Hotline: 091.919.6168

Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký

Hằng Nguyễn 15/03/2019 11:24
Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký
Hơn 40 năm qua, Ỷ thiên Đồ Long ký đã được chuyển thể 8 lần trên màn ảnh với sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi. Tuy nhiên, người thể hiện thành công nhất nhân vật Trương Vô Kỵ - giáo chủ của Minh giáo, lại là một “mỹ nam” gây bất ngờ.

Ỷ thiên Đồ Long ký là một trong những tác phẩm kinh điển của nhà văn Kim Dung. Đó có lẽ là lý do mặc dù đã 8 lần remake nhưng mỗi khi ra mắt bộ phim từ tiểu thuyết võ hiệp này đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ đông đảo khán giả ở nhiều quốc gia châu Á.

Trong số các nhân vật "đi vào lòng người" của Ỷ thiên Đồ Long ký, Trương Vô Kỵ có lẽ là cái tên đặc biệt hơn cả. Anh hùng trẻ tuổi này không chỉ nổi tiếng với võ công cao cường, hành động trượng nghĩa, giải cứu lục đại môn phái trong võ lâm, mà còn khiến bạn đọc, người xem không thể rời mắt với mối tình cùng với 4 người con gái (bao gồm Ân Ly, Chu Chỉ Nhược, Tiểu Chiêu và quận chúa Mông cổ Triệu Mẫn).

Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký - Ảnh 1.

Trịnh Thiếu Thu hóa thân thành Trương Vô Kỵ trong Ỷ thiên Đồ long ký (1978).

Kể từ phiên bản đầu tiên của Ỷ thiên Đồ long ký (1978) do tài tử Trịnh Thiếu Thu đảm nhận vai chính, nhiều ngôi sao điển trai trong làng giải trí cũng đảm nhận vai diễn "nặng ký" Trương Vô Kỵ trong các phiên bản kế tiếp như Lưu Đức Khải (1984), Lương Triều Vỹ (1986), Mã Cảnh Đào (1994), Ngô Khải Hoa (2000), Tô Hữu Bằng (2003), Đặng Siêu (2009) và gần đây nhất là Tăng Thuấn Hy (2019).

Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký - Ảnh 2.
Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký - Ảnh 3.

Phiên bản "Trương Vô Kỵ" của Tô Hữu Bằng hay Đặng Siêu đều chưa phải là thành công nhất.

Tuy nhiên, người hóa thân thành Trương Vô Kỵ thành công và được lòng fan của tiểu thuyết Ỷ thiên Đồ long ký lại chính là Ngô Khải Hoa trong phiên bản năm 2000.

Mặc dù Trịnh Thiếu Thu, Lương Triều Vỹ, Mã Cảnh Đào và Tô Hữu Bằng được coi là một trong những phiên bản Trương Vô Kỵ có tạo hình cùng nhan sắc phù hợp với nhân vật này, nhưng người thể hiện thành công nhất vị anh hùng võ lâm này lại là Ngô Khải Hoa, nam diễn viên nổi tiếng của Hồng Kông.

Ít ai biết được rằng Ngô Khải Hoa (sinh năm 1964) khi bắt đầu nhận vai Trương giáo chủ đã nhận được không ít phản đối cùng sự chỉ trích từ phía khán giả vì cho rằng ngoại hình già nua, không phù hợp với nhân vật anh hùng trẻ tuổi, võ công cao cường. 

Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký - Ảnh 4.

Tuy nhiên, trải qua 42 tập phim, đa số người hâm mộ đều cho rằng diễn xuất của Ngô Khải Hoa rất tốt. Anh đã hóa thân và lột tả được những giằng co tâm lý, tính cách của Trương Vô Kỵ trước nhiều biến cố và sóng gió trong cuộc đời.

Diễn xuất tốt của Ngô Khải Hoa cùng sự phối hợp ăn ý với các bạn diễn thực lực như Lê Tư (vai Triệu Mẫn), Xa Thi Mạn (Chu Chỉ Nhược), đã góp phần mang lại thành công vang dội ở nhiều quốc gia châu Á cho bản phim "Ỷ thiên Đồ long ký" năm 2000.

Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký - Ảnh 5.

Ngô Khải Hoa được coi là nam diễn viên thể hiện Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

Minh chứng là trong cuộc bình chọn mới đây, phiên bản Ỷ thiên Đồ long ký năm 2000 nhận được số điểm cao nhất trong 8 bản phim (8.3 điểm) trên bảng xếp hạng của Douban.

Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký - Ảnh 6.

