Hotline: 091.919.6168

Justin Bieber - Selena Gomez: Gặp nhau là ý trời, bên nhau là ý người...

Nhi Huỳnh 18/04/2019 12:00
Justin Bieber - Selena Gomez: Gặp nhau là ý trời, bên nhau là ý người...
Gặp nhau đã là duyên, bên nhau là nợ. Nhưng điều mà chúng ta đã sai đó là sai thời điểm để rồi sai hết tất cả và lãng quên nhau trong suốt cuộc đời...

***

Trong tình yêu, điều đau khổ nhất đó là khi gặp đúng người mình thương nhưng không thể bảo vệ, che chở và cùng người đó đi tiếp trên hành trình còn lại của cuộc đời. 

Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, chúng ta sẽ gặp gỡ nhiều người khác nhau, có những cuộc gặp gỡ lưu luyến, suốt đời không thể quên được nó gọi là duyên phận. Chẳng có một ai có thể hiểu rõ được điều đó. Bởi trong cuộc sống này, có những người hữu duyên vô tình gặp gỡ thì lại có thể đồng cảm với nhau. Nhiều người cứ tưởng sẽ hòa hợp gắn bó với mình suốt đời, thì lại không thể bên nhau.

Khi mà thời điểm không đứng về phía bạn thì dù có cố chấp, níu kéo hay đau khổ thì mọi chuyện cũng chẳng đi đến đâu. Bởi vì ngay từ đầu, chúng ta chọn đúng người nhưng lại sai thời điểm và mọi chuyện đã được định trước rằng cả hai chỉ được gặp gỡ mà không có duyên ở lại bên nhau. 

Thứ 7, ngày 7, tháng 7 năm 2018, Justin Bieber chính thức lồng vào tay Hailey Baldwin chiếc nhẫn cầu hôn trong sự ngỡ ngàng của hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Chỉ sau hơn 1 tháng quay lại với nhau, Justin Bieber đã làm được nhiều thứ cho Hailey Baldwin hơn cả 8 năm yêu đương mặn nồng với Selena Gomez. Cô gái mà nhiều người chắc chắn sẽ cùng Justin Bieber vẽ nên câu chuyện tình yêu đẹp cùng cái kết có hậu, nhưng để rồi cuối cùng họ lại ở bên một người khác và xem nhau như kí ức.
Thế mới thấy, dùng cả thanh xuân để yêu một người nhưng chưa chắc trong ngày trọng đại của họ mình đã là nhân vật chính. Anh và em, cả hai chắc chắn sẽ được hạnh phúc, sẽ được làm cô dâu, chú rể tuyệt vời nhất. Và trong ngày quan trọng nhất cuộc đời đó, em sẽ là cô dâu xinh đẹp nhất, anh cũng sẽ bước vào lễ đường nhưng không phải là chú rể của em mà là của một người khác. 
Justin Bieber và Selena Gomez đã gặp nhau ở độ tuổi đôi mươi và những cảm xúc thời điểm đó là trong sáng nhất, chân thành nhất nhưng cũng mơ mộng nhất. Nhưng có lẽ chính sự mơ mộng đó cũng khiến cả hai dễ vỡ mộng khi tình yêu tưởng chừng như mãi mãi ấy lại dở dang giữa chừng. Họ tìm được nhau giữa những bộn bề của cuộc sống để rồi đem tình yêu bằng cả trái tim và tuổi trẻ trao cho nhau, chưa bao giờ người ta lại thấy Selena hạnh phúc đến như vậy khi ở bên Justin và ngược lại.
Tình yêu mà Justin Bieber dành cho Selena Gomez không điều gì có thể đong đếm được, bằng chứng đó là những lần tan rồi hợp của cả hai khiến khán giả cũng phải chóng mặt. Họ yêu nhau, tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau và có cả những lúc giận hờn tưởng chừng như không thể tiếp tục. Nhưng rồi cả hai cũng cho nhau những cơ hội để được làm lại từ đầu, với những cảm xúc của ngày đầu. Cả Justin lẫn Gomez đều biết rằng họ rất quan trọng với nhau nên không thể nào rời xa nhau được.

