Hotline: 091.919.6168

Giận chồng “đổ đình đổ chùa” chị em phụ nữ cũng đừng thốt ra những câu này

Quốc An 13/03/2019 15:36
Giận chồng “đổ đình đổ chùa” chị em phụ nữ cũng đừng thốt ra những câu này
Bát đũa còn có lúc xô, vợ chồng có lúc nọ lúc kia nhưng trong những lúc nổi giận lôi đình, các chị em cũng cố gắng đừng thốt ra những câu này kẻo chồng coi mình như “rắn độc”.

Đừng xỉ vả, xúc phạm chồng và gia đình chồng

Hôn nhân là chuyện của hai người. Chính vì vậy khi có chuyện gì xảy ra thì cũng đừng kéo người thứ ba vào cuộc. Một trong những sai lầm của phụ nữ là khi hai vợ chồng giận dỗi nhau thì liền lôi cả chuyện quá khứ ra nói đi nói đi nói lại nhiều lần và có mâu thuẫn với bố mẹ chồng hay em chồng thì cũng lại "nhân cơ hội" này để xả hết ra. Đàn ông cũng có sĩ diện của họ, cái tự trọng và sĩ diện của đàn ông nó lớn lắm. Người đàn ông có thể nghe vài câu xỉ vả nhiếc móc chửi bới mình nhưng họ không thể chịu đựng, nhẫn nhịn được khi nghe vợ xúc phạm gia đình mình.

Giận chồng “đổ đình đổ chùa” chị em phụ nữ cũng đừng thốt ra những câu này - Ảnh 1.

Cãi nhau nảy lửa, vợ chồng cũng đừng xúc phạm nhau. Ảnh minh họa

Những lời nói xỉ vả, xúc phạm, chửi bới mất kiểm soát này sẽ khiến sự căng thẳng lên đến đỉnh điểm, có thể xảy ra xô xát, ẩu đả nếu người chồng bị coi là "hết giới hạn chịu đựng". Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đứng trên bờ vực thẳm. Nhiều cặp đôi khi ra tòa, người vợ không thể chối cãi khi chồng đưa ra bằng chứng hoặc liệt kê những câu nói xúc phạm chồng và gia đình chồng. Những lúc ấy chẳng tòa án hay ai có thể bênh vực người phụ nữ, người con dâu có những lời lẽ như vậy. Vì thế, để "cơm lành canh ngọt", phụ nữ nên biết cách kìm khi xảy ra mâu thuẫn, lựa chọn thời điểm nói chuyện hợp lý để không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Những câu phán xét, phủ đầu

Vợ chồng ở với nhau mới biết hết được những mặt tốt xấu của nhau còn khi yêu hay mới lấy thì có thể khẳng định là chưa thể hiểu hết con người của nhau. Người chồng khi mắc lỗi, người vợ góp ý thay đổi. Nếu chồng chưa thay đổi trong ngày một ngày hai khiến vợ giận giữ thì người vợ cũng đừng nên quy chụp, kết luận một cách định tội rằng "anh muôn đời không thay đổi". Những chữ này thốt ra sẽ chỉ khiến vợ chồng thêm mâu thuẫn: Vợ tỏ ra mất niềm tin ở chồng, thất vọng, coi thường chồng còn chồng lại thêm phần tự ti, buồn chán, có khi cảm thấy "bị oan" vì đã cũng có ý thức thay đổi, chỉ là kết quả chưa được như vợ mong muốn.

Giận chồng “đổ đình đổ chùa” chị em phụ nữ cũng đừng thốt ra những câu này - Ảnh 2.

Đừng quy chụp, phán xét, phủ đầu nhau. Ảnh minh họa

Ví như chuyện anh chồng hứa bỏ thuốc lá nhưng chưa bỏ được ngay. Ban đầu anh chồng hút 1 ngày 1 bao nhưng khi vợ khuyên nhủ, nói quá nhiều, nhất là khi vợ bắt đầu mang thai thì chồng cũng bắt đầu có ý định bỏ thuốc. Mỗi ngày anh chồng tập hút ít đi một điếu và thấy bản thân mình cố gắng cũng có thể bỏ được. Tuy nhiên người vợ thấy sau 2 tuần mà chồng vẫn còn hút thuốc liền buông lời kết luận "anh muôn đời không thay đổi" sẽ khiến bao nhiêu cố gắng của chồng không được ghi nhận mà còn bị… đập đổ xuống sông, xuống biển. Thay vì thế, người vợ nên từ từ động viên thêm chồng, đừng vội quy chụp, buộc tội chồng.

Một câu nói phán xét nữa của nhiều bà vợ là "Anh làm sao mà biết được những gì em đang trải qua". Câu nói này chẳng khác nào như lời buộc tội, nghi ngờ chồng vô tâm, không biết thông cảm với vợ. Cách tồi tệ này sẽ khiến cuộc tranh luận trở nên bế tắc, khó giải quyết.

