Hotline: 091.919.6168

Hơn 1.800 sinh viên ĐH Ngân hàng "Tắt đèn, bật tương lai" hưởng ứng Giờ Trái đất

Ý Nhiên / Ảnh: Nhóm PV 26/03/2017 02:00
Hơn 1.800 sinh viên ĐH Ngân hàng "Tắt đèn, bật tương lai" hưởng ứng Giờ Trái đất
Hàng nghìn sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã cùng người dân trên 63 tỉnh thành đã thực hiện việc tắt đèn, nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất 2017 với thông điệp "Tắt đèn - Bật tương lai".

Đúng 20h30 ngày 25/03, hơn 1.800 sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã cùng nhau tắt hết đèn, thắp lên những ngọn nến lung linh nhằm chung tay với hàng trăm triệu người trên thế giới hưởng ứng Giờ Trái đất.

Sự kiện được diễn ra tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (Quận 9, TP.HCM). Nằm trong khuôn khổ của hội trại truyền thống thường niên, sau các trò chơi trong ngày và hoạt động văn nghệ vào buổi tối là thời khắc toàn thể trại sinh đếm ngược đến "giờ G" của sự kiện Giờ Trái đất.

Hơn 1.800 sinh viên có mặt đã cùng đếm ngược tới nghi thức tắt đèn

Sự kiện cùng nhau tắt đèn diễn ra trong không khí sôi nổi nhưng cũng không kém phần long trọng. Mỗi một ngọn nến trong tay, các bạn trẻ mong muốn góp một phần nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường, vì một Trái đất không còn ô nhiễm.

Mục đích của Chiến dịch Giờ Trái đất là nhằm góp phần thay đổi nhận thức trong cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Không chỉ sinh viên mà các giảng viên ĐH Ngân hàng cũng hưởng ứng sự kiện này.

Bạn Nguyễn Hoàng Bảo Châu, khoa Tài chính chia sẻ: "Mình cảm thấy Giờ Trái đất là hoạt động rất ý nghĩa, và bản thân mình rất hào hứng để tham gia chương trình này mặc dù đi cắm trại và mình đã từng tiếc rằng đã bỏ qua hoạt động ở Thành Đoàn.

Giờ Trái đất có ý nghĩa rất to lớn với môi trường. Tuy chỉ là 1 giờ, nhưng mang lại nguồn lợi rất lớn, đóng góp vào việc bảo vệ môi trường rất nhiều. Trong khi con người hiện nay đang xả thải và làm ô nhiễm sinh thái, thông qua giờ Trái đất, mình muốn gửi thông điệp đến cộng đồng để có ý thức bảo vệ môi trường tốt hơn."

Những ngọn nến lung linh được thắp lên trong 1 giờ đồng hồ, thay cho đèn điện thường ngày.

Bạn Đoàn Thị Thu Hoài, khoa Quản trị Kinh doanh nói: "Mình cảm thấy hoạt động này vừa giúp bảo vệ môi trường, cũng như một phần nào đó tiết kiệm năng lượng, dù ít nhưng vẫn mang ý nghĩa to lớn. Những sự kiện như thế này giúp cho chúng ta có ý thức hơn với việc bảo vệ môi trường trong từng hành động hằng ngày."

Mỗi ngọn nến là một thông điệp gửi đến toàn thể người dân trên khắp thế giới, hãy cùng chung tay xây dựng một hành tinh xanh, sạch, đẹp.
Chiến dịch tắt đèn này cũng là lời nhắc nhở con người về một vấn đề khác ít được quan tâm đó là tình trạng ô nhiễm ánh sáng

 

 

Mỗi bạn trẻ tham dự nghi thức đều mang trong lòng một niềm tự hào, bởi không phải là điều gì quá to tát, các bạn cũng đã góp một phần nhỏ vào chiến dịch bảo vệ môi trường và hành tinh của chúng ta.
Năm nay là lần thứ 9 Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam kể từ năm 2009. Ảnh: Một góc khu du lịch Suối Tiên ngập tràn ánh nến nhìn từ trên cao

Tại TP. HCM, đêm sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2017 cũng đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1) từ 15h. Đây là năm thứ 9 TP.HCM cùng nhiều tỉnh, thành trên cả nước tham gia chiến dịch này, với hơn 30 trường Đại học, THPT hưởng ứng.

