Hotline: 091.919.6168

Gia đình tôi đã “gương vỡ lại lành” nhờ một bức email “tối mật”

Trần Minh 21/08/2018 10:48
Gia đình tôi đã “gương vỡ lại lành” nhờ một bức email “tối mật”
TGT - Nhiều đêm, tôi nhìn cái đồ thị hình sin mà con gái đang học lớp 9 vẽ trong cuốn vở làm toán, cứ ngỡ đó là đồ thị của cuộc hôn nhân giữa mình và chồng. Một đồ thị hiện diện cả đáy, rồi dần dần uốn lượn lên đỉnh.

Tôi nhìn cái đồ thị ấy, thấy thương con thời thơ bé. Lúc ấy, bé Thiên An mới tròn 3 tuổi, bắt đầu nhận biết những cuộc cãi vã của bố mẹ, rồi chứng kiến mẹ khóc, rồi thấy những đêm mà bố vắng nhà. Chắc chắn, đó là một kí ức lờ mờ không ngọt ngào của bé.

Thương con bao nhiêu, tôi càng hối hận vì sự non kém, hiếu thắng, ưa đòi hỏi của mình bấy nhiêu. Tôi non kém với những ngày bắt đầu cuộc hôn nhân với chồng, không biết cách cùng chồng vượt qua những thử thách của cuộc đời, một cách nhẹ nhàng. Tôi non kém đến mức, đã thốt ra những lời nói so sánh chồng mình với chồng người ta, thậm chí so sánh cả cách đối xử của chồng với bên nội, bên ngoại để rồi tăng tính sát thương đối với cuộc hôn nhân.

Tôi chẳng nghĩ được một việc nhỏ nhất: Đã là vợ chồng là phải nhường nhịn nhau, nhất là người vợ. Thay vào đó, tôi liên tục hiếu thắng, khiến chồng luôn cảm thấy thực sự khó chịu, chua chát và ngán ngẩm.

Vo-chong-guong-vo-lai-lanh

Vợ chồng chúng tôi đã suýt ly hôn vì những bất đồng trong cuộc sống (Ảnh: minh họa, nguồn: internet)

Vì thế, chồng tôi lúc ấy, chẳng tha thiết gì những bữa cơm gia đình, hết giờ làm việc tại cơ quan là anh ấy tụ tập bạn bè. Nhậu và nhậu. Khi say xỉn, anh ấy ngật ngưỡng về nhà. Khi tôi cáu gắt, lúc anh ấy say khướt, đã không hề nhẹ tay với tôi và đồ đạc trong nhà. Những cái tát “nổ mắt” của bàn tay người đàn ông chung nhà đã khiến tôi ê chề, uất nghẹn. Tôi viết đơn ly hôn, anh ấy điềm nhiên kí tên vào. Tôi mang đơn ra tòa nộp, anh ấy vẫn để yên, chỉ trầm ngâm mỗi khi đưa ánh mắt nhìn con gái.

Tôi kể hết những diễn biến cuộc hôn nhân chưa tới 4 năm sống cùng nhau của hai vợ chồng cho mẹ tôi nghe. Bà bảo: “Thôi, bỏ đi!”.

Tôi được thể, càng quyết tâm ly hôn. Tôi dắt con bước con ra khỏi căn nhà là tài sản chung của hai vợ chồng, đi ra thành phố thuê chung cư sống. Chúng tôi thỏa thuận chia tài sản như sau: anh ấy sống ở căn nhà chung, tôi lấy một miếng đất trị giá ba trăm triệu gần thành phố và nuôi con. Mỗi tháng, anh ấy chu cấp tiền nuôi con, theo quy định của tòa.

Chúng tôi đã sống riêng nhà rồi. Chỉ chờ tòa xử nữa là trở thành hai người đi về hai phía của cuộc đời này thôi! Nhưng, một hôm, tôi nhận được email của đứa cháu.

