Hotline: 091.919.6168

Lạ miệng trà sữa cay nồng cho tín đồ còn muốn lưu luyến với mùa đông

Phương Anh 13/03/2019 23:32
Lạ miệng trà sữa cay nồng cho tín đồ còn muốn lưu luyến với mùa đông
Có nguồn gốc từ Ấn Độ từ những năm 1870, Chai tea đặc biệt gây nghiện hơn với phiên bản cay nóng kết hợp sữa tươi ngậy béo đặc biệt thích hợp cho những ngày thời tiết hơi se lạnh.

Nhân vật Bếp: Trần Thị Hồng Nhung

Hiện đang sinh sống và làm việc tại Paris (Pháp), chủ nhân Blog ẩm thực bakeitglamorous và Atelier Cake & Coffee

Lạ miệng trà sữa cay nồng cho tín đồ còn muốn lưu luyến với mùa đông - Ảnh 2.

 

Chai Tea là gì?

Có nguồn gốc từ Ấn Độ từ những năm 1870, Chai tea truyền thống bao gồm các loại gia vị đặc biệt nấu cùng trà đen. Theo tiếng Hindi, Chai tea còn có nghĩa là Masala Chai, còn gọi là "Trà hỗn hợp gia vị - Mixed Spice Tea". Các thành phần chính là: Trà đen, Quế Thanh, Gừng, Bạch đậu khấu, đinh hương và tiểu hồi. Người ta thường thêm sữa vào thành Chai tea latte để chung hòa bớt cái cay nóng của gia vị và khiến cho món đồ uống này dễ uống và gây nghiện hơn so với phiên bản "original" ban đầu.

Dưới đây là công thức Chai tea latte được chia sẻ bởi Blogger Bake it Glamorous

Nguyên liệu:

- 250 ml whipping cream

- 5 hạt tiêu đen, cán vỡ 

- 5 hoa hồi 

- 1 thìa cà phê bột hạt nhục đậu khấu 

- 5 đinh hương 

- 1 quả vani bổ đôi 

- 1 thìa súp gừng tươi bào nhỏ

- 4 thìa súp mật ong (để tạo vị ngọt) 

- 2 thanh quế 

- 500 ml sữa tươi không đường 

- 3 thìa súp lá trà đen

Cách làm: 

Đặt nồi to chống dính trên lửa nhỏ, rang tất cả các loại gia vị, trừ quả vani và gừng tươi, trong vòng 1 phút cho hương vị được tỏa ra hết. 

Đổ sữa và whipping cream vào nồi. 

Thêm vào quả vani, gừng tươi, mật ong và lá trà đen. 

Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 6-8 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. 

Tắt bếp và để ngâm thêm 5 phút nữa rồi lọc hỗn hợp qua rây. 

Dùng ngay nếu uống nóng, thêm 1 thìa whipping cream đánh bông lên trên hoặc để nguội, thêm đá và dùng lạnh.  

Lạ miệng trà sữa cay nồng cho tín đồ còn muốn lưu luyến với mùa đông - Ảnh 4.

Mỗi sáng thức dậy, thưởng thức một tách chai latte cay nồng cùng một chút macaroon dừa là đủ năng lượng bừng tỉnh cho cả ngày bận rộn!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cùng cô nàng 9X làm món chả rươi siêu ngon thơm nức mũi hàng xóm

Rươi rất bổ và là một món ăn ngon với nhiều cách chế biến, nhưng lại không dành cho người đang bị ho và sốt. Và nên nhớ hãy cho một ít nước mắm quất, ớt tỏi ngon pha loãng và rau mùi để ăn kèm nhé!

Muốn ăn lăn vào bếp: Làm bánh mousse bơ chanh mát lạnh, xua tan nắng hè

Bánh mousse bơ chanh không chỉ có vị thơm ngon, mát lạnh mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Tiết lộ công thức bánh xèo vỏ siêu giòn

Bắt nguồn từ khu vực miền Tây, bánh xèo đã nhanh chóng trở thành món ăn đường phố phổ biến khắp Việt Nam. Tuy nguyên liệu khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách đổ vỏ bánh xèo sao cho giòn và không nhanh ngấy. Hôm nay, hãy thử công thức Stylenews gợi ý nhé!

Sống xanh-Ăn lành mạnh: Chả giò gà nướng cuộn rau củ mùa xuân chuẩn vị Thái

Với kiểu sốt chấm lạ miệng, phần nhân cực healthy mà thơm nức từ gà nướng kết hợp cùng rau củ tươi mát cân bằng, công thức chả giò kiểu Thái này chắc chắn là sẽ là món cuốn ngon nhất bạn từng ăn!

Bật mí 3 cách làm nộm ngó sen thanh mát chống ngán ngày hè

Ngó sen là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ngó sen vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, lọc máu, làm sạch đường ruột, trị hôi miệng, nghẹt mũi, xuất huyết sau sinh... Thường xuyên dùng ngó sen sẽ giúp bổ máu, bảo vệ hệ tiêu hóa hiệu quả, tốt cho người suy nhược cơ thể

Chẳng cần sang Hàn Quốc vẫn có thể ăn đồ nướng chuẩn vị nhờ công thức siêu đơn giản sau

Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta được quay quần bên người thân, bạn bè, cùng nhau nướng thịt, cụng ly, hỏi han và chia sẻ cho nhau những câu chuyện trong cuộc sống.

Muốn ăn lăn vào bếp: Làm bánh su kem béo ngậy cho gia đình

Bánh su kem sau khi chế biến có màu sắc vàng ruộm, vỏ bánh mềm, có độ ẩm nhất định với nhân kem tươi mịn, độ ngọt vừa phải.

Lạc vào 'thiên đường' cua Cà Mau tươi ngon 'ăn là mê' giữa lòng Sài Gòn

TGT - 'Dành cả thanh xuân đi tìm hương vị cua ngon' nhưng bạn đã biết đến nhà hàng chuyên cua Cà Mau này ở Sài Gòn hay chưa? Ở SOBO Grill có đủ món cua hấp dẫn, chinh phục cả những vị khách sành cua cũng phải suýt xoa khen ngợi.

Nổi bật

Mới nhất

Tin tức

 

- Phương Dung -

 

09:00

28/01/2020

TGT - Bộ 8 linh thú và giải thưởng 10 tỷ đồng của ví MoMo đang được nhiều người săn tìm trong ngày vía...