Hotline: 091.919.6168

Học trò đại gia của danh hài Minh Nhí: Tự chi tiền làm phim để được đóng vai chính

Nguyên Hương 22/08/2019 13:56
Học trò đại gia của danh hài Minh Nhí: Tự chi tiền làm phim để được đóng vai chính
"Tôi xin đi đóng phim chắc chắn không có vai hay, vừa mất thời gian vừa không thỏa mãn. Thôi thì, mình tự bỏ tiền ra làm", học trò của danh hài Minh Nhí - Hồ Minh Quang chia sẻ.

Học trò của nghệ sĩ Minh Nhí, người nổi tiếng hàng ngôi sao rất nhiều và người có địa vị chức sắc, đại gia cũng không thiếu. Một trong số đó là diễn viên Hồ Minh Quang – người góp mặt trong bộ phim điện ảnh "Cha ma" của đạo diễn Bá Vũ sẽ chính thức được công chiếu vào ngày 23-8-2019.

Hồ Minh Quang bước chân vào nghệ thuật khá muộn, khi đã là một doanh nhân thành đạt ở Sài Gòn. 

Không mời nghệ sĩ ngôi sao vì sợ phim thua sẽ kéo tên tuổi họ đi xuống

Tôi biết "Cha ma" không phải là phim chiếu rạp đầu tiên anh tham gia. Trước đó là Xóm trọ 3D của bà bầu Hồng Vân. Nhưng thật sự, vai của anh chỉ "xẹt" qua màn hình rồi biến mất, không một dấu vết trong lòng khán giả. Còn "Cha ma" thì sao?

Để đóng cái vai chỉ xẹt qua màn hình rồi biến mất ấy, tôi phải đi học võ 2 tháng. Tôi nhiệt huyết khủng khiếp nhưng ra quay, mình lại không được quay, chỉ nói đúng 1 câu rồi thôi. Tôi có chút buồn, có chút hụt hẫng nhưng phải chấp nhận vì đại cục chung của cả bộ phim.

Với "Cha ma", tôi tâm đắc rất nhiều. Hơn 2 năm sau khi hoàn thành, phim mới được ra rạp. Theo kịch bản ban đầu, thời lượng cho vai diễn của tôi là 18 phút nhưng khi xét duyệt bị yêu cầu chỉnh sửa lại nội dung nên toàn bộ đoạn cuối của tôi bị cắt. Thay đổi cái kết nên diễn viên chính là anh Đan Trường thì quay lại, còn tôi thì không.

Vai vẫn thu hút nhưng không còn được tròn trịa như lúc đầu. Từ 18 phút, vai của tôi giờ chỉ còn khoảng 10 phút xuất hiện trên phim.

Học trò đại gia của danh hài Minh Nhí: Tự chi tiền làm phim để được đóng vai chính - Ảnh 1.

Diễn viên Hồ Minh Quang trên phim trường "Cha ma".

Có thể nói, "Cha ma" mới là phim điện ảnh đầu đời của tôi bởi nó đúng là 1 vai diễn có số phận. Tôi thấy uổng, tiếc nhưng cũng phải chịu, vì được làm việc với đạo diễn Bá Vũ là tôi thấy hạnh phúc lắm.

Anh Bá Vũ nói một câu mà tôi rất nể: "Phim ra có dở, mọi người cũng đừng đổ lỗi cho diễn viên mà hãy đổ lỗi cho đạo diễn. Trách nhiệm của đạo diễn là hướng dẫn diễn viên diễn cho tốt hoặc đổi diễn viên khác sao cho tốt hơn chứ không phải do diễn viên diễn dở".

Bởi câu nói đó mà tôi rất yên tâm. Trong khi những đạo diễn khác họ không chỉ dẫn, diễn viên làm được hay không là việc của diễn viên thì anh Bá Vũ hướng dẫn tôi cặn kẽ. Đó là lý do, sau "Cha ma", anh em tôi tiếp tục hợp tác trong một dự án khác dài hơi.

  • Học trò đại gia của danh hài Minh Nhí: Cát xê xếp thành chồng để ngắm, không tiêu một đồng

Đó là dự án gì?

"8 giờ tối thứ 6". Series phim này thuộc thể loại kinh dị, tâm linh đúng gu của anh Bá Vũ và tôi. Anh em tôi ý thức được rằng đây là đề tài nhạy cảm nên làm rất kỹ. Loạt phim này sẽ được phát miễn phí trên youtube.

