Hotline: 091.919.6168

Gia đình tôi đã “gương vỡ lại lành” nhờ một bức email “tối mật”

Trần Minh 21/08/2018 10:48
Gia đình tôi đã “gương vỡ lại lành” nhờ một bức email “tối mật”
TGT - Nhiều đêm, tôi nhìn cái đồ thị hình sin mà con gái đang học lớp 9 vẽ trong cuốn vở làm toán, cứ ngỡ đó là đồ thị của cuộc hôn nhân giữa mình và chồng. Một đồ thị hiện diện cả đáy, rồi dần dần uốn lượn lên đỉnh.

Tôi nhìn cái đồ thị ấy, thấy thương con thời thơ bé. Lúc ấy, bé Thiên An mới tròn 3 tuổi, bắt đầu nhận biết những cuộc cãi vã của bố mẹ, rồi chứng kiến mẹ khóc, rồi thấy những đêm mà bố vắng nhà. Chắc chắn, đó là một kí ức lờ mờ không ngọt ngào của bé.

Thương con bao nhiêu, tôi càng hối hận vì sự non kém, hiếu thắng, ưa đòi hỏi của mình bấy nhiêu. Tôi non kém với những ngày bắt đầu cuộc hôn nhân với chồng, không biết cách cùng chồng vượt qua những thử thách của cuộc đời, một cách nhẹ nhàng. Tôi non kém đến mức, đã thốt ra những lời nói so sánh chồng mình với chồng người ta, thậm chí so sánh cả cách đối xử của chồng với bên nội, bên ngoại để rồi tăng tính sát thương đối với cuộc hôn nhân.

Tôi chẳng nghĩ được một việc nhỏ nhất: Đã là vợ chồng là phải nhường nhịn nhau, nhất là người vợ. Thay vào đó, tôi liên tục hiếu thắng, khiến chồng luôn cảm thấy thực sự khó chịu, chua chát và ngán ngẩm.

Vo-chong-guong-vo-lai-lanh

Vợ chồng chúng tôi đã suýt ly hôn vì những bất đồng trong cuộc sống (Ảnh: minh họa, nguồn: internet)

Vì thế, chồng tôi lúc ấy, chẳng tha thiết gì những bữa cơm gia đình, hết giờ làm việc tại cơ quan là anh ấy tụ tập bạn bè. Nhậu và nhậu. Khi say xỉn, anh ấy ngật ngưỡng về nhà. Khi tôi cáu gắt, lúc anh ấy say khướt, đã không hề nhẹ tay với tôi và đồ đạc trong nhà. Những cái tát “nổ mắt” của bàn tay người đàn ông chung nhà đã khiến tôi ê chề, uất nghẹn. Tôi viết đơn ly hôn, anh ấy điềm nhiên kí tên vào. Tôi mang đơn ra tòa nộp, anh ấy vẫn để yên, chỉ trầm ngâm mỗi khi đưa ánh mắt nhìn con gái.

Tôi kể hết những diễn biến cuộc hôn nhân chưa tới 4 năm sống cùng nhau của hai vợ chồng cho mẹ tôi nghe. Bà bảo: “Thôi, bỏ đi!”.

Tôi được thể, càng quyết tâm ly hôn. Tôi dắt con bước con ra khỏi căn nhà là tài sản chung của hai vợ chồng, đi ra thành phố thuê chung cư sống. Chúng tôi thỏa thuận chia tài sản như sau: anh ấy sống ở căn nhà chung, tôi lấy một miếng đất trị giá ba trăm triệu gần thành phố và nuôi con. Mỗi tháng, anh ấy chu cấp tiền nuôi con, theo quy định của tòa.

Chúng tôi đã sống riêng nhà rồi. Chỉ chờ tòa xử nữa là trở thành hai người đi về hai phía của cuộc đời này thôi! Nhưng, một hôm, tôi nhận được email của đứa cháu.

Nguyên văn email đó như sau: “Chuyện buồn lắm cháu ạ! Sự việc xẩy ra vừa rồi, cậu sút xuống 5 kg. Chuyện gia đình của cậu làm cậu mệt mỏi.  Hôm ra tòa, tòa có hỏi cô ấy: Nguyên nhân gì mà cô bỏ chồng, cô ấy trả lời: "Vì chồng đối xử nội ngoại không công bằng". Theo cháu, nguyên nhân như vậy có xứng đáng để ly hôn không? Cái số cậu khổ từ khi cưới cho tới giờ cháu ạ. Từ hai bàn tay trắng xây dựng lên được cơ ngơi như vậy thì lại xẩy ra sự việc đau đớn nhất cuộc đời.

