Hotline: 091.919.6168

Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn

Quốc An 17/04/2019 07:58
Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn
Sau chia tay, ly hôn, người ta có muôn vàn lý do để đưa ra nhưng chẳng có lý do nào thuyết phục bằng không muốn ở bên nhau nữa. Vậy níu kéo làm chi, đau khổ làm chi vì người không muốn ở bên ta nữa.

Ly hôn ai mà không đau nên sau ly hôn, người ta lại tự hỏi liệu còn có tình yêu đích thực, tình yêu cổ tích ở trên đời… Có lẽ tình yêu vốn tự nó đã là câu chuyện cổ tích đẹp rồi. Chỉ có điều nó chuyển hóa từ người này sang người khác mà thôi. Mật ngọt hay những lời hứa hẹn, thề ước cứ ngỡ mới hôm qua thôi nhưng cho đến hôm nay họ đã chẳng còn muốn nhìn mặt nhau thêm một giây, một khắc nào nữa. Họ chấp nhận bị thiên hạ chê cười, săm soi để đứng đối diện nhau trước một phiên tòa gọi xử ly hôn. Họ muốn chấm dứt sợi dây liên kết cuối cùng càng nhanh càng tốt và sau đó là những lời cay đắng và bi thương.

Có mấy đôi khi ra tòa vẫn còn dành những lời lẽ dễ nghe cho nhau hay toàn lời kết tội, phỉ báng, miệt thị, coi thường… Thử hỏi có một phút giây nào đó khi đưa ra lựa chọn kết thúc, họ có nhớ đến lý do mình bắt đầu? Có lẽ nếu làm được điều đó thì họ đã chẳng đứng ở đây.

Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn - Ảnh 1.

Đàn bà say ly hôn, mạnh mẽ là con đường duy nhất. Ảnh minh họa

Sau ly hôn, người này trách người kia, người này đổ tội cho người kia nhưng hãy nhìn lại mà xem, tiên trách kỉ, hậu trách nhân. Hãy trách mình không sáng suốt tìm hiểu kĩ đối phương trước khi chọn lấy làm chồng. Hãy trách để trái tim đau khổ quá lâu rồi mới thức tỉnh. Hãy trách mình đặt niềm tin, tình yêu vào người ta quá nhiều mà không giữ lại gì cho bản thân mình. Hãy trách mình vì đã không để một lối lẻ nào cho bản thân nếu một mai điều đó xảy ra- nếu ly hôn.

Người ta có thể hối hận, có thể trách móc, cũng có thể tiếc nuối cho một cuộc hôn nhân không thể cứu vãn được nữa. Người ta cũng có thể cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản như vừa trút bỏ được một gánh nặng trong lòng. Ly hôn có thể là lựa chọn, cũng có thể là sự giải thoát. Thế nên chẳng có cớ gì chúng ta phải hối hận nếu như chúng ta đã sống với nhau thật lòng và đã làm mọi việc hết sức có thể.

Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn - Ảnh 2.

Phụ nữ hãy tự đưng lên, tự làm chủ cuộc đời mình sau ly hôn. Ảnh minh họa

Đừng trách cứ, cũng đừng đối xử với nhau bằng sự tuyệt tình, cạn nghĩa. Đến thời điểm cần buông, chúng ta hãy bước ra khỏi cuộc đời nhau một cách nhẹ nhàng và coi như duyên phận đã hết. Không ai trả cho chúng ta những năm tháng thanh xuân hay những ngày hạnh phúc trước kia. Vậy thì những năm tháng sau này, chúng ta nhất định vẫn phải sống tốt vì chính bản thân mình. Và giờ chỉ có chính bản thân chúng ta mới có thể thay đổi cuộc đời mình chứ không phải ai khác.