Nam diễn viên nổi tiếng của TVB còn được biết đến qua các bộ phim như Bàn tay nhân ái, Hồ sơ công lý 6, Bí ẩn trong nhà hát, Hương sắc tình yêu,…

Trong lần remake lần thứ 8, nhiều khán giả và fan hâm mộ đều chú ý đến Tăng Thuấn Hy, nam diễn viên trẻ tuổi đảm nhận vai Trương Vô Kỵ trong bản phim "Tân Ỷ thiên Đồ long lý" 2019 (bắt đầu lên sóng từ ngày 27/2). Mặc dù nhận được nhiều sự khen ngợi về ngoại hình điển trai nhưng nam diễn viên lại bị chê bai về sự non nớt, thiếu khí chất và diễn xuất chưa toát lên được một nhân vật anh hùng như Trương giáo chủ.

Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký - Ảnh 7.

Tăng Thuấn Hy (sinh năm 1997) thủ vai Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ thiên Đồ long ký".

Trương Vô Kỵ là ai trong tiểu thuyết "Ỷ thiên Đồ Long ký"?

Trương Vô Kỵ là một nhân vật nam chính trong tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng Ỷ thiên Đồ long ký của nhà văn Kim Dung.

Đây là một nhân vật có xuất thân đặc biệt. Anh là con trai của Trương Ngũ Hiệp-Trương Thúy Sơn của phái võ Đang và Tử vi đường chủ Ân Tố Tố (con gái của Bạch Mi Ưng Vương Ân Thiên Chính). Vô Kỵ sống cùng cha mẹ và nghĩa phụ Tạ Tốn ngay từ khi lúc mới sinh ra ở trên Băng Hỏa đảo. 

Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký - Ảnh 8.

8 diễn viên thủ vai Trương Vô Kỵ trong 8 bản phim của Ỷ thiên Đồ Long ký.

Trương Vô Kỵ là người phải chịu nhiều biến cố trong cuộc đời khi phải chứng kiến cái chết của cha mẹ và từ nhỏ đã trúng phải Huyền Minh thần chưởng của Huyền Minh nhị lão. Sau đó, mặc dù được tôn sư Trương Tam Phong (người sáng lập ra phái Võ Đang) tìm mọi cách cứu chữa nhưng vẫn không thể nào hóa giải hết được chất độc trong người Vô Kỵ.

Trải qua nhiều biến cố từ khi ở Hồ Điệp cốc sau đó suýt bị cha con Chu Tường Linh lừa gạt, Vô Kỵ tình cờ tìm thấy và luyện được Cửu Dương Chân Kinh ở trong bụng một con bạch hầu khi rơi xuống vực thẩm và bò vào một sơn cốc bí ẩn.

Không phải Trịnh Thiếu Thu, Tô Hữu Bằng, đây mới là Trương Vô Kỵ thành công nhất trên màn ảnh Ỷ thiên Đồ Long ký - Ảnh 9.

Trương Vô Kỵ sau đó còn giúp giải vây cho Minh giáo và đánh bại tất cả những vị cao thủ của lục đại môn phái nhờ cơ duyên học được tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di và Cửu Dương thần công.

Anh chàng thiếu niên tài ba được suy tôn làm giáo chủ của Minh giáo và kể từ đây từng bước cùng với giáo phái này giải cứu lục đại môn phái đang bị nhốt ở Vạn An tự do âm mưu thâu tóm võ lâm của nàng quận chúa Triệu Mẫn.

Không ít sóng gió xảy ra, Trương Vô Kỵ còn vướng vào không ít rắc rối tình cảm với 4 cô gái là Ân Ly, Tiểu Chiêu, Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn. Sau cùng, qua không ít trắc trở, Trương giáo chủ nhận ra mối tình sâu đậm nhất của mình chính là với quận chúa Triệu Mẫn.

Hai người sau đó đã rút lui khỏi chốn giang hồ nhiều thị phi, cùng nhau lui về ở ẩn.

Ỷ Thiên Đồ Long ký là tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Theo đó, bối cảnh mở đầu của tiểu thuyết này là vào giai đoạn cuối của thời kỳ nhà Nguyên (tức là khoảng 80 năm sau sự kiện trên đỉnh núi Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ).

Nội dung chính của tác phẩm này xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ cùng mối tình nhiều phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh những âm mưu thủ đoạn đáng sợ trên giang hồ nhằm tranh giành hai bảo vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. Sở dĩ trong giang hồ, ai cũng mong muốn có được chúng là do lời đồn nếu ai có được bí mật trong đao, kiếm thì sẽ hiệu triệu được cả thiên hạ. 

