, chúng ta phải lựa chọn một ngã rẽ khác.

Giữa ước mơ và hiện thực, đôi lúc lại cách xa nhau một khoảng không tưởng, không phải là chúng ta không thể vượt qua, mà là cái giá phải trả đôi lúc quá đắt. Đôi khi là tổn thương cả những người xung quanh. Vì thế chúng ta lựa chọn phần thiệt cho bản thân mình. Là đúng hay sai…nào ai biết?

Gặp được nhau do may mắn, xa nhau do lựa chọn giữa dòng đời xô đẩy. Đôi lúc ngỡ đây đã là bến bờ, lại phát hiện ra bản thân quay trở về điểm xuất phát một lần nữa. Rồi sau cùng chúng ta cũng phải chấp nhận, rằng ở trên đời này đôi lúc chúng ta phải cúi đầu trước áp lực, chỉ bởi chúng ta không cách nào chỉ sống vì bản thân mình.

Một năm nào đó, một người nào đó, trước tất cả những phai mờ của tình người, của tình đời, của cuộc sống, chúng ta sẽ tin một lần nữa, yêu một lần nữa… cho dù cuộc đời sẽ chẳng bao giờ được trọn vẹn…


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bộ ảnh "Nobita – Xuka phiên bản đời thực"

TGT - Bộ ảnh "Nobita – Xuka phiên bản đời thực" của cặp đôi đũa lệch người Trung Quốc ngay sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự sự quan tâm và chú ý từ cộng đồng mạng.

Chàng trai không dám đưa người yêu về ra mắt vì nhà quá nghèo và cái kết "gây bão" sau hơn 2 năm

Sống trong căn nhà lụp xụp, kinh tế khó khăn khiến chàng trai từng không dám lập gia đình. Thế nhưng hiện tại, anh lại cảm thấy hạnh phúc trong chính “túp lều tranh” của mình.

Đi du lịch Đà Lạt cùng người thương, cô gái mất luôn tình yêu vào cái tên không ngờ tới

Câu chuyện của nữ sinh dưới đây càng khiến phần đông cảm thấy quá khó để toàn tâm toàn ý tin tưởng người khác.

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái vừa xuất hiện, mẹ chàng trai liên tục vỗ tay còn bố thì giơ ngón tay cái

Ngoại hình xinh xắn dễ thương cùng những chia sẻ rất thẳng thắn, cô gái đã ghi điểm trong mắt bố mẹ chàng trai.

Những câu chuyện cảm động dưới đây sẽ khiến bạn tin rằng tình yêu đích thực

TGT - Những câu chuyện cảm động về tình yêu dưới đây sẽ giúp sưởi ấm trái tim đã lạnh giá của nhiều người và khiến bạn tin rằng tình yêu đích thực luôn tồn tại.

Mẹ chồng ngạc nhiên vì con dâu 'xấu lạ' nhưng hành xử sau đó khiến bà bất ngờ, ưng ý

Nhan sắc của cô gái trẻ khiến mẹ chồng bất ngờ ngay ngày ra mắt vì con trai bà trước đây chỉ toàn dắt về những cô xinh.

Đàn ông yêu phụ nữ thú vị nhưng lại chọn cưới phụ nữ đơn thuần

TGT - Đàn ông yêu phụ nữ thú vị nhưng lại chọn cưới phụ nữ đơn thuần và đến khi chán phụ nữ đơn thuần họ lại ngoại tình với phụ nữ thú vị.

Bạn sẽ là cô gái trong giai đoạn nào của cuộc đời người đàn ông mình yêu?

TGT - Việc yêu đúng người đúng thời điểm không phải lúc nào cũng có thể xảy ra ngay từ lần đầu với những cặp đôi yêu nhau. Thường thì người ta phải trải qua một vài cuộc tình trước khi tìm thấy đúng người mình cần và thực sự thuộc về mình.

Nổi bật

TGT - Mẹ một con Phạm Linh Chi khoe vẻ đẹp hững hờ trong bộ ảnh hoa sen mới đây đã khiến nhiều người xao xuyến.

Chân dung 9x điển trai cùng câu chuyện rẽ hướng theo đuổi đam mê trở thành MC

TGT - Từng là một chàng trai nhút nhát nhưng từ khi cầm mic, Hoàng Thành - cựu sinh viên chuyên ngành Xây dựng cầu đường như trở thành một con người khác - tự tin hơn, khéo léo hơn, linh hoạt hơn.

