Hotline: 091.919.6168

Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X

Huyền Châu 04/04/2019 10:41
Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X
"Nếu ai chưa tin thiên đường có thật thì hãy một lần đến khám phá Koh Rong Sanloem nhé, chắc chắn sẽ bị mê mẩn bởi vẻ đẹp hớp hồn nơi đây", Nhật Tân chia sẻ.

Nhân vật trải nghiệm: Nhật Tân

Hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 2.

Chàng trai trẻ chia sẻ thời gian khám phá Koh Rong Sanloem gói gọn trong 5 ngày 4 đêm, với tổng chi phí là 3,5 triệu.

"Thực ra các bạn có thể rút ngắn thời gian còn 3 ngày 3 đêm cũng được, tối thứ 5 đi, tối chủ nhật về. Chi phí sẽ xuống còn 3 triệu/người", Nhật Tân chia sẻ thêm.

Lịch trình của chàng 9X rất chi tiết cụ thể:  Sài Gòn (SG) -> Phnom Penh (PP)-> Sihanouk Ville (SHV)-> Koh Rong Sanloem (KRS)-> Bokor Mountain -> Kampot City -> Hà Tiên -> Sài Gòn.

 

Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 3.
Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 4.

Ngày 1 :

8h sáng, xe từ Sài Gòn đi Sihanouk Ville bắt đầu lăn bánh, mình chuẩn bị tâm lý, ngồi xe 13 tiếng đồng hồ. Hãng xe mình chọn là Sorya với giá vé 25$/người.

Đến nơi mình làm thủ tục, check in ở cửa khẩu Mộc Bài - tỉnh Tây Ninh. Ở đây họ đổi tiền Việt, tiền Đô $ và Riel (tiền Campuchia).

Sau đó, tiếp tục di chuyển và transit tại bến xe thủ đô Phnom Penh (gần chợ trung tâm). Từ Sài Gòn  đến Phnom Penh khoảng 280km. (đi 6 tiếng). Tại đây, nếu các bạn cảm thấy mệt hoặc muốn khám phá thì có thể ở lại 1 đêm.

Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 5.
Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 6.
Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 7.

Còn mình, để tiết kiệm thời gian và chi phí, sẽ tiếp tục chuyến từ PP đến Sihanouk Ville nữa (đã mua vé đi thẳng từ SG đến SHV). Đoạn đường này dài 230km, hơn 9h tối sẽ tới Hostel.

Mình chọn chỗ ở tại khách sạn Onederz Hostel, phòng dorm, nam riêng nữ riêng, toàn người nước ngoài, nên có dịp trò chuyện để mở mang tầm mắt. Hostel ngay vòng xoay Golden Lions (hai con sư tử đực và cái), đây là biểu tượng của Sihanouk Ville với giá 10$ người/đêm.

Buổi tối, dạo bờ biển SHV, ăn hải sản và xem pháo hoa tự bắn trên bãi biển.

Ngày 2 :

Mình dậy chuẩn bị, trả phòng và ra cầu cảng Serendipity, để 9h lên tàu ra đảo Koh Rong Sanloem. Từ Hostel ra cảng 500m thôi. Hầu hết các Hostel đều cho book vé tàu ra đảo.

Có 2 loại tàu  đó là:

Party Boat, loại tàu này đi chậm, vòng quanh vài đảo, buffet trên tàu, lặn ngắm san hô, bơi lội các kiểu… Chiều mới tới KRS.

Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 8.
Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 9.
Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 10.

Speed Ferry, tàu nhanh, khoảng hơn 1 tiếng là tới đảo. Cả đi và về đều có vài khung giờ để lựa chọn, nhớ confirm rõ ràng chứ không thì để lỡ chuyến đò. Giá tiền: 22$/người/khứ hồi.

Ra đến đảo thì quên luôn mệt mỏi. Vì biển đẹp một cách xuất thần, đến đay mình chọn chỗ ở là Resort Orchid, ngay cầu cảng thứ 2 với giá: 60 $/Bungalow/2 người/đêm như vậy nếu tính ra là 30 $/người/đêm (bao gồm ăn sáng).

Resort ngay trên bờ biển, được thêm cái là có nhà hàng ăn uống, nên đỡ phải đi xa. Ở trên đảo rảnh lắm, đi vòng vòng sống ảo - ăn - ngủ - tắm biển.  Tối thì đến bar Tây tên " Beach Park " để uống cocktail, hưởng nhạc chill, lắng nghe sóng biển. Cách resort khoảng 200m. Ngồi đây rất vui, nhiều điều thú vị. Vì trên đảo nên chi phí ăn xài đắt hơn.

Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 11.

Ngày 3 :

Mình bắt đầu dậy ra nhà hàng ăn sáng. 13h chiều ra cầu tàu đợi tàu để vào lại Sihanoukville. Thường thì tàu thả bạn ở đâu, sẽ đón ở đó. Nên hỏi kĩ cầu tàu nào. Chứ để đi bộ trên bãi biển, mà còn khuân vác hành lý các thứ thì thực sự rất vất vả. Khoảng 15h30 vào đến cảng Serendipity.

Mình bắt xe đi Kampot City, khoảng hơn 100km nên đi mất 2 tiếng. Đoạn đường khá giống các tỉnh miền Tây, giá vé: 7$ người. Hoàng hôn trên dòng sông Kampot nổi tiếng nhất nhì đất Cam, vì rất ảo diệu. May mắn là mình đến kịp lúc.