Anh có mời những nghệ sĩ ngôi sao tham gia dự án này?

Tôi không mời, bởi nếu phim thắng thì không sao, nhưng nếu phim thua thì sẽ kéo tên tuổi của nghệ sĩ đi xuống, rất dễ mất tình cảm.

Làm về đề tài tâm linh, kinh dị, anh có gặp khó khăn trong việc xin giấy phép hay phạm vào "tuyên truyền mê tín dị đoan"?

Phim phát youtube nên phần kiểm duyệt không quá khắt khe như phim chiếu rạp. Hơn nữa, nội dung phim mà tôi và anh Bá Vũ làm mang tính nhân văn, hướng thiện nhiều. Ở mỗi bộ phim, chúng tôi vừa giải thích tập tục văn hóa tâm linh của người Việt một cách nhẹ nhàng vừa đồng thời nhắc nhở, răn đe người xấu.

Nội dung cũng được cân nhắc kỹ, hầu hết kịch bản được mua độc quyền và chuyển thể từ truyện đã xuất bản thành sách của Người Khăn Trắng nên chúng tôi rất yên tâm.

Học trò đại gia của danh hài Minh Nhí: Tự chi tiền làm phim để được đóng vai chính - Ảnh 3.

Hồ Minh Quang chụp với đạo diễn Bá Vũ (thứ 2 từ trái qua), ca sĩ Đan Trường và diễn viên trong phim.

Quá đam mê nghệ thuật nên tự bỏ tiền ra làm

Dự án của anh làm tôi liên tưởng tới "Thiên linh cái". Phim được dựa trên một câu chuyện có thật vào thập niên 90. Khi làm phim này, rất nhiều người trong đoàn bị "nhát", tới mức cứ 7h tối là đoàn phải bắc loa nhắc nhở anh em trong ê-kíp, đi đâu cũng đi chung nhóm chứ không tách lẻ. Còn anh, khi làm về đề tài tâm linh, kinh dị, anh có gặp tình huống nào... rùng rợn?

Tôi không bị nhát như vậy nhưng trước khi quay, tôi đều cúng vái cẩn thận. Tuy nhiên, trong quá trình quay, tôi cũng gặp một tình huống "khó đỡ".

Kumanthong là một trong những bộ phim tôi đang thực hiện. Phim được quay cả ở đền Angkor Wat của Campuchia. Khi vào đền quay, cảm giác rất rùng rợn, dù mình chẳng thấy gì nhưng da gà da vịt nổi lên rần rần. Trong đền còn có một thầy Pháp khắp người xăm trổ những hình kỳ dị.

TIN LIÊN QUAN
  • Nguyễn Hải Yến: Bố tôi ốm, mẹ làm ruốc rồi dượng cầm vào viện, dượng còn thường xuyên biếu bố tôi tiền!

  • Á quân Tình Bolero 2019 - Lily Chen: Bán đất đi thi, chia tay người yêu vì không muốn bị khinh nghèo

  • NSƯT Trịnh Kim Chi: Nhiều người sẽ cười nhạo giấc mơ này của tôi nhưng tôi vẫn giữ khát khao ấy

Khi làm tập này, tôi nhờ anh em chuyên làm đạo cụ sân khấu làm cho một con Kumanthong bằng mút. Anh em làm giỏi nên trông như thật, rất sợ. 

Ngày tôi mang "đạo cụ" này qua Campuchia quay, lúc qua biên giới nước bạn ở cửa khẩu Mộc Bài, chúng tôi bị giữ lại vì an ninh tưởng là xác em bé thật.

Dù anh em trong đoàn giải thích là đạo cụ làm phim nhưng họ không cho qua, giữ lại 1 ngày và "mổ" banh ra kiểm tra. Dù thấy bên trong toàn là mút nhưng chúng tôi vẫn phải chi 500 USD mới được cho qua.

Xin phép anh, tôi hỏi một câu tế nhị. Nhiều người nói rằng, anh giàu quá, nhiều tiền quá nên tự làm phim để mình được đóng vai chính?

Tôi là diễn viên hài, xin đi đóng phim, chắc chắn không có vai hay, vừa mất thời gian vừa không thỏa mãn. Trong thời buổi diễn viên nhiều như lá mùa thu như thế này, vai nhỏ chắc chắn sẽ không có hiệu quả.