Nguyên văn email đó như sau: “Chuyện buồn lắm cháu ạ! Sự việc xẩy ra vừa rồi, cậu sút xuống 5 kg. Chuyện gia đình của cậu làm cậu mệt mỏi.  Hôm ra tòa, tòa có hỏi cô ấy: Nguyên nhân gì mà cô bỏ chồng, cô ấy trả lời: "Vì chồng đối xử nội ngoại không công bằng". Theo cháu, nguyên nhân như vậy có xứng đáng để ly hôn không? Cái số cậu khổ từ khi cưới cho tới giờ cháu ạ. Từ hai bàn tay trắng xây dựng lên được cơ ngơi như vậy thì lại xẩy ra sự việc đau đớn nhất cuộc đời.

Ngoài ra, số cậu gặp một bà ngoại lựu đạn cháu ơi. Bà cũng bỏ chồng, rồi đến lượt xui con gái bỏ chồng đi theo vết xe đổ của mình. Bà không có ý kiến tốt để hạn chế những rạn nứt cho cuộc hôn nhân của con gái mình, mà làm ngược lại, còn đổ thêm dầu vào lửa.

Cậu ra tòa tòa mà xấu hổ lắm cháu ạ, vì cậu là đảng viên xuất sắc, ngoài huyện ai cũng biết cậu cả.
Thôi tìm người cùng quê sống thôi! Còn cô ấy dạo này xuống sắc lắm, do suy nghĩ nhiều cho nên mặt giống như cơm cháy! Cậu cũng thấy thương!”.

Tôi đọc đi đọc lại email trên, thấy được những tâm sự sâu kín mà ba của bé Thiên An đã bày tỏ với đứa cháu đang du học tại Pháp.

Tôi bắt đầu tỉnh ngộ dần, với những phân tích cái đúng, cái sai của đứa cháu bên chồng, qua những email tiếp theo giữa tôi và cháu ấy. Qua người hòa giải này, tôi mới nhận ra, tình yêu với của chồng đối với gia đình vẫn còn. Tôi cũng nhận ra vô số lỗi lầm rất đàn bà của mình.

Đứa cháu ấy nói một câu mà tôi còn nhớ, nhớ mãi đến giờ, đó là:"Tiên trách kỷ hậu trách nhân mợ ạ, nếu như mợ thật lòng còn yêu cậu!". Muốn tái hợp, tôi phải nhìn ra sớm các khuyết điểm của mình, thay đổi nó thì mới mong giữ lại được gia đình này.

Tôi chủ động đưa con về thăm anh ấy vào một chiều cuối tuần. Khi bố con ôm chầm lấy nhau, tôi chỉ nói được vài từ: “Em sai rồi!”. Anh ấy như bị kìm nén bấy lâu, bất ngờ ôm lấy vợ và con để khóc. Những giọt nước mắt mặn chát của người đàn ông trước vợ và con! Tôi tin đó là những giọt nước mắt của thức tỉnh, hối hận và sửa sai!

Anh ấy nói: “Anh cũng sai. Anh không đủ bình tâm để trò chuyện cùng em những vấn đề phát sinh ngoài sức tưởng tượng của chúng ta khi sống chung. Anh sẽ không uống rượu nữa!”.

Vo-chong-guong-vo-lai-lanh 2

Hiện tại, chúng tôi hạnh phúc sau khi tái hợp (Ảnh: minh họa, nguồn: internet)

Tôi và con gái, đêm đó, ở lại cùng chồng dưới ngôi nhà chung. Đầu tuần tới, tôi ra tòa án rút đơn ly hôn.

Tôi và chồng về lại với nhau dưới ngôi nhà. Chúng tôi quyết định không nhắc gì đến chuyện cũ nữa. Điều tế nhị nhất, tôi không để bà ngoại có ý kiến gì về cuộc hôn nhân này nữa. Điều gì chưa hài lòng, hai vợ chồng ngồi lại với nhau để cùng giải quyết.

Tôi sinh thêm một bé gái nữa. Hai bé lớn lên kháu khỉnh, ngoan ngoãn. Hai vợ chồng bàn nhau bán căn nhà cũ, xây nhà mới trên mảnh đất gần thành phố. Việc này là để tiện cho con cái đi học ở một trường có chất lượng ngoài thành phố.

Chồng tôi dạo này, thích nuôi chim cảnh và trồng hoa. Anh ấy còn là phụ giúp tôi chăm mảnh vườn sau nhà, trồng đủ rau sạch cho cả nhà ăn.

