Hotline: 091.919.6168

Không thể sinh con, tôi đã đích thân cưới thêm vợ cho anh

Sam Nương 14/08/2018 15:57
Không thể sinh con, tôi đã đích thân cưới thêm vợ cho anh
TGT - Nhiều đêm suy nghĩ, tôi đã thấu suốt một điều: Mình không thể sinh con là một thiệt phận, nhưng, nếu vì mình mà gia đình chồng không có người nối dõi thì mình hóa ra bất hiếu.

Tôi lấy chồng năm 19 tuổi. Thôn nữ như tôi, tuổi ấy đã thạo hết việc nhà nông rồi. Lấy chồng, chúng tôi được nhà nội cho ở riêng, với một ngôi nhà tạm bợ, tường trét vách đất. Nhà nằm trên một quả đồi, xung quanh là chè xanh mướt mát tứ bề. Gia sản của chúng tôi có được là mấy héc ta chè, quanh năm chỉ mong không nắng hạn để có thu nhập từ diện tích chè này.

Hai vợ chồng cứ sáng đến tối làm lụng ở ngoài vườn, cấy thêm 3 sào lúa, chăn nuôi thêm gà và lợn. Vươn lên từ nghèo khổ, hai vợ chồng tôi bàn tính: Cố gắng sau 4 năm ra ở riêng, chúng ta phải xây được căn nhà cấp bốn vững chắc.

Chưa đầy 4 năm, hai vợ chồng tôi cũng xây được ngôi nhà khá rộng rãi. Thế là, những mùa đông đã hết gió rét lùa vào. Nhưng cơn mưa giông xối xả của tiết cuối hè cũng không làm nhà dột nữa. Ở quê, chúng tôi sống trong ngôi nhà như thế là ổn lắm rồi.

Việc tiếp sau khi làm nhà mới xong, hai vợ chồng tôi mạnh dạn chở nhau xuống bệnh viện tỉnh, khám “cái việc có con”. Tôi phải động viên mãi để chồng đi cùng, vì nhiều lần, anh ấy cứ ậm ờ cho qua chuyện. Tôi thì sốt ruột hơn, vì hàng xóm cứ hỏi sao mãi chưa thấy có bầu. Rồi có người còn trêu đùa chồng tôi khi tếu táo trong lao động thường ngày: “Hay chú đã cưới được gà ninh”. Quê tôi, thường ví người đàn bà không chửa đẻ được là gà ninh. Tôi nghe thấy thế, có buồn và càng sốt sắng đi khám để tìm ra nguyên nhân.

Vo-vo-sinh-cuoi-them-vo-cho-chong 1

"Bác sĩ đã kết luận tôi vô sinh nguyên phát" (Ảnh: minh họa, nguồn: internet)

Sau đợt đi khám đó, tôi nhận kết quả từ bác sĩ: vợ vô sinh nguyên phát, chồng thì bình thường. Cầm kết quả trên tay, chồng khóc trước tôi. Sau đó, anh ấy cứ lặng lẽ, cơm ăn không ngon, tối ngủ ôm lấy vợ mà cứ trằn trọc.

Những lúc như thế, tôi biết được rằng: Chồng đang thương mình rất nhiều. Sau nhiều đêm không ngủ được, vợ chồng tôi quyết định nói sự thật cho bố mẹ chồng biết chuyện. Ông bà buồn lắm khi mong cháu mãi mà…

Một năm sau khi biết mình vô sinh, tôi chọn một ngày chồng bớt việc đồng áng, chia sẻ cái ý định “ngược đời” của mình. Tôi nói: “6 năm qua, hai vợ chồng đã rất hạnh phúc, tu chí làm ăn. Giờ em không thể có con, mà anh lại không một lời phàn nàn hay chì chiết, không vì thế là say rượu suốt ngày như người khác. Em sẽ đi cưới thêm vợ nữa cho anh”.