Mẹ bầu "chịu chơi" nhất Việt Nam: sát ngày sinh mà vẫn đi du lịch "thả ga"

TGT - Mỹ Hồng là chủ nhân của vlog "Mẹ bầu 9 tháng đi du lịch Mũi Né" đang "gây bão" mạng xã hội. Chắc chắn sau khi nghe cô nàng trò chuyện, các bạn nữ sẽ thay đối suy nghĩ về việc mang bầu là nặng nhọc và nhàm chán như thế nào!
Kết hôn đã 7 năm nhưng HaHa và vợ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những khoảnh khắc lãng mạn. Hình ảnh đẹp nao lòng của buổi hẹn hò của đôi vợ chồng nhận được nhiều chú ý, nhất là nhan sắc của vợ nam nghệ sĩ khi đang mang thai đứa thứ ba.
Liên tục được đem ra so sánh với H’hen Niê và cho rằng bị đàn em chiếm ngôi vị hoa hậu quốc dân thế nhưng Phạm Hương không hề bất hòa với top 5 Miss Universe như nhiều người nghĩ. Bằng chứng là động thái mới đây của Phạm Hương và H’hen Niê đã khẳng định mối quan hệ thân thiết của cả hai.
Bên cạnh thiết kế tinh tế, lộng lẫy những địa điểm này còn trở nên độc đáo nhờ view rộng lớn, có thể ngắm vẻ đẹp rực rỡ của Hà Thành khi đêm về.
Ngoài việc công bố dự án Lam Trường 9pm mùa 2 và những dự định sắp tới, đây cũng là dịp để "anh Hai" Lam Trường cùng bà xã Yến Phương xoá tan tin đồn trục trặc tình cảm đến người hâm mộ.

Mới nhất

Giải trí

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

23/05/2019

Kết hôn đã 7 năm nhưng HaHa và vợ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những khoảnh khắc lãng mạn. Hình...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:00

23/05/2019

Liên tục được đem ra so sánh với H’hen Niê và cho rằng bị đàn em chiếm ngôi vị hoa hậu quốc dân thế nhưng...

Ăn

 

- An Chi -

 

09:30

23/05/2019

Bên cạnh thiết kế tinh tế, lộng lẫy những địa điểm này còn trở nên độc đáo nhờ view rộng lớn, có thể...

Showbiz

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

09:00

23/05/2019

Ngoài việc công bố dự án Lam Trường 9pm mùa 2 và những dự định sắp tới, đây cũng là dịp để "anh Hai"...

Showbiz

 

- Hằng Nguyễn -

 

09:00

23/05/2019

Nữ giám đốc của ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản khuyên phụ nữ hãy ngừng uống rượu với sếp sau giờ làm...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

09:00

23/05/2019

Trong đêm diễn ở thành phố Manchester (Anh) hôm 21/5, Black Pink đã khiến người hâm mộ “ngã mũ” thán...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

09:00

23/05/2019

Mặc tâm bão dư luận tại quê nhà, Ngọc Trinh dường như vẫn không hề bị ảnh hưởng bởi chỉ trích. Bằng chứng...

Vui - Độc - Lạ

 

- Ngọc Trâm -

 

08:00

23/05/2019

Nhân dịp sinh nhật thành viên Trương Thế Vinh, anh em trong team "Chạy đi chờ chi" đã tụ tập mở tiệc...

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

07:30

23/05/2019

TGT - Từng là một chàng trai nhút nhát nhưng từ khi cầm mic, Hoàng Thành - cựu sinh viên chuyên ngành...

Trắc nghiệm

 

- Sam Thái -

 

07:30

23/05/2019

Theo tử vi 12 con giáp, hôm nay tuổi Tỵ đón nhận nhiều tin vui trong công việc.

Chơi

 

- Hằng Nguyễn -

 

07:00

23/05/2019

Đi cáp treo trong suốt là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách khi có cơ hội ghé thăm đảo Lantau...

Phim ảnh

 

- Huyền Trần -

 

06:30

23/05/2019

Sau nhiều ngày tháng mong đợi, cuối cùng Sứ mệnh cuối của thiên thần cũng lên sóng vào tối ngày 22/05....

Mốt

 

- Trâm Kul -

 

06:30

23/05/2019

Không những mặc trang phục hở bạo, sexy trên thảm đỏ liên hoan phim Cannes, nhiều người đẹp còn gặp phải...

Học đường

 

- Dung -

 

06:00

23/05/2019

Thay vì chụp kỷ yếu vớ những bộ áo dài, nghiêm trang trong bộ âu phục để lưu giữ khoảnh khắc đẹp đẽ thời...

Chơi

 

- An Chi -

 

06:00

23/05/2019

Đó là "nàng công chúa" nằm giữa cánh rừng già rộng lớn với lối kiến trúc hòa lẫn giữa phương Đông lẫn...