Hotline: 091.919.6168

Lợi dụng danh nghĩa điều trị, giám đốc bệnh viện tâm thần xâm hại hàng trăm trẻ em

Tuyết Nhung 19/08/2019 20:31
Lợi dụng danh nghĩa điều trị, giám đốc bệnh viện tâm thần xâm hại hàng trăm trẻ em
Hành vi của gã giám đốc khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Tội ác đằng sau cánh cổng bệnh viện

Vào thập niên những năm 1950 – 1970, Aston Hall là một bệnh viện tâm thần khá nổi tiếng ở hạt Derbyshire, Anh do tiến sĩ Kenneth Miller - một bác sĩ tâm thần đã từng làm việc tại các bệnh viện Broamoor và Rampton điều hành.

Trong giai đoạn này, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho hàng trăm trẻ em. Năm 1990, bệnh viện Aston Hall đóng cửa. Đến năm 2016, cái tên Aston Hall lại một lần nữa xuất hiện nhưng đi kèm theo đó là hàng loạt bê bối về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em.

Nhiều nạn nhân đã từng là những đứa trẻ được điều trị tại bệnh viện bắt đầu đứng lên vạch trần sự thật về những điều xảy ra đằng sau cánh cửa bệnh viện cùng bộ mặt thật của tiến sĩ Kenneth Miller khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Lợi dụng danh nghĩa điều trị, giám đốc bệnh viện tâm thần xâm hại hàng trăm trẻ em - Ảnh 1.

Bệnh viện tâm thần Aston Hall, Anh.

Theo đó, những đứa trẻ được đưa đến bệnh viện này đã phải chịu đựng những hành hạ về thể chất, tinh thần, bị tiêm thuốc và thậm chí xâm hại tình dục mà kẻ thủ ác gây ra sự việc không ai khác chính là giám đốc bệnh viện Kenneth Miller.

Những đứa trẻ vô tội và dễ bị tổn thương sau khi được đưa đến bệnh viện sẽ bị lột trần, bị buộc mặc vào những bộ quần áo dành cho người điên, bị tiêm ‘ huyết thanh sự thật’ và bị cưỡng hiếp, xâm hại tình dục.

Hầu hết các vụ lạm dụng trên đều do người đứng đầu bệnh viện lúc bấy giờ - tiến sĩ Kenneth Milner lợi dụng danh nghĩa ‘chữa trị’ để thực hiện . "Cách chữa trị" của bác sĩ Milner áp dụng cho tất cả bệnh nhân.

Những đứa bé trai và bé gái bị buộc nằm trên một tấm nệm riêng và mang mặt nạ che mặt. Sau đó, những đứa trẻ sẽ bị tiêm sodium amytal - một loại thuốc an thần cực mạnh có thể khiến con người bất động rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê rồi sau đó để mặc cho Milner muốn làm gì thì làm.

Lợi dụng danh nghĩa điều trị, giám đốc bệnh viện tâm thần xâm hại hàng trăm trẻ em - Ảnh 2.

Sodium amytal là một loại thuốc an thần cực mạnh có thể khiến con người bất động rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê.

Sodium amytal còn được gọi là ‘huyết thanh sự thật’ khi được Milner sử dụng để đặt câu hỏi nhằm điều tra xem những đứa trẻ này có từng trải qua việc bị lạm dụng hay chưa. Và các câu hỏi thường xoay quanh vấn đề lạm dụng tình dục liên quan đến những người thân trong gia đình.

Barbara O’Hare – một nạn nhân đến từ Liverpool khẳng định với truyền thông bà đã bị Milner lạm dụng rất nhiều lần khi còn là một đứa trẻ.

Trong cáo trạng gửi đến cảnh sát bà chia sẻ: "Tôi đã bị trói, bị tiêm thuốc rồi được đặt trên một tấm nệm trong một căn phòng. Những điều này hoàn toàn là sự thật. Aston Hall đã lấy đi cuộc đời tôi. Milner đã chơi đùa với thể xác và tinh thần của chúng tôi."

Sau bà Barbara O’Hare, đã có rất nhiều nạn nhân khác dũng cảm đứng lên phơi bày bộ mặt đen tối của bệnh viện Aston Hall gần 70 năm về trước. Cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 120 nạn nhân được ghi nhận.

Theo Dailymail, con số thật sự có thể sẽ còn tăng nhiều hơn nữa bởi vì Milner điều hành Aston Hall đến 28 năm với hàng trăm trẻ em đã được nhận vào để điều trị trong giai đoạn này.

Lợi dụng danh nghĩa điều trị, giám đốc bệnh viện tâm thần xâm hại hàng trăm trẻ em - Ảnh 3.

Tiến sĩ Kenneth Miller - giám đốc bệnh viện tâm thần Aston Hall.

Công lý cho những nạn nhân

Với mới đây, theo thông báo từ phía Bộ Y tế và Chăm sóc sức khỏe của Anh, những nạn nhân của bệnh viện Aston Hall năm xưa sẽ được nhà nước trợ cấp một khoản tiền sau tất cả những đau đớn đã chịu đựng trong quá khứ.

Người phát ngôn Bộ Y tế và Chăm sóc sức khỏe cho biết: "Đây là một bước ngoặc quan trọng cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự kiện khủng khiếp này và chúng tôi hy vọng rằng tất cả khiếu nại có thể được giải quyết càng sớm càng tốt."