*

Thế nhưng gặp gỡ, quen biết, yêu thương rồi chia ly là nỗi cay đắng và là vết thương hằn sâu trong trái tim của bao người. Có ai bỗng nhiên nhìn người mình từng thương trở thành người xa lạ mà có thể chịu đựng được.

Sau chia tay, cả Justin và Selena đều tìm niềm vui bên những người mới, nhưng dù người kia có tốt với họ thế nào thì cả hai cũng không thể quên được người cũ. Và rồi những cảm xúc từ tận sâu trái tim đã mang họ về lại với nhau. Ai rồi cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện của riêng mình trong những tháng năm bồng bột đó, ngờ nghệch và cả hiếu thắng nên khó có thể nắm giữ được tình yêu bền vững.  Ai đi qua nó cũng sẽ giữ lại trong tim không ít nuối tiếc về ngày xưa, về những lỗi lầm nhỏ nhặt, những quyết định vội vàng khiến mỗi khi nghĩ lại sẽ vẫn cười nghẹn ngào.

Thật lòng yêu một người thì không thể nào làm bạn, bởi vì chỉ cần nhìn nhau là muốn ôm lấy không rời. Vì thế Justin và Selena khi không còn yêu nhau nữa họ cũng chẳng thế làm bạn mà chỉ có cách là tìm hạnh phúc bên một người mới để dần quên đi những kỉ niệm đẹp của quá khứ. Lúc còn trẻ chúng ta chỉ nghĩ có thể buông bỏ vì đó là một cuộc tình, nhưng đến khi trưởng thành mới nhận ra rằng đó là cả một cuộc đời.

Thanh xuân của Justin là Selena và thanh xuân của Selena là Justin. Cho dù hiện tại Justin có đang hạnh phúc bên một người con gái khác thì hình ảnh của anh và Selena trong quá khứ khó lòng mà quên được. Bởi gì trong chuyện tình yêu đó, không ai sai cả, việc cả hai không thể ở bên nhau có lẽ do chữ duyên mà thôi. Họ yêu nhau mà đã yêu thì luôn đúng người và dành hết tình cảm để đáp lại nửa kia nhưng cái duy nhất và quan trọng nhất mà họ thiếu là "thời điểm". Nếu đã không đúng thời điểm thì dù có yêu 8 năm, 10 năm hay lâu hơn thể nữa, giữa hai con người cũng chỉ tồn tại một thứ gọi là kỉ niệm.

***

Một khi con tim đã lên tiếng lựa chọn, đồng ý để phát triển một mối quan hệ thành tình yêu thì chắc chắn mỗi người khi yêu đều là đúng đắn. Không có chuyện yêu sai, lại càng không có chuyện yêu lầm. Đó sẽ là sai khi đó chẳng phải là tình yêu. Justin và Selena đã yêu nhau sâu đậm đến mức nào, chắc chắn ai nhìn vào cũng sẽ hiểu. Vì thế không thể nói rằng họ chọn nhầm người, chỉ là sự nghiệt ngã của chữ duyên và chữ nợ không thể khiến họ ở bên nhau mãi mãi.

Thật may mắn khi Selena đã gặp gỡ, rung động trước Justin và dành cả thanh xuân để yêu, để thương, để khóc và để hận về mối tình đó. Rõ ràng là có những người mình đánh đổi cả tuổi trẻ để vì họ mà xót xa, vậy mà cuối cùng họ đem tất cả những dịu dàng của những năm tháng sau này dành cho một người khác.

