Hotline: 091.919.6168

Hạn hẹp công lao nhưng thích được ca ngợi, đàn ông Việt chỉ vất vả ở cái miệng ảo tưởng thôi

An Vy 30/05/2019 08:01
Hạn hẹp công lao nhưng thích được ca ngợi, đàn ông Việt chỉ vất vả ở cái miệng ảo tưởng thôi
Mọi việc trong gia đình liên quan đến con cái đều do vợ quán xuyến, vậy thì thử hỏi đàn ông vất vả nỗi gì, hay vất vả ở cái miệng ảo tưởng công lao?

Đàn ông Việt Nam thường tự hào rằng mình là người cha vất vả, vất vả theo nghĩa đen? Nhưng vấn đề là lời than vãn trên xuất hiện từ đâu? Chính từ bàn nhậu chứ còn ở đâu nữa. Đàn ông Việt Nam ta đi làm về chỉ biết lết cái thân lười biếng, từ cơ quan vào bàn nhậu mỗi khi tan sở. Họ không cần biết vợ con ở nhà đang làm gì mà chỉ giỏi ba hoa, tán chuyện, trong khi đó vợ họ đi làm về là phải vất vả tay bồng tay bế chăm con, lại cơm nước, dọn dẹp, còn chồng chỉ biết ăn no rồi nằm, lười biếng trên bàn nhậu mà ba hoa cho rằng mình vất vả nuôi con.

Chẳng quá đáng khi nói đàn ông Việt chỉ giỏi nói suông mà không làm được gì.Bởi vì nếu không lười biếng trên bàn nhậu thì về nhà cũng chỉ nằm ưỡn ra xem tivi, bỏ mặc vợ mình phải bận rộn trong bếp nấu nướng. Ăn xong cũng tiếp tục nằm, lười biếng mà bỏ mặc vợ mình phải rửa một đống chén đĩa. Thế hoá ra cái nhân vật trụ cột trong gia đình chỉ là đứa trẻ to xác, lười biếng, không làm gì trong nhà mà cũng tự hào cho rằng mình vất vả nuôi con. Vậy thử hỏi đàn ông Việt vất vả nỗi gì, hay vất vả ở cái miệng ảo tưởng công lao? Mọi việc trong gia đình liên quan đến con cái đều do vợ quán xuyến.

Về nhà thì chỉ ngồi một chỗ chỉ tay 5 ngón (Ảnh: Internet)

Tệ hại hơn nữa khi thấy vợ vất vả thế, đàn ông chẳng những không phụ giúp gì mà còn tăng nhiệt thêm sự vất vả vợ, họ chỉ giỏi ăn nằm mà trỏ năm ngón tay sai vặt vợ, không không hề nhận thức rằng vợ đã mệt mỏi và quay cuồng thế nào.

Nói đến công lao, chẳng hiểu người cha Việt Nam dành công lao cho ai? Bởi khi con còn chưa ra đời, đàn ông chỉ luôn mong muốn con sinh ra phải là con trai chứ đừng con gái, thế hóa ra, "công lao của cha là công lao dành cho con trai à", và hơn nữa nếu trong nhà mà sinh toàn con gái, không có trai sẽ lục đục, đàn ông Việt sẵn sàng đánh vợ mà không biết đến chữ "hèn" ư?

Đàn ông Việt Nam cho rằng, sinh con trai để nối dõi, chăm sóc cha mẹ về già, nhưng trên thực té họ chẳng làm gì gọi là "chăm sóc cha mẹ", mọi thứ suy cho cùng cũng là vợ một tay làm hết, họ chỉ biết ăn no rồi nằm. Tại sao họ lại không thể hiểu được rằng, người vợ cũng có cha mẹ sinh ra, nuôi lớn nên họ cũng cần báo hiếu chứ? Thế mới bảo nhiều người đàn ông Việt hạn hẹp công lao nhưng thích được ca ngợi.

Vất vả ở đâu khi mọi việc trong gia đình đến con cái đều chỉ vợ quán xuyến? (Ảnh: Internet)

Bởi vì đàn ông lười, có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, được ăn no rồi nằm mà chỉ tay sai vặt vợ. Còn phụ nữ thì quá vất vả nên công lao của đàn ông chắc chắn hạn hẹp, và có chăng họ chỉ vất vả ở cái miệng ảo tưởng quá mà thôi, có chăng họ nên nhìn nhận lại sự vất vả của mình so với vợ hơn ở điểm nào mà biết thông cảm và yêu thương người phụ nữ của mình hơn thôi. Đừng ngồi một nơi chỉ tay 5 ngón nữa, phụ nữ họ cần nhiều hơn những lời chia sẻ, cần nhiều hơn những quan tâm và lời vỗ về ngọt ngào, khi ấy dù chẳng vất vả nhiều nhưng với họ người đàn ông có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ trên đời siêng năng không bằng khéo miệng

Người ta nói đúng, sống trên đời này thật thà thì ăn cháo, láo nháo lại ăn cơm. Thật thà, chăm chỉ chỉ giúp chúng ta thành người tốt thôi; muốn hạnh phúc phải khôn khéo nữa.

Đàn ông nể vợ là sang, đàn ông đánh vợ tan hoang cửa nhà

Trên đời này, đàn ông thể hiện bản lĩnh ở đâu không biết, nhưng cứ về nhà động tay động chân với vợ con thì nhất định là loại hèn hạ, chẳng ra gì.

Dạy con từ thuở còn thơ, trị chồng từ thuở bơ vơ mới về

Với đàn ông Việt Nam, càng nhân nhượng họ càng lấn tới, càng cưng chiều càng được đằng chân lân đằng đầu. Vậy nên chị em phải trị chứ không thể nuông chiều.

Phụ nữ cả đời ngoan hiền giống như bánh bao chay, ăn được vài ngày chứ chẳng ăn được mãi

Với người bình thường, ăn chay thì cũng được thôi nhưng chỉ được vài bữa, vài ngày chứ ăn mãi thì chán, nhạt mồm lắm, ăn sao được. “Khẩu vị” của đàn ông cũng vậy, họ có thể “ăn chay” để đổi bữa thôi chứ làm sao ăn được mãi.

Nhà không cần quá lớn, chỉ cần đủ yêu thương

Phụ nữ không cần nhà cao cửa rộng, thứ họ cần là một mái ấm. Nơi nào không đủ bình an và hạnh phúc thì làm sao có thể gọi là “nhà”...

Đàn ông Việt sạch túi vì bạn nhưng chi li từng đồng với vợ

Vợ tiêu một đồng cũng phải ghi lại rõ ràng, còn bạn rủ đi nhậu đốt tiền bằng nửa tháng lương cũng không nề hà gì. Tại sao đàn ông Việt Nam lại đối xử thiên vị với người ngoài như thế.

Này phụ nữ, suy diễn ít thôi cho đời bớt khổ

Nếu sướng khổ tại tâm thì sao mình không sống lạc quan, vui vẻ lên. Dại gì cứ phải hoài nghi, nghĩ 1 thành 10 làm gì cho khổ cơ chứ.

Với những tật xấu 'kinh hoàng' thế này, đàn ông Việt không đủ tầm để so sánh với đàn ông phương Tây

Không phải cớ gì mà nhiều người lại chê đàn ông Việt, thích đàn ông Tây. Những lý do dưới đây đủ để thấy đàn ông Việt không phải là lựa chọn của những người phụ nữ hiện đại, khôn ngoan.

Nổi bật

Mới nhất