Ngoài ra, số cậu gặp một bà ngoại lựu đạn cháu ơi. Bà cũng bỏ chồng, rồi đến lượt xui con gái bỏ chồng đi theo vết xe đổ của mình. Bà không có ý kiến tốt để hạn chế những rạn nứt cho cuộc hôn nhân của con gái mình, mà làm ngược lại, còn đổ thêm dầu vào lửa.

Cậu ra tòa tòa mà xấu hổ lắm cháu ạ, vì cậu là đảng viên xuất sắc, ngoài huyện ai cũng biết cậu cả.
Thôi tìm người cùng quê sống thôi! Còn cô ấy dạo này xuống sắc lắm, do suy nghĩ nhiều cho nên mặt giống như cơm cháy! Cậu cũng thấy thương!”.

Tôi đọc đi đọc lại email trên, thấy được những tâm sự sâu kín mà ba của bé Thiên An đã bày tỏ với đứa cháu đang du học tại Pháp.

Tôi bắt đầu tỉnh ngộ dần, với những phân tích cái đúng, cái sai của đứa cháu bên chồng, qua những email tiếp theo giữa tôi và cháu ấy. Qua người hòa giải này, tôi mới nhận ra, tình yêu với của chồng đối với gia đình vẫn còn. Tôi cũng nhận ra vô số lỗi lầm rất đàn bà của mình.

Đứa cháu ấy nói một câu mà tôi còn nhớ, nhớ mãi đến giờ, đó là:"Tiên trách kỷ hậu trách nhân mợ ạ, nếu như mợ thật lòng còn yêu cậu!". Muốn tái hợp, tôi phải nhìn ra sớm các khuyết điểm của mình, thay đổi nó thì mới mong giữ lại được gia đình này.

Tôi chủ động đưa con về thăm anh ấy vào một chiều cuối tuần. Khi bố con ôm chầm lấy nhau, tôi chỉ nói được vài từ: “Em sai rồi!”. Anh ấy như bị kìm nén bấy lâu, bất ngờ ôm lấy vợ và con để khóc. Những giọt nước mắt mặn chát của người đàn ông trước vợ và con! Tôi tin đó là những giọt nước mắt của thức tỉnh, hối hận và sửa sai!

Anh ấy nói: “Anh cũng sai. Anh không đủ bình tâm để trò chuyện cùng em những vấn đề phát sinh ngoài sức tưởng tượng của chúng ta khi sống chung. Anh sẽ không uống rượu nữa!”.

Vo-chong-guong-vo-lai-lanh 2

Hiện tại, chúng tôi hạnh phúc sau khi tái hợp (Ảnh: minh họa, nguồn: internet)

Tôi và con gái, đêm đó, ở lại cùng chồng dưới ngôi nhà chung. Đầu tuần tới, tôi ra tòa án rút đơn ly hôn.

Tôi và chồng về lại với nhau dưới ngôi nhà. Chúng tôi quyết định không nhắc gì đến chuyện cũ nữa. Điều tế nhị nhất, tôi không để bà ngoại có ý kiến gì về cuộc hôn nhân này nữa. Điều gì chưa hài lòng, hai vợ chồng ngồi lại với nhau để cùng giải quyết.

Tôi sinh thêm một bé gái nữa. Hai bé lớn lên kháu khỉnh, ngoan ngoãn. Hai vợ chồng bàn nhau bán căn nhà cũ, xây nhà mới trên mảnh đất gần thành phố. Việc này là để tiện cho con cái đi học ở một trường có chất lượng ngoài thành phố.

Chồng tôi dạo này, thích nuôi chim cảnh và trồng hoa. Anh ấy còn là phụ giúp tôi chăm mảnh vườn sau nhà, trồng đủ rau sạch cho cả nhà ăn.

Tôi nhận ra rằng, cá tính của phụ nữ, trong một cuộc hôn nhân, nếu đặt sai chỗ là rất nguy hiểm. Mà điều nguy hiểm nhất là biến người đàn ông của mình từ thích chia sẻ thành im lặng với mọi biến cố hôn nhân.

