Hotline: 091.919.6168

Grace Strobel: Cô gái Down trở thành người mẫu nhờ tình yêu của mẹ, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bệnh nhân Down khác

Thu Huyền 18/04/2019 23:00
Grace Strobel: Cô gái Down trở thành người mẫu nhờ tình yêu của mẹ, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bệnh nhân Down khác
Grace Strobel (22 tuổi, người Mỹ) - cô gái bị bệnh Down đã vượt qua những giới hạn bản thân và định kiến xã hội, để trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho những người khuyết tật, đồng cảnh ngộ với mình.

Grace Strobel (22 tuổi, người Mỹ) - cô gái bị bệnh Down đã vượt qua những giới hạn bản thân và định kiến xã hội nhờ tình thương yêu của cha mẹ, sự nỗ lực kiên trì và sự dũng cảm của bản thân. Grace Strobel đã trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho những người khuyết tật, đồng cảnh ngộ với mình.

Grace Strobel chào đời với căn bênh Down, các bác sĩ đã khuyên bố mẹ cô nên gửi cô vào trung tâm chăm sóc chuyên biệt dành cho trẻ bị bệnh Down. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, Grace sẽ trở thành đứa bé thiểu năng, không thể học đọc, học viết, ngay cả việc cột dây giày cũng là một thách thức đối với cô. Họ nói, nếu mang Grace về nhà, đó sẽ là một gánh nặng cho gia đình.

Grace Strobel: Cô gái Down trở thành người mẫu nhờ tình yêu của mẹ, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bệnh nhân Down khác - Ảnh 1.

Grace Strobel và mẹ cô - bà Linda Strobel.

Mặc dù vậy, ông Jeff và bà Linda Strobel - bố mẹ của Grace không tin vào điều đó. Bà Linda - mẹ của Grace cho rằng, không ai có thể biết được cuộc đời một con người chỉ vài giờ sau khi đứa trẻ được sinh ra, huống chi trong mắt bà lúc ấy, Grace là một thiên thần nhỏ đáng yêu.

Bà Linda Strobel và chồng mang Grace về nhà, và hết lòng chăm sóc cho cô bé. Tình yêu và sự công phu dạy dỗ của họ dành cho Grace, đã chứng minh nhận định của các bác sĩ là sai. Grace 5 tuổi biết đọc, biết viết. Ngoài ra, cô bé còn có thể chơi thể thao, tham gia vào đội hợp xướng ở nhà thờ... Ngoài việc làm gia sư cho con, bà Linda Strobel còn chọn cho con những ngôi trường tốt nhất, để giúp Grace có thể hoà nhập vào xã hội một cách tự tin hơn.

Grace Strobel: Cô gái Down trở thành người mẫu nhờ tình yêu của mẹ, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bệnh nhân Down khác - Ảnh 2.

Thế nhưng, Grace vẫn gặp những ánh mắt tò mò và chế giễu từ bạn bè và mọi người xung quanh. Năm 2017, khi Grace 20 tuổi, cô làm tình nguyện viên cho căn tin ở một trường mẫu giáo. Khi đó, cô đã bị những cô cậu học trò nhỏ chế nhạo vì không thể mở được hộp nước trái cây. Bị tổn thương, Grace về nhà buồn bã và thậm chí nằm bẹp suốt 4 ngày.

Sau đó, Grace nói với mẹ rằng, cô muốn chuyển những cảm giác tiêu cực của mình thành hành động tích cực, là sẽ giúp những đứa trẻ hiểu hơn về hội chứng Down. Từ đó, chúng có sự cảm thông thay vì kỳ thị những bệnh nhân Down.

Grace Strobel: Cô gái Down trở thành người mẫu nhờ tình yêu của mẹ, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bệnh nhân Down khác - Ảnh 3.

Bà Linda lại giúp con gái bằng cách tìm thầy dạy cho Grace cách chuẩn bị bài thuyết trình, và nói trước đám đông. Sau đó, bà Linda giúp Grace đăng ký thuyết trình ở các trường tiểu học ở địa phương. Từ đây, có nhiều người biết đến cô bé hơn. Và một tổ chức từ thiện đã mời cô làm người phát ngôn cho các cuộc quyên góp ủng hộ người khuyết tật.

