Hotline: 091.919.6168

Học phí ở các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT ở TP.HCM

Mẫn Nhy 10/07/2017 14:30
Học phí ở các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT ở TP.HCM
Việc xét đại học dựa vào học bạ THPT năm 2017 được phụ huynh và các thí sinh quan tâm rất nhiều. Và vấn đề học phí tại các trường xét tuyển theo hình thức này cũng là vấn đề đáng lưu tâm đối với các gia đình có con em dự định xét học bạ để vào đại học năm nay.

Những năm gần đây, xét tuyển học bạ THPT đã trở thành phương thức khá phổ biến và được quan tâm tại các trường đại học. Việc này giúp cho các bạn thí sinh có thêm cơ hội vào đại học nếu chẳng may có điểm thi không cao, giúp một phần các bạn thí sinh đỡ căng thẳng hơn.

Ảnh minh học việc đóng học phí đại học
(Nguồn: Internet)

Ở đây, cách xét tuyển học bạ sẽ có những tiêu chí riêng và tùy vào từng trường nhưng thí sinh vẫn phải đảm bảo tốt nghiệp THPT tương đương.

Phương thức này thường xét điểm trung bình học tập cả 3 năm THPT hoặc kết quả học tập năm lớp 12 hoặc các học học kỳ, các môn trong tổ hợp môn xét tuyển cùng điểm cộng ưu tiên, khuyến khích.

Hồ sơ xét tuyển xét tuyển học bạ THPT được nhiều đánh giá là khá đơn giản. Hồ sơ thường bao gồm: đơn xin xét tuyển theo mẫu riêng mỗi trường, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (Đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp, có thể sử dụng bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời), ảnh thẻ 3x4...

Bên cạnh các điều kiện xét tuyển bằng học bạ THPT, thì chuyện học phí ở các trường đại học xét tuyển theo hình thức này cũng là vấn đề khiến phụ huynh và thí sinh thắc mắc và quan tâm.

Dưới đây là bảng tổng hợp một số trường Đại học xét tuyển học bạ THPT tại TP.HCM và mức học phí dự kiến:

Bên trên chỉ là những thống kê sơ bộ về mức học phí ở các trường xét tuyển học bạ THPT. Mức học phí này sẽ thay đổi theo năm học và có thể có thêm các khoản phụ thu khác. Phụ huynh và thí sinh nên cân nhắc kết quả thi, nguyện vọng và khả năng kinh tế gia đình để chọn cho mình trường đại học phù hợp nhất.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Dự báo: Sau 'cơn bão' điểm 10 sẽ là 'cơn địa chấn' điểm chuẩn ở các trường Đại Học

Ngày 6-7/7 vừa qua, các cụm thi trên cả nước đã lần lượt công bố điểm của thí sinh dự thi kì thi THPT Quốc Gia 2017.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Có điểm liệt, xác định rớt?

Mọi người và các bạn học sinh vẫn đang bâng khuâng về việc có điểm liệt liệu đồng nghĩa với việc không qua được kỳ thi THPT Quốc Gia 2017!?.

Không những xinh đẹp, nữ sinh Hà Nội này còn đạt 3 điểm 10 kì thi THPT quốc gia

TGT - Với ba điểm 10 tròn trịa, con đường đến với khoa Kinh tế đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương như đã hiện ra rõ ràng trước mắt. Với 9X, gia đình, thầy cô và và bạn bè luôn là chỗ dựa vững chắc để mình có được kết quả tốt trong kỳ thi vừa qua.

Điểm danh 8 chàng trai 'con nhà người ta' với bí quyết 'bám sát sách giáo khoa' phá đảo kì thi THPT 2017

Bộ GD&ĐT gần như đã hoàn tất việc công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017. Hãy cùng điểm lại nhưng gương mặt đại diện cho hình mẫu "con nhà người ta" trong kì thi THPT 2017 nhé!

Hơn 6.800 điểm liệt thi THPT quốc gia

TGT - Theo thống kê sợ bộ từ điểm thi THPT quốc gia 2017, đã có tới 6.805 điểm liệt. Trong khi đó, số bài thi có điểm 10 là 4.220.

Kết quả kì thi THPT Quốc Gia: “Cơn mưa” điểm 10

Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 40 tỉnh công bố điểm thi THPT Quốc Gia. Theo thống kê sơ bộ từ một số tỉnh thành, điểm 10 năm nay xuất hiện khá nhiều và phủ khắp tất cả các môn.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

Sáng 6/7, Bộ GD&ĐT đã công bố dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2017.

Xuất hiện thí sinh đạt 3 bài thi điểm 10 kì thi THPT quốc gia 2017

TGT - Theo thông tin tra cứu điểm thi từ Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã có thí sinh đạt được mức điểm 30 với 3 bài thi được 10 điểm.

Nổi bật

Mới nhất