Tôi nhận ra rằng, cá tính của phụ nữ, trong một cuộc hôn nhân, nếu đặt sai chỗ là rất nguy hiểm. Mà điều nguy hiểm nhất là biến người đàn ông của mình từ thích chia sẻ thành im lặng với mọi biến cố hôn nhân.

May thay, chồng tôi đã chọn người cháu để chia sẻ mọi điều anh ấy nghĩ về hạnh phúc gia đình. Chứ, thời điểm ấy, nếu anh ấy chọn một phụ nữ khác để chia sẻ những điều đó, thì bây giờ chúng tôi đã lìa xa nhau.

Thật tâm, tôi biết ơn đứa cháu đó vô cùng!

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tấm ảnh đặc biệt về tình cũ khiến chồng tái mặt, hết dám đem tôi ra so sánh

TGT - Giá mà được biết sớm hơn thì tôi đã chẳng mất thời gian ghen tuông với mối tình đầu của chồng, khi anh suốt ngày đem tôi ra so sánh.

99% phụ nữ sẽ bị cắm sừng nếu hết lòng hi sinh vì chồng

TGT - Sinh ra là phụ nữ đã khổ, hi sinh quá nhiều vì chồng mà nhận về cái kết đắng còn đau khổ hơn. Bởi vậy, là phụ nữ hãy tự biết yêu thương bản thân mình, đừng để đến lúc bị cắm cái sừng to tướng trên đầu mới sực tỉnh rồi khóc hết nước mắt.

Lấy vợ thông minh, tôi mệt mỏi vì như người thừa trong hôn nhân

TGT - Nhiều người kêu tôi khổ vì lấy vợ thông minh quá, người bảo tôi sướng vì có vợ biết chu toàn, nhưng chẳng ai có thể hiểu chính xác cái cảm giác mệt mỏi tôi phải chịu đựng khi lúc nào cũng như người thừa trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng

Kéo hội chị em đi đánh ghen nhưng nhận kết đắng

TGT - Hùng hổ lao vào đánh ghen tơi bời, thế nhưng vài phút sau tôi phải muối mặt xin lỗi cô gái ấy khi cô ta thốt lên câu nói khiến tôi hối hận cả đời.

Chạy xe 25km mua cho bạn gái cốc trà sữa nhưng không ngờ gặp cảnh tượng này

TGT - “Tôi phát tởm về cô rồi đấy, loại con gái như cô không đáng để tôi yêu. Chia tay đi và đừng bao giờ để tôi gặp lại cô nữa!”.

Ham hố đi phượt cùng bạn trai Tây và cái kết cay đắng sau đêm ngủ ngoài trời

TGT - Vui vẻ gật đầu đi phượt cùng bạn trai Tây để trải nghiệm, thế nhưng ngay đêm đầu tiên dựng lều ngoài trời ngủ thì chuyện kinh hoàng đã ập đến với cô.

Yêu đơn phương, nếu thấy không cần thì đừng giữ

TGT - Yêu đơn phương cũng là hạnh phúc nhưng là hạnh phúc kiểu bồng bột và mù quáng. Tình  cảm có thể khiến bạn vui trong phút chốc nhưng lại chẳng theo bạn được cả đời. Bạn được tự do và bạn sẽ hưởng thụ sự tự do đó một cách đúng nghĩa.

Chuyến du lịch kinh hoàng cùng bạn trai

TGT - Những tưởng chuyến du lịch này sẽ vui vẻ, lãng mạn nhưng không Hân đã phải nhận cái kết đắng chát và bài học về sai lầm của tuổi trẻ khiến cô ám ảnh đến già.

Nổi bật

Thậm chí khi chia sẻ ảnh, cô gái này còn đùa cợt: "Hai đứa không hề liên quan đến nhau nhé".

Liên Bỉnh Phát "gục ngã" vì mất hơn 400 triệu đồng

Tham gia Tường lửa, Liên Bỉnh Phát và Jun Phạm chỉ mang về được hơn 105 triệu đồng.