Tiểu thuyết này kết thúc với bối cảnh sụp đổ của nhà Nguyên, khiến người Mông Cổ phải rút lui về thảo nguyên, thay vào đó là sự ra đời của nhà Minh với sự xuất hiện của vị hoàng đế tài ba Minh Thái Tổ (Chu Nguyên Chương).

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Dung được chuyển thể nhiều nhất trên màn ảnh. "Tân Ỷ thiên đồ long ký" 2019 chính là lần chuyển thể thứ 8 của tiểu thuyết võ hiệp kinh điển này.

Mặc dù đã nhiều lần remake nhưng sức hút của tác phẩm này vẫn không hề hạ nhiệt. Minh chứng là hàng loạt những thông tin về bộ phim như dàn diễn viên, nhà sản xuất, tạo hình nhân vật,… đều được đông đảo khán giả quan tâm.

Đâylà loạt bài viết về bộ phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký sẽ gửi đến cho các bạn đọc về những nhân vật cũng như các diễn viên ấn tượng nhất tham gia tác phẩm này. Kính mời các độc giả đón đọc vào thứ 2,4,6.

Ảnh: Xám


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiết lộ những sự thật về mỹ nam sở hữu nụ cười vạn người mê trong “Yêu thầm bạn thân”

Diễn xuất tốt, nhiều tài lẻ cùng vẻ ngoài điển trai, Nine Naphat, anh chàng nam chính trong “Yêu thầm bạn thân” trở thành mỹ nam trong mơ của nhiều cô gái.

Clip hé lộ nội dung phim siêu anh hùng tuổi teen: Shazam

TGT - Sau thành công vang dội của Aquaman, nhà DC trình làng SHAZAM - siêu anh hùng tuổi teen nhưng sở hữu sức mạnh siêu phàm khiến Superman cũng phải "trầm trồ".

Thu Trang áp lực khi phim điện ảnh mới “đội” kinh phí lên gần 20 tỷ đồng

Thu Trang hi vọng dự án điện ảnh “Chị mười ba” sẽ nhận được sự ủng hộ của công chúng khi ra rạp.

Nàng Triệu Mẫn chinh phục trái tim của Trương Vô Kỵ phiên bản 2019 có vượt qua “cái bóng” của các đàn chị?

Quận chúa Triệu Mẫn trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký" là một nhân vật quan trọng, “nửa chính, nửa tà” mà không phải diễn viên nào cũng có thể hóa thân thành công.

“Lật Mặt: Nhà Có Khách” tung trailer chính thức hé lộ câu chuyện ma hài rùng rợn

TGT - Trailer chính thức của bom tấn phim Việt mùa hè Lật Mặt: Nhà Có Khách đã trình làng khán giả. Teaser trailer đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mọt phim bởi sự xuất hiện đầy hài hước của dàn diễn viên tài năng nhất nhì màn ảnh rộng

"Chứng nhân hoàn hảo" - câu chuyện xúc động về người tự kỷ

TGT - Bộ phim Hàn Quốc tái hiện những yêu thương lẫn tổn thương người mắc chứng tự kỷ đón nhận từ cuộc sống.

Phản ứng của khán giả về phim bị tẩy chay của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn sau 2 ngày ra rạp

Có vẻ như scandal Pr "bẩn" trước đó khiến Hạnh phúc của mẹ vẫn bị tẩy chay dù những người đã xem đều dành lời khen ngợi.

Sau 3 ngày công chiếu tại Mỹ, doanh thu của phim Hai Phượng ra sao?

TGT - Phim Hai Phượng có những thành công đáng kể tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới sau ba ngày trình chiếu.

Nổi bật

TGT - Hình ảnh thiếu nữ trong tà áo dài, áo yếm xinh đẹp, duyên dáng bên hoa sen đầu mùa làm say lòng biết bao người.

Thiếu nữ Hà thành nô nức khoe sắc cùng mùa sen nở

TGT - Những ngày này, các hồ sen ở Thủ đô Hà Nội đã bắt đầu đua nhau khoe sắc, tỏa hương thơm ngát. Đây cũng là dịp để các thiếu nữ thả mình giữa không gian thanh khiết và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng nhau.

