Hotline: 091.919.6168

Hà Tĩnh: Hàng trăm trẻ em bị từ chối ngày tựu trường

Tony Nguyen 21/08/2018 16:26
Hà Tĩnh: Hàng trăm trẻ em bị từ chối ngày tựu trường
TGT - Nhiều bậc phụ huynh đã không kìm được bức xúc rồi buồn bã chở con về bởi trường chỉ tuyển sinh đủ theo số lượng cấp trên giao.

 

Hàng trăm trẻ em Hà Tĩnh bị từ chối trong ngày tựu trường - ảnh 2

 Ngày 7/8, Trường Mầm non Tân Giang đã tổ chức bốc thăm nhưng không được sự đồng tình của phụ huynh. (Ảnh: Dân trí)

Phụ huynh thất vọng khi con trẻ bị "từ chối"

Sáng 20/8, hơn 300 trẻ mầm non ở thành phố Hà Tĩnh đã phải ra về trong thất vọng khi tới tựu trường năm học mới nhưng bị “từ chối” nhận lớp.

Chia sẻ với PV báo Dân trí, ông Nguyễn Văn Tư (60 tuổi, ngụ tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Tôi có cháu 3 tuổi, nay đến lúc đi học, nhưng thay vì được nhập học như các bạn cùng trang lứa thì cháu tôi lại phải quay trở về trong sự buồn bã, hụt hẫng vì nhà trường không nhận. Không riêng gì cháu tôi mà còn nhiều cháu khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Khi được hỏi lý do vì sao cháu tôi không được nhận, nhà trường giải thích là chỉ tiêu tuyển sinh bị cắt giảm vì thiếu giáo viên”.

Được biết, ngày 7/8 vừa qua, trường Mầm non Tân Giang tiến hành bốc thăm chọn lớp thế nhưng tất cả các phụ huynh đã đồng loạt ra về để phản đối. Theo các bậc phụ huynh, lâu nay con em của họ sinh sống ở đâu thì phải được học tập tại trường đóng trên địa bàn ở đó, sao lại phải bốc thăm chọn trường.

Trao đổi với Thanh Niên, bà Trần Thị Thủy Nga, Phó trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo TP Hà Tĩnh cho hay, tình trạng các em học sinh nhóm 3 tuổi bị dư thừa là thực trạng chung xảy ra ở các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố chứ không riêng gì Trường mầm non Thạch Linh.

Toàn thành phố có 16 trường mầm non công lập, 7 trường mầm non tư thục. Năm nay, khoảng 2.000 trẻ, khối công lập đã tuyển được 1.000 cháu, tư thục 650 cháu. Hiện còn hơn 300 cháu có phụ huynh muốn con học công lập nhưng chưa được đáp ứng vì do thiếu giáo viên và cơ sở vật chất không đảm bảo.

Hàng trăm trẻ em Hà Tĩnh bị từ chối trong ngày tựu trường - ảnh 3

Đông đảo phụ huynh tụ tập tại trường bức xúc việc con em họ không được nhận vào trường. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo bà Nga, để giải quyết cho hàng trăm cháu dư thừa vào trường công lập học, thành phố đã có tờ trình gửi UBND tỉnh xin định biên thêm giáo viên. Hiện UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục – Đào tạo rà soát số liệu thực tế thực tế để trình tỉnh quyết định.

Chiều 20/8, ông Lương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh chia sẻ với Báo Người Lao Động, trước mắt, thành phố sẽ đề xuất tỉnh bổ sung giáo viên, ưu tiên học sinh nghèo và cận nghèo, gia đình chính sách được vào trước rồi mới đến các hộ khác.

“Còn việc các cháu mầm non không được nhập học có vi phạm Luật Giáo dục hay không thì còn phải nghiên cứu, còn về việc phổ cập mầm non là 100 %” – ông Tuấn nói.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cha mẹ cần chuẩn bị gì để con sẵn sàng trở thành sinh viên đại học?

TGT - Nhận được giấy báo đại học không có nghĩa là các cô cậu mới lớn đã sẵn sàng cho một cuộc sống mới.

Tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều phương án đề xuất, nhiều ý kiến trái chiều

Sở GD&ÐT Hà Nội vừa đưa ra 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 -2020 thay vì một phương án đã công bố hồi tháng 4/2018 để lấy ý kiến rộng rãi các trường THCS.

Sở GD&ĐT Hà Nội: Thay đổi 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10

TGT - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa đưa ra 3 phương án để xin ý kiến về tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Hào hứng khai mạc “Inspiration Day” THPT Chuyên Nguyễn Huệ - 2018

TGT - Sáng nay sư kiện "Inspiration Day 2018" đã diễn ra, đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm chào đón và truyền cảm hứng cho các tân học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Chi tiết điểm chuẩn trường Đại học Thương mại Hà Nội

TGT - Điểm chuẩn vào Đại học Thương mại cao nhất là 21,55 điểm, điểm chuẩn thấp nhất là 19,5.

Teen Sơn La háo hức chờ đợi trại hè tranh biện "Dive into Debate"

TGT - Lần đầu tiên tại tỉnh Sơn La, một trại hè về tranh biện có tên “Dive into Debate” (DiD) được tổ chức tại trường THPT Chuyên Sơn La, thu hút sự chú ý và tham gia của đông đảo các bạn teen trên khắp địa bàn tỉnh.

"Tất tần tật" về tuyển sinh HUTECH 2018: Trường em trai Sơn Tùng có thể học

Trước thông tin em trai Sơn Tùng MTP đang có mặt ở HCM trước ngày nộp hồ sơ đại học, nhiều nguồn tin trên MXH xác định "em trai sếp" sẽ học HUTECH. Dù chưa có phát ngôn chính thức từ Nguyễn Việt Hoàng.

Học viện An ninh Nhân dân đề nghị rà soát lại kết quả thi của thí sinh

TGT - Trước con số “bất thường” các thí sinh tại tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Lạng Sơn trúng tuyển Học viện An ninh Nhân dân với mức điểm cao nhất, thậm chí là thủ khoa, nhà trường đã báo cáo lên cấp trên đề nghị rà soát lại.

Nổi bật

Mới nhất