Hotline: 091.919.6168

Kết quả kì thi THPT Quốc Gia: “Cơn mưa” điểm 10

Ngọc Diệp 06/07/2017 13:00
Kết quả kì thi THPT Quốc Gia: “Cơn mưa” điểm 10
Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 40 tỉnh công bố điểm thi THPT Quốc Gia. Theo thống kê sơ bộ từ một số tỉnh thành, điểm 10 năm nay xuất hiện khá nhiều và phủ khắp tất cả các môn.

Tại Đà Nẵng có đến 103 điểm 10, trong đó, môn hóa học có 46 điểm 10, sinh học có 22 điểm 10, tiếng Anh có 21 điểm 10, toán có 7 điểm 10, địa lý có 3 điểm 10, GDCD có 2 điểm 10…

Trong khi đó, theo dữ liệu có được từ Nghệ An, tỉnh này có đến 203 điểm 10. Ngoài môn văn không có điểm 10, các môn còn lại đều có điểm 10 khá nhiều. Số điểm 10 ở các môn toán, ngoại ngữ, lịch sử, vật lý, sinh học, GDCD lần lượt là 22, 26, 5, 6, 9 và 2.

Theo Sở GD&ĐT Long An, toàn tỉnh có 23 điểm 10 ở các môn thi, trừ toán, vật lý và ngữ văn. Cụ thể môn hóa học có 9 bài thi đạt điểm tuyệt đối, GDCD 5, sinh học 4, địa lý 2, tiếng Anh 2 và lịch sử 1.

Từ những số liệu vừa được cập nhật cho thấy mặc dù tỉ lệ điểm liệt thấp hơn các năm về trước nhưng cũng xuất hiện khá nhiều. Toàn TP. HCM có 9 thí sinh bị điểm liệt môn Văn. Nhiều Sở GD&ĐT các tỉnh phía Bắc cho biết hầu như các môn đều có điểm liệt. Tại Phú Thọ có 3 bài thi ngữ văn và 30 bài thi trắc nghiệm bị điểm liệt. Lai Châu cũng có một vài thí sinh bị điểm liệt bài thi tổ hợp.

Trong hôm nay 6/7 và ngày mai 7/7 các Sở GD sẽ hoàn thành việc công bố điểm thi. Thí sinh có thể truy cập vào Website chính thức của Bộ GD&ĐT http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc gọi điện vào tổng đài 1800 8000 nhánh 2 để được hỗ trợ tra cứu điểm thi.

Sau khi có điểm thi, các thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo tại điểm đăng kí dự thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh. Như vậy, chậm nhất ngày 2-8, các hội đồng thi sẽ công bố kết quả phúc khảo.

Với những thống kê như trên, dự đoán năm nay điểm chuẩn của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ có sự đột biến. Các bạn thí sinh nên theo dõi cập nhật phổ điểm các môn thi THPT Quốc Gia 2017, tham khảo điểm chuẩn của các trường ở các năm về trước để có sự lựa chọn nguyện vọng thông minh và sáng suốt nhất cho riêng mình.

Các mốc thời gian cần lưu ý sau khi biết kết quả thi:

- Từ 8 đến hết 17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.

- Ngày 14/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

- Ngày 15/7: Dự kiến các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.

- Ngày 17/7: Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ

và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

- Ngày 24/7: Các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

-Ngày 26/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

Sáng 6/7, Bộ GD&ĐT đã công bố dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2017.

Xuất hiện thí sinh đạt 3 bài thi điểm 10 kì thi THPT quốc gia 2017

TGT - Theo thông tin tra cứu điểm thi từ Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã có thí sinh đạt được mức điểm 30 với 3 bài thi được 10 điểm.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Có 3 Sở GD-ĐT công bố điểm thi vào lúc nửa đêm

Vậy là sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng các sĩ tử cũng biết được điểm số những bài thi của mình rồi.

Trang Linh - cô nàng xinh đẹp, cùng lúc đỗ 3 trường chuyên "đình đám" ở Hà Nội

TGT - Mặc dù thi đỗ vào 3 lớp chuyên Toán của 3 ngôi trường danh giá cả nước, học sinh giỏi toàn diện của trường THCS Archimedes tâm sự: "Em cũng lo lắm chứ!".

Nam Định: có hơn 100 thí sinh đạt điểm 10 thi THPT quốc gia

TGT - Theo thống kê của ban chấm thi THPT quốc gia Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, năm nay tỉnh có hơn 100 thí sinh giành được điểm 10 ở các môn thi.

Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An là học sinh "trường làng"

TGT - Hoàn thành tốt các bài thi, khi biết mình là thí sinh có điểm thi cao nhất tỉnh Nghệ An, đến nay Vân Nhi - cô nữ sinh trường THCS Diễn Hạnh (Diễn Châu) vẫn không khỏi bất ngờ, đặc biệt là điểm môn Ngữ văn.

Gặp nam sinh điển trai, học cực chất có điểm thi vào lớp 10 cao nhất Hà Nội

TGT - Sinh năm 2002, Nguyễn Tuấn Hoàng đạt điểm cao nhất trong số hơn 76.000 thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội.

"Cười vỡ bụng" clip Công việc sau khi tốt nghiệp của “thần đồng toán học” 1 thời

TGT - Với những thành tích đáng nể trong quá trình học tập, nhiều người phải bật cười khi biết chính xác công việc của Trung ruồi sau khi tốt nghiệp Đại học.

Nổi bật

Mới nhất