Hotline: 091.919.6168

Gặp nữ sinh xinh đẹp Vĩnh Phúc có điểm thi khối C cao nhất cả nước

Gao (ẢNh: NVCC) 13/07/2018 11:04
Gặp nữ sinh xinh đẹp Vĩnh Phúc có điểm thi khối C cao nhất cả nước
TGT - Phùng Thu Phương (học sinh của lớp 12 chuyên Văn Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc) là thí sinh đạt điểm khối C cao nhất cụm thi Đại học Vinh với 28,5 điểm chưa cộng điểm ưu tiên.

Chỉ một thời gian ngắn nữa, em Phùng Thu Phương (tỉnh Vĩnh Phúc) sẽ là sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội… Nói về lựa chọn của mình, thủ khoa Khối C toàn quốc tâm sự: Từ nhỏ đến lớn em luôn ao ước vào ngôi trường này bởi “lời nói của mình sẽ có trọng lượng hơn”.

Kì thi THPT quốc gia năm 2018, Thu Phương trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn khối C cao nhất cả nước với 28,5 điểm (Văn 8,75, Lịch sử 9,75 và Địa lý 10).

Phùng Thu Phương - nữ sinh xinh đẹp Vĩnh Phúc có điểm thi khối C cao nhất cả nước

- Cảm giác của em hiện tại như thế nào sau khi biết mình là người có điểm thi khối C năm 2018 cao nhất cả nước?

- Thực sự em cả thất rất vui và khá bất ngờ trước kết quả này.

Hôm đó thú thực là em chưa kịp xem thì các bạn đã xem hộ và báo cho em là điểm cao. Sau khi thấy tận mắt số điểm của mình, em như vỡ òa và gọi ngay để báo tin vui cho mẹ. Bố cũng mừng quá nên làm mâm cơm mời mọi người vì tự tin con đỗ đại học mặc dù giấy báo trúng tuyển chưa cầm trên tay.

Thu Phương (thứ 2, từ trái qua) chụp ảnh kỉ yếu cùng cô và các bạn.

- Lúc hoàn thành xong 3 môn thi, Phương có tự chấm điểm tương ứng với số điểm công bố này?

- Sau khi thi xong các bài thi em cũng đã thử so đáp án trên mạng và cơ bản đã chấm được điểm thi các môn trắc nghiệm của mình, nên hồi hộp nhất là môn Văn.

Sau khi tự chấm điểm 2 môn Lịch sử và Địa lý em chỉ mong môn tự luận là Ngữ văn đạt được từ 8 trở lên để đảm bảo khả năng trúng tuyển đại học. Vì vậy em rất bất ngờ trước thông tin mình là thí sinh có điểm thi các môn tổ hợp khối C cao nhất cả nước.

Cách đây 3 năm, em trúng tuyển vào lớp chuyên Văn của trường với mức điểm thuộc diện thấp nhất của lớp. Thậm chí là suýt soát và chỉ đỗ vớt nhờ trường hạ điểm chuẩn và xét tuyển bổ sung. Vì vậy, kết quả này khá bất ngờ với em.

Thu Phương là người vui tính, hài hước nhưng cũng dễ xúc động

- Em nghĩ đề thi năm nay có quá khó, có vừa sức với các thí sinh?

- Bản thân em cảm thấy đề thi năm nay khó hơn hẳn so với năm ngoái nhưng có tính phân loại học sinh rõ rệt. Hôm đầu tiên thi môn Ngữ văn về, em chưa mấy tự tin về điếm số nên trước buổi thi tổ hợp Khoa học xã hội em lo lắm và rất áp lực. Đêm đó, trái với mọi người là nghỉ ngơi, em ôn luyện luôn đến 2h sáng. Em nghĩ rằng, bài thi môn Văn, phần kết bài nên thể hiện, để lại một ấn tượng cho người chấm và cho rằng đó là cách mình có thể ghi điểm hơn.

Về điểm 10 ở môn Địa lý, thực tế có 2-3 câu mà em chưa chắc lắm và hơi băn khoăn ở đáp án cuối cùng. Nhưng bằng cách tư duy xác định một số từ khóa, nên em cũng có sự lựa chọn chính xác.

Ở môn thi Lịch sử, em hơi tiếc nuối đánh sai một câu. Câu em để bị sai thực sự em hơi tiếc vì chưa phải là câu ở mức vận dụng cao và khả năng của em hoàn toàn làm được nhưng lưỡng lự giữa 2 đáp án gần giống nhau.

Thu Phương (dầu tiên, bên trái) rạng rỡ cùng các bạn trong lớp.

- Với số điểm và thành tích học đáng ngưỡng mộ như vậy, Phương có thể chia sẻ bí quyết học tập của bản thân?