Chồng tôi nghe thế, chỉ cười, chưa hẳn vì vui mà cười vì phần nhiều là ngạc nhiên. Những đêm sau đó, tôi cứ ôm chồng, để kể chuyện. Chuyện về những người đàn bà lấy vợ lẽ cho chồng, về sau sinh con đàn cháu đống, ở xã này, xóm nọ. Chuyện về vợ cả và vợ hai sống với nhau trong cùng chung một ngôi nhà. Rồi tôi cứ khen lấy khen để một cô gái ở xã bên, hơi nhiều tuổi một tý nhưng chưa lấy chồng.

Thực ra, tôi đã nhắm cô gái này cho chồng! Tôi cũng âm thầm chạy xe sang nhà cô gái này nhiều lần rồi, sang chỉ để chị em nói chuyện, từ chuyện mùa màng đến chuyện chồng con. Khi thấy em nó đã mở lòng tâm sự nhỏ to, tôi chớp ngay cơ hội, ghé vào tai, nói: “Hay là em về làm vợ của anh Bôn, làm em của chị”.

Chờ cả tháng để cô ấy thưa chuyện với gia đình và đi đến quyết định. Ôi, tôi mừng đến rơi nước mắt khi bữa đó, vè vè chạy xe máy sang, được cha mẹ cô ấy chia sẻ: “Ông bà cũng già rồi. Việc cháu sang đây hỏi Liên về làm vợ cho chồng. Càng ngẫm càng hay!”.

Tôi về nhà, tới tấp “chỉ đạo” chồng, khẩn trương chuẩn bị đi lấy vợ tiếp. Chồng thấy tôi lo mọi việc như “lên đồng”, nên ông ấy cứ như người đau khớp mà gặp phải thuốc giảm đau. Nhất cử nhất động đều nghe theo tôi tư vấn.

Được thế, tôi chu đáo chuẩn bị mấy món quà, rủ chồng sang nhà Liên ngay, để nói chuyện chính thức. Tôi chắt chiu mua một cái nhẫn vàng, bảo chồng trao Liên vào ngày “cưới”. Nói là ngày cưới, thực ra là chỉ làm ba mâm cỗ để hai gia đình chung niềm vui này với nhau.

Dù không nói ra, nhưng nhà chồng ngày càng quý tôi, sau cái ngày có Liên về sống chung nhà với chúng tôi. Ngay từ khi người đàn ông có luôn hai bà vợ sống chung một nhà, tôi hiến kế cho chồng: Phân chia theo các thứ trong việc ngủ chung với hai vợ.

Mắn thay, Liên có con sau 10 tháng về nhà chồng. Lại sinh con trai đầu lòng nữa, cả họ bên chồng mừng quá mừng luôn. Liên cũng đối xử rất lễ phép với tôi: một chị, hai chị. Khi con biết nói, chính Liên dạy con, gọi tôi là mẹ Hương. Sinh thêm hai đứa con nữa, Liên luôn dạy dỗ ba đứa con gọi tôi là mẹ.

Vo-vo-sinh-lay-them-vo-cho-chong2

"Chị em chúng tôi đã sống với nhau đã gần 15 năm" (Ảnh: minh họa, nguồn: internet)

Chị em chúng tôi sống với nhau đã gần 15 năm. Tôi từ gái đôi mươi, nay đã ngoài 40 rồi. Liên sinh đẻ 3 lần nên người hơi gầy một tý. Tôi vẫn thỉnh thoảng đi chợ, mua thêm cho Liên vài lọ thuốc bổ, mấy bộ quần áo mới.

Chúng tôi gọi chồng là “bố ơi”, cách gọi thay con mà chồng tôi thích nhất. Nhà tôi bây giờ có 6 người, con số này thật đẹp. Ba người lớn, cùng nhau làm việc đồng áng, hái chè và nuôi dạy các con.

Tôi và Liên vẫn xưng chị -em với nhau như ngày đầu, cũng chưa bao giờ ghen tuông gì nhau. Giữa ba người chúng tôi là hàm ơn nhau, rất hiếm khi cãi vã.