Cuộc sống mỗi người do chính người đó quyết định. Đau khổ hay hạnh phúc cũng do chúng ta tạo ra. Phụ nữ sau ly hôn như cá vượt vũ môn, hãy chải chuốt gọn gàng, tinh tươm, thơm tho sạch sẽ. Hãy tự tin sải bước, tự tin nhìn cuộc đời, tự tin đối diện với những người quanh ta bởi ly hôn chẳng có gì là xấu.

Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn - Ảnh 3.

Lau nước mắt, phụ nữ lại xinh đẹp, rạng ngời. Ảnh minh họa

Thêm nữa, trên đời này, ai sinh ra cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc. Không thể có hạnh phúc bên người đàn ông này thì chúng ta tự tạo hạnh phúc cho chính mình hay mở rộng trái tim đón nhận tình cảm của người khác tốt, biết bao dung, biết yêu thương hơn. Là phụ nữ, đừng sợ đổ vỡ, cũng đừng sợ hôn nhân là mồ chôn của tình yêu nhưng chúng ta đừng bao giờ yêu và tin một cách mù quáng. 

Trước khi trông đợi hạnh phúc gõ cửa hay tin tưởng vào một người đàn ông nào đó mang đến cho mình hạnh phúc đến đầu bạc răng long thì hãy tin chính bản thân mình, tự yêu và đem đến yêu thương cho chính bản thân mình trước. Tóm lại, bất luận thời điểm nào, đàn bà cũng nên là chính mình, bản lĩnh trước những quyết định quan trọng nhất cuộc đời, kể cả quyết định ly hôn, chấm dứt một cuộc tình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa

Cuộc đời này sẽ không vì bạn là phận nữ nhi mà nương tay, thậm chí ông trời còn khéo sắp đặt nhiều thử thách hơn nữa. Cái chính là phụ nữ sẽ đương đầu thế nào khi những khó khăn ập đến với mình.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải đến con đường ấy thì hãy ngẩng cao đầu mà rời đi, tìm lại những gì mình xứng đáng được có.

Người mẹ Hà Nội 3 lần bán nhà, xe sang chi hàng chục tỷ đồng cứu giúp con người dưng

Nhiều năm qua, chị Lan bán nhà rồi bán xe, chi hàng chục tỷ đồng để cứu chữa cho nhiều trẻ nhỏ bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Chị quan niệm mỗi đứa trẻ khi bị bệnh đều đáng thương nên chị sẽ làm mọi cách để giúp chúng bớt bị bệnh tật giày vò.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá

Phụ nữ có thể cống hiến cả thanh xuân của mình cho chồng cho con chứ đừng bỏ quên chính mình. Nhan sắc và thời gian có thể không giữ được mãi mãi nhưng bản thân thì luôn xứng đáng được yêu thương.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Muốn trở thành "Gia Cát Lượng", người đàn ông mặc rách rưới bỗng trở nên nổi tiếng

Sống gần tàu điện ngầm, mặc rách rưới, kiếm sống bằng việc thu gom rác mỗi ngày, nhưng người đàn ông này bỗng trở nên nổi tiếng vì am hiểu nhiều tác phẩm kinh điển và muốn được giống như Gia Cát Lượng.

Nổi bật

TGT - Cô nàng Hương Giang khiến cộng đồng mạng nghiêng ngả trước vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết bên đầm sen đầu mùa.

Giảng viên đẹp trai, da trắng, dáng cao khiến nữ sinh viên "phát sốt"

TGT - Thầy giáo mà như thế này thì đám học trò như tụi mình làm sao mà tập trung học được cơ chứ!