May thay, chồng tôi đã chọn người cháu để chia sẻ mọi điều anh ấy nghĩ về hạnh phúc gia đình. Chứ, thời điểm ấy, nếu anh ấy chọn một phụ nữ khác để chia sẻ những điều đó, thì bây giờ chúng tôi đã lìa xa nhau.

Thật tâm, tôi biết ơn đứa cháu đó vô cùng!

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tấm ảnh đặc biệt về tình cũ khiến chồng tái mặt, hết dám đem tôi ra so sánh

TGT - Giá mà được biết sớm hơn thì tôi đã chẳng mất thời gian ghen tuông với mối tình đầu của chồng, khi anh suốt ngày đem tôi ra so sánh.

99% phụ nữ sẽ bị cắm sừng nếu hết lòng hi sinh vì chồng

TGT - Sinh ra là phụ nữ đã khổ, hi sinh quá nhiều vì chồng mà nhận về cái kết đắng còn đau khổ hơn. Bởi vậy, là phụ nữ hãy tự biết yêu thương bản thân mình, đừng để đến lúc bị cắm cái sừng to tướng trên đầu mới sực tỉnh rồi khóc hết nước mắt.

Lấy vợ thông minh, tôi mệt mỏi vì như người thừa trong hôn nhân

TGT - Nhiều người kêu tôi khổ vì lấy vợ thông minh quá, người bảo tôi sướng vì có vợ biết chu toàn, nhưng chẳng ai có thể hiểu chính xác cái cảm giác mệt mỏi tôi phải chịu đựng khi lúc nào cũng như người thừa trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng

Kéo hội chị em đi đánh ghen nhưng nhận kết đắng

TGT - Hùng hổ lao vào đánh ghen tơi bời, thế nhưng vài phút sau tôi phải muối mặt xin lỗi cô gái ấy khi cô ta thốt lên câu nói khiến tôi hối hận cả đời.

Chạy xe 25km mua cho bạn gái cốc trà sữa nhưng không ngờ gặp cảnh tượng này

TGT - “Tôi phát tởm về cô rồi đấy, loại con gái như cô không đáng để tôi yêu. Chia tay đi và đừng bao giờ để tôi gặp lại cô nữa!”.

Ham hố đi phượt cùng bạn trai Tây và cái kết cay đắng sau đêm ngủ ngoài trời

TGT - Vui vẻ gật đầu đi phượt cùng bạn trai Tây để trải nghiệm, thế nhưng ngay đêm đầu tiên dựng lều ngoài trời ngủ thì chuyện kinh hoàng đã ập đến với cô.

Yêu đơn phương, nếu thấy không cần thì đừng giữ

TGT - Yêu đơn phương cũng là hạnh phúc nhưng là hạnh phúc kiểu bồng bột và mù quáng. Tình  cảm có thể khiến bạn vui trong phút chốc nhưng lại chẳng theo bạn được cả đời. Bạn được tự do và bạn sẽ hưởng thụ sự tự do đó một cách đúng nghĩa.

Chuyến du lịch kinh hoàng cùng bạn trai

TGT - Những tưởng chuyến du lịch này sẽ vui vẻ, lãng mạn nhưng không Hân đã phải nhận cái kết đắng chát và bài học về sai lầm của tuổi trẻ khiến cô ám ảnh đến già.

Nổi bật

TGT - Sở hữu chiều cao lí tưởng 1m65 và làn da trắng mịn, đôi mắt to tròn, Khả Vy thu hút ánh nhìn của người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên.

Ngắm trọn bộ ảnh đáng yêu “quên sầu” của hội bạn thân xinh đẹp Gia Lai

TGT - Không chỉ học chung trường, chung lớp, chung sở thích, chơi chung với nhau mà hội bạn thân này còn cùng nhau chụp bộ ảnh kỷ yếu đẹp như những người mẫu ảnh tham gia buổi chụp hình cho một nhãn hàng thời trang nào đó.