Tối thuê xe máy dạo bờ kè sông Kampot, ăn uống, khám phá khá thú vị. Đến đây mình chọn chỗ ở Apsara Guest House (gần cầu Kampot). Giá: 10 $/người/đêm. Giá thuê xe : 6$/chiếc/ 24 giờ.

Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 12.

Ngày 4 :

Dậy sớm sau đó mình chuẩn bị trả phòng luôn và chạy xe máy đi trải nghiệm cao nguyên Bokor (người Việt còn gọi là núi Tà Lơn). Cao 1080 mét. Đoạn đường khoảng 40km về hướng Tây. Riêng từ chân núi đến đỉnh núi Bokor đã 32 km rồi. Đường đèo, có vài khúc cua gấp, nên chạy cẩn thận. Không khí trên núi mát lạnh, thỉnh thoảng sương mù giăng kín lối. Như kiểu Ghost City, chụp ảnh ma mị lắm.

Lang thang dạo chơi thỏa thích, 15h mình về trả xe máy cho khách sạn. Đợi xe về Hà Tiên đến đón. Đoạn đường từ Kampot City đến Thị xã Hà Tiên chỉ gần 50 km.

Đến nơi làm thủ tục, check out ở cửa khẩu Hà Tiên. Nhận phòng ở khách sạn Hương xưa với giá 600k/phòng 3 người/đêm, như vậy tính ra là 200k/người/đêm. Buổi tối dạo bờ kè cầu Tô Châu, ăn ốc, hải sản các thứ, giá cả khá vừa và đồ ăn cũng khá hấp dẫn.

Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 13.
Hớp hồn bởi vẻ bình yên của Koh Rong Sanloem qua loạt ảnh của mỹ nam 9X - Ảnh 14.

Mình có một số lời khuyên đó là nếu muốn tiết kiệm thời gian, thì các bạn đợi đến tối, khoảng 19h ra bến xe Hà Tiên để về SG luôn. Đỡ mất 1 ngày 1 đêm, đỡ chi phí.

Ngày 5 :

8h sáng book xe giường nằm từ Hà Tiên về Sài Gòn. (nên book từ tối hôm trước). Xe đón tại khách sạn, khoảng 17h đến bến xe Miền Tây, quận Bình Tân, giá vé  là 220k – 250k người.

Ảnh: NVCC


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mê mẩn ngắm một góc Huế đẹp quá đỗi dịu dàng như một nàng thơ

"Mọi cứ bảo đến Huế buồn, tẻ nhạt, không có gì chơi nhưng sao mình cứ thích cái bình yên, nhẹ nhàng của Huế đến thế. Lần đầu tiên đến đã mong sẽ có dịp quay lại Huế 1 lần nữa vì có lẽ chưa đủ để khám phá hết đất huế này", Linh Linh chia sẻ.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bình minh tại điểm cực Đông Mũi Điện

Bình minh rạng ngời hòa cùng tiếng sóng biển vỗ rì rào, xa xa thấp thoáng vài con thuyền di động nhỏ xíu trên mặt biển xanh thẳm, tạo nên một bức họa thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng.

Chiang Mai - Điểm đến của những tín đồ cà phê

Không chỉ được biết đến như một thành phố cổ kính, yên bình, Chiang Mai còn nổi tiếng là điểm đến lý tưởng dành cho những người yêu thích cà phê.

Lập team oanh tạc Mũi Né, Phan Thiết gom album chất không chê nổi

"Mũi Né, Phan Thiết là địa điểm du lịch có rất nhiều nơi để chơi và ăn uống, nếu là người có đam mê xê dịch, các bạn đừng ngại lập team khám phá vùng đất này để có những trải nghiệm ý nghĩa", Anh Phương chia sẻ.

Khám phá kiệt tác kiến trúc Tháp Bánh Ít tại Quy Nhơn cùng chàng trai Sài Gòn

Các tòa tháp tạo thành một quần thể kiến trúc độc đáo khiến anh Minh Mẫn và bạn đồng hành khi đến đây cảm giác như đang lạc vào một thế giới cổ đại huyền bí, linh thiêng.

Tháng 4, đứng quên ghé đến Thái Lan 'quẩy' hết mình với lễ hội Songkan tại 5 thành phố này

Lễ hội Songkran hay còn gọi là lễ hội té nước được người Thái tổ chức hàng năm với ý nghĩa giũ sạch những điều không may của năm đã qua và chào đón năm mới với khởi đầu đầy hứng khởi.

Đẹp phát ngất loạt ảnh check in ở Nam Du của nàng 9X chứng minh thiên đường là có thật

"Nếu bạn không tin thiên đường là có thật thì hãy một lần đến Nam Du, khung cảnh ở đây đẹp đến ngấn ngơ, làn nước xanh trong, hàng dưa tít tắp", Hoài Thương chia sẻ.

Mê mẩn ngắm một góc Huế đẹp quá đỗi dịu dàng như một nàng thơ

"Mọi cứ bảo đến Huế buồn, tẻ nhạt, không có gì chơi nhưng sao mình cứ thích cái bình yên, nhẹ nhàng của Huế đến thế. Lần đầu tiên đến đã mong sẽ có dịp quay lại Huế 1 lần nữa vì có lẽ chưa đủ để khám phá hết đất huế này", Linh Linh chia sẻ.

Nổi bật

Mới nhất