Hotline: 091.919.6168

Làm công việc freelance cần có 3 kỹ năng quan trọng sau

Dung Mai 19/10/2018 08:26
Làm công việc freelance cần có 3 kỹ năng quan trọng sau
TGT - Freelance là công việc tự do thịnh hành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích, không bị bó buộc thời gian. Thế nhưng để làm được một freelance, bạn cần lưu ý những kỹ năng quan trọng này!

photo-1501139083538-0139583c060f-1539913476126996316164

Quản lý thời gian tốt

Bất kỳ một freelance nào cũng cần có kỹ năng quản lý thời gian, bởi vì khác với các ngành khác, freelance không bó buộc quá nhiều, nhiều người lười biếng sẽ vì thế mà ỷ lại, đình trệ công việc, làm mất uy tín của bản thân. Việc quản lý thời gian sao cho hiệu quả nhất, thuận tiện nhất là việc vô cùng quan trọng.

Đơn giản nếu freelancer chuyên về mảng viết lách và dịch thuật, bạn phải tìm thêm tài liệu, đọc sách về các chủ đề có liên quan, dành thời gian giao tiếp phỏng vấn nhân vật có liên quan.  Vì vậy việc quản lý thời gian cho từng công đoạn cực kì quan trọng. Nếu bạn không quản trị tốt thời gian của mình, thì bạn sẽ luôn rơi vào tình trạng chạy đua với nó, gấp rút hoàn thành công việc. Như thế, hiệu quả làm việc sẽ không cao và sản phẩm bạn đưa cho khách hàng có thể sẽ không đạt yêu cầu và chắc chắn chẳng ai muốn kết hợp với bạn ở bất kỳ dự án nào.

Kỹ năng giao tiếp

photo-1520931886951-9487ee93d10c-1539913519229472515389

Giao tiếp là điều mà bất kỳ công việc nào cũng cần thế nhưng đối với một freelance  thì điều này lại càng quan trọng, bởi họ không phải ngồi văn phòng một chỗ, chịu sự quản lý của ai. Mỗi job họ làm đều sẽ mang lại rất nhiều các mối quan hệ quan trọng có thể liên quan ở job sau.

Khi khách hàng tìm đến bạn qua email hay điện thoại, thì điều đầu tiên bạn nên làm là trả lời một cách nhanh chóng. Vì khách hàng là người mang đến cho bạn những cơ hội việc làm. Nếu bạn trả lời một cách chậm chạp, thờ ơ thì cơ hội có thể đến với người khác.

Khi là một freelance, bạn phải có khả năng truyển đạt rõ ràng và chính xác. Bạn cần phải hiểu và biểu đạt đúng ý tưởng của khách hàng. Nếu không hiểu, bạn có quyền hỏi và xác nhận lại từng yêu cầu nhỏ trong bảng mô tả công việc. Thế nhưng hạn chế đặt ra những câu hỏi thừa thãi và vô nghĩa vì như vậy sẽ làm phiền khách hàng, làm chính bạn mất điểm. Bạn phải cần có kỹ năng giao tiếp để có thể nói chuyện với khách hàng một cách hiệu quả ngay từ lần đầu nhận việc.

Kỹ năng ngoại ngữ

photo-1505073033382-af5d8c3cdb7b-15399135631331920027219

Thời đại công nghệ 4.0 yêu cầu bạn phải có khả năng thích nghi cao, luôn đổi mới và học những ngôn ngữ mới cần thiết cho công việc.

Kỹ năng ngoại ngữ cũng là một điều vô cùng cần thiết để thực hiện công việc này trở nên chuyên nghiệp. việc biết một ngoại ngữ giúp bạn rất nhiều trong công việc khi bạn nhận làm một dự án cho công ty nước ngoài hay một cá nhân nước ngoài nào đó. Việc trau dồi ngoại ngữ sẽ mang lại lợi ích rất nhiều trong giao tiếp, tìm kiếm tài liệu, thảo luận. Bản thân bạn khi có ngoại ngữ cũng cảm thấy tự tin và khả năng thăng tiến cũng cao hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Muốn thoát khỏi căng thẳng, bạn chỉ cần nắm rõ các thủ thuật này

TGT - Căng thẳng là từ cuộc sống và công việc thường ngày mà ra nhưng nếu bạn không biết cân bằng, bạn sẽ mãi mãi rơi vào đầm lầy căng thẳng mà thôi. Dưới đây là một số cách giúp bạn định hướng lại bản thân và tìm ra con đường mới đầy nhiệt huyết.

Từ bỏ giấc mơ là sai lầm lớn nhất

TGT - Chúng ta đang tự giết chết ước mơ của mình vì những lý do tưởng chừng như vô hại mà không hề hay biết.

Đố kỵ là nguyên nhân dẫn đến thị phi

TGT - Hãy cùng lắng nghe câu chuyện này để biết được rằng bạn đang quá tốn thời gian cho việc đố kỵ và ghen ghét với người khác mà quên đi bản thân cần nỗ lực đến thế nào để có được thành công.

Nữ giám đốc 9X của thương hiệu bikini nổi tiếng thành công ở tuổi 24

TGT - Patricia Henson (24 tuổi, đến từ Philippines) là một người mẫu, nhà thiết kế kiêm nữ giám đốc 9X của thương hiệu bikini có tiếng bậc nhất Đông Nam Á. Dù chỉ mới 24 tuổi nhưng Patricia đã là một doanh nhân trẻ cực nổi tại Singapore.

Người thật thà thì mãi mãi không kiếm được tiền vì các lý do này

TGT - Thật thà là một đức tính tốt nhưng đôi khi trong công việc và tài chính lại không rõ ràng vì vậy hay gặp rất nhiều trở ngại.

Bỗng một ngày cảm thấy mù mịt về tương lai, bạn nên làm gì?

TGT - Cuộc đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng, có những lúc ta rạo rực ý chí nhưng cũng có những lúc bạn lại cảm thấy vô định, mất đi phương hướng của bản thân. Vậy bạn nên làm gì?

Muốn làm nên đại sự hãy ghi nhớ những câu nói này của Tào Tháo

TGT - Tào Tháo là một trong những nhân vật nổi tiếng thời Tam Quốc không chỉ là ở những câu chuyện về sự đa nghi gây nhiều tranh cãi mà còn ở những câu nói có tính ứng dụng cao đối với hậu thế cho đến ngày nay.

Sống sao cho tốt chứ đừng sống cho vừa lòng người khác

TGT - Chúng ta sống cho bản thân chúng ta, không phải sống nhờ miệng lưỡi của người khác, hãy sống bằng tai của mình chứ đừng sống bằng lời nói của người ta.

Nổi bật

Mới nhất