Hotline: 091.919.6168

Google ra lệnh cấm sản xuất điện thoại có từ... ba 'tai thỏ' trở lên

Phạm Lê 01/08/2018 14:20
Google ra lệnh cấm sản xuất điện thoại có từ... ba 'tai thỏ' trở lên
Google đang làm việc với các đối tác để đặt ra một số quy định cho sự tương thích của các ứng dụng.

Google đang xây dựng những tính năng hỗ trợ “tai thỏ” chính thức cho Android P, nhưng đồng thời cũng đưa ra một số luật cho các sản phẩm smartphone chạy hệ điều hành này. Trong một bài blog dành cho các nhà phát triển được đăng tải hôm qua, giám đốc sản phẩm giao diện Android của Google nói rằng Google đang làm việc với các đối tác để “đặt ra một số quy định” cho sự tương thích của các ứng dụng.

Trong số đó, một quy định buộc các điện thoại Android P không thể có nhiều hơn 2 đôi tai thỏ trên màn hình. Chúng cũng chỉ có thể nằm trên cạnh trên và cạnh dưới của màn hình, chứ không thể nằm ở hai bên.

Vivo Nex chọn giải pháp đưa camera trước vào một module giấu trong thân máy.

Hiện tại, Google cho biết có 16 điện thoại có tai thỏ khác nhau đến từ 11 hãng, và con số này có thể sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thấy bất kỳ điện thoại nào có hai đôi tai thỏ, nên lệnh cấm điện thoại 3 hoặc 4 tai thỏ này chỉ nằm trên lý thuyết. Thêm vào đó, một số hãng đã bắt đầu tìm cách loại bỏ tai thỏ trên sản phẩm của mình bằng những phương thức khác (Oppo Find X, Vivo Nex).

Cũng có một điều đáng chú ý là Google không hề có toàn quyền khống chế mọi thiết bị Android, nên lệnh cấm của họ hoàn toàn có thể bị một công ty nào đó phớt lờ nếu họ muốn tạo ra một “quái vật” với ba, bốn đôi tai thỏ.

Có tin rằng ZTE đang phát triển một mẫu điện thoại có hai tai thỏ.

Mục tiêu thực sự của những hạn chế này chỉ là để đảm bảo rằng các ứng dụng được hiển thị chuẩn xác trên màn hình, bất kể người dùng chọn thiết bị nào. Android P cũng sẽ cho phép các ứng dụng lựa chọn bỏ qua phần tai thỏ, hoặc tận dụng phần không gian mà nó đem lại. Có thể bạn đã thấy những ứng dụng hỗ trợ tai thỏ bởi các nhà phát triển ứng dụng đã được phép bổ sung các tính năng này vào ứng dụng của mình kể từ tháng 5 vừa qua.

Một số mẫu điện thoại có tai thỏ trên thị trường.

Phiên bản Android P hoàn chỉnh dự kiến sẽ được công bố vào khoảng cuối mùa hè này, dù người dùng sẽ còn phải đợi thêm một thời gian để những smartphone đầu tiên cài sẵn Android P được bán ra vào cuối năm nay.

Samsung cho biết Note 9 sẽ có giá hợp lý, đồng thời tiết lộ Galaxy S10 và Galaxy X


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Samsung cho biết Note 9 sẽ có giá hợp lý, đồng thời tiết lộ Galaxy S10 và Galaxy X

Để tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt, Samsung phải tung ra những "ách chủ bài" mới.

Bạn đã biết cách thả biểu tượng máy bay trên Facebook chưa?

Vừa qua, Facebook vừa có một biểu tượng cảm xúc mới khiến cộng đồng mạng thích thú. Nhưng bạn có biết vì sao mình vẫn chưa thể sử dụng không?

Mạng xã hội video ngắn TikTok chạm mốc hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới

Cách đây vài năm, khi mạng xã hội chưa phát triển mạnh mẽ như hiện nay, người dùng sẽ rất khó để tìm kiếm được một ứng dụng sáng tạo video cho riêng mình tích hợp nhiều tính năng dễ sử dụng. Nhưng đến thời điểm hiện tại, người dùng có nhiều lựa chọn hơn so với trước đây, nổi bật trong số đó là TikTok.

DaaS Windows mới của Microsoft sẽ cho bạn thuê chiếc máy tính của chính bạn

DaaS Windows mới của Microsoft sẽ cho họ toàn quyền vận hành máy tính của người dùng.

Mozilla thiết kế lại biểu tượng của Firefox, nhưng họ muốn nghe ý kiến của bạn

Người dùng có thể đóng góp ý kiến của mình về các biểu tượng mới.

Kết quả benchmark Core i9 9900K cho thấy nó vượt trội so với thế hệ 'đàn anh'

Con CPU mới của Intel có những thông số cực khủng xứng tầm một sản phẩm flagship.

Hơn 500 nghìn máy tính đang có mã độc ăn cắp tài khoản Facebook, Google

Tại Việt Nam đã ghi nhận có hơn 500 nghìn máy tính bị theo dõi bởi một loại mã độc gián điệp nằm vùng nguy hiểm BrowserSpy. Loại mã độc này có khả năng theo dõi người dùng, lấy cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mật khẩu Facebook,

Deepfake – 'chiếc hộp Pandora' mở ra một tương lai đầy bất định

Nếu bạn nghĩ tin giả đã là tệ, hãy chờ đến khi Deepfake lên ngôi.

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Phương Dung -

 

09:00

28/01/2020

TGT - Bộ 8 linh thú và giải thưởng 10 tỷ đồng của ví MoMo đang được nhiều người săn tìm trong ngày vía...