Hotline: 091.919.6168

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Có điểm liệt, xác định rớt?

Mẫn Nhy 07/07/2017 20:00
Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Có điểm liệt, xác định rớt?
Mọi người và các bạn học sinh vẫn đang bâng khuâng về việc có điểm liệt liệu đồng nghĩa với việc không qua được kỳ thi THPT Quốc Gia 2017!?.

Theo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017, Bộ GD- ĐT đã quy định điểm liệt là 1,0.

Năm nay có khoảng 7.000 điểm liệt, thấp hơn con số 19.000 điểm liệt so với Kỳ thi THPT năm 2016 rất nhiều. Bên cạnh đó, Kỳ thi cũng được mọi người đưa tin rất nhiều về việc có “cơn mưa điểm 10”, cho thấy dấu hiệu khả quan, sự tiến bộ trong nền Giáo dục nói chung và chuyện thi cử nói riêng.

Và mới đây nhất, Bộ GD-ĐT đã công bố phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017. Tổng số điểm liệt là 6817, trong đó điểm liệt các môn có số lượng cụ thể như sau: Toán là 1584, Văn: 510, Lý: 699, Hóa: 886, Sinh: 532, Sử: 869, Địa: 525, Giáo dục công dân: 151 và Anh: 1061.

Mọi người và các bạn học sinh vẫn đang bâng khuâng về việc có điểm liệt liệu đồng nghĩa với rớt trong Kỳ thi!?. Theo thông tin mới nhất được biết, nếu có điểm liệt vẫn có thể được công nhận tốt nghiệp THPT và được xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo Quy chế Bộ GD-ĐT đưa ra:

“Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.”

Vậy là ở đây sẽ xuất hiện trường hợp thí sinh ngoài dự thi 3 bài độc lập bắt buộc thì sẽ dự thi thêm cả 2 bài tổ hợp chứ không phải chỉ có duy nhất trường hợp thi 1 bài tổ hợp.

(Lưu ý: đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó, và trường hợp đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp mà không dự thi 1 bài sẽ bị coi là bỏ thi bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp và vì vậy thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.)

Và bài tổ hợp có điểm cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét tốt nghiệp. Vậy nếu thí sinh có điểm liệt (bé hơn hoặc bằng 1,0đ) rơi vào bài tổ hợp thấp hơn thì vẫn sẽ được xét tốt nghiệp như bình thường. Cộng với việc thí sinh đủ điều kiện dự thi, có ĐXTN từ 5,0 trở lên thì thí sinh đó được công nhận tốt nghiệp THPT

Từ đó, việc xét và đậu Đại học, Cao đẳng là có thể nếu điểm thi của thí sinh đáp ứng được điểm chuẩn từ các trường đưa ra. Thí sinh có thể dùng kết quả của các môn thành phần trong tổ hợp (trên 1 điểm) để đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Như vậy, chuyện có điểm điểm liệt nhưng vẫn đâu Đại học là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Năm nay, thí sinh có thể đăng kí không giới hạn số nguyện vọng và cũng có thể đăng ký nhiều ngành trong một trường; mỗi ngành trong trường là một nguyện vọng. Khi đăng kí xét tuyển, thí sinh cần chú ý việc sắp xếp thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng đó đê có thể đạt kết quả tốt nhất như mong muốn trong Kỳ thi này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Không những xinh đẹp, nữ sinh Hà Nội này còn đạt 3 điểm 10 kì thi THPT quốc gia

TGT - Với ba điểm 10 tròn trịa, con đường đến với khoa Kinh tế đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương như đã hiện ra rõ ràng trước mắt. Với 9X, gia đình, thầy cô và và bạn bè luôn là chỗ dựa vững chắc để mình có được kết quả tốt trong kỳ thi vừa qua.

Điểm danh 8 chàng trai 'con nhà người ta' với bí quyết 'bám sát sách giáo khoa' phá đảo kì thi THPT 2017

Bộ GD&ĐT gần như đã hoàn tất việc công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017. Hãy cùng điểm lại nhưng gương mặt đại diện cho hình mẫu "con nhà người ta" trong kì thi THPT 2017 nhé!

Hơn 6.800 điểm liệt thi THPT quốc gia

TGT - Theo thống kê sợ bộ từ điểm thi THPT quốc gia 2017, đã có tới 6.805 điểm liệt. Trong khi đó, số bài thi có điểm 10 là 4.220.

Kết quả kì thi THPT Quốc Gia: “Cơn mưa” điểm 10

Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 40 tỉnh công bố điểm thi THPT Quốc Gia. Theo thống kê sơ bộ từ một số tỉnh thành, điểm 10 năm nay xuất hiện khá nhiều và phủ khắp tất cả các môn.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

Sáng 6/7, Bộ GD&ĐT đã công bố dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2017.

Xuất hiện thí sinh đạt 3 bài thi điểm 10 kì thi THPT quốc gia 2017

TGT - Theo thông tin tra cứu điểm thi từ Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã có thí sinh đạt được mức điểm 30 với 3 bài thi được 10 điểm.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Có 3 Sở GD-ĐT công bố điểm thi vào lúc nửa đêm

Vậy là sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng các sĩ tử cũng biết được điểm số những bài thi của mình rồi.

Trang Linh - cô nàng xinh đẹp, cùng lúc đỗ 3 trường chuyên "đình đám" ở Hà Nội

TGT - Mặc dù thi đỗ vào 3 lớp chuyên Toán của 3 ngôi trường danh giá cả nước, học sinh giỏi toàn diện của trường THCS Archimedes tâm sự: "Em cũng lo lắm chứ!".

Nổi bật

Mới nhất