Hở chút là dọa ly hôn

Vợ chồng lấy nhau, ai cũng mong sẽ ở bên nhau đến trọn đời. Hôn nhân là điều không ai mong muốn và khi ly hôn xảy ra không ai là không chịu tổn thương. Vì vậy hai từ "ly hôn" được coi là đại kị. Đây là câu nói cấm kỵ nhất trong hôn nhân. Khi cực chẳng đã, không thể ở với nhau được nữa, vợ chồng không còn yêu nhau nữa, không thể đi tiếp được với nhau, chị em mới đành đoạn nói những lời này. Tuy nhiên trong nhiều lần vợ chồng giận hờn cãi vã mà bạn hơi chút nói ra từ "ly hôn đi" thì bạn sẽ không thể biết được đây là câu nói gây tính sát thương lớn đến dường nào đâu? Ly hôn là từ nhạy cảm, đừng dại vạ miệng kẻo hối hận không kịp.

Giận chồng “đổ đình đổ chùa” chị em phụ nữ cũng đừng thốt ra những câu này - Ảnh 3.

Đừng hơi chút là dọa ly hôn. Ảnh minh họa

Sau những cãi vã, vợ chồng thường ngủ riêng rồi im lặng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là không nên. Sự va chạm thể xác sẽ khơi gợi những cảm xúc đặc biệt trong cơ thể, khiến khoảng cách giữa hai người được thu hẹp. Đây cũng là cách hóa giải tuyệt vời mọi rắc rối giữa hai vợ chồng. Vợ chồng thậm chí có thể "làm hòa" trên giường dù trước đó cãi nhau nảy lửa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nếu một ngày ta cảm thấy chán nhau, hãy nhớ về lý do lúc bắt đầu...

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp đẽ, lãng mạn. Yêu lâu rồi đến một lúc nào đó, ta bỗng cảm thấy chán nhau. Thế nhưng, trước khi vội vã buông tay hãy tự hỏi, tại sao chúng ta lại gặp nhau giữa vạn nghìn người xa lạ?

Trong hôn nhân khi đàn bà đã quá cô đơn, họ sẽ rời đi

Đàn ông mặc nhiên có đàn bà bên cạnh. Họ cho rằng, đàn bà sẽ mãi ở đấy, chẳng bao giờ rời đi. Thế nhưng, khi đã quá cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình, mọi níu kéo của đàn ông đều là vô nghĩa.

Trong tình yêu không phải phụ nữ cứ yêu thật nhiều, cứ cho đi thật nhiều thì sẽ giữ được người đàn ông bên cạnh

Với đàn ông, đàn bà quá tốt, đàn ông sẽ có lúc không còn yêu. Đàn bà quá hiểu chuyện, quá biết điều và quá dễ tha thứ, sẵn sàng hy sinh, đàn ông sẽ có lúc không thiết tha.

Phụ nữ muốn người đàn ông quay lại thì tốt nhất đừng quan tâm đến kẻ thứ 3

Đừng bao giờ đụng đến người thứ ba, không phải vì cô ta không đáng đánh, mà là vì đánh cô ta chỉ khiến bạn rơi vào tình thế bất lợi hơn mà thôi.

Đàn bà chỉ đánh mất thuỷ chung khi lòng họ tan nát và nhà không còn là nơi để về

Chị chưa từng từ bỏ anh, chưa từng nghĩ một ngày phá bỏ sự thủy chung của mình, chỉ là chính anh đã sẵn sàng buông tay chị trước.

Câu chuyện đau đớn đằng sau hình ảnh cô dâu mặc váy cưới gục khóc bên mộ chú rể khiến nhiều người nhói lòng

Những bức ảnh ghi lại cảnh một người phụ nữ mặc váy cưới khóc ngất bên mộ chồng sắp cưới đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Chuyện đàn bà: Đàn ông càng giữ càng mất

Nhiều phụ nữ cho rằng nhất định phải giữ thì mới yên ổn trong tình yêu, nhưng hóa ra họ đã lầm.

Tốn tiền của ăn học mười mấy năm, mẹ chồng lại bắt tôi bỏ việc về buôn hoa quả kiếm trăm triệu

Tôi thực sự không hiểu mẹ chồng nghĩ gì khi nói ra câu đó, uống phí bao nhiêu năm ăn học mà bà bĩu môi chê tôi kiếm được mấy đồng, không bằng một tuần đi buôn hoa quả.

Nổi bật

Với chiến thắng 4-0 nghiêng về U23 Việt Nam, cư dân mạng đã có dịp “bùng nổ” và nhiều hình ảnh chế hài hước được ra đời để mừng chiến thắng này.

