Hotline: 091.919.6168

Làm vợ của một giáo sư, tôi thật sự biết thế nào là “gừng càng già càng cay”

Trần Minh 21/08/2018 10:49
Làm vợ của một giáo sư, tôi thật sự biết thế nào là “gừng càng già càng cay”
TGT - Từ một cô học trò cưng của thầy, tôi đã yêu giáo sư hướng dẫn luận án tiến sĩ cho mình. Một tình yêu bất chấp tuổi tác, vượt qua bao nhiêu lời phân tích thiệt hơn, can ngăn đến cạn nước mắt của mẹ tôi.

Tôi gặp giáo sư hướng dẫn luận án tiến sĩ, khi tôi đã 28 tuổi. Theo lịch trình viết và bảo vệ luận án, tôi sẽ là một tiến sĩ vào đúng năm 30 tuổi.

Thầy hơn tôi đúng 36 tuổi. Tôi hoàn toàn ngưỡng mộ sự thông minh, am hiểu các xu hướng nghiên cứu khoa học hiện đại ở thầy. Suốt thời gian găp gỡ để trao đổi với thầy về cái luận án tiến sĩ của tôi, thầy luôn tận tụy và tường minh các vấn đề cần giải quyết về mặt học thuật. Tôi có cảm giác rằng, trong lãnh địa tri thức khoa học chuyên ngành của thầy, thầy là một vị vua anh minh. Học trò hỏi về bất cứ vấn đề gì, thầy đều có những kiến giải vô cùng, vô cùng chính xác. Hoặc mỗi khi học trò được phản biện, dù chỉ là một góc độ của vấn đề thôi, cũng thấy thầy là một quyền lực của trí thức, có khả năng làm sáng tỏ mọi nhẽ.

Điều đặc biệt nhất, thầy tích lũy tri thức trong bộ não. Chẳng khi nào thầy phải mở sách vở ra để hướng dẫn cái luận án tiến sĩ cho học trò cả. Tôi có cảm giác sự hiểu biết về học thuật của thầy quá lớn, chỉ cần học trò có nhu cầu là thầy “xuất chiêu” mà thôi. Thầy, trong mắt tôi, là quá giỏi!

Tôi vẫn thường ôm Laptop lên tận phòng làm việc riêng của thầy, tại một viện nghiên cứu, để được trao đổi và phản biện những vấn đề khá mới mẻ khi chuẩn bị hoàn thành luận án. Tôi ấn tượng thầy ở mái tóc vừa bạc vừa hói, cặp mày ngài rậm quắc, đôi mắt sáng tinh anh. Tuổi ngoài 60 rồi, nhưng, thầy hãy còn phong độ lắm! Lời nói lúc giảng bài cứ sang sảng, ấm áp.

Rồi, khi đã thân quen, tôi có hỏi thăm gia cảnh của thầy. Thầy cũng chia sẻ thật lòng, vợ của thầy đã mất, hai con đã du học và định cư ở nước ngoài. Còn lại một người đàn ông lầm lũi từng đêm trong ngôi nhà rộng kia ư? Phải chăng vì sống cô đơn nên thầy hay thức khuya? Thầy hay hút thuốc lá? Bao câu hỏi cứ luẩn quẩn trong tâm trí tôi.

Tôi đã thương thầm thầy lúc nào không hay. Tôi hay biện cớ tế nhị, khi thì mua cho thầy cái áo mới, khi thì gói xôi, khi thì cốc café nóng ấm…Tôi hay đến phòng làm việc của thầy vào những cuối giờ công sở. Sau những câu hỏi và đáp về cái luận án đang viết dở, là những câu chuyện hàn huyên về đời sống.

Hoc-tro-yeu-giao-su

Sau khi bảo bệ xong luận án tiến sĩ, tôi đã làm vợ của giáo sư (Ảnh: minh họa, nguồn: internet)

Đêm ấy, mùa đông năm 2010, Hà Nội mưa rét. Sau bữa tối tôi tự tay nấu vài món cho bữa tối cho hai thầy trò ăn cùng, tại ngôi nhà mà thầy sống một mình. Bất ngờ, thầy cầm ghi-ta lên, hát “Triệu triệu đóa hồng” bằng nguyên tác tiếng Nga. Rồi thầy bất ngờ bật điệu Valse từ dàn âm thanh cực đỉnh, đưa tay dắt tôi cùng khiêu vũ. Valse, ly rượu vang đã khiến tôi ngã vào vòng tay vững chãi và nhiều đam mê của thầy.

