Hotline: 091.919.6168

Làm việc cũng phải có "thần thái", hãy biến căng thẳng thành động lực để kiểm so

Quỳnh Anh 18/01/2019 16:12
Làm việc cũng phải có "thần thái", hãy biến căng thẳng thành động lực để kiểm so
TGT - "Ngập đầu trong công việc" là cảm giác mà bất cứ ai cũng từng trải qua, cùng với đó là những căng thẳng, sức ép dồn dập khiến bạn như muốn gục ngã. Song, ngập việc cũng phải có "thần thái" nếu bạn biết bí quyết cân bằng.

photo-1495681918301-cb317d07d170-1547803006395168107910

 

Thực ra, cách để sống sót khi kế hoạch công việc không hề ngớt nhưng ngày thì vẫn chỉ kéo dài 24 tiếng thật sự không khó như bạn nghĩ. Trong cuộc sống, chắc chắn rằng bạn đã gặp trường hợp nghe người bạn than thở và cầu cứu rằng: "Mình sắp bị lụt việc đến nơi rồi, cậu làm gì cứu tôi đi chứ?".

Nhưng đó không phải giài pháp tốt, thay vào đó bạn hãy tạo nên một phản ứng ngược, tức là hãy sử dụng đó như một cơ hội để thực hành việc kiểm soát sự bình yên trong tâm hồn mình. Lúc ấy hãy dành 5-10 giây để quan sát những thứ xung quanh, uống một ly nước mát, suy nghĩ xem bạn đang cần phải làm gì và điều gì sẽ xảy ra trong những ngày sắp tới, làm từng việc từng việc một một cách bình thản, bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi đống "bùi nhùi" của mình.

Đừng xem stress là cảm xúc như đang sống dưới địa ngục, hãy để stress là một "giáo viên" dạy bạn cách bình tĩnh và sáng suốt, nhờ đó bạn sẽ có thể xử lý việc gì sớm nhất, biết mình cần phải nhờ đến sự trợ giúp của ai khi làm công việc này, nhận thức điểm mạnh – điểm yếu của bạn để lên kế hoạch phù hợp và hiệu quả nhất. 

Làm việc cũng phải có thần thái bằng cách biến căng thẳng thành động lực để kiểm soát công việc  - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Sắp xếp lại công việc và giải quyết từng vấn đề một- từ việc quan trọng nhất đến việc nhỏ

Bạn không thể làm tất cả các công việc cùng một lúc, dù chỉ là vài chục hay vài công việc được. Dẫu bạn có giỏi đến đâu, việc lo toan quá nhiều thứ cùng lúc chỉ khiến bạn bị "tẩu hỏa nhập ma". Khi ấy hãy sắp xếp công việc theo mức độ quan trọng, tập trung vào nhiệm vụ quan trọng nhất và làm các việc khác xếp theo thứ tự quan trọng từ nhiều đến ít, sau đó tick vào những phần việc đã hoàn thành là bạn đã và đang đẩy bớt gánh nặng cho mình.

photo-1449247526693-aa049327be54-1547803043294298709280

 

Ngoài ra, bạn có thể ủy thác, có thể loại bỏ, có thể trì hoãn nhưng nhất quyết chỉ làm một việc trong một khoảng thời gian ngắn, bởi vậy nên ưu tiên những việc quan trọng. Một khi đã giải quyết được việc lớn và quan trọng hơn trong danh sách việc cần làm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và xử lý gọn hơn những việc nhỏ.

Biết được mục đích khi làm bất cứ việc gì

Trước khi quyết định giải quyết một công việc hãy tự hỏi bản thân rằng việc này có ý nghĩa gì, làm cho ai, tạo ra hiệu quả thế nào, tại sao bạn phải làm công việc này. Cùng với đó, hãy thực sự "đắm mình" trong công việc và thực sự chuyên tâm vào nó. 

Một khi làm được điều này, bạn sẽ hoàn tất chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đừng sống và làm thep phương châm "Cứ làm đi, đừng suy nghĩ" để rồi không thể quay đầu lại. Cuộc sống vốn dĩ không phải là giải đấu marathon mà là một con đường dài, vì vậy đừng đặt mình vào trạng thái luôn luôn chạy đua.

Biết cố gắng, biết ngơi nghỉ, biết đâu là điều mình có thể làm và đâu là điều mình cần nhờ sự hỗ trợ của người khác mới có thể hoàn tất mọi việc, mà không phải đối diện với một cơ thể rệu rã. Không ai hoàn hảo cả, nên bạn hãy biết phát huy tốt sở trường của mình và tìm hiểu, khám phá chúng mỗi ngày.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Những thiếu sót lớn nhất đời người bạn phải vượt qua mới có thể thành công

TGT - Ranh giới để tạo nên người vĩ đại và người bình thường vốn dĩ là những thiếu sót rất căn bản. Nếu như người vĩ đại chỉ cần một khích lệ tinh thần nho nhỏ cũng có thể lấy ra dũng khí, biết tập trung tinh lực để đi thực hiện cho tốt một việc.

Câu trả lời xúc động khi mẹ hỏi chú lính chì Thiện Nhân về việc sinh thêm em bé

TGT - Thiện Nhân năm nay mới 13 tuổi nhưng sớm đã trở thành cậu bé tình cảm và rất biết cách quan tâm, chăm sóc mẹ và anh em trong nhà.

"Biết kiếm tiền, giỏi hưởng thụ": 6 từ nghe thì dễ nhưng không hề dễ

TGT - Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng gì, nếu bạn biết kiếm tiền thì bạn cũng phải biết học cách hưởng thụ, không thể vì quá tiết kiệm mà giam hãm những sở thích của mình một cách gò ép. Phải có làm có chơi kết hợp mới có thể thúc đẩy bản thân.

Hôn nhân muốn hạnh phúc không phải cứ giữ chồng qua đường "bao tử" là xong

TGT - Cô gái tên Jade Slavin đã thực sự khiến mọi người phải khâm phục vì từ một cô bé luôn bị mọi người chê cười đã trở thành VĐV Taekwondo, đồng thời từng tự tin tham gia hoa hậu Trái Đất.

Đừng đeo trên mình cảm giác ghen tỵ, bởi nó sẽ làm xấu xí đi

TGT - Nếu bạn khiến nhân cách của mình trở nên tồi tệ hơn chỉ vì một vài cảm xúc tiêu cực như ghen tỵ, đố kỵ chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ toàn sự u tối.

Cuộc sống của bạn có tự do hay không là nhờ vào 3 điều này!

TGT - Danh lợi có thể che mắt nhưng không thể lấy đi nhân cách của bạn, chính vì vậy khi còn có thể hãy giữ cho mình những nguyên tắc quan trọng nhất.

Những lý do quan trọng mà chẳng cần dạy bạn vẫn phải tự ghi nhớ để sống tốt hơn

TGT - Cuộc sống có vô vàn những nguyên tắc mà bạn đặc biệt phải bỏ tâm mới có thể ghi nhớ, nó không chỉ giữ an toàn cho bản thân bạn mà còn giúp bạn sống được lòng mọi người hơn.

Những cú sốc của du học sinh ở Nhật: Vá xe đạp mất gần 1 triệu, hot boy cũng nhịn cắt tóc vì sợ tốn tiền!

"Ôi du học Nhật à, sướng thế, nhất mày". Thu chỉ biết cười trừ khi chúng bạn nghĩ rằng cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản là thiên đường.

Nổi bật

Mới nhất