Theo đó, mỗi nạn nhân sẽ nhận được khoản bồi thường ban đầu ít nhất 8000 bảng Anh (khoản 226 triệu đồng) nếu chứng minh được bản thân đã được nhận vào Aston Hall và có ít nhất một lần tiếp nhận "phương pháp điều trị" của Milner. Số tiền bồi thường sẽ tăng lên nếu người đó tiếp nhận điều trị hoặc bị lạm dụng nhiều lần.

Tiến sĩ Milner qua đời năm 1976, nhưng theo thông cáo báo chí của cảnh sát hồi năm ngoái cho biết nếu còn sống, vị bác sĩ này chắc chắn bị mang ra thẩm tra về những cáo buộc xoay quanh việc cưỡng hiếp, tấn công không đứng đắn và đối xử tàn bạo với trẻ em.

Lợi dụng danh nghĩa điều trị, giám đốc bệnh viện tâm thần xâm hại hàng trăm trẻ em - Ảnh 4.

Barbara O’Hare - một trong những nạn nhân của vụ việc.

Được biết, Aston Hall được xem là vụ án lạm dụng tình dục trẻ em với số lượng lớn nhất được ghi nhận của cảnh sát Derbyshire. Nó còn được xem là một trong những vụ bê bối xâm hại lớn nhất diễn ra tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Luật sư Dianne Collins, thuộc công ty luật Nelsons ở Derby, đại diện cho hàng chục nạn nhân nói: "Đó là một quá trình khó khăn để thân chủ của tôi có thể hồi phục lại, nhưng chúng tôi vui mừng vì bây giờ họ sẽ nhận được một khoản tiền bồi thường cho những gì đã trải qua.

Mặc dù không có khoản tiền nào có thể thay đổi những điều đã xảy ra với các nạn nhân hoặc bù đắp cho những gì họ đã gánh chịu, tôi hy vọng sự kết thúc của vụ án này sẽ giúp họ khép lại quá khứ và có thể tiến về phía trước.

Những điều xảy ra với những đứa trẻ ở Aston Hall năm 1960 và 1970 là vô cùng khủng khiếp. Đáng buồn thay, tại thời điểm đó, không có bất kỳ quy trình bảo vệ an toàn nào để ngăn chặn điều tồi tệ đó xảy ra.

Hơn thế, những đứa trẻ rất dễ bị tổn thương này đã cố thông báo với mọi người xung quanh về việc này nhưng không ai chịu tin tưởng. Tuy nhiên, nhờ có nhiều người sống sót và can đảm đứng lên vạch trần sự thật, hiện tại họ đã đòi lại được công bằng mà họ xứng đáng được nhận."

Giỏi giang nhưng vì 1 nhược điểm chết người này, người em để cả sản nghiệp vào tay anh trai

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vị tỷ phú tuyên bố chôn siêu xe đắt đỏ để đi ở thế giới bên kia, thông điệp vào phút chót khiến tất cả giật mình

Đợi đến lúc chiếc ô tô sắp được hạ xuống, tỷ phú Brazil mới thông báo dừng chôn xe và tiết lộ lý do thực sự khiến ông hành động khó hiểu như vậy.

Hoàng Mập: "Sợ dư luận thì không sống được trong giới showbiz đầy xô bồ này"

"Tôi không sợ. Nếu sợ, tôi đã không làm. Người trong giới, ai nói gì kệ họ. Tôi không quan tâm", Hoàng Mập chia sẻ về thị phi trong giới khi đưa 2 con gái đóng phim do mình sản xuất.

Trong tháng 7 âm, 3 con giáp Tý, Dần, Tỵ kết với với những con giáp sau sẽ làm đâu lãi đó

3 con giáp Tý, Dần, Tỵ nên chú ý chọn đối tác làm ăn của mình trong tháng 7 âm lịch này để mọi sự suôn sẻ, làm đâu thắng đó.

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung khoe vai trần quyến rũ

Vũ Cẩm Nhung tự tin khoe vẻ trẻ trung, gợi cảm trong bộ ảnh thời trang mới nhất.

CLIP: Bị đối tượng không ngờ phát giác, thanh niên định "nhảy xe" hoảng sợ chạy mất dép

Vừa ngồi lên chiếc xe, tên trộm phải bỏ chạy ngay lập tức.

Bị tố bán đắt, người nhà hàng cơm chửi khách: Muốn ăn đồ rẻ thì về quê mua thịt thối mà ăn

Nhìn suất cơm, nhiều người tỏ thái độ ngao ngán bởi như vậy sao mà ăn nổi?

Hiến tạng của mẹ được nhận trợ cấp 600 triệu, vài tháng sau con trai phát hiện sự thật tồi tệ

Cứ ngỡ đã làm được một việc tốt giúp đỡ cho cộng đồng, người con trai không ngờ ẩn đằng sau đó lại là cả một âm mưu đen tối.

Từ chiếc mũ bảo hiểm, cô gái tìm ra manh mối, phát hiện bạn trai ngoại tình

Đúng là đôi khi, chỉ vì vài vật dụng thường ngày mà cả câu chuyện phía sau được mở ra.

Nổi bật

Mới nhất