Hotline: 091.919.6168

iOS 9 giúp tiết kiệm pin iPhone và iPad như thế nào?

15/06/2015 18:12
iOS 9 giúp tiết kiệm pin iPhone và iPad như thế nào?
Tại WWDC vừa qua, Apple đã giới thiệu iOS 9 và những cải tiến mà hệ điều hành mới này mang đến, trong đó có những cải tiến về thời lượng pin.

Theo đó, thời lượng pin trên iPhone và iPad chạy iOS 9 sẽ được tăng thêm 1 giờ đồng hồ. Đó là nhờ công nghệ cảm biến trên máy sẽ cho phép tắt màn hình điện thoại khi được đặt sấp xuống 1 bề mặt, kể cả khi có tin nhắn đến.

Ngoài ra, Apple còn cung cấp 1 chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode trong iOS 9, có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng pin của bạn đến 3 giờ. Bạn có thể bật chế độ này bất cứ lúc nào bằng cách truy cập vào Settings và chọn Battery. Hoặc khi pin xuống 20% và 10%, máy cũng sẽ hỏi bạn có muốn bật chế độ này không.


Vậy chế độ tiết kiệm pin mới này hoạt động như thế nào?

Khi bạn bật chế độ Low Power Mode, các cảm biến của máy sẽ được tắt đi. Mail cũng sẽ không tự động lấy những email mới, và độ sáng màn hình cũng được giảm bớt. Bên cạnh đó, màn hình sẽ tắt nhanh hơn và các ứng dụng nền cũng sẽ được tắt đi. Các hiệu ứng chuyển động và hình nền đều dừng hoạt động. Tốc độ mạng cũng chậm đi đôi chút. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có thêm được 3 giờ sử dụng mà Apple đã hứa.

Thực tế thì với những người dùng Android đã dùng điện thoại có chế độ này, điều này không có gì mới. Chế độ Power Saving Mode trên Samsung Galaxy S6 còn giảm tốc độ CPU, giảm độ sáng màn hình và nhiều thứ nữa. Chế độ Ultra Power Saving Mode thì sẽ chuyển màn hình về màu xám và vô hiệu hóa khá nhiều ứng dụng. Android 5.0 cũng có chế độ Battery Saver làm giảm bớt hiệu năng, dừng các chế độ rung và đồng bộ hóa nhằm tiết kiệm. Chế độ này theo Google cho biết thì có thể thêm 90 phút sử dụng pin cho một thiết bị Android.

Tuy vậy, với người dùng iOS thì đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới, và người dùng sẽ không còn phải dựa nhiều vào những phụ kiện như pin dự phòng nữa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thêm 1 nhóm jailbreak iOS 9 xuất hiện, iOS 8.3 jailbreak sẽ có mặt vào

Một người chơi hùng mạnh mới sắp xuất hiện trong cuộc chơi jailbreak iOS, đó là nhóm hacker Trung Quốc Keen Team, hay còn gọi là K33n.

Điểm mặt các 'tiền bối' của Thánh Cô Cô Bóc?

Trước Thánh Cô Cô Bóc, có không ít những nhân vật khác 'vạ miệng' trên mạng xã hội và phải trả giá cho phát ngôn của mình. Cùng điểm mặt các nhân vật đã từng gây bão.

Chú chó nổi tiếng với khuôn mặt cáu kỉnh vì bị lừa

Hình ảnh "cáu kỉnh", "khinh bỉ" đáng yêu của chú chó khi bị lừa nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

LMHT - Hướng dẫn chơi Ekko 3-trong-1

Với lối chơi linh hoạt, Ekko có thể được sử dụng theo nhiều cách, đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong đội. Cùng tìm hiểu 3 lối chơi phổ biến nhất của vị tướng này.

LMHT - Dignitas bổ sung lực lượng, thay thế Azingy bằng Helios

Ngày 9/6 vừa qua, Dong-Jin "Helios" Shin đã chính thức thay thế vị trí đi rừng của Andrew "Azingy" Zamarippa trong màu áo Dignitas.

Top ảnh cưới đồng tính đẹp khiến người xem 'chao đảo'

Nhiếp ảnh gia đã tham dự và chụp lại khoảnh khắc đáng nhớ của những cặp đôi.

Nữ nhân viên siêu thị bị tên trộm cắt cổ họng

Phát hiện người đàn ông đang trộm đồ của siêu thị, nữ nhân viên đã lên tiếng cánh cáo. Lát sau, cô bị gã đó dùng dao tấn công và tử vong tại hiện trường.

Cảnh nhện “góa phụ đen” làm ổ trong tai người

Người đàn ông rụng rời tay chân khi phát hiện một con nhện “góa phụ đen” ngay trong ống tai của mình.

Nổi bật

Mới nhất