Bất ngờ, thầy nói: “Em có một khuôn mặt Tây quá. Anh không còn trẻ, nhưng vẫn tin rằng, tình yêu là một ẩn số”.

Đêm mùa đông năm đó, tôi và giáo sư đã cùng bước qua giới hạn thầy trò để cùng nhau tìm cái ẩn số của tình yêu. Tôi có lúc mê muội rằng: Tại sao mình lại không gặp giáo sư sớm hơn trong đời?

Tôi chẳng cần đám cưới, chỉ thông báo với bố mẹ về cuộc tình này của mình, rồi sống chung với giáo sư như vợ chồng. Giáo sư, mỗi chiều, đi từ viện nghiên cứu về, vẫn trêu tôi: “Chào phu nhân yêu quý!”. Tôi chỉ mỉm cười, rồi an yên và chu đáo dọn bữa cơm tối với những món ăn mà giáo sư của tôi thích. Rảnh rỗi, tôi lại cùng giáo sư về thăm bố mẹ. Câu nói quen thuộc mà giáo sư thường chào bố mẹ tôi là: "Chào anh chị, tôi đã dẫn con gái về thăm anh chị đây!". Bố mẹ tôi nghe vậy, thấy giáo sư hài hước quá, cũng pha trò vui đáo để!

Tôi bảo bệ xong luận án, giáo sư của tôi bất ngờ tiết lộ: “Anh đã lưu giữ tinh trùng ở một bệnh viện lớn. Tử vi nói rồi, anh lấy vợ hai, và có con đấy nhé!”.

Tôi cười không bụm được miệng. Vì cứ nghĩ, anh ấy nói đùa thôi. Nhưng, không phải đùa, vào một chiều thu Hà Nội năm 2014, anh đã dẫn tới tới một Trung tâm hỗ trợ sinh sản. Tôi tò mò muốn nhìn tận mắt cái “dữ liệu sinh sản” của giáo sư, nên khi đến gặp bác sĩ tại Trung tâm, miệng cứ hỏi huyên thuyên về quy trình đông lạnh và lưu trữ tinh trùng cho các quý ông.

Thật bất ngờ khi tôi tận mắt nhìn thấy mã số, họ tên của vị giáo sư đang sống cùng nhà với tôi. Tôi lại nhìn anh ấy rồi cười, mãn nguyện nghe theo lời tư vấn về việc bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung, thay vì thụ tinh ống nghiệm.

Kết quả là, tôi và giáo sư như trúng số độc đắc. Tình cảm càng nồng vì tôi đã sinh một thằng cu kháu khỉnh sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Giáo sư của tôi nay đã bớt thời gian nghiên cứu học thuật, cốt dành nhiều thời gian cho đứa con đang bi bô nói cười. Sinh con xong, tôi và giáo sư mới dẫn nhau ra đăng kí kết hôn. Các cán bộ ở phường cứ khen giáo sư: “Chúc mừng bác, phu nhân nhà bác trông như gái Tây ấy!”.

Tôi nghe, cứ ngõ mình có AND của một cụ nào ở Tây thật!

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

30 tuổi, tôi độc thân và lựa chọn “đông lạnh trứng”

TGT - Khi chứng kiến bạn bè chồng con đề huề, tôi bỗng nhiên nghĩ về một dự định lớn lao: Tôi sẽ sinh con bằng nguồn trứng được đông lạnh, sau khi trả xong món nợ ngân hàng mà tôi liều vay để mua nhà.

Gia đình tôi đã “gương vỡ lại lành” nhờ một bức email “tối mật”

TGT - Nhiều đêm, tôi nhìn cái đồ thị hình sin mà con gái đang học lớp 9 vẽ trong cuốn vở làm toán, cứ ngỡ đó là đồ thị của cuộc hôn nhân giữa mình và chồng. Một đồ thị hiện diện cả đáy, rồi dần dần uốn lượn lên đỉnh.

Tấm ảnh đặc biệt về tình cũ khiến chồng tái mặt, hết dám đem tôi ra so sánh

TGT - Giá mà được biết sớm hơn thì tôi đã chẳng mất thời gian ghen tuông với mối tình đầu của chồng, khi anh suốt ngày đem tôi ra so sánh.

99% phụ nữ sẽ bị cắm sừng nếu hết lòng hi sinh vì chồng

TGT - Sinh ra là phụ nữ đã khổ, hi sinh quá nhiều vì chồng mà nhận về cái kết đắng còn đau khổ hơn. Bởi vậy, là phụ nữ hãy tự biết yêu thương bản thân mình, đừng để đến lúc bị cắm cái sừng to tướng trên đầu mới sực tỉnh rồi khóc hết nước mắt.