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Nhiều cô nàng dù rất xinh nhưng chẳng hiểu sao vẫn đơn côi lẻ bóng. Không biết là vì các anh chàng ngoài kia tắc đường đến muộn hay vì chính mình đã đặt biển cấm đường?
Những bài dự thi đầu tiên của cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019" đã được công bố. Những hình ảnh quen thuộc như chiếc xích lô, cà phê, landmark 81,... đều được các thí sinh mang vào tác phẩm khiến nhiều người chú ý.
Hai thí sinh từng tham gia"Vượt lên chính mình" cách đây 10 năm đã phải bật khóc khi nghe tin MC Quyền Linh tuyên bố muốn tạm ngừng hoạt động giải trí. Dù sau một thời gian dài và có cuộc sống tốt hơn trước tuy nhiên cả hai vẫn không quên được sự giúp đỡ của nam nghệ sĩ trong quá khứ.
Trong một giây phút ngẫu hứng làm động tác múa quạt, Hoa hậu Hương Giang khiến fan vô cùng thích thú và liên tưởng đến một hiện tượng mạng hot đình đám một thời là Khá Bảnh.
Vì quá ám ảnh về những cảnh nóng trong bộ phim "The Scarlet Letter" đã khiến nữ diễn viên Lee Eun Joo quyết định quên sinh, để lại nỗi mất mát, đau thương cho gia đình và những người ở lại.

Mới nhất

Hot teen

 

- Phương Oanh- Ảnh: Hiếu Nguyễn -

 

04:00

23/05/2019

TGT - Cô nàng Hương Giang khiến cộng đồng mạng nghiêng ngả trước vẻ đẹp duyên dáng, thuần khiết bên đầm...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

22/05/2019

Những bài dự thi đầu tiên của cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:00

22/05/2019

Trong một giây phút ngẫu hứng làm động tác múa quạt, Hoa hậu Hương Giang khiến fan vô cùng thích thú...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:00

22/05/2019

Hai thí sinh từng tham gia"Vượt lên chính mình" cách đây 10 năm đã phải bật khóc khi nghe tin MC Quyền...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

09:40

22/05/2019

Vì quá ám ảnh về những cảnh nóng trong bộ phim "The Scarlet Letter" đã khiến nữ diễn viên Lee Eun Joo...

Tâm sự

 

- An Vy -

 

09:30

22/05/2019

Phụ nữ một khi còn yêu thì không tiếc cơ hội cho người đàn ông của mình, nhưng khi cô ấy đã hết yêu thì...

Tâm sự

 

- Quốc An -

 

09:30

22/05/2019

Lần đầu tiên hẹn gặp bạn gái ngoài đời, Thành An mua nguyên một thùng hải sản rồi tự tay chế biến mời...

Ăn

 

- An Chi -

 

09:30

22/05/2019

Là một quán nhỏ gây ấn tượng bởi decor mang đậm màu sắc cổ điển nhưng không kém phần tinh tế, ấm cúng.

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

09:00

22/05/2019

Chưa trở về Việt Nam từ Cannes, Ngọc Trinh đã vội vàng thông báo sắp ra dự án mới một cách bất ngờ. Động...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

07:30

22/05/2019

Ngày 20/5 vừa qua, Bộ Tư Pháp của Hàn Quốc đã công khai kết quả điều tra về vụ tự tử của Jang Ja Yeon....

Giải trí

 

- Ngọc Trâm -

 

07:00

22/05/2019

Vừa đăng đàn tìm người mẫu để livestream sản phẩm tóc giả nam, Lê Dương Bảo Lâm đã nhận ngay "đề cử"...

Guu

 

- Ngọc Trâm -

 

07:00

22/05/2019

Chiếc túi độc lạ này đang được con gái Hàn Quốc chưng diện cực kì sành điệu. Đây chắc chắn là hot trend...

Trắc nghiệm

 

- Sam Thái -

 

06:30

22/05/2019

Tử vi 12 con giáp dự báo, hôm nay là thời điểm tuổi Tỵ có thể tạo nên những thay đổi lớn trong cuộc sống...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

06:00

22/05/2019

Giữa tiết trời nóng nực tại Sài Gòn, BB Trần vừa đăng tải hình ảnh đi bơi giải nhiệt mùa hè. Vậy mà anh...

Chơi

 

- An Chi -

 

06:00

22/05/2019

Thời điểm được cho đẹp nhất tại nhà hàng là khi chiều tà. Lúc ấy, hoàng hôn đỏ buông xuống nhuộm vàng...