Vivu đến Nhật Bản, ghé thăm làng cổ nơi bộ truyện Doraemon ra đời

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nhiều địa điểm du lịch đẹp. Khi đến với xứ sở mặt trời mọc, du khách đừng quên ghé thăm ngôi làng cổ kính Shirakawago, nơi tác giả Fujiko. F Fujio sáng tác ra những tập truyện Doraemon đầu tiên.

Trầm trồ trước màn dậy thì thành công của nữ điều dưỡng Việt Nam được báo Hàn khen nức nở

Đào Linh Chi gây chú ý khi bức ảnh ngủ gật trong giờ làm việc được đăng trên báo Hàn. Mới đây,cô bất ngờ lộ ảnh thời chưa dậy thì với nhan sắc không mấy nổi trội khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ.
Nếu bạn đã quá chán không khí hiện đại, đông đúc của Bangkok thì Chiang Mai thật sự là 1 lựa chọn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch của mình. Chiang Mai xinh đẹp, bình yên theo 1 cách rất riêng.
Sau trận đấu, Quang Hải khẳng định đội tuyển U23 Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng trước U23 Thái Lan nên anh không bất ngờ về kết quả 4-0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan.
Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn, có bao nhiêu người đang hối hả tìm cho mình một mảnh ghép phù hợp. Vậy tại sao, ta cứ phải cố gắng ghép mình với một mảnh ghép ngược chiều?
Trận đấu vào những phút cuối cùng là lúc dân mạng thi nhau đăng tải status chúc mừng các cầu thủ và chia vui cùng người hâm mộ nước nhà.

Mới nhất

Làm đẹp

 

- Vân Võ -

 

12:40

27/03/2019

Cách làm đẹp da bằng mật ong rất đơn giản lại cho hiệu quả cực kỳ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng...

Chơi

 

- Phương Linh -

 

12:12

27/03/2019

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nhiều địa điểm du lịch đẹp. Khi đến với xứ sở mặt trời mọc, du...

Chuyện đêm muộn

 

- Huyền Châu -

 

12:00

27/03/2019

Đàn ông hỏng rồi bỏ đi cho đỡ chật lòng, để lòng ấy tươi mới, rộng rãi mà đón chào những người đàn ông...

Chơi

 

- Phương Anh -

 

12:00

27/03/2019

Nếu bạn đã quá chán không khí hiện đại, đông đúc của Bangkok thì Chiang Mai thật sự là 1 lựa chọn không...

Cộng đồng mạng

 

- Tú Cầu -

 

12:00

27/03/2019

Với chiến thắng 4-0 nghiêng về U23 Việt Nam, cư dân mạng đã có dịp “bùng nổ” và nhiều hình ảnh chế hài...

Guu

 

- Phuong Thao -

 

11:58

26/03/2019

Đến bây giờ có thể khẳng định: Đông Nhi hát hay, Đông Nhi xinh đẹp, Đông Nhi có tình yêu đáng ngưỡng...

Ăn

 

- Kim Oanh -

 

11:58

26/03/2019

Cách làm mứt cà chua không khó. Bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo làm nên món mứt cà chua bi, mứt cà chua...

Hot teen

 

- Tú Cầu -

 

11:40

26/03/2019

Đào Linh Chi gây chú ý khi bức ảnh ngủ gật trong giờ làm việc được đăng trên báo Hàn. Mới đây,cô bất...

Chuyện đêm muộn

 

- Thu Huyền -

 

11:38

26/03/2019

Giá của cái nắm tay tuổi già, là biết bao giông bão của tuổi trẻ. Nếu bản thân không đi qua được những...

Tâm sự

 

- Thu Huyền -

 

11:38

26/03/2019

Chỉ khi nhận lại sự vô tâm và tổn thương của đàn ông, đàn bà mới tập cho mình một thói quen một mình...

Chơi

 

- An Chi -

 

11:38

26/03/2019

Vào những tháng nhất định trong năm, dòng sông Cano Cristales sẽ mang những màu sắc khác nhau, từ đỏ,...

Cộng đồng mạng

 

- Hiền Trần -

 

11:18

26/03/2019

Từ một cô bé suy dinh dưỡng, thiếu sức sống, sau khi được cô gái Thanh Tâm nhận nuôi, Yến Nhi đã "lột...

Học đường

 

- Đăng Mạnh -

 

11:18

26/03/2019

Liên quan đến việc hơn 500 học sinh trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) đồng loạt nghỉ...

Thể thao

 

- Tú Cầu -

 

11:10

26/03/2019

Sau trận đấu, Quang Hải khẳng định đội tuyển U23 Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng trước U23 Thái...

Ăn

 

- Kim Oanh -

 

11:00

26/03/2019

Cách làm mứt vỏ bưởi rất đơn giản. Mứt vỏ bưởi không cầu kỳ về nguyên liệu hay tốn kém thời gian nên...