Lấy vợ thông minh, tôi mệt mỏi vì như người thừa trong hôn nhân

TGT - Nhiều người kêu tôi khổ vì lấy vợ thông minh quá, người bảo tôi sướng vì có vợ biết chu toàn, nhưng chẳng ai có thể hiểu chính xác cái cảm giác mệt mỏi tôi phải chịu đựng khi lúc nào cũng như người thừa trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng

Kéo hội chị em đi đánh ghen nhưng nhận kết đắng

TGT - Hùng hổ lao vào đánh ghen tơi bời, thế nhưng vài phút sau tôi phải muối mặt xin lỗi cô gái ấy khi cô ta thốt lên câu nói khiến tôi hối hận cả đời.

Chạy xe 25km mua cho bạn gái cốc trà sữa nhưng không ngờ gặp cảnh tượng này

TGT - “Tôi phát tởm về cô rồi đấy, loại con gái như cô không đáng để tôi yêu. Chia tay đi và đừng bao giờ để tôi gặp lại cô nữa!”.

Ham hố đi phượt cùng bạn trai Tây và cái kết cay đắng sau đêm ngủ ngoài trời

TGT - Vui vẻ gật đầu đi phượt cùng bạn trai Tây để trải nghiệm, thế nhưng ngay đêm đầu tiên dựng lều ngoài trời ngủ thì chuyện kinh hoàng đã ập đến với cô.

Nổi bật

Thùy Anh hoạt động chính tại TP.HCM và vẫn đang theo đuổi con đường diễn xuất.

Chồng cả ngày quấn quýt bên "kẻ thứ 3", vợ khóc dở mếu dở lên mạng chia sẻ

Câu chuyện về "kẻ thứ 3" xuất hiện trong mối quan hệ của cặp đôi đến từ Sài Gòn khiến người đọc không biết phải bênh vực bên nào.

Khán giả la ó vì Huệ của Về nhà đi con ngoại truyện thay đổi 180 độ

Nhiều khán giả nhận xét rằng, tính cách, thần thái của Huệ trong Về nhà đi con ngoại truyện bỗng dưng thay đổi một cách chóng mặt.
Nhiều người còn cho rằng thà bị đánh giá một sao còn hơn chịu những lời chửi bới từ cô gái.
Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa con thứ 2.
Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng và Lệ Quyên nhưng vẫn được Hồ Ngọc Hà chia sẻ lại trên trang cá nhân.
“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc – chú lợn đại hiệp GG Bond. Xuyên suốt 90 phút của tác phẩm, nhân vật GG Bond đã mang lại những phút giây hài hước và rất nhiều bài học ý nghĩa về lòng can đảm, tình bạn và đức tính kiên trì.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:30

16/08/2019

Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:07

16/08/2019

Khác với các bom tấn của “đế chế kinh dị Hollywood”, những bộ phim kinh dị ở Châu Á, và đặc biệt là Hàn...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

16/08/2019

Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:10

16/08/2019

“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

"Rất nhiều người hỏi Du độc thân, không quen ai sao không quen Lu, thấy 2 đứa chơi thân với nhau mà....

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

Dàn nghệ sĩ Việt với nhiều tên tuổi đình đám sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc V Heartbeat Live số...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

16/08/2019

Sau thành công của chuỗi Nắng 1 và 2, nhà sản xuất Nhất Trung và đạo diễn Đồng Đăng Giao tiếp tục tung...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Bên cạnh những bê bối về chất cấm, mâu thuẫn nội bộ, Kpop còn tồn tại những lần “tai bay vạ gió” khi...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Tối qua (15/8) sự kiện "Văn Lang concert" đã diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:30

16/08/2019

MV "Tìm em trong mơ" của Chi Dân đã khiến công chúng "mắt chữ O mồm chữ A" với pha "lật bàn" cực mạnh...

Xem

 

- Holly1 -

 

11:00

16/08/2019

Streamer cũng là một công việc thời thượng được rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê với trò chơi điện...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Sau khi ra mắt hàng loạt poster và hé lộ hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc mới, music video Vẻ đẹp 4.0...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:30

16/08/2019

Những hình ảnh tình cảm của Nhã Phương và Trường Giang trong hậu trường một chương trình khiến nhiều...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng “cưa sừng làm nghé” khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Siêu nhí...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Trong bộ hình thời trang mới nhất, hoa hậu Thu Hoài hướng tới cả sự thanh lịch, quyến rũ và hiện đại...