Live stream bán hàng nuôi con, bị cư dân mạng mắng nhiếc thậm tệ về nhan sắc

Bích Phượng 14/09/2018 15:18
Live stream bán hàng nuôi con, bị cư dân mạng mắng nhiếc thậm tệ về nhan sắc
Ngay sau khi chia sẻ về đoạn livestream bán quần áo qua mạng, mẹ đơn thân có face book: D.P đã bị một số cư dân mạng buông lời lẽ xúc phạm chỉ vì kém nhan sắc, khiến dân mạng ngán ngẩm về một bộ phận người dùng MXH tự cho mình quyền phán xét.

Mẹ đơn thân bị miệt thị nhan sắc. Ảnh: fb nv

Mẹ đơn thân bị miệt thị nhan sắc. Ảnh: fb nv

Nếu bạn sinh ra được sinh đẹp thì đó đã là một trong những đặc ân của tạo hóa, hoặc chí ít bạn đã có đủ 5 giác quan, sinh ra lành nặn để cảm nhận cuộc sống một cách trọn vẹn mỗi ngày thì cũng đã là điều đáng để tự hào.

Dĩ nhiên, không phải ai sinh ra cũng được xinh đẹp và may mắn. Nhan sắc ít nhiều cũng quyết định đến hình ảnh và sự đánh giá của người khác về bạn, mẹ đơn thân D.P trường hợp trên đây là một ví dụ.

Trong một diễn đàn của chị em, mẹ đơn thân D.P đã livestream để bán hàng với mong muốn cải thiện cuộc sống cho hai mẹ con, nhưng ngay từ khi bắt đầu livestream, rất nhiều người đã vào xem và buông những lời lẽ miệt thị, chê bai khiến chị bật khóc ngay khi đang live để bán hàng vì đọc được.

Được biết, mẹ đơn thân này có nickname là D.P, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sau khi câu chuyện của chị được chia sẻ, bà mẹ đơn thân nhận về rất nhiều lời an ủi, động viên từ cộng đồng mạng. Nhưng có lẽ với chị Duyên, những lời miệt thị trong buổi livestream hôm đó chắc chắn sẽ còn ám ảnh chị rất lâu về sau nữa vì những lời lẽ đó quá nặng nề và cay độc.

Một số lời lẽ cay độc của cư dân mạng có thể kể đến như: "Mày về nhà ngủ đi cho cuộc sống facebook nó yên ổn", "Người ta góp ý thì xem lại bản thân mình đi nhá, chứ đừng nghĩ mình xinh", "1 là live tiếp 2 là tắt live đi chứ ai rảnh mà lên đây nghe cô khóc?", hay "Nhà thiếu gương soi nên mới live vào đây cho người ta chửi",...

Những lời lẽ như vậy, là một người phụ nữ, lại là mẹ đơn thân, đang có cuộc sống bươn chải, ai mà có thể mạnh mẽ để không bật khóc?! 

Câu chuyện của bà mẹ đơn thân bị mỉa mai nhan sắc kém xinh được chia sẻ trên một fanpage có hàng triệu lượt theo dõi

Câu chuyện của bà mẹ đơn thân bị mỉa mai nhan sắc kém xinh được chia sẻ trên một fanpage có hàng triệu lượt theo dõi. Ảnh: Trang cá nhân NV.

Nhưng cũng có rất nhiều người đã đứng ra bênh vực cho bà mẹ trẻ vì không kìm nổi sự tức giận trước một số "anh hùng bàn phím" vô tư chê bai nhan sắc của người khác. Nhiều người nghĩ chuyện chê bai nhan sắc là chuyện bình thường, nhưng họ không biết rằng: với những lời lẽ lặp đi lặp lại từ nhiều người như vậy, đã vô tình đẩy người bị xúc phạm vào cảnh bị cô lập, ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lí và sự tự tin trong giao tiếp xã hội của họ.

Một tài khoản face booker đã cmt: “Sinh ra làm phụ nữ đã khổ, không có nhan sắc lại khổ trăm bề” – nhiều dân mạng đã phải thốt lên đầy xót xa như vậy khi nhìn thấy một bà mẹ đơn thân bật khóc trong clip livestream bán hàng.

hay “Tổn thương gây ra bằng những lời nói luôn là những tổn thương sâu sắc nhất… Và khi cái xấu, cái khiếm khuyết của hình thể lại bị coi như một trọng tội trong xã hội hiện nay thì lối thoát cho những người kém may mắn như vậy vẫn gần như là quá khó”… Vì vậy, xin hãy thật cẩn trọng lời nói của mình trước khi nhận xét về một ai đó.

Fb nhân vật

Nguồn: Fb nhân vật D.P

Không biết từ bao giờ, nhiều người có thói quen cho mình được phán xét, thậm chí là chửi người khác trên MXH, họ coi đó là chuyện bình thường và đó là "tường nhà họ", nên họ có quyền nói lên ý nghĩ của mình và share nó cho những ai quan tâm?! Đây là một suy nghĩ vô cùng lệch lạc và sai lầm. MXH là chung nhưng nút live và share của bạn sẽ đến với những người theo dõi và kết bạn với bạn, vô tình tạo nên một làn sóng dư luận, sự a dua quá đà trên thế giới ảo có thể "bước " ra ngoài đời thật, gây sức ép và làm tổn thương tới những người là "nạn nhân" của việc a dua trên MXH.


Gửi bình luận
(0) Bình luận