Hotline: 091.919.6168

Hôn nhân nhạt nhẽo bởi có những người đàn ông vô tâm và những người đàn bà im lặng

Thu Huyền 17/03/2019 20:24
Hôn nhân nhạt nhẽo bởi có những người đàn ông vô tâm và những người đàn bà im lặng
Nếu ngoại tình là một nhát dao sắc gọn, cắt đứt tình nghĩa trăm năm vợ chồng, thì sự vô tâm giống như một con dao cùn. Mỗi ngày một ít, nó làm người vợ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, day dứt.

Xã hội ngày nay, đàn ông ngày càng có nhiều mối bận tâm hơn là gia đình của mình. Họ sống vô tâm, nhạt nhẽo với vợ, hờ hững với con. Họ bỏ rơi vợ trong cảm giác cô đơn và hàng trăm việc nhà cửa, con cái phải gánh vác.

Đàn ông không hề ý thức được rằng, họ đang sống quá ích kỉ và tàn nhẫn với sự vô tâm của mình. Khi vợ khóc lóc, than vãn, yêu cầu họ thay đổi, thì đàn ông lại xem những điều đó là quá đáng. Với một người đàn ông vô tâm, thì mọi lí lẽ của phụ nữ là thứ chẳng đáng quan tâm.

Với một người đàn ông không chịu hiểu, luôn luôn cho mình đúng, thì mọi lời nói, mọi lời khuyên nhủ với họ chỉ bằng thừa. Họ sống ích kỉ, chỉ quan tâm đến xúc cảm và thú vui của bản thân mà không hề nghĩ đến cảm xúc của vợ.

Hôn nhân nhạt nhẽo bởi có những người đàn ông vô tâm và những người đàn bà im lặng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đàn ông không chịu hiểu, bởi họ chẳng dùng cái tâm để đối đãi với vợ của mình. Và với những người đàn ông như thế, mong chờ sự thay đổi của họ còn khó hơn cả hái sao trên trời!

Đàn ông không sinh ra để hiểu phụ nữ cũng như ai cũng cần phải học những điều họ chưa biết hết. Và phụ nữ cũng không sinh ra chỉ để chăm sóc cho đàn ông. Phụ nữ chúng ta cũng cần phải học cách mong muốn yêu thương và đòi hỏi được sẻ chia.

Chính vì có những người đàn ông vô tâm và những người đàn bà im lặng, vậy nên, đàn ông không hề biết họ sai khi vô tâm với vợ mình và đàn bà xem đó là hiển nhiên khi chịu đựng sự vô tâm của chồng, bi kịch ắt sẽ đến.

Có nhiều người đàn ông không có thói quen tặng quà, hoa cho người phụ nữ của họ vào những dịp lễ vì anh ta cho rằng, trước đây, cha anh ấy không hề tặng gì cho mẹ anh ấy, và anh ấy nghĩ vợ anh ấy cũng sẽ không cần. Có nhiều người không bao giờ động đến việc nhà vì cho rằng vợ anh ấy nói có thể làm được hết… Thật sự, có những người đàn ông vô tâm chỉ vì họ không được nhắc nhở rằng vợ mình muốn gì, cần gì và mong muốn những gì.

Hôn nhân nhạt nhẽo bởi có những người đàn ông vô tâm và những người đàn bà im lặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, đáp lại sự vô tâm của người đàn ông, phụ nữ lại luôn im lặng hi sinh mà không biết bản thân mình cần phải được yêu thương và trân trọng nhiều hơn. Đàn ông ra ngoài làm việc kiếm tiền, phụ nữ cũng đi làm. Thế nhưng, sau giờ tan sở về nhà, đàn ông ngồi chiễm chệ xem tivi, dùng điện thoại trong khi vợ mình tất bật chuẩn bị bữa tối, dọn dẹp nhà cửa, quần áo..thì là quá không công bằng với phụ nữ.

Trong gia đình, vợ chồng phải bình đẳng, cùng nhau sẻ chia công việc nhà, chăm lo con cái. Với những ông chồng vô tâm, vợ lại im lặng mặc định đó là việc của mình và một mình ôm đồm tất cả. Chính điều đó, đã nuông chiều sự vô tâm và lười nhác của chồng nhiều hơn, đồng thời khiến người phụ nữ luôn cảm thấy áp lực, mệt mỏi với qua nhiều những công việc.