Tôi quá đam mê nghệ thuật nên làm cái gì cũng bỏ công sức, tâm huyết rất nhiều. Mình chỉ xuất hiện chớp nhoáng thì ai biết mình là ai, rồi hụt hẫng nữa. Thôi thì, mình tự bỏ tiền ra làm.

Mọi người sau công việc, họ giải trí bằng nhậu nhẹt, chơi thể thao, còn tôi chỉ cần được đi diễn, đi hát, đi đóng phim là tôi vui và thỏa mãn lắm rồi.

Học trò đại gia của danh hài Minh Nhí: Tự chi tiền làm phim để được đóng vai chính - Ảnh 5.

Diễn viên Hồ Minh Quang.

Tôi không ngại nói với bạn rằng, hơn 1 năm nay, tôi chi rất nhiều tiền học thanh nhạc để có thể đứng trên sân khấu hát một cách chuyên nghiệp như những ca sĩ khác.

Tôi cũng đi hát phòng trà và sẵn sàng chi hơn 40 triệu để mua vé tặng bạn bè người quen đi nghe hát. Tôi cũng đang âm thầm chuẩn bị rất nhiều MV ca nhạc để năm sau tung ra. Tôi làm tất cả vì tâm huyết và đam mê, còn người khác nghĩ thế nào, mình đâu thể kiểm soát được.

Tôi còn chẳng dám nói thật với vợ, với mẹ mình về số tiền bỏ ra đầu tư cho những dự án nghệ thuật này là bao nhiêu. Tôi biết, họ sẽ xót ruột nên nói tránh, nói giảm đi để cả nhà yên tâm.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Hoàng Mập: "Sợ dư luận thì không sống được trong giới showbiz đầy xô bồ này"

Gửi bình luận
(0) Bình luận

CLIP: Chặn ô tô đang đi vào làn đường BRT, chàng trai ngoại quốc khiến dân mạng thích thú

Thanh niên ngoại quốc này đã không ngại "chỉnh" tài xế bản địa.

"Lá phổi của thế giới" - Rừng nguyên sinh Amazon cháy ròng rã suốt 16 ngày đêm mới được phát hiện

Hệ sinh thái nguyên sinh lớn nhất thế giới đang hấp hối trong đám cháy dữ dội, lượng khói bốc lên dày đặc đến mức có thể thấy từ không gian.

Lớp thực hành dinh dưỡng miễn phí đầu tiên cho các bậc phụ huynh

Lần đầu tiên, các bậc phụ huynh ở TP Hồ Chí Minh được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn, hướng dẫn cách xây dựng thực đơn phù hợp với trẻ cho từng lứa tuổi.

Dàn CEO 9x toàn mỹ nam xuất hiện trong Shark Tank, đem toán tư duy gọi vốn siêu lẻ - 9.402.919.539 đồng

Màn gọi vốn của các CEO 9x với mục tiêu phát triển tư duy trẻ em toàn diện trong tập 5 – Mùa 3 Thương vụ Bạc tỷ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các Shark, khiến các nhà đầu tư thi nhau đề xuất đầu tư vốn.

Cảnh báo nguy hiểm từ rắn độc tại một khu chung cư ở Hà Nội

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân tại chung cư Xuân Mai Complex bị đe dọa nghiêm trọng bởi sự xuất hiện hàng loạt của các loài rắn độc quanh khu vực này.

Dừng xe giữa đường mặc áo mưa, người phụ nữ đẩy con nhỏ vào tình huống nguy hiểm

Hành động của người mẹ trong đoạn clip dưới đây khiến nhiều người bức xúc.

Quạt tích điện bất ngờ phát nổ, người phụ nữ loay hoay dập lửa gây hồi hộp đến phút chót

Xung quanh chiếc quạt là xe máy, bếp gas và nhiều đồ điện trong khi người phụ nữ chỉ có một mình.

Trà xanh đóng chai nào có hàm lượng hợp chất EGCG có lợi cho sức khỏe cao nhất?

Trà xanh được coi là vua của các thức uống nhờ hàm lượng hợp chất EGCG mạnh nhất tự nhiên được tìm thấy trong lá trà lên tới 59.1%. Vậy với trà xanh đóng chai, đâu là sản phẩm giữ được hàm lượng EGCG cao nhất?

Nổi bật

Mới nhất