Nhưng mà cuộc đời không như cổ tích, Justin không phải hoàng tử và Selena cũng không phải là công chúa, "bộ phim" của họ có quá nhiều kịch tính nhưng cuối cùng lại có cái kết quá buồn. 8 năm dành tuổi thanh xuân cho nhau, 8 năm tưởng như không thể xóa nhòa hình ảnh của nhau bằng người khác, ai cũng đã nghĩ Justin và Selena chính là chân ái của nhau, không thể xa nhau đến hết cuộc đời, thì một cô gái khác bỗng xuất hiện và đã thay thế được Selena trong trái tim Justin - đó là Hailey Baldwin.

Không phải là Justin và Selena không thể cố gắng vì nhau, chỉ giá như vào một thời điểm khác có lẽ sẽ thích hợp hơn. Trong tình yêu thì người yêu có thể lựa chọn nhưng thời điểm thì mãi mãi không được. Mỗi ngày, chúng ta có thể gặp vô số người rẽ ngang qua con đường mà bạn đi, một vài người ở lại và một vài người thì rời đi. Selena và Justin có lẽ cũng chỉ là những người lướt qua nhau, có chăng cũng chỉ để lại trong lòng nhau chút ấn tượng, chút xót xa để sau này có đôi lúc nhớ lại mà thôi. Bởi vì con người ta sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh mà là để lưu lại dấu ấn trong trái tim của người khác.

***

Justin Bieber từng hẹn hò với nhiều người, nhưng Selena và Hailey là hai cô gái duy nhất mà anh dành nhiều tình yêu đến thế. Tuy nhiên chính Justin cũng không thể biết rằng ai sẽ là người phù hợp nhất khiến mình tin rằng tình yêu trên đời này là thứ hoàn toàn tồn tại. 

Thời điểm là gì? Thời điểm không phải là một ngày mưa hay ngày nắng, mùa hạ hay mùa đông hoặc một khoảng thời gian chính xác nào đó và bạn cũng không thể cầm trong tay một cái đồng hồ để hẹn giờ cho tình yêu xuất hiện được... Mà đó là khi trái tim rung động mãnh liệt, khao khát được sát lại gần nhau và trao nhau những gì chân thành nhất, đó cũng chính là khi gặp được người mà chúng ta muốn chăm sóc cả đời và gắn bó khoảng thời gian còn lại bên cạnh họ.

Tình yêu và hôn nhân là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Khi yêu chúng ta có thể bay bổng, nghĩ về những thứ xa vời. Nhưng khi đã quyết định tiến tới hôn nhân thì đó là quyết định kĩ lưỡng và không thể vội vàng, phi thực tế được mà có phải có cơ sở, có tình yêu mãnh liệt và sự tin tưởng tuyệt đối với đối phương. Vì thế mà sau khi quyết định giữ chân bạn gái Hailey Baldwin bằng một lời cầu hôn lãng mạn, Justin Bieber đã hạnh phúc, tự hào và gửi đến vị hôn phu của mình những lời đường mật:

"Hailey, Anh thật sự yêu mọi thứ về em! Anh cam kết dành cuộc đời mình tìm hiểu em từng chút một, một cách kiên nhẫn và nhẹ nhàng. Anh hứa sẽ dẫn dắt gia đình với lòng tôn kính và sự chính trực, để Chúa biết rằng tinh thần của Ngài dẫn lối chúng ta trong mọi thứ ta làm và mọi quyết định ta đưa ra. Trái tim anh hoàn toàn thuộc về em và anh sẽ luôn luôn đặt em lên trên hết!

Em là tình yêu của cuộc đời anh, anh không muốn chia sẻ tình yêu đó với ai khác. Em khiến anh cảm thấy tốt hơn và ta thật phù hợp bên nhau! Không thể đợi cho khoảng thời gian tuyệt vời nhất sắp tới! Thật lạ khi giờ anh bên em, mọi thứ đều trở nên hợp lí!

Thật điên rồ phải không nào?".

