Hotline: 091.919.6168

Làm vợ của một giáo sư, tôi thật sự biết thế nào là “gừng càng già càng cay”

Trần Minh 21/08/2018 10:49
Làm vợ của một giáo sư, tôi thật sự biết thế nào là “gừng càng già càng cay”
TGT - Từ một cô học trò cưng của thầy, tôi đã yêu giáo sư hướng dẫn luận án tiến sĩ cho mình. Một tình yêu bất chấp tuổi tác, vượt qua bao nhiêu lời phân tích thiệt hơn, can ngăn đến cạn nước mắt của mẹ tôi.

Tôi gặp giáo sư hướng dẫn luận án tiến sĩ, khi tôi đã 28 tuổi. Theo lịch trình viết và bảo vệ luận án, tôi sẽ là một tiến sĩ vào đúng năm 30 tuổi.

Thầy hơn tôi đúng 36 tuổi. Tôi hoàn toàn ngưỡng mộ sự thông minh, am hiểu các xu hướng nghiên cứu khoa học hiện đại ở thầy. Suốt thời gian găp gỡ để trao đổi với thầy về cái luận án tiến sĩ của tôi, thầy luôn tận tụy và tường minh các vấn đề cần giải quyết về mặt học thuật. Tôi có cảm giác rằng, trong lãnh địa tri thức khoa học chuyên ngành của thầy, thầy là một vị vua anh minh. Học trò hỏi về bất cứ vấn đề gì, thầy đều có những kiến giải vô cùng, vô cùng chính xác. Hoặc mỗi khi học trò được phản biện, dù chỉ là một góc độ của vấn đề thôi, cũng thấy thầy là một quyền lực của trí thức, có khả năng làm sáng tỏ mọi nhẽ.

Điều đặc biệt nhất, thầy tích lũy tri thức trong bộ não. Chẳng khi nào thầy phải mở sách vở ra để hướng dẫn cái luận án tiến sĩ cho học trò cả. Tôi có cảm giác sự hiểu biết về học thuật của thầy quá lớn, chỉ cần học trò có nhu cầu là thầy “xuất chiêu” mà thôi. Thầy, trong mắt tôi, là quá giỏi!

Tôi vẫn thường ôm Laptop lên tận phòng làm việc riêng của thầy, tại một viện nghiên cứu, để được trao đổi và phản biện những vấn đề khá mới mẻ khi chuẩn bị hoàn thành luận án. Tôi ấn tượng thầy ở mái tóc vừa bạc vừa hói, cặp mày ngài rậm quắc, đôi mắt sáng tinh anh. Tuổi ngoài 60 rồi, nhưng, thầy hãy còn phong độ lắm! Lời nói lúc giảng bài cứ sang sảng, ấm áp.

Rồi, khi đã thân quen, tôi có hỏi thăm gia cảnh của thầy. Thầy cũng chia sẻ thật lòng, vợ của thầy đã mất, hai con đã du học và định cư ở nước ngoài. Còn lại một người đàn ông lầm lũi từng đêm trong ngôi nhà rộng kia ư? Phải chăng vì sống cô đơn nên thầy hay thức khuya? Thầy hay hút thuốc lá? Bao câu hỏi cứ luẩn quẩn trong tâm trí tôi.

Tôi đã thương thầm thầy lúc nào không hay. Tôi hay biện cớ tế nhị, khi thì mua cho thầy cái áo mới, khi thì gói xôi, khi thì cốc café nóng ấm…Tôi hay đến phòng làm việc của thầy vào những cuối giờ công sở. Sau những câu hỏi và đáp về cái luận án đang viết dở, là những câu chuyện hàn huyên về đời sống.