Cái kết ngọt sau 6 năm quen biết, 2 năm nhận lời yêu của đôi trai tài gái sắc

TGT - Không chỉ gây ấn tượng nhờ bề ngoài đẹp đôi, cặp đôi Ngọc Tài - Kiều My còn khiến nhiều người ngưỡng mộ về câu chuyện kinh doanh tài giỏi.
TGT - Chàng trai Lê Xuân Mạnh sinh năm 1998 đến từ Hải Dương. Anh từng là thủ khoa trường THPT Thanh Bình tỉnh Hải Dương và hiện đang là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Ngồi ghế nóng "Lựa chọn của trái tim" tuần này là chàng trai mang quốc tịch Hàn Quốc - Seo JongSeong (Mặt nạ Ngũ sắc), 24 tuổi, hiện đang là sinh viên trường ĐH Luật.
Bị đồng nghiệp góp ý về cân nặng nhiều lần nhưng lần này Trương Thế Vinh thực sự tổn thương vì những câu nói “thẳng tưng” của diễn viên Tường Vi.
Chỉ hơn 1 tháng sau MV “Bạc phận”, Jack và K-ICM đã tái xuất bằng bản ballad “Sao em vô tình” và lập tức thu được thành tích cực khủng.

Mới nhất

Hot teen

 

- PHƯƠNG OANH- ẢNH: NVCC -

 

01:00

20/05/2019

TGT - Chàng trai Lê Xuân Mạnh sinh năm 1998 đến từ Hải Dương. Anh từng là thủ khoa trường THPT Thanh...

Hot teen

 

- PHƯƠNG OANH- ẢNH: NVCC -

 

11:30

20/05/2019

TGT - Hình ảnh thiếu nữ trong tà áo dài, áo yếm xinh đẹp, duyên dáng bên hoa sen đầu mùa làm say lòng...

Xem

 

- Dung -

 

11:30

20/05/2019

Ngồi ghế nóng "Lựa chọn của trái tim" tuần này là chàng trai mang quốc tịch Hàn Quốc - Seo JongSeong...

Cộng đồng mạng

 

- Gao -

 

11:24

20/05/2019

TGT - Những ngày này, các hồ sen ở Thủ đô Hà Nội đã bắt đầu đua nhau khoe sắc, tỏa hương thơm ngát. Đây...

Xem

 

- Dung -

 

11:00

20/05/2019

Bị đồng nghiệp góp ý về cân nặng nhiều lần nhưng lần này Trương Thế Vinh thực sự tổn thương vì những...

Showbiz

 

- Bánh Bao -

 

10:30

20/05/2019

Lần đầu Ngọc Trinh tham dự Liên hoan phim Cannes danh giá theo lời mời của một nhãn hàng. Có lẽ với tâm...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

10:30

20/05/2019

Trong số những người đẹp showbiz Việt, Hoàng Thùy có lẽ là chân dài sở hữu võng lưng hoàn hảo nhất. Đây...

Âm nhạc

 

- Trâm Nguyễn -

 

10:30

20/05/2019

Chỉ hơn 1 tháng sau MV “Bạc phận”, Jack và K-ICM đã tái xuất bằng bản ballad “Sao em vô tình” và lập...

Xem

 

- Dung -

 

10:00

20/05/2019

Ngay từ phút mở màn chương trình "Ca sĩ bí ẩn", Việt Hương và Chí Tài không khỏi ngạc nhiên khi thấy...

Cộng đồng mạng

 

- Phuong Thao -

 

10:00

20/05/2019

Xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện Cannes 2019 với bộ váy mặc như không, Ngọc Trinh không chỉ khiến cư dân...

Hot teen

 

- PHƯƠNG OANH- ẢNH: NVCC -

 

09:44

20/05/2019

TGT - Đêm Chung kết "NEU Glamour 2019" diễn ra tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hai thí sinh Phạm...

Xem

 

- Phuong Thao -

 

09:44

20/05/2019

Hari Won không ngại ngần tiết lộ lý do tăng cân của “ông xã” Trấn Thành, người bạn thân Trịnh Thăng Bình...

Yêu

 

- LN -

 

09:38

20/05/2019

TGT - Không chỉ gây ấn tượng nhờ bề ngoài đẹp đôi, cặp đôi Ngọc Tài - Kiều My còn khiến nhiều người ngưỡng...

Guu

 

- Phuong Thao -

 

09:30

20/05/2019

Quang Đại và Thiên Minh ngồi cạnh nhau cực thân thiết trong Fashion Voyage 2 càng khẳng định thêm cho...

Xem

 

- Phuong Thao -

 

09:00

20/05/2019

Sau hơn 6 tháng phát sóng thử nghiệm với sự dẫn dắt đầy kinh nghiệm của bà mối Cát Tường, “Bạn muốn hẹn...