Những lời ngọt ngào và lãng mạn và Justin dành cho Baldwin như một lời khẳng định rằng anh đã tìm đúng người, đúng thời điểm và việc kết hôn là một điều đến như lẽ thường tình. Cuối cùng sau bao nhiêu sóng gió, ồn ào Justin cũng tìm được cho mình cô gái mà bản thân yêu hơn cả Selena và muốn xây dựng gia đình cùng người đó.

Chiếc nhẫn cầu hôn của Justin đã không nằm trong tay Selena - người đã dành những năm tháng thanh xuân để ở bên Justin mà là Baldwin - người anh chỉ mới yêu hơn 1 tháng.

Khi còn trẻ, chúng ta điên cuồng yêu thích một người, dường như là dùng hết tất cả nhiệt tình và dũng khí, đến cuối cùng, người dắt tay ta cả đời, lại không phải người của thời tuổi trẻ. Vì thực ra, quan trọng không phải bạn đã dành ra bao nhiêu tình cảm, quan trọng là bạn đã có một thời thanh xuân như thế. Khó ai có được may mắn, người yêu đầu tiên là người yêu cuối cùng. Nhưng quan trọng, nhờ họ, chúng ta đã trưởng thành.

Có lẽ tình yêu với Selena đã khiến cho Justin trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ và đến khi anh gặp được Hailey Baldwin, những gì tốt đẹp nhất, hoàn hảo nhất và trên hết là muốn ở bên cô ấy trọn đời. Tiếc nuối nhất không phải là để mất người tốt nhất, mà là vào thời điểm gặp được người tốt hơn thì bản thân đã đem hết những gì tốt nhất dành cho người cũ.

Kết

Yêu lâu không bằng yêu người phù hợp và đúng thời điểm. Hailey Baldwin đã chứng minh điều này khi 1 tháng sau khi tái hợp, Justin liền ngỏ lời cầu hôn cô bằng một viên kim cương thật lớn như tình yêu của anh. Selena sau 8 năm vẫn chưa thể có cái kết đẹp với Justin, nhưng Hailey chỉ mất 1 tháng đã được anh gọi là vợ sắp cưới.

Có thể thời điểm hiện tại, Justin vẫn chưa thể quên được tình cảm với Selena và Hailey chỉ là người thay thế để khỏa lấp vị trí của Selena trong trái tim anh mà thôi. Nhưng hành động cầu hôn của Justin như đã khẳng định với công chúng rằng Hailey mới là người con gái anh yêu ở thời điểm hiện tại. Chắc hẳn Selena bị tổn thương nhiều vì điều này, nhưng nhìn mặt tích cực thì có lẽ sau 8 năm, cuối cùng cô cũng có thể xóa bỏ mọi ký ức về mối tình đầy sóng gió với người bạn trai năm 18 tuổi để tìm kiếm một hạnh phúc riêng cho mình.

Trong cuộc đời mỗi người, nên có ít nhất một lần vì người khác mà quên đi chính mình. Không mong có kết quả, không mong sẽ dắt tay nhau đến cuối cuộc đời, thậm chí không cầu mong người ấy sẽ yêu bạn. Chỉ hy vọng những năm tháng đẹp nhất của tuổi xuân có thể gặp được một người khiến bạn như thế. Thời thanh xuân, chúng ta có thời gian, có năm tháng, có cả tình yêu. Chúng ta cho đi mà không mưu cầu nhận lại. Chỉ đơn giản là muốn được nhìn thấy khuôn mặt ấy, ánh mắt ấy, nụ cười ấy mà thôi. Bởi vì, đó chính ta tình yêu trong sáng nhất, chân thành nhất.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thương nhớ Sewol: Tròn 5 năm ruy băng vàng thắt chặt 250 ước vọng tuổi trẻ trong hành trình mang tên "cõi vĩnh hằng"

Đã 5 năm trôi qua kể từ “cơn đại thảm kịch" chìm phà Sewol, sóng biển đã yên ả, nhưng sóng lòng vẫn chưa lúc nào thôi thao thức một nỗi đau trong tim những người ở lại. Họ vẫn cầu chúc, vẫn nuôi một ý vọng về điều diệu kỳ sẽ xảy đến thông qua những dải ruy-băng vàng được treo lên khắp cả Hàn Quốc, nương nhờ sức gió, thổi bay lên bầu trời tự do, nhắn nhủ đến những sinh mệnh tươi đẹp nhất đã vĩnh viễn nằm lại nơi đáy biển.