Hoc-tro-yeu-giao-su

Sau khi bảo bệ xong luận án tiến sĩ, tôi đã làm vợ của giáo sư (Ảnh: minh họa, nguồn: internet)

Đêm ấy, mùa đông năm 2010, Hà Nội mưa rét. Sau bữa tối tôi tự tay nấu vài món cho bữa tối cho hai thầy trò ăn cùng, tại ngôi nhà mà thầy sống một mình. Bất ngờ, thầy cầm ghi-ta lên, hát “Triệu triệu đóa hồng” bằng nguyên tác tiếng Nga. Rồi thầy bất ngờ bật điệu Valse từ dàn âm thanh cực đỉnh, đưa tay dắt tôi cùng khiêu vũ. Valse, ly rượu vang đã khiến tôi ngã vào vòng tay vững chãi và nhiều đam mê của thầy.

Bất ngờ, thầy nói: “Em có một khuôn mặt Tây quá. Anh không còn trẻ, nhưng vẫn tin rằng, tình yêu là một ẩn số”.

Đêm mùa đông năm đó, tôi và giáo sư đã cùng bước qua giới hạn thầy trò để cùng nhau tìm cái ẩn số của tình yêu. Tôi có lúc mê muội rằng: Tại sao mình lại không gặp giáo sư sớm hơn trong đời?

Tôi chẳng cần đám cưới, chỉ thông báo với bố mẹ về cuộc tình này của mình, rồi sống chung với giáo sư như vợ chồng. Giáo sư, mỗi chiều, đi từ viện nghiên cứu về, vẫn trêu tôi: “Chào phu nhân yêu quý!”. Tôi chỉ mỉm cười, rồi an yên và chu đáo dọn bữa cơm tối với những món ăn mà giáo sư của tôi thích. Rảnh rỗi, tôi lại cùng giáo sư về thăm bố mẹ. Câu nói quen thuộc mà giáo sư thường chào bố mẹ tôi là: "Chào anh chị, tôi đã dẫn con gái về thăm anh chị đây!". Bố mẹ tôi nghe vậy, thấy giáo sư hài hước quá, cũng pha trò vui đáo để!

Tôi bảo bệ xong luận án, giáo sư của tôi bất ngờ tiết lộ: “Anh đã lưu giữ tinh trùng ở một bệnh viện lớn. Tử vi nói rồi, anh lấy vợ hai, và có con đấy nhé!”.

Tôi cười không bụm được miệng. Vì cứ nghĩ, anh ấy nói đùa thôi. Nhưng, không phải đùa, vào một chiều thu Hà Nội năm 2014, anh đã dẫn tới tới một Trung tâm hỗ trợ sinh sản. Tôi tò mò muốn nhìn tận mắt cái “dữ liệu sinh sản” của giáo sư, nên khi đến gặp bác sĩ tại Trung tâm, miệng cứ hỏi huyên thuyên về quy trình đông lạnh và lưu trữ tinh trùng cho các quý ông.

Thật bất ngờ khi tôi tận mắt nhìn thấy mã số, họ tên của vị giáo sư đang sống cùng nhà với tôi. Tôi lại nhìn anh ấy rồi cười, mãn nguyện nghe theo lời tư vấn về việc bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung, thay vì thụ tinh ống nghiệm.

Kết quả là, tôi và giáo sư như trúng số độc đắc. Tình cảm càng nồng vì tôi đã sinh một thằng cu kháu khỉnh sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Giáo sư của tôi nay đã bớt thời gian nghiên cứu học thuật, cốt dành nhiều thời gian cho đứa con đang bi bô nói cười. Sinh con xong, tôi và giáo sư mới dẫn nhau ra đăng kí kết hôn. Các cán bộ ở phường cứ khen giáo sư: “Chúc mừng bác, phu nhân nhà bác trông như gái Tây ấy!”.

Tôi nghe, cứ ngõ mình có AND của một cụ nào ở Tây thật!

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

30 tuổi, tôi độc thân và lựa chọn “đông lạnh trứng”

TGT - Khi chứng kiến bạn bè chồng con đề huề, tôi bỗng nhiên nghĩ về một dự định lớn lao: Tôi sẽ sinh con bằng nguồn trứng được đông lạnh, sau khi trả xong món nợ ngân hàng mà tôi liều vay để mua nhà.

