Hotline: 091.919.6168

Hôn nhân không phải là ai chinh phục được ai mà là ai đang nhường nhịn ai

An Vy 14/04/2019 23:28
Hôn nhân không phải là ai chinh phục được ai mà là ai đang nhường nhịn ai
Đã cùng nhau gọi hai tiếng "vợ chồng" thì phải biết nhường nhịn nhau để giữ gìn hạnh phúc, khi ấy một tình yêu đích thực là sự bao dung và không trách cứ chứ không phải chuyện ai có thể chinh phục ai.

Hôn nhân vốn không đơn thuần là yêu nữa, mà trên cả yêu đó là thương và cần nhau, là sự tương giao đến gần như tuyệt đối chứ không còn là những cảm xúc rung động thông thường nữa, là cần người chia sẻ thấu hiểu tất cả những điều ruột gan, và là đồng mình trong tất cả mọi chuyện, cùng trình độ, cùng quan điểm, cùng hướng nhìn, vậy nên đừng có nói về đúng sai rồi tranh cãi bằng được mình đúng, người nào làm tổn thương người nào, đó là điều cực kỳ cấm kỵ để có một cuộc hôn nhân hoàn hảo.

Người ta vẫn bảo, là vợ chồng đôi khi nên sống giả ngốc nghếch một chút sẽ hạnh phúc, nghĩa là có thể biết rõ, biết rành rành ra đấy rồi nhưng thay vì thẳng thắn nói ra thì lại làm ngơ đi những khuyết điểm của đối phương bao dung nó chứ không phải đem ra bới móc. Cả hai đều phải sẵn lòng giả ngốc cùng nhau, chứ đừng nhất định phải chứng minh mình ai mới là người thông minh khôn khéo hơn, ai sắc sảo hơn, hơn thua vậy để làm gì trong khi hôn nhân là nơi gieo hạnh phúc bình yên chứ đâu phải một cuộc chiến đúng không?

 

Hôn nhân không phải là ai chinh phục được ai mà là ai đang nhường nhịn ai - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Hãy biến ngôi nhà là nơi trở về với những bình yên, là khoảng lặng ngọt ngào sau những bão tố bên ngoài, chứ đừng khiến nó trở nên ngột ngạt, lo âu, chẳng thể có được cảm giác thoải mái, chẳng có bất cứ lý do nào xứng đáng để phá hủy tình cảm của nhau. Bên cạnh đó, đừng dành cho nhau những lời nói tổn thương hay ngờ vực, hay sự khéo léo giả tạo bởi vì tất cả những điều đó không thể cảm hóa được trái tim người mình yêu ngoài sự chân thành dung dị.

Nếu có những giận hờn cãi vã, nếu có những áp lực mệt mỏi khiến bạn cảm thấy muốn buông xuôi mọi thứ kể cả người ấy thì hãy nghĩ xem lý do tại sao trước đây bạn nguyện ý nắm tay người ấy cả một đời? Bên nhau cả mấy chục năm trời, tình yêu không còn là chính nó nữa mà đã chuyển hóa thành thân tình. Khi ấy ở bên nhau làm sao có thể đòi hỏi sự mãnh liệt nồng say như thuở ban đầu được nữa, làm sao có thể lúc nào cũng tay trong tay lãng mạn như thuở yêu, cái chúng ta cần ở đây chính là một mối thân tình ấy, đã thực sự gắn bó keo sơn, không thể tách rời…

Suy cho cùng, phụ nữ biết cách cư xử, đàn ông biết cách cảm ơn, sẽ có thể sống với nhau đến trọn đời, đơn giản là chỉ cần dựa vào "tình yêu" và "giả ngốc", đừng gây khó dễ, đừng kén chọn, thì vợ chồng nào chẳng đi được với nhau đến cuối cuộc đời. Ngốc một chút mà đổi lấy hạnh phúc cả một đời há chẳng phải là điều đáng làm hơn sao.

Hôn nhân không phải là ai chinh phục được ai mà là ai đang nhường nhịn ai - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Vậy mới nói, trong gia đình không có chuyện đúng – sai, chỉ có hòa bình hay bất hòa, chẳng điều gì tuyệt vời hơn chuyện vợ chồng hòa hợp, có như vậy gia đình mới êm ấm, gia đình êm ấm thì vạn sự đều hưng. Hãy luôn nhớ rằng ‘Nhà’ là một nơi để yêu thương, không phải là nơi để nói lý, càng không phải là nơi để phân rõ phải – trái đúng – sai, đó là tòa án, không phải gia đình.