Hôn nhân nếu có thể tồn tại và gắn bó lâu dài không chỉ cần mỗi tình yêu hay tiền bạc mà còn cần nhiều hơn là sự thấu hiểu, sẻ chia từ người bạn đời. Nếu người đàn ông chỉ cần đi làm kiếm tiền về đưa vợ nghĩ là đã hoàn thành trách nhiệm nhưng không phải. Phụ nữ ai cũng thích tiền, nhưng trong hôn nhân họ cần một người chồng thực sự yêu thương, quan tâm đến họ hơn.

Nếu ngoại tình là một nhát dao sắc gọn, cắt đứt tình nghĩa trăm năm vợ chồng, thì sự vô tâm giống như một con dao cùn. Mỗi ngày một ít, nó làm người vợ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đau lòng, day dứt. Cảm giác muốn buông tay, muốn rời đi nhưng vẫn không nỡ.

Đêm khuya nếu chồng chưa về, thì đàn bà hãy đóng cửa mà ngủ. Nếu chồng đi nhậu nhẹt với bạn, chơi bời ngoài kia thì mình hãy thay một bộ váy đẹp, thoa một chút son rồi dắt con đi dạo phố. Đàn ông vô tâm, bản thân anh ta chẳng yêu ai hết ngoài bản thân của mình thì phụ nữ cũng hãy tự yêu lấy mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Những câu nói đầy tính dối trá đàn ông thường nói sau khi chia tay khiến phụ nữ ghét nghe nhất

Chia tay là điều tất yếu khi cả 2 bên đã không còn tình cảm, nhưng điều đáng nói là không phải lời nói nào lúc chia tay cũng làm các cô gái cảm động, thậm chí còn khiến họ nhận ra sự giả dối rõ hơn.

Phụ nữ bao giờ cố gắng trở thành phiên bản của ai đó mà hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình

Nếu lúc nào đó bạn thấy cuộc sống của mình cũ kỹ, chưa hài lòng với bản thân và thiếu tự tin, ngay lúc này điều bạn cần làm là đứng lên, vượt ra ngoài vành đai an toàn của bản thân, để đi tìm lấy phiên bản tốt nhất của chính mình.

Phụ nữ nên nhớ, không ai đi cùng bạn cả đời, nên phải thích ứng với cô độc

Cuộc đời này, nếu không thể làm chủ tâm thái của mình, thì hãy suy nghĩ lại vì nếu không bạn sẽ trở thành nô lệ của cảm xúc

Đằng sau người phụ nữ thành công chỉ có cái bóng của cô ấy nên nếu cần hãy cứ bước đi một mình

Phụ nữ thực ra chẳng cần bước đi sau ai cả nếu cần thì có thể tự bước đi một mình cũng chằng sao.

Phụ nữ chỉ nên giữ cho mình một tấm chồng đàng hoàng tứ tế bằng không hãy cứ thoải mái dâng cho thiên hạ

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào phụ nữ hãy nhớ rằng đàn ông khôn, biết suy nghĩ, có trách nhiệm thì hãy giữ làm chồng của mình, ngược lại đàn ông dại thì cứ dâng cho thiên hạ, đừng tiếc.

Single mom tay trắng bước ra khỏi hôn nhân, sau 4 năm mua nhà, tậu xe, "lột xác" xinh đẹp bất ngờ

Sau 5 năm ly hôn, bây giờ ai gặp lại Hoàng Thúc Trinh cũng bất ngờ về sự thay đổi, "lột xác" ngoạn mục của cô.

Đàn ông nên biết phụ nữ một khi nói "em ổn" có nghĩa là "không ổn chút nào"

Phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu. Vì thế nhiều khi chỉ vài lời nói của mình, các chị em đã khiến cánh đàn ông chỉ muốn "độn thổ"!

Phụ nữ muốn hạnh phúc đừng so sánh cuộc đời mình với cuộc đời người phụ nữ khác

Là phụ nữ, hãy tự tìm cho mình một công việc yêu thích, phù hợp với bản thân, kiếm thật nhiều tiền và tự nuôi sống bản thân mình, đừng bao giờ phụ thuộc vào người khác; biết yêu chiều bản thân và hạnh phúc với cuộc sống của chính mình mà không phải ai khác.

Nổi bật

Mới nhất