Gia đình tôi đã “gương vỡ lại lành” nhờ một bức email “tối mật”

TGT - Nhiều đêm, tôi nhìn cái đồ thị hình sin mà con gái đang học lớp 9 vẽ trong cuốn vở làm toán, cứ ngỡ đó là đồ thị của cuộc hôn nhân giữa mình và chồng. Một đồ thị hiện diện cả đáy, rồi dần dần uốn lượn lên đỉnh.

Tấm ảnh đặc biệt về tình cũ khiến chồng tái mặt, hết dám đem tôi ra so sánh

TGT - Giá mà được biết sớm hơn thì tôi đã chẳng mất thời gian ghen tuông với mối tình đầu của chồng, khi anh suốt ngày đem tôi ra so sánh.

99% phụ nữ sẽ bị cắm sừng nếu hết lòng hi sinh vì chồng

TGT - Sinh ra là phụ nữ đã khổ, hi sinh quá nhiều vì chồng mà nhận về cái kết đắng còn đau khổ hơn. Bởi vậy, là phụ nữ hãy tự biết yêu thương bản thân mình, đừng để đến lúc bị cắm cái sừng to tướng trên đầu mới sực tỉnh rồi khóc hết nước mắt.

Lấy vợ thông minh, tôi mệt mỏi vì như người thừa trong hôn nhân

TGT - Nhiều người kêu tôi khổ vì lấy vợ thông minh quá, người bảo tôi sướng vì có vợ biết chu toàn, nhưng chẳng ai có thể hiểu chính xác cái cảm giác mệt mỏi tôi phải chịu đựng khi lúc nào cũng như người thừa trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng

Kéo hội chị em đi đánh ghen nhưng nhận kết đắng

TGT - Hùng hổ lao vào đánh ghen tơi bời, thế nhưng vài phút sau tôi phải muối mặt xin lỗi cô gái ấy khi cô ta thốt lên câu nói khiến tôi hối hận cả đời.

Chạy xe 25km mua cho bạn gái cốc trà sữa nhưng không ngờ gặp cảnh tượng này

TGT - “Tôi phát tởm về cô rồi đấy, loại con gái như cô không đáng để tôi yêu. Chia tay đi và đừng bao giờ để tôi gặp lại cô nữa!”.

Ham hố đi phượt cùng bạn trai Tây và cái kết cay đắng sau đêm ngủ ngoài trời

TGT - Vui vẻ gật đầu đi phượt cùng bạn trai Tây để trải nghiệm, thế nhưng ngay đêm đầu tiên dựng lều ngoài trời ngủ thì chuyện kinh hoàng đã ập đến với cô.

Nổi bật

TGT - Sở hữu chiều cao lí tưởng 1m65 và làn da trắng mịn, đôi mắt to tròn, Khả Vy thu hút ánh nhìn của người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên.

Ngắm trọn bộ ảnh đáng yêu “quên sầu” của hội bạn thân xinh đẹp Gia Lai

TGT - Không chỉ học chung trường, chung lớp, chung sở thích, chơi chung với nhau mà hội bạn thân này còn cùng nhau chụp bộ ảnh kỷ yếu đẹp như những người mẫu ảnh tham gia buổi chụp hình cho một nhãn hàng thời trang nào đó.

Ảnh: Cả nước Pháp không ngủ hướng về Nhà thờ Đức Bà Paris, tổng thống Pháp mở chiến dịch gây quỹ quốc gia để tu sửa