Người ta nói nhà là nơi có gốc rễ và linh hồn quả không sai, linh hồn này được nắm giữ bởi vợ và chồng, một khi có bất cứ ai muốn buông tay không muốn nắm giữ, linh hồn này sẽ mất, nó chỉ được giữ khi phu thê không ồn ào, không mắng chửi oán trách lẫn nhau, làm được như vậy mới có thể giữ hòa khí. Yêu nhau thậm chí chỉ bằng một ánh mắt cũng là dễ quan trọng là có thương nhau, cần nhau mà đi đến hết quãng đường đời mới khó, khó hơn là có thể vẫn bình dị mà vẫn yêu thương, chăm sóc và đồng hành cùng nhau, mới có thể khiến cho gia đình thịnh vượng, gia nghiệp hưng thịnh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ đâu cứ phải nghỉ lễ mới cho mình thời gian yêu bản thân

Đi làm quanh năm, ai cũng mong đến ngày nghỉ lễ để được xả hơi nhưng với phụ nữ hiện đại, đâu cứ phải nghỉ lễ mới cho mình thời gian yêu bản thân. Không lẽ cả năm chúng ta chỉ cho phép bản thân được nghỉ ngơi vài ngày.

Nỗi đắng cay của cô gái bị người yêu 6 năm bỏ theo tình mới vì không hợp

Yêu nhau 6 năm, dành cả thanh xuân, trái tim và những gì mình cho người yêu nhưng cuối cùng Thảo bị người yêu chia tay với lý do… không hợp. Hai chữ không hợp vừa khiến cô tái tê đau đớn vừa khiến cô muốn phỉ nhổ vào mặt người đàn ông ham vàng bỏ ngãi kia.

"Cưới thì cưới chứ bảo sao": chẳng cần cầu hôn lãng mạn chỉ cần hạnh phúc chứa chan

Hơn 1 năm chính thức trở thành vợ chồng, nhưng cuộc sống hôn nhân của chị Tuyết và anh Nghị thật khiến người khác ngưỡng mộ vì họ chẳng giống ngày mới yêu là bao.

Phụ nữ có tiền, tự khắc đàn ông tốt sẽ tìm đến

Phụ nữ có tiền, đàn ông chẳng dám khinh thường, coi rẻ. Đàn ông rất nể những người phụ nữ có thể tự kiếm tiền, tự tạo dựng cuộc sống cho mình mà chẳng cần đến họ.

Tình yêu dang dở là khi chúng ta yêu nhau quên ngày tháng, nhưng chính ngày tháng lại khiến anh quên em

Tình yêu dang dở, mất đi một ai đó cũng là một bài học lớn để dạy cho chúng ta mạnh mẽ, đứng dậy bước tiếp và tự tin đi trên cuộc hành trình riêng của mình.

Phụ nữ không dễ dàng tha thứ cho một người đàn ông ngoại tình bởi điều này

Đàn ông chỉ cần một lần phản bội, đủ giết chết lòng dạ đàn bà cả đời. Không chỉ thế, họ còn gây ra sự tổn thương cho những người bên cạnh mình là con cái, cha mẹ họ.

Phụ nữ ngày nay chẳng muốn lập gia đình âu cũng vì có quá nhiếu điều bị ám ảnh

Nhắc tới hai từ "lấy chồng" hẳn là nhiều phụ nữ thời nay cảm thấy ngao ngán và thậm chí là không có ý định tiến tới.

Nghỉ lễ này, tôi chỉ muốn bay về bên gia đình để không phải thảng thốt khi thấy tóc mẹ cha đã bạc đi nhiều

Thiên hạ đang rào rào đặt vé máy bay, tàu xe, lên kế hoạch đi nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương nhưng tôi thì khác, tôi chẳng phải mua vé hay váy áo vì trước đó tôi đã xác định về nghỉ lễ ngay trong căn nhà nơi tôi đã sinh ra 27 năm về trước.

Nổi bật

Mới nhất