Đặng Văn Lâm - Con trai của nghệ sĩ múa Bale và diễn viên kịch đã trở thành nghệ sĩ sân cỏ thực thụ

Nghệ sĩ sân cỏ - cụm từ chắc chắn không thể hoàn hảo hơn khi dành cho Đặng Văn Lâm, thủ thành quá xuất sắc của đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu cấp quốc gia vừa qua. Có bố là nghệ sĩ múa Bale, mẹ là diễn viên kịch, có lẽ vì vậy trong máu của Lâm Tây có cả sự thăng hoa của nghệ thuật và sự mạnh mẽ của sân cỏ để trở thành tổng thể hoàn hảo đến vậy.

Ngô Thanh Vân- “đả nữ” Việt với giấc mơ xây dựng đế chế điện ảnh mang thương hiệu dân tộc

Đối với những người yêu thích điện ảnh Việt Nam, cái tên Ngô Thanh Vân đã không còn xa lạ. Dù sắm cho mình nhiều “vai” từ việc làm diễn viên, đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho đến nhà sản xuất phim, Ngô Thanh Vân vẫn chứng tỏ cho khán giả thấy được khả năng và tài năng của mình.

1 năm rời xa ánh hào quang ác mộng - Ở thiên đường anh hạnh phúc chứ, Jonghyun?

Đúng ngày hôm nay của 1 năm trước, Jonghyun (SHINee) đột ngột qua đời. Sự bế tắc và đơn độc của một người nghệ sĩ đã khiến anh rơi vào căn bệnh trầm cảm để rồi cuối cùng người nghệ sĩ ấy chọn cái chết làm cách để giải thoát tất cả. 1 năm rồi, ở thiên đường chắc không còn những đau đớn về thể xác và tinh thần nữa đúng không?

Nam Anh- Tắc kè hoa ẩn mình dưới cái bóng "Chị gái Nam Em"

Cả một khoảng thời gian khá dài kể từ khi Nam Anh tham gia showbiz người ta vẫn hay gọi cô bằng 4 chữ "Chị gái Nam Em", những tưởng với "định danh" ấy cô chị sinh đôi của Nam Em sẽ cảm thấy tủi thân nhưng ngược lại với suy nghĩ của nhiều người cô chị này lại cảm thấy "may mắn khi có một người em sinh đôi nổi tiếng".

Việt Nam lạ lắm! Bóng đá không chỉ là một môn thể thao

Không ở nơi đâu người ta được chứng kiến sự say mê, cuồng nhiệt với bóng đá như ở Việt Nam. Đó không chỉ là tình yêu thể thao mà còn là niềm tự hào của cả một dân tộc.

Khán giả "ngộ độc" khi phải tiếp nhận quá nhiều chiêu trò PR bẩn - Hay nghệ sĩ Việt đang tự biến mình thành “chú bé chăn cừu”?

Những ngày này, không quá lời khi nói rằng showbiz Việt đang bội thực với hàng loạt scandal. Mỗi ngày cứ mở mắt ra trên mạng xã hội sẽ xuất hiện hàng loạt những tuyên bố giật gân gây sốc. Việc chơi chiêu để khán giả nhớ mặt đặt tên chẳng phải là chuyện mới nhưng vẫn được sao Việt dùng tới mức nhàm chán. Xin đừng nghĩ khán giả là những gã khờ, cũng xin đừng biến mình thành "chú bé chăn cừu" giữa cuộc đời thật giả lẫn lộn này.

Nổi bật

Mới nhất