- Nói về cách học thì cũng không có gì gọi là bì quyết cả ạ. Chỉ có điều em thường có thói quen gạch chân và tập trung chú ý vào những từ khóa chủ chốt chứ không phải ôm hết tất cả kiến thức vào đầu. Em nghĩ điều này  cần thiết đối với hình thức thi trắc nghiệm. Bên cạnh đó, em nghĩ việc bản thân dành chút thời gian  để theo dõi các chương trình thời sự và đọc tin tức trên báo và mạng xã hội cũng là yếu tố giúp mình có thêm các kiến thức về đời sống, xã hội.

Với em, việc sắp xếp thời gian học khá thoải mái, không nên quá gò bó vào một khung giờ cụ thể. riêng với em, em thích học vào buổi sáng sớm và thường bắt đầu vào 3 giờ rưỡi. Em thấy học vào buổi sáng sớm rất yên tĩnh, mát mẻ. Bản thân cảm thấy minh mẫn, tập trung và dễ hiểu bài nhất nên hôm nào ngủ sớm buổi tối thì xác định sẽ dậy học bù vào buổi sáng.

Tuy nhiên, để dậy được sớm và chiến thắng bản thân khỏi giấc ngủ như vậy cũng không đơn giản. Em phải đặt rất nhiều mức báo thức, điện thoại có 5 mức báo thức em đặt cả 5 luôn. Cứ cách 30 phút một lượt để yên tâm không ngủ quên hoặc lười nhác. (cười)

Thu Phương (ở giữa)

- Phương có thích chơi thể thao không?

- Ngoài việc học, để giải tỏa căng thẳng, em cũng rất thích đi chơi với bạn bè và chơi thể thao là đánh cầu lông để giảm bớt căng thẳng.

- Với kết quả đó, em sẽ nộp nguyện vọng vào trường nào?

Em dự định sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Luật kinh tế của Trường ĐH Luật Hà Nội và nguyện vọng 2 cũng là trường này. Vốn dĩ em lựa chọn ĐH Luật, thích học luật vì học luật để bản thân em có vốn hiểu biết tốt hơn và vì thế “lời nói của mình sẽ có trọng lượng hơn”.

- Cảm ơn Phương về cuộc trò chuyện thú vị này, chúc em luôn học tập tốt!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Điểm thi THPT Quốc gia: Sài Gòn và Đồng Nai có điểm môn lịch sử dưới trung bình

TGT - Tp. Hồ Chí Minh có hơn 80%, Đồng Nai có hơn 87% bài thi môn lịch sử dưới điểm trung bình trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tuyển sinh Đại học 2018: Nhiều trường sẽ xét tuyển kiểu “vơ bèo, vạt tép”

TGT - Bộ Giáo Dục và Đào tạo chuẩn bị công bố điểm chuẩn, nhiều chuyên gia tuyển sinh lo sợ nhiều trường Đại học năm nay sẽ tuyển sinh theo kiểu “vơ bèo, vạt tép” do phổ điểm thi năm nay thấp và sợ không đủ chỉ tiêu.

Giáo viên không bất ngờ khi điểm thi môn Lịch sử thấp thảm hại

TGT - Điểm thi THPT Quốc gia 2018 môn Lịch sử thấp thảm hại. Tuy nhiên, theo nhiều giáo viên, điều này phản ánh đúng thực tế dạy học và thi cử, không làm họ bất ngờ.

Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57%

TGT - Bộ GDĐT vừa công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt: 97,57%; trong đó Giáo dục THPT đạt 98,36 %.

10 thí sinh có điểm thi khối A năm 2018 cao nhất cả nước

TGT - Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, em Vương Xuân Hoàng (tỉnh Bắc Ninh) là thí sinh có tổng điểm 3 môn khối A cao nhất cả nước với 29,05 điểm (Toán 9,8; Vật Lý 9,5 và Hóa học 9,75).

Nam Định có gần 13.000 bài thi tiếng Anh dưới trung bình

TGT - Theo thống kê từ điểm thi THPT quốc gia năm 2018, Nam Định chỉ có 14 điểm 10, điểm bình quân các môn hầu hết thấp hơn so với năm ngoái. Đặc biệt có hơn 12.000 bài thi tiếng Anh có điểm dưới trung bình.

Danh sách 11 thí sinh có điểm thi THPT quốc gia 2018 cao nhất cả nước

TGT - Bộ GD-ĐT vừa thông tin danh sách những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia năm 2018 cao nhất của các địa phương và cả nước.

Nam sinh Phú Thọ có điểm thi khối B cao nhất cả nước

TGT - Em Lê Bá Hoàng (Phú Thọ) đạt tổng số điểm 29,55 ở các môn Toán, Hóa học và Sinh học. Nam sinh chia sẻ ước mơ làm bác sĩ đa khoa để chữa bệnh cứu người.

Nổi bật

Mới nhất