Cơ duyên trở thành người mẫu là khi trong một lần chuẩn bị tư liệu cho bài thuyết trình của mình, Grace tình cờ đọc câu chuyện về một cô gái mắc hội chứng Down, nhưng vẫn có thể trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Và Cô gái ấy đã truyền cảm hứng cho Grace phấn đấu trở thành một người mẫu. Một lần nữa, bà Linda lại âm thầm liên hệ với nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho Grace, và gửi cho các nhà thiết kế thời trang.

Grace Strobel: Cô gái Down trở thành người mẫu nhờ tình yêu của mẹ, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bệnh nhân Down khác - Ảnh 4.

Bà Ola Hawatmeh (một trong những nhà thiết kế thời trang mà bà Linda đã liên hệ), hứa rằng sẽ giúp Grace thực hiện mơ ước của cô. Bà đã dạy Grace cách đi đứng trên sàn catwalk, và tạo điều kiện cho cô xuất hiện trong tuần lễ thời trang ở thành phố Atlantic tháng 2/2019. Dù là người mẫu không chuyên, nhưng khán giả đã dành cho Grace những tràng pháo tay nồng nhiệt. Nhận được hiệu ứng tốt từ phía khán giả, bà Ola Hawatmeh đã quyết định tiếp tục mời Grace tham gia thêm tuần lễ thời trang nữa ở New York.

Và sau tất cả thành công của Grace, có sự đóng góp không nhỏ của người mẹ đã luôn ở bên cạnh động viên, chăm sóc cô từ tấm bé. Tuy nhiên, nếu như không có nỗ lực kiên trì và sự dũng cảm vượt qua những giới hạn bản thân và định kiến xã hội, thì Grace sẽ không trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho người khuyết tật nói chung và bệnh nhân Down nói riêng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giới khoa học đã kết luận: Chỉ có đàn ông nghèo mới thích phụ nữ ngực to

Theo nghiên cứu khoa học gần đây, kết quả cuối cùng cho thấy, đàn ông thích ngực "khủng" là những người ít tiền. Ngược lại, những người đàn ông có kinh tế khá giả lại thấy phụ nữ ngực nhỏ hấp dẫn hơn.

Đàn bà đừng biến mình thành nơi mua vui của những gã đàn ông tham lam

Là phụ nữ, hãy khôn ngoan mà tránh xa đàn ông có vợ. Đừng biến mình thành thú tiêu khiển, là nơi mua vui cho gã đàn ông tham lam, ham của lạ.

Muốn đàn ông thương, phụ nữ đừng dại mà ngoan quá

Tình yêu không phải câu chuyện trẻ con mà cứ ngoan là sẽ được bánh kẹo. Đàn ông không cần người phụ nữ quá ngoan, chỉ cần chị em biết điều là đã đủ để anh ta quyến luyến lắm rồi.

Phụ nữ yêu xa, nhiều lúc cứ tưởng mình vẫn còn F.A

“Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm”. Câu hát này của Bích Phương thực ra rất đúng với tâm trạng của những chị em phải yêu xa.

Khoa học chứng minh: Thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào người bạn đời?

Bạn luôn nghĩ rằng "Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng người phụ nữ". Nhưng điều đó cũng hoàn toàn đúng với người phụ nữ thành đạt.

Đàn ông đã mất công lấy vợ rồi thì đừng làm cô ấy khóc

Lấy vợ là để yêu thương, không yêu thương được thì cũng đừng khiến cô ấy phải rơi lệ. Làm đàn ông ra ngoài đầu đội trời, chân đạp đất nhưng về nhà nhường nhịn được vợ mới gọi là đàn ông tốt.

Đàn ông tìm sự mới lạ, đàn bà lại nhung nhớ một thói quen

Trong khi chị em yêu thích sự quen thuộc, không muốn thay đổi mọi thứ thì ngược lại, đàn ông như con ngựa hoang, chỉ muốn tìm kiếm và chinh phục thêm những mảnh đất xanh tươi khác.

Đàn ông ngoại tình không phải sai lầm, đó là sự lựa chọn

Một khi đàn ông đã ngoại tình, đừng phí thời gian nghe anh ta giải thích dài dòng. Tất cả đều chỉ là ngụy biện mà thôi.

Nổi bật

Mới nhất