"Người tình" phim ảnh đầu tiên của Quốc Trường: Lớn hơn 3 tuổi, tài năng và sexy

Trong dự án phim đầu tiên trong sự nghiệp, Quốc Trường đã có cơ hội đóng cảnh tình tứ với đàn chị Ngân Khánh.
Ba nàng hậu trong 3 bộ cánh với họa tiết mang đậm chất Á Đông của NTK Hồ Thành Nhân đã “càn quét” từ khu vực thảm đỏ cho tới khi vào trong khu vực trao giải tại sự kiện Elle Style Awards 2019.
Với ai không biết, nhưng với riêng Mỹ Tâm, Mr.Đàm luôn dành cho nữ ca sĩ những ánh mắt, cử chỉ ngọt ngào mỗi khi được xuất hiện chung trên sân khấu khiến tất cả xung quanh đều trở nên "mờ nhạt".
Tối 22/8, Hoàng Yến Chibi tham gia buổi ra mắt dự án điện ảnh Ngôi nhà bươm bướm. Cô diện bộ cánh nữ tính kiểu lệch vai khoe nhan sắc trong trẻo. Nữ diễn viên 9x khoác tay tình tứ Liên Bỉnh Phát xuất hiện trên thảm đỏ thu hút sự chú ý của nhiều khán giả có mặt. Trong phim, cả hai đóng cặp đôi yêu nhau nên bày mưu kế để lừa bố mẹ hai bên nhằm nhận được sự gật đầu cưới xin.
Theo chia sẻ từ đài JTBC, Yang Hyun Suk đã tham gia đánh bạc ohi pháp ở nước ngoài với số tiền lên đến hàng chục triệu won.

Mới nhất

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

10:30

23/08/2019

Với ai không biết, nhưng với riêng Mỹ Tâm, Mr.Đàm luôn dành cho nữ ca sĩ những ánh mắt, cử chỉ ngọt ngào...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

10:30

23/08/2019

Ba nàng hậu trong 3 bộ cánh với họa tiết mang đậm chất Á Đông của NTK Hồ Thành Nhân đã “càn quét” từ...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

10:00

23/08/2019

Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola) chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:30

23/08/2019

Theo chia sẻ từ đài JTBC, Yang Hyun Suk đã tham gia đánh bạc ohi pháp ở nước ngoài với số tiền lên đến...

Showbiz

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

09:30

23/08/2019

Tối 22/8, Hoàng Yến Chibi tham gia buổi ra mắt dự án điện ảnh Ngôi nhà bươm bướm. Cô diện bộ cánh nữ...

Guu

 

- Yến Nhi -

 

09:00

23/08/2019

Vào những năm 1980 khi kinh tế Nhật Bản phát triển bùng nổ, người tiêu dùng luôn tiềm kiếm những chiếc...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

22/08/2019

Sau kết hôn, Đàm Thu Trang dường như đang rất muốn có em bé khi liên tục than thở về vấn đề này trong...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

10:30

22/08/2019

Thảm đỏ sự kiện Elle Style Awards 2019 đầy màu sắc với sự xuất hiện của loạt ngôi sao hàng đầu showbiz...

Giải trí

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

22/08/2019

Sau tiết lộ chấn động của Goo Hye Sun về việc Ahn Jae Hyun chê bai vợ không còn quyến rũ, profile nam...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

22/08/2019

Noo Phước Thịnh ghi điểm trong mắt công chúng khi âm thần quyên góp tiền giúp đỡ cho trẻ em nghèo hiếu...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

10:00

22/08/2019

Tại chương trình “Ngày hội ngành Nails - Nails Day 2019”, ca sĩ Đỗ Hoàng Dương đã khẳng định nam giới...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

09:30

22/08/2019

Vắng bóng một năm mới trở lại, liệu rằng lần này, OSAD sẽ mang đến cho mọi người những màn thả thính...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

07:30

22/08/2019

Nhóm nhạc nam 7 thành viên đến từ Việt Nam đã được xướng tên ở giải thưởng The Global Entertainer Awards...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

06:30

22/08/2019

BTC đại nhạc hội "Daebak Concert in Vietnam 2019" cho biết chương trình vào ngày 24/8 sắp tới sẽ bị...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

05:30

22/08/2019

Ji Chang Wook sẽ không đến Việt Nam để tham dự "Daebak Concert in Vietnam 2019" theo lịch trình đã được...