Hotline: 091.919.6168

Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau

Dung Mai 14/08/2018 09:06
Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau
TGT - Cuộc sống đôi khi sẽ có những thời điểm khiến chúng ta cảm thấy vô cùng bế tắc, mệt mỏi. Những lúc như vậy, hầu hết đều lựa chọn con đường từ bỏ, thế nhưng bạn phải hiểu rằng những lúc như vậy mới là cơ hội để chúng ta thử thách bản thân.

Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau

Hãy luôn mạnh mẽ và vững tin vào bản thân (Ảnh: Internet)

Dưới đây là 7 câu nói của các nhân vật nổi tiếng sau sẽ  giúp chúng ta vượt qua thời kỳ khó khăn nhất mà chúng ta cần phải ghi nhớ.

 1. Thiên tài vật lí Albert Einstein

Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau2

Mỗi người đều có thế mạnh của riêng mình, nếu tạm thời họ chưa thành công có nghĩa là bạn chưa thực sự có cơ hội và chỗ đúng phù hợp. Đừng bao giờ đánh giá năng lực của người khác một cách vội vàng, không ai vô dụng cả chẳng qua là họ chưa đứng đúng vị trí để phát huy tài năng của bản thân mà thôi. Bạn phải luôn tự tin vào bản thân mình, đừng vội tự ti bi quan.

 2. Nhà bình luận xã hội Will Rogers

Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau3

 Nếu bạn đang gặp quá nhiều thử thách, bạn nản chí, bạn cho rằng vậy là hết. Thế nhưng không có dòng chảy nào đứng yên, ai ai cũng phải tự thân phát triển. Những gì bạn gặp ở hiện tại chỉ giống như một chút chông gai mà cuộc đời ban cho bạn để xem sức bạn kiên trì đến đâu. Muốn có được ngày mai tươi sáng phải không ngừng vận động, đứng lên từ vấp ngã.

3. Đức Đạt Lai Lạt Ma

Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau4

Bạn không thể thay đổi được tương lai cũng không thể sửa chữa mọi thứ đã qua nhưng hiện tại thfi có thể. Nếu muốn vượt qua quá khứ lỗi lầm và thất bại để có tương lai tốt, hãy làm mọi thứ ở hiện tại. Đừng để mọi thứ trôi qua lãng phí từng giờ từng ngày. Hiện tại là điều tốt đẹp nhất mà cuộc đời trao cho bạn, những gì bạn làm bây giờ quyết định mọi thứ của ngày mai. Khó khăn qua đi rồi sẽ còn hiện tại ở lại để bạn thay đổi.

 4. Nhà văn Oscar Wilde

Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau5

Cái gì cũng có lý do của nó, những khó khăn bạn đang phải chịu đựng đôi khi chính là phước lành, mài giũa bạn trở thành viên ngọc sáng. Chỉ cần bạn có quyết tâm cho dù là vất vả hơn nữa, ánh sáng sẽ chờ bạn ở cuối con đường. Hạnh phúc không tự dưng mà có được, trải qua chút đau khổ lại mới gặp được người thật lòng với mình, yêu thương mình đúng nghĩa.

 5.  Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey

Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau6

Sợ hãi thất bại là hòn đá cản đường lớn nhất dành cho những ai nhát gan, chỉ khi bạn dũng cảm đối diện với nó, bạn mới có thêm tự tin. Không có ai có quyền quyết định cuộc sống của bạn ngoài chính bạn cả. Chỉ có bạn mới biết mình nên làm gì, hãy luôn giữ gìn giấc mơ của mình cho đến tận cuối đời.

6.  Người hùng Ấn Độ Mahatma Gandhi

 Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau7

Một người nào đó xấu hay tốt xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đôi khi là do cách chúng ta tiếp cận tích cực hay tiêu cực. Nếu người đó có những điều xấu, hãy bịt đôi tai mình lại, không để họ có quyền được khuyên bảo hay định hướng cho bạn. Còn nếu là người tốt, hãy học hỏi họ nhưng đừng bắt chước họ. Không có điều gì tồi tệ có thể tác động đến chúng ta nếu bản thân chúng ta không cho phép.

7. Nhà văn về triết lý sống Deepak Chopra

Khi trải qua thời kỳ khó khăn nhất, hãy khắc cốt ghi tâm 7 câu nói bất hủ sau8

Hãy luôn ghi nhớ “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” , đừng vội vàng , đừng hấp tấp. Chỉ khi chúng ta giữ một tinh thần luôn thanh tĩnh, chúng ta mới có cái nhìn đúng và sâu sắc nhất với cuộc đời. Nếu đời có đôi chút gợn sóng mà ta đã vội thay đổi thì mãi mãi chúng ta không thể vượt qua được khó khăn, và đứng một chỗ nhìn người khác.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sự kỳ thị sẽ vô tình làm tổn thương người khác

Ai cũng xứng đáng được yêu thương cho dù họ khác biệt, nếu chúng ta chỉ biết kỳ thị, không giúp đỡ họ, vô tình chúng ta sẽ khiến họ bị tổn thương và cô lập.

Lòng tốt phải được đặt đúng chỗ nếu không bạn sẽ hối hận

TGT - Giúp đỡ người khác là một việc tốt nhưng nếu không suy xét cẩn thận bạn sẽ phải hối hận, lòng tốt không dành cho những kẻ ích kỷ và tham lam.

Gia đình giống như sợi dây, giúp chúng ta đứng vững trước mọi bão táp cuộc đời

TGT - Trong cuộc đời, đôi khi chúng ta vì mải mê với những danh vọng tạm thời mà quên đi gia đình người thân. Họ chính là những người giúp chúng ta đứng vững trước sóng gió của cuộc đời.

Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện trong top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2018

Nam ca sĩ lần nữa khiến khán giả tự hào, khi trở thành người Việt đầu tiên lọt top gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2018.

Khi bế tắc hãy nghĩ đến những điều sau để thay đổi cuộc sống

TGT - Cuộc đời này chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những lúc buồn chán, tuyệt vọng, những khoảnh khắc đối diện với bế tắc trong công việc, trong tình yêu...

Nghệ thuật lãnh đạo có tính ứng dụng cao của các vị vua nổi tiếng thời Tam Quốc

TGT - Chắc hẳn ai đọc Tam Quốc cũng đều có những hình tượng riêng cho mình, rất nhiều nhân vật trong đó đều có những bài học riêng. Nhưng nếu nổi bật nhất có lẽ không thể bỏ qua ba nhà lãnh đạo quan trọng đó là Tào Tháo, Tôn Quyền, Lưu Bị.

99 đồng tiền vàng và câu chuyện về hạnh phúc hoàn hảo

TGT - Trong cuộc sống, biết hài lòng với những gì mình đang có sẽ giúp bản thân chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Nếu ép bản thân chạy theo những thứ hoàn hảo khác, đánh mất mình, kết cục sẽ là chúng ta sẽ quay trở về vạch xuất phát mà thôi.

Nổi bật

Mới nhất