Người ngoài cứ hay trêu đùa chồng tôi thế mà sướng. Sướng nhất là có hai vợ, một vợ trên giấy đăng ký kết hôn, một vợ chẳng cần ký kết gì hết. Nghe thế, ông ấy rít điếu thuốc lào, rồi cười hề hề.
Chúng tôi là nông dân, sống ở làng xã, chắc vì thế nên việc chung chồng như hoàn cảnh của tôi là chuyện sau lũy tre làng thì phải. Dạo này, tôi đọc báo, cứ thấy nhiều người đánh ghen vì chồng có bồ, có vợ nữa. Đọc xong, khi đi hái chè cùng nhau, tôi vẫn đùa với Liên: “Liên ngày trước mà làm vợ hai của người ta thì lớ ngớ có khi ăn đòn ghen. Chứ về làm em út trong nhà này, có khi được cả khoản ghen ngược với chị”. Liên nghe thế, cười ha hả. Được cái, tính của Liên rất vô tư, không để bụng, không lắm chuyện.

Chúng tôi đang hạnh phúc dưới cùng một mái nhà. Tôi không hề hối hận vì hành động cưới thêm vợ cho chồng. Ngược lại, tôi thấy mình đã gieo thêm hạt giống tốt.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hôn nhân đổ bể chỉ vì hàng xóm không nhìn mặt nhau là chị gái của mẹ chồng

TGT - Trang khóc nức nở khi rơi vào tình huống quá trớ trêu, hôn nhân gia đình đang êm ấm, hạnh phúc bỗng chốc đứng trước bờ vực thẳm, chỉ vì hành xử quá dã tâm của bà Liên - hàng xóm nhà bố mẹ đẻ, cũng chính là chị gái của mẹ chồng.

Lý do các ông chồng có thể lên giường với gái lạ khiến bạn ngã ngửa

TGT - Có những lý do khó nói trong 'chuyện ấy' với vợ, vì vợ không đáp ứng được nhu cầu tình dục, và hơn thế còn hàng tá những lý do 'hợp lý hoá' khi ngoại tình của các ông chồng mà bạn sẽ phải ngã ngửa.

Làm vợ, chớ có dại chiều chồng những điều sau kẻo sinh hư

TGT - Chiều chồng là yêu chồng, nhưng tình yêu ấy cũng cần có giới hạn bởi nếu không lòng tốt và tình cảm của bạn lại phản tác dụng khiến chồng sinh hư.

Nếu muốn lấy chồng, hãy chọn những kiểu đàn ông này con gái nhé!

TGT - Đừng bao giờ quên rằng mình còn trẻ, mình có rất nhiều lựa chọn một người chồng phù hợp. Không cần người ấy phải hoàn hảo nhưng chắc chắn phải là người chung thủy, bởi con gái một người giữ trọn tình yêu của trái tim mình.

Dụ anh trưởng phòng vào nhà nghỉ để đổ vỏ nhưng lúc báo tin có thai...

TGT - “Anh à, em có thai rồi. Là sản phẩm của đêm chúng mình vào nhà nghỉ ấy. Mình làm đám cưới đi được không, em không muốn bỏ con” thì Tuấn đáp lại câu xanh rờn này khiến Hà run bần bật.

Thà ế vui, ế khỏe còn hơn yêu phải người không tử tế để cả ngày phải khóc

TGT - Yêu phải người không tử tế thì thà ế cho khỏe, cho tự do, vui vẻ và để cho những kẻ khác thèm. Chẳng gì bằng cuộc sống an nhiên, tự do làm điều mình thích, không ai có quyền làm mình đau.

Quá dựa dẫm vào người khác thì đừng mong hạnh phúc, con gái nhé!

TGT - Dựa dẫm vào người khác sẽ khiến bạn mãi mãi không thoát ra được cái bóng của họ, hạnh phúc nếu không do bạn kiếm tìm thì đừng trao quyền đó cho người khác.

Thà tỏ tình tình bị từ chối còn hơn là yêu mà không dám nói

TGT - Con gái à, thời đại nào rồi mà yêu không dám nói? Cứ can đảm tỏ tình, biết đâu bạn sẽ có gấu trong vòng một nốt nhạc đấy.

Nổi bật

Mới nhất