Nhiều người dân thẩn thờ, cầu nguyện và nước mắt đã rơi khi bất lực chứng kiến ngọn lửa dữ dội thiêu rụi Nhà thờ Đức Bà Paris. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã phát động chiến dịch gây quỹ quốc gia để tu sửa lại địa điểm này sau khi bị hỏa hoạn tàn phá.
TGT - Một profile chỉn chu, sáng lạn với hàng tá những thành tích đạt được, chàng trai trẻ vừa có tài vừa có sắc này khiến phái nữ dễ dàng “đổ gục” ngay từ cái nhìn đầu tiên.
TGT - Với loạt biểu cảm 'không giống ai', bộ ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' của cô bé đáng yêu đến từ Hà Nội đã thu hút nhiều sự chú ý.
TGT - Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh khôi, Thuỳ Linh còn khiến mọi người nể phục bởi bảng thành tích học tập siêu "khủng".
TGT - Doraemon đang nhảy, doraemon đang bay, doraemon đang ăn, doraemon đang hát,…tất cả những hoạt động của chú mèo máy nổi tiếng này đều được tái hiện lại trên toàn bộ các bức tường của ngôi nhà khiến dân mạng "phát sốt".

Mới nhất

Hot teen

 

- Gao (ẢNh: NVCC) -

 

03:45

19/04/2019

TGT - Một profile chỉn chu, sáng lạn với hàng tá những thành tích đạt được, chàng trai trẻ vừa có tài...

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

08:27

19/04/2019

TGT - Với loạt biểu cảm 'không giống ai', bộ ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' của cô bé đáng yêu đến từ Hà...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

08:27

19/04/2019

TGT - Sở hữu chiều cao lí tưởng 1m65 và làn da trắng mịn, đôi mắt to tròn, Khả Vy thu hút ánh nhìn của...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ - Ảnh: Kim Thắng -

 

08:26

19/04/2019

TGT - Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh khôi, Thuỳ Linh còn khiến mọi người nể phục bởi bảng thành tích học...

Tiêu dùng

 

- -

 

04:28

18/04/2019

TGT - Tọa lạc tại tầng 2 khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers - khu vực phòng họp, không gian tư...

Cộng đồng mạng

 

- Lan Nguyễn -

 

04:21

18/04/2019

TGT - Doraemon đang nhảy, doraemon đang bay, doraemon đang ăn, doraemon đang hát,…tất cả những hoạt động...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

04:19

18/04/2019

TGT - Sở hữu nét đẹp trong veo cùng đôi mắt biết cười, làn da trắng hồng, cô bạn 10x Minh Phương đang...

Chuyện của sao

 

- Trường Huy - Ảnh: Cao Minh Tiến -

 

10:08

18/04/2019

TGT - Ca sĩ Ngọc Hiền - cựu thành viên nhóm nhạc Doremi đang mang bầu một bé trai ở tháng thứ 5. Cô vừa...

Mốt

 

- Beep -

 

10:08

18/04/2019

TGT - H&M vừa ra mắt đồng thời hai BST Conscious Exclusive và BST Conscious Mùa Xuân với những thiết...

Cộng đồng mạng

 

- Lan Nguyễn -

 

10:07

18/04/2019

TGT - Người ta thì đẹp không góc chết, đặt camera ở đâu đều thu về hình ảnh đẹp long lanh, còn anh chàng...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:07

18/04/2019

Tập 3 của "Chạy đi chờ chi" sẽ chào đón dàn khách mời khủng với những cái tên gắn liền với thanh xuân...

Mốt

 

- Trâm Kul -

 

10:07

18/04/2019

Hơn 500 mẫu thiết kế được trình diễn xuyên suốt, VIFW 2019 đã mang đến cho người yêu thời trang những...

Giải trí

 

- Nhi Huỳnh -

 

10:00

18/04/2019

Cộng đồng mạng vừa dậy sóng khi những tên tuổi “máu mặt" nhất nhì nền điện ảnh Việt nhưng có vẻ không...

Chơi

 

- Phương Linh -

 

09:50

18/04/2019

Nhắc tới Trung Quốc nhiều người sẽ nhớ tới hình ảnh của một Phượng Hoàng cổ trấn trầm mặc. Tuy nhiên,...

Âm nhạc

 

- Phạm Thắng -

 

09:34

18/04/2019

Hiện thông tin này đang khiến người hâm mộ toàn cầu háo hức trước sự trở lại của "Hoàng tử nhạc pop"...