Ca khúc Heal The World vang lên trên sân khấu, nhanh chóng được sự đồng ca của các bạn sinh viên.

Năm 2017 cũng là năm đánh dấu sinh nhật lần thứ 11 của sự kiện môi trường lớn nhất hành tinh này. Trong 3 tuần qua, trên cả nước cũng đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng Giờ Trái đất như đạp xe, đi bộ, tuyên truyền cho người dân về tiết kiệm năng lượng... với sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên.

Theo thống kê sơ bộ, chỉ trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất mỗi năm, Việt Nam đã tiết kiệm được hàng triệu kWh điện năng. Đây được xem là hoạt động biểu thị sức mạnh của cộng đồng để cùng chung tay tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững của các quốc gia.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Anh chàng 21 tuổi, siêu điển trai mê hoạt động Đoàn- Hội của Học viện Hành chính

TGT - Chàng sinh viên Học viện Hành chính- Nguyễn Trọng Hoàng Nam không chỉ sở hữu ngoại hình điển trai mà còn gây ấn tượng bởi bảng thành tích khủng từ các phong trào Đoàn - Hội.

Giới trẻ TP. HCM sôi nổi với chiến dịch Giờ Trái Đất

Không ngại xuống kênh dọn dẹp rác, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho người dân, đến từng hộ dân khó khăn để hỗ trợ tiết kiệm điện… là những việc làm nhỏ nhưng vô cùng quý báu của tuổi trẻ TP. HCM.

TP. HCM: Teen THPT Trưng Vương hào hứng tham gia ngày hội An toàn giao thông

Các teen Trưng Vương được trải nghiệm Luật giao thông đường bộ với mô hình đường phố và cách xử lý tình huống ngay tại sân trường.

Nữ Bí thư Đoàn năng động với bảng thành tích đáng nể của trường Nhân văn

TGT - Cô sinh viên năm cuối Trương Thị Hà Phương là một cán bộ Đoàn năng động và sở hữu bảng thành tích về học tập và hoạt động đáng ngưỡng mộ.

9X giành 5 học bổng, có dự án lọt top Sáng kiến toàn cầu

Tốt nghiệp ĐH Y tế Công cộng, Hoàng Yến Phương, 27 tuổi, giành 5 học bổng ngắn hạn ở trong và ngoài nước.

Hiệu trưởng Đại học Havard: "Tôi đã dành cả cuộc đời để chứng tỏ mẹ tôi không đúng"

Giáo sư Faust đã có buổi thuyết trình với giảng viên và sinh viên, sau đó sẽ cùng Hiệu trưởng nhà trường ĐH KHXH&NV TP.HCM tiếp và gặp gỡ đại diện các cơ quan truyền thông.

Mê mẩn ngắm nữ sinh Học viện Ngân hàng trong hội sách "Thời ấy"

Hội sách cũ với chủ đề Thời ấy - Reply 1980 gây ấn tượng bởi không gian mang đậm dấu ấn thời bao cấp, người tham gia hội khó có thể rời mắt khi loạt nữ sinh Học viện Ngân hàng xuất hiện trong ngày hội.

Thi thử THPT quốc gia 2017: 2 ngày thi, đề 2 môn có lỗi

Trải qua 2 ngày của kỳ thi thử THPT quốc gia 2017 dài 3 ngày ở Hà Nội (20 - 23/3), đề thi hai môn Toán và Hóa đã bị phát hiện có sai sót.

Nổi bật

Mới nhất