Hotline: 091.919.6168

Khởi tố vụ án gian lận điểm thi THTP Quốc gia ở Hòa Bình

Gao 03/08/2018 14:21
Khởi tố vụ án gian lận điểm thi THTP Quốc gia ở Hòa Bình
TGT - Xác định việc chấm thi kì thi THPT Quốc gia ở Hòa Bình có dấu hiệu hình sự, công an tỉnh này đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ..

Sáng nay, ông Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự để làm rõ sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia ở tỉnh này. Hiện Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để điều tra, xác minh vụ án này.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cho hay, thực hiện kế hoạch của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ đã tổ chức chấm thẩm định tại một số hội đồng thi, trong đó có tỉnh Hòa Bình.

Quyết định khởi tố vụ án gian lận điểm thi THTP Quốc gia ở Hòa Bình (Ảnh: Thanh Hùng)

Qua việc chấm thẩm định và rà soát quy trình, Bộ GD-ĐT phát hiện có một số dấu hiệu bất thường về kết quả thi. Đặc biệt có bất thường ở khâu chấm bài thi trắc nghiệm.

Ngày 24/7, Bộ đã có công văn gửi Bộ Công an điều tra làm rõ sự việc. Trong quá trình điều tra thì thấy có dấu hiệu can thiệp vào phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh để làm thay đổi điểm số.

Theo đại diện Sở GD-ĐT Hòa Bình, vấn đề bất thường được xác định liên quan đến khâu chấm thi trắc nghiệm. Tổ phụ trách khâu này gồm 5 người.

5 cá nhân có liên quan đã được công an triệu tập làm việc: Chuyên viên Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Đỗ Mạnh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy Nguyễn Khắc Tuấn, Phó trưởng ban chấm thi, tổ trưởng tổ chấm thi trắc nghiệm Nguyễn Quang Vinh và 2 cán bộ khác.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hải Phòng: 38 bài thi THPT bị thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo

TGT - Theo báo cáo của Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hải Phòng, sau khi chấm phúc khảo đã có đến 38 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm số.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định chưa thay đổi hình thức thi THPT quốc gia năm tới

TGT - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/8, cơ quan chức năng cho biết vẫn điều tra, xử lý vụ gian lận thi THPT quốc gia triệt để, đúng người, đúng tội nhằm lấy lại lòng tin của người dân.

Giải pháp nào cho kỳ thi THPT Quốc gia những năm tiếp theo?

TGT - Ngày 30/7, 26 đại biểu đã trình bày những đánh giá trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua và đưa ra những giải pháp để cải thiện chất lượng kỳ thi trong những năm tiếp theo.

Thay đổi điểm 6 bài thi THPT quốc gia sau khi phúc khảo tại Nam Định

TGT - Hội đồng thi Sở GD-ĐT Nam Định cho biết sau khi chấm phúc khảo, có 6 bài thi THPT quốc gia đã thay đổi điểm với các lý do như cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm, tô sai mã đề, lỗi quét phiếu trả lời trắc nghiệm.

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Prom hoành tráng của teen Trần Đại Nghĩa, kỉ niệm học sinh lưu hết vào đây

Đêm tiệc dạ hội dành cho các bạn học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nói riêng và các bạn trẻ trong địa bàn TP.HCM nói chung đã trải qua mùa thứ 4 đáng nhớ với hơn 500 teen khắp thành phố.

5 thí sinh Đắk Lắk từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo

TGT - Sau khi phúc khảo, 5 thí sinh tăng điểm và được công nhận tốt nghiệp THPT, tăng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh từ 96,37% lên 96,39%.

Hiểm hoạ nào đe doạ khi con luôn thần tượng nhân vật ảo?

TGT - Để thu hút người xem, những bộ phim truyền hình, hay những ứng dụng chia sẻ video trực tuyến đã có sự xuất hiện của một số nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Tuy nhiên, điều đáng nói là việc nhiều trẻ em thường xuyên bắt chước, kể cả cái xấu.

Con ám ảnh vì bị bắt nạt kéo dài mẹ phải làm sao?

TGT - Một sự nhức nhối cũng như gây rất nhiều lo lắng cho các bậc phụ huynh đang có con trong độ tuổi đi học, chính là vấn đề bé bị bắt nạt hoặc hăm doạ ở trường. Vậy làm thế nào để con có một môi trường học tập lành mạnh hơn.

Nổi bật

Mới nhất