Hotline: 091.919.6168

Lời khuyên của người phụ nữ Hàn vươn lên thành CEO của một công ty tỷ USD

Dung Mai 21/11/2018 15:00
Lời khuyên của người phụ nữ Hàn vươn lên thành CEO của một công ty tỷ USD
TGT - Lim il Soon là một trong những trường hợp đặc biệt ở Hàn Quốc, từ vai trò là Giám đốc tài chính của 4 công ty lớn, bà đã vươn lên trở thành CEO của Homeplus Co - một cửa hàng giảm giá có doanh thu 9,7 tỷ USD vào năm 2017.

bame2conlanhdao-1542373935-1542791057548277847853

Lim il Soon là một trong những CEO nữ tài năng của Hàn Quốc (Ảnh: Intetnet)

  • Mặc dù năm nay đã 53 tuổi nhưng Lim il Soon vẫn là một tấm gương sáng cho giới trẻ Hàn Quốc bởi tinh thần nỗ lực không ngừng. Để có được vị trí như ngày hôm nay, bà đã phải cố gắng rất nhiều, kiên trì theo đuổi mục tiêu và quan trọng hơn cả là không đặt năng sự nghiệp hay gia đình bên nào hơn, mà dốc toàn bộ sức lực để cân bằng mọi thứ trong cuộc sống.

Ở Hàn Quốc, phụ nữ thường bị xem nhẹ vai trò trong sự nghiệp, hầu hết đều chấp nhân hy sinh bản thân để ở nhà chăm sóc gia đình, lui về làm hậu cần cho chồng. Thế nhưng Lim il Soon thì khác, bà từng học chuyên ngành quản lý và có bằng MBA. Cuối những năm 1980, bà chấp nhận làm việc ở nhiều nơi khác nhau. Sự nghiệp của bà bắt đầu đi lên kể từ khi bà được đảm nhận làm giám đốc tài chính (CFO) cho hãng bán lẻ giảm giá COSTCO (Mỹ). Tiếp sau đó, bà tiếp tục trở thành giám đốc tài chính của Buy the Way, một chi nhánh chuỗi cửa hàng tiện lợi của 7-Eleven và Tập đoàn Exego (Australia).

Bà cũng là một nhân vật có công lao không nhỏ trong việc giúp Unitas Capital bán cửa hàng tiện lợi Buy the Way cho Lotte Group sau khi mở rộng chuỗi cửa hàng và tăng doanh thu.

Đến năm 2017, bà trở thành CEO của Homeplus, tập đoàn bán lẻ lớn thứ hai Hàn Quốc. Từ điểm xuất phát này, bà mong muốn đưa công ty trở thành nơi dịch vụ tốt nhất của đặt hàng trực tuyến và giao hàng nhanh, mục tiêu lớn hơn nữa đó là trở thành đối thủ cạnh tranh Lotte hay Emart. Đúng như mong đợi của mọi người, Homeplus dưới quyền quản lý của bà Lim hiện đang có nhưng bước chuyển mình mới đầy hiệu quả.

Để hoàn thành được công việc với vai trò là CEO, bà Lim chia sẻ bản thân đôi khi gặp rất nhiều áp lực từ sự nghiệp, gia đình thế nhưng bà vẫn cố gắng hết mình để cân bằng hai bên. Bà vẫn là một người phụ nữ chuẩn mực của gia đình, không chút lơ là với việc quan tâm đến chồng con hằng ngày. Đây quả thực là điều mà hiếm người phụ nữ Hàn Quốc nào có thể làm được.

Trước hết là ở việc mạnh dạn theo đuổi sự nghiệp cá nhân, thứ hai điều mà bà Lim làm được chính là khẳng định được rằng, phụ nữ cũng có năng lực và vị trí quan trọng trong xã hội như đàn ông.

Khi được hỏi về bí quyết thành công, bà Lim chia sẻ rằng bà thành công là nhờ những kỹ năng mềm, tích cực học hỏi, chấp nhận thất bại. Trước đây có lần được cử tới Australia năm 2010 để xoay chuyển tình hình kinh doanh ảm đạm của Repco (thuộc Unitas Capital), bà chính là động lực níu kéo những nhân viên có ý định nghỉ việc và giúp họ thoát khỏi nỗi lo sợ bị sa thải. "Nếu hiểu rõ mình là ai và ai là người bạn muốn trở thành trong tương lai, bạn sẽ có động lực để vượt qua khó khăn và không từ bỏ hy vọng mở cánh cửa tương lai", bà nói. Bà gửi lời khuyên đến phụ nữ Hàn Quốc đó là: Tiếp tục nỗ lực.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

6 lý do cho bạn biết vì sao bản thân rất thông minh mà mãi không thành công

TGT - Khi bước vào tuổi trung niên, trải qua nhiều khó khăn chúng ta mới có thể nhận ra rằng chúng ta không thành công là bởi 10 lý do sau.

6 điều quyết định vận mệnh sang hèn của đời người bạn phải nhớ đến cuối đời

TGT - Không phải lúc nào con người chỉ cần tính khí tốt thì mọi thứ sẽ tốt. Bởi nếu không biết cách tu tâm dưỡng tính, học những thói quen tốt thì chắc chắn sau này về già bạn sẽ không có gì ngoài hối hận.

Đừng từ bỏ mọi thứ để theo đuổi tự do nếu chưa sẵn sàng

TGT - Đó chính là những gì mà Jo Fraser, một bạn trẻ đến từ Australia gửi đến các bạn trẻ đang và ấp ủ dự định từ bỏ mọi thứ mà không có kế hoạch để chạy theo ước mơ viển vông thì chắc chắn chỉ gặp một chuỗi thất bại mà thôi.

Đã là dân công sở, hãy ghi nhớ 10 mẹo sau để không phải lo lắng chạy deadline

TGT - Vốn dĩ có nhiều cách để làm việc hiệu quả hơn, đó là do chúng ta có biết cách sắp xếp và chọn cho mình phương thức tốt và nhanh nhất hay không mà thôi.

Muốn biết đàn ông có tài hay không, chỉ cần nhìn rõ 6 điểm quan trọng này

TGT - Đàn ông thành công trong sự nghiệp không có nghĩa là anh ta có tài, bởi có rất nhiều yếu tố giúp đỡ và hỗ trợ anh ta như bạn bè, môi trường, tập thể…

Những điều các nàng phải làm được trước tuổi 30 để không thấy có lỗi

TGT - Dưới đây là những điều các nàng phải làm được trước tuổi 30 để không thấy có lỗi với bản thân.

Phụ nữ chín chắn: Bình lặng để trưởng thành

TGT - Phụ nữ trưởng thành họ đẹp không phải vì những thứ bề ngoài mà vì cuộc đời bên trong của chính họ, vẻ đẹp của sự trưởng thành và độc lập. Họ không cần là công chúa của ai khác mà biết trở thành nữ hoàng của chính mình.

Món quà hào phóng của phụ huynh khiến cô giáo òa khóc vì xúc động

TGT - Đoạn video chia sẻ cô giáo nhận được chiếc ô tô của phụ huynh coi như lời tri ân và giúp cô một phần nào đó trong cuộc sống đang gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nổi bật

Mới nhất