Ảnh: Cả nước Pháp không ngủ hướng về Nhà thờ Đức Bà Paris, tổng thống Pháp mở chiến dịch gây quỹ quốc gia để tu sửa

Nhiều người dân thẩn thờ, cầu nguyện và nước mắt đã rơi khi bất lực chứng kiến ngọn lửa dữ dội thiêu rụi Nhà thờ Đức Bà Paris. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã phát động chiến dịch gây quỹ quốc gia để tu sửa lại địa điểm này sau khi bị hỏa hoạn tàn phá.
TGT - Với loạt biểu cảm 'không giống ai', bộ ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' của cô bé đáng yêu đến từ Hà Nội đã thu hút nhiều sự chú ý.
TGT - Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh khôi, Thuỳ Linh còn khiến mọi người nể phục bởi bảng thành tích học tập siêu "khủng".
TGT - Doraemon đang nhảy, doraemon đang bay, doraemon đang ăn, doraemon đang hát,…tất cả những hoạt động của chú mèo máy nổi tiếng này đều được tái hiện lại trên toàn bộ các bức tường của ngôi nhà khiến dân mạng "phát sốt".
TGT - Sở hữu nét đẹp trong veo cùng đôi mắt biết cười, làn da trắng hồng, cô bạn 10x Minh Phương đang là gương mặt được cộng đồng mạng "truy lùng" ráo riết.

Mới nhất

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

08:27

19/04/2019

TGT - Với loạt biểu cảm 'không giống ai', bộ ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' của cô bé đáng yêu đến từ Hà...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

08:27

19/04/2019

TGT - Sở hữu chiều cao lí tưởng 1m65 và làn da trắng mịn, đôi mắt to tròn, Khả Vy thu hút ánh nhìn của...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ - Ảnh: Kim Thắng -

 

08:26

19/04/2019

TGT - Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh khôi, Thuỳ Linh còn khiến mọi người nể phục bởi bảng thành tích học...

Tiêu dùng

 

- -

 

04:28

18/04/2019

TGT - Tọa lạc tại tầng 2 khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers - khu vực phòng họp, không gian tư...

Cộng đồng mạng

 

- Lan Nguyễn -

 

04:21

18/04/2019

TGT - Doraemon đang nhảy, doraemon đang bay, doraemon đang ăn, doraemon đang hát,…tất cả những hoạt động...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

04:19

18/04/2019

TGT - Sở hữu nét đẹp trong veo cùng đôi mắt biết cười, làn da trắng hồng, cô bạn 10x Minh Phương đang...

Chuyện của sao

 

- Trường Huy - Ảnh: Cao Minh Tiến -

 

10:08

18/04/2019

TGT - Ca sĩ Ngọc Hiền - cựu thành viên nhóm nhạc Doremi đang mang bầu một bé trai ở tháng thứ 5. Cô vừa...

Mốt

 

- Beep -

 

10:08

18/04/2019

TGT - H&M vừa ra mắt đồng thời hai BST Conscious Exclusive và BST Conscious Mùa Xuân với những thiết...

Cộng đồng mạng

 

- Lan Nguyễn -

 

10:07

18/04/2019

TGT - Người ta thì đẹp không góc chết, đặt camera ở đâu đều thu về hình ảnh đẹp long lanh, còn anh chàng...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:07

18/04/2019

Tập 3 của "Chạy đi chờ chi" sẽ chào đón dàn khách mời khủng với những cái tên gắn liền với thanh xuân...

Mốt

 

- Trâm Kul -

 

10:07

18/04/2019

Hơn 500 mẫu thiết kế được trình diễn xuyên suốt, VIFW 2019 đã mang đến cho người yêu thời trang những...

Giải trí

 

- Nhi Huỳnh -

 

10:00

18/04/2019

Cộng đồng mạng vừa dậy sóng khi những tên tuổi “máu mặt" nhất nhì nền điện ảnh Việt nhưng có vẻ không...

Chơi

 

- Phương Linh -

 

09:50

18/04/2019

Nhắc tới Trung Quốc nhiều người sẽ nhớ tới hình ảnh của một Phượng Hoàng cổ trấn trầm mặc. Tuy nhiên,...

Âm nhạc

 

- Phạm Thắng -

 

09:34

18/04/2019

Hiện thông tin này đang khiến người hâm mộ toàn cầu háo hức trước sự trở lại của "Hoàng tử nhạc pop"...

Giải mã

 

- Dung -

 

09:30

18/04/2019

Xem vận mệnh, may mắn, sức khỏe, tình yêu, công việc thứ tư ngày 17/4/2019 của 12 cung hoàng đạo để hóa...