Hotline: 091.919.6168

Học ngay cách làm nộm ngan xé ngon tuyệt như ngoài hàng

Kim Oanh 14/03/2019 09:36
Học ngay cách làm nộm ngan xé ngon tuyệt như ngoài hàng
Cách làm nộm ngan xé đơn giản, dễ làm. Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có ngay món ăn vừa thanh mát vừa đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho cả gia đình.

Thịt ngan có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Thịt ngan có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh nhiệt miệng, điều hòa ngũ tạng. Vì thế, thịt ngan là món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm. Bên cạnh món thịt ngan luộc là phổ biến, thịt ngan còn được chế biến làm món nộm ngan xé cũng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm nộm ngan xé

Để làm món nộm ngan xé ngon tuyệt, nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị đó là thịt ngan. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Học ngay cách làm nộm ngan xé ngon tuyệt như ngoài hàng - Ảnh 1.

Chọn thịt lườn để nộm ngan ngon hơn

 - Thịt lườn ngan

Ớt, sả

Rau thơm

Xoài

Cà rốt

Lạc

Gia vị : đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm nộm ngan xé

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu trên, bạn bắt tay vào thực hiện theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Học ngay cách làm nộm ngan xé ngon tuyệt như ngoài hàng - Ảnh 2.

Sơ chế nguyên liệu cho sạch sẽ

Lườn ngan rửa sạch, luộc chín vớt để nguội vào một cái bát tô

Sau đó, xé thành từng sợi tùy ý

Lưu ý:

Bạn nên chọn thịt lườn ngan thay vì chọn thịt đùi. Vì thịt đùi khó xé thành sợi hơn.

- Xoài, cà rốt bạn đem rửa sạch rồi ngâm nước muối để đảm bảo vệ sinh. Ngâm sạch xong bạn gọt sạch vỏ rồi nạo thành dài bỏ vào một cái bát tô riêng.

Chanh bạn cắt đôi quả vắt ra rồi bỏ hạt lấy nước cốt rồi cho vào một cái bát con.

Lạc rang rồi xát hết vỏ đâm vừa ra, lưu ý không đâm bé quá sẽ làm mất ngon cho món ăn.

- Ớt,  Sả thái thành từng lát rồi đem bỏ vào bát con riêng.

- Rau thơm rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước rồi thái làm ba.

Bước 2: Chế biến

Học ngay cách làm nộm ngan xé ngon tuyệt như ngoài hàng - Ảnh 4.

Trộn đều nguyên liệu lại với nhau

Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau

Sau đó, ướp với muối, đường, mì chính, nước cốt chanh

- Đảo đều cho thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút

- Trộn thêm lạc vào nộm

- Để ra đĩa rồi ăn liền

- Bỏ một vài cành rau thơm lên trên đĩa nộm để món ăn thêm đẹp mắt.

Học ngay cách làm nộm ngan xé ngon tuyệt như ngoài hàng - Ảnh 5.

Thưởng thức món ăn thơm ngon

Ngoài cách làm nộm ngan xé mà Style News hướng dẫn trên, Hanmade VN cũng chia sẻ cách làm nộm ngan xé khá hấp dẫn như sau:

Với cách làm nộm ngan xé trên, bạn đã có thêm món ăn mới lạ bổ sung vào thực đơn của gia đình mình vừa lạ miệng vừa thơm ngon.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hướng dẫn cách làm nộm bì lợn lạ miệng thưởng thức cuối tuần

Một trong những cách chế biến bì lợn phổ biến nhất là làm nộm bì lợn. Với cách làm đơn giản, chỉ với chút ít thời gian, bạn đã có món ăn vừa bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe.

Cách làm món heo quay bì giòn với công thức siêu đơn giản vạn người mê

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức mũi mà chẳng tốn công sức và tiền của vẫn có thức ăn ngon như ngoài hàng.

Lạ miệng trà sữa cay nồng cho tín đồ còn muốn lưu luyến với mùa đông

Có nguồn gốc từ Ấn Độ từ những năm 1870, Chai tea đặc biệt gây nghiện hơn với phiên bản cay nóng kết hợp sữa tươi ngậy béo đặc biệt thích hợp cho những ngày thời tiết hơi se lạnh.

Cùng cô nàng 9X làm món chả rươi siêu ngon thơm nức mũi hàng xóm

Rươi rất bổ và là một món ăn ngon với nhiều cách chế biến, nhưng lại không dành cho người đang bị ho và sốt. Và nên nhớ hãy cho một ít nước mắm quất, ớt tỏi ngon pha loãng và rau mùi để ăn kèm nhé!

Muốn ăn lăn vào bếp: Làm bánh mousse bơ chanh mát lạnh, xua tan nắng hè

Bánh mousse bơ chanh không chỉ có vị thơm ngon, mát lạnh mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Tiết lộ công thức bánh xèo vỏ siêu giòn

Bắt nguồn từ khu vực miền Tây, bánh xèo đã nhanh chóng trở thành món ăn đường phố phổ biến khắp Việt Nam. Tuy nguyên liệu khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách đổ vỏ bánh xèo sao cho giòn và không nhanh ngấy. Hôm nay, hãy thử công thức Stylenews gợi ý nhé!

Sống xanh-Ăn lành mạnh: Chả giò gà nướng cuộn rau củ mùa xuân chuẩn vị Thái

Với kiểu sốt chấm lạ miệng, phần nhân cực healthy mà thơm nức từ gà nướng kết hợp cùng rau củ tươi mát cân bằng, công thức chả giò kiểu Thái này chắc chắn là sẽ là món cuốn ngon nhất bạn từng ăn!

Bật mí 3 cách làm nộm ngó sen thanh mát chống ngán ngày hè

Ngó sen là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ngó sen vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, lọc máu, làm sạch đường ruột, trị hôi miệng, nghẹt mũi, xuất huyết sau sinh... Thường xuyên dùng ngó sen sẽ giúp bổ máu, bảo vệ hệ tiêu hóa hiệu quả, tốt cho người suy nhược cơ thể

Nổi bật

Mới nhất