Hotline: 091.919.6168

Hiện trường vụ nổ kho vũ khí tại tỉnh Idlib của Syria, 39 người thiệt mạng

Ngọc Hiền 14/08/2018 10:34
Hiện trường vụ nổ kho vũ khí tại tỉnh Idlib của Syria, 39 người thiệt mạng
TGT - Ít nhất 39 người trong đó có 12 trẻ em đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ kho vũ khí gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Syria triển khai quân chuẩn bị thực hiện chiến dịch tái chiếm cứ điểm Idlib của phe nổi dậy.

 

Nhân viên tổ chức Mũ Bảo hiểm Trắng cứu hộ tại hiện trường vụ nổ ở thị trấn Sarmada, tỉnh Idlib, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12-8. Ảnh: AP

Nhân viên tổ chức Mũ bảo hiểm trắng cứu hộ tại hiện trường vụ nổ ở thị trấn Sarmada, tỉnh Idlib, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12-8. Ảnh: AP

Ngày 12-8 xảy ra một vụ nổ kho đạn tại thị trấn Sarmada, huyện Harem, tỉnh Idlib (Syria) - gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ làm 39 người chết, hàng chục người bị thương, Reuters dẫn thông tin từ tổ chức tình nguyện Mũ bảo hiểm trắng (Syria).

Theo tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria (Anh), vụ nổ xảy ra tại một tòa nhà sáu tầng dùng chứa đạn dược, nằm trong khu dân cư. Trong số thương vong có 12 trẻ em, chín phụ nữ, là người thân của các tay súng nổi dậy, tổ chức này cho biết.

Tổ chức Mũ bảo hiểm trắng cho biết đã cứu được 10 người từ các đống đổ nát và “vẫn đang tìm kiếm không mệt mỏi trong khu vực bị phá hủy và chết chóc đến không thể tưởng tượng được”.

Tổ chức Mũ bảo hiểm trắng được thành lập cuối năm 2012, phát triển từ vài chục thành viên ban đầu lên hàng ngàn người hiện nay. Trong bảy năm nội chiến, tổ chức này hoạt động tại các khu vực phe nổi dậy kiểm soát, tình nguyện cứu hộ, giúp đỡ dân thường khi bị nạn trong giao tranh, tấn công. Tổ chức này bị Nga và chính phủ Syria xem là khủng bố.

Từ đầu năm đến nay quân đội Syria đã chiếm được nhiều cứ điểm quan trọng của phe nổi dậy, như vùng Đông Ghouta gần thủ đô Damascus, ở các tỉnh miền Nam Darra và Quneitra.

Những ngày qua quân chính phủ Syria tăng cường không kích phía Nam tỉnh Idlib. Ngày 10-8, không kích của chính phủ Syria ở hai thị trấn Khan Sheikhun và Al-Tah đã làm 12 dân thường thiệt mạng.

Tòa nhà 6 tầng này được cho là một kho đạn. Ảnh: GETTY IMAGES

Tòa nhà sáu tầng này được cho là một kho đạn. Ảnh: GETTY IMAGES

Theo báo Al-Watan thân chính phủ Syria ngày 12-8, quân đội Syria đang triển khai thêm quân đến truy quét phe nổi dậy khỏi cứ điểm lớn cuối cùng này. Dẫn một số nguồn tin quân sự, Al-Watan cho biết binh sĩ quân đội Syria đã đến phía Bắc tỉnh Hama kế bên và một số vùng ngoại ô của tỉnh Idlib, sẵn sàng cho chiến dịch. Theo Al-Watan, mục tiêu sau cùng của chiến dịch “toàn diện” này là tái chiếm lại tỉnh Idlib từ phe nổi dậy.

Chùm ảnh cứu hộ đã cứu được các em bé còn sót lại trong tòa nhà:

Ảnh: reuters

Ảnh: BBC News

Nguồn Reuters,bbc


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quảng Ninh – Nam Định có nguy cơ hứng chịu cơn bão số 4

TGT - Theo dự báo, đến chiều ngày 16/8, vị trí tâm bão số 4 sẽ ập đến vùng biển từ Quảng Ninh đến Nam Định nước ta.

Sài Gòn:Thay đổi lộ trình tuyến xe buýt 149 và 40

TGT - Hai tuyến xe buýt 40 và 149 ở TP.HCM tạm ngừng hoạt động vì vắng khách, không đủ chi phí hoạt động.

Vùng áp thấp khả năng mạnh lên

TGT - Vùng áp thấp được dự báo khả năng di chuyển theo hướng tây bắc, diễn biến phức tạp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Tuổi trẻ Bộ TT&TT tới thăm & tặng quà các hộ dân bị ngập ở Chương Mỹ

TGT - Đoàn viên Công đoàn và thanh niên Bộ TT&TT đã tới chia sẻ khó khăn với các hộ dân tại một số xã bị ngập nước ở huyện Chương Mỹ - Hà Nội.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 16/8

TGT - Sau thời gian tạm ngừng để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2018, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 16/8.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển theo hướng Bắc

TGT - ngày 11/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Dự báo thời tiết 10/8: Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, cả nước mưa rào và dông

TGT - Ngày (10/8), vùng áp thấp trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Nữ quân y Việt Nam vác binh sĩ Nga to khỏe khi thi 'Sơ cứu chiến trường' tại giải đấu quân sự quốc tế

Tiếp tục những nội dung thi tại giải đấu quân sự quốc tế, Việt Nam tham gia ở hạng mục "Sơ cứu chiến trường" cùng 8 quốc gia khác.

Nổi bật

Mới nhất