Hotline: 091.919.6168

Lời khuyên từ người đàn ông 36 tuổi quyết định nghỉ hưu sớm

Dung Mai 20/10/2018 17:07
Lời khuyên từ người đàn ông 36 tuổi quyết định nghỉ hưu sớm
TGT - Ai cũng mong muốn bản thân mình được an nhàn sớm nhưng vì những nỗi lo vật chất, họ không có cách nào để sắp xếp hay làm những điều mình muốn.

photo1518073448693-151807344869388015762-1540030987251786560693

Người đàn ông 36 tuổi này đã đưa ra những lời khuyên bổ ích khi bản thân anh quyết định nghỉ hưu sớm ở tuổi 36. Nguyên văn lời nhắn nhủ của anh dành cho tất cả mọi người như sau:

"Từ ngày chính thức 'nghỉ hưu', tôi đã biết được chính xác những gì một người cần làm để có thể nghỉ hưu sớm. Chỉ cần đạt được những điều này, bạn có nghỉ hưu sớm với sự tự do tài chính, trong khi nhiều người khác mới chỉ đang bắt đầu.

Ai cũng mơ ước có thể nghỉ hưu sớm với sự tự do tài chính? Đó là một ước mơ thật là tuyệt vời và rất nhiều người đã làm được. Tôi cũng vậy và tôi đã đạt được giấc mơ tuyệt vời vào năm 35 tuổi: Tôi đã quyết định nghỉ hưu sớm khi còn rất trẻ để rong ruổi cùng vợ trong những chuyến du lịch.

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nghỉ hưu sớm khi thực hiện 3 điều quan trọng ngay sau đây:

1. Dùng tiền tiết kiệm của bạn để 'đẻ' ra tiền

Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi nhận thấy càng ít xáo trộn khoản tiền tiết kiệm của bạn thì việc nó "vận hành" và sinh lãi càng dễ dàng. Nguồn thu nhập thụ động đóng vai trò quan trọng đối với khả năng nghỉ hưu sớm của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn phải luôn đặt ra các mục tiêu tích lũy và nguồn thu nhập tự động trong các giai đoạn tích lũycủa cuộc đời. Khi tiền của bạn tự động sinh ra tiền, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về nó nữa.

Tôi đã "tự động hóa" nguồn thu nhập của mình ngay từ khi học đại học . Lúc đó, tôi không tin tưởng vào khả năng tiết kiệm của bản thân, vì thế tôi đã lựa chọn đăng ký tài khoản 401 (k) và vài khoản đầu tư nhỏ. Khi mọi thứ được thiết lập chính xác, nó sẽ vận hành đúng và đem lại lợi nhuận cho bạn.

2. Lập kế hoạch nghỉ hưu sớm cụ thể

Bạn sẽ không thể nghỉ hưu sớm nếu như bạn không lập kế hoạch cho thời gian đó. Không biết cách sử dụng thời gian, bạn sẽ buồn chán và loay hoay mãi với những mục tiêu chưa thể hoàn thành.

Hầu hết chúng ta có những sở thích và chúng có tác động rất lớn đến cuộc sống. Nhiều người có thể thích đi du lịch hay hoạt động tình nguyện, nhưng đối với tôi, sở thích chính là việc theo đuổi sự sáng tạo. Đó là động lực để tôi vẫn sống tích cực mỗi ngày dù cho đã từ bỏ công việc theo giờ hành chính nhàm chán.

Trước đây, tôi phải cả ngày dành thời gian cho các cuộc họp, email và trò chuyện với đồngnghiệp. Còn bây giờ, tôi có thể tự do lựa chọn nhưng thứ mà tôi quan tâm. Nếu không thể hoàn thành những điều bản thân thực sự muốn, tôi luôn có cảm giác không trọn vẹn. Tất nhiên, vẫn có những thứ tôi bắt buộc phải làm, nhưng tự do lựa chọn sẽ giúp bạn có một khoảng thời gian không thể tin được.

Lời khuyên từ người đàn ông nghỉ hưu sớm khi mới 36 tuổi: Muốn sống một đời thảnh thơi bạn nhất định phải làm được 3 điều này trước khi thôi việc - Ảnh 2.

3. Chuẩn bị một kế hoạch dự phòng

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ thất bại? Đó là điều không ai muốn, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Càng muốn nghỉ hưu sớm, bạn càng phải có tầm nhìn cho điều này.

Nếu kế hoạch nghỉ hưu sớm không thành công, việc quay trở lại công việc cũ có vẻ khá khó khăn. Thời gian trôi qua, bạn sẽ thấy kỹ năng làm việc của mình ngày càng giảm sút, các công ty sẽ không tuyển một người nhiều tuổi những là ít kinh nghiệm như bạn... Chính vì vậy, bạn cần có một kế hoạch dự phòng.

Khi quyết định nghỉ hưu sớm, tôi và vợ đã thỏa thuận một kế hoạch để đề phòng khi mọi thứ thất bại. Chúng tôi vẫn làm việc tự do trong những chuyến đi để kiếm thêm một chút thu nhập. Bạn cũng nên cân nhắc một việc làm có thể nếu không thể nghỉ hưu sớm thành công.

Tự do lựa chọn những việc bạn làm mỗi ngày chính là một điều tuyệt vời. Nếu bạn thực hiện được 3 điều này trước khi thôi việc, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng quãng thời gian "nghỉ hưu sớm" tuyệt vời, hạnh phúc và không có sự căng thẳng".


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cuối tuần của người giàu có gì khác người nghèo?

TGT - Người giàu và thành đạt sẽ có cách sinh hoạt khác với những người lười biếng mãi mãi nghèo kiết xác. "Đầu tắt mặt tối" chưa bao giờ là thước đo của sự thành công. Hãy thử tham khảo 9 việc người giàu thường làm vào cuối tuần dưới đây.

5 dấu hiệu cho thấy phụ nữ hoàn toàn có thể trở thành một lãnh đạo tuyệt vời

TGT - Không phải chỉ đàn ông, phụ nữ cũng hoàn toàn có khả năng làm lãnh đạo bởi họ có những kỹ năng mà phái mạnh không thể nào biết được. Đó là 5 đặc điểm quan trọng sau.

Shark Tank Việt Nam: Shark Hưng giả thí sinh kêu gọi 1 tỷ USD cho dự án 'khởi nghiệp'

Với ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng này, Shark Hưng khiến mọi người trong trường quay không thể nhịn cười.

3 câu hỏi đơn giản xác định được hướng đi, phát triển bản thân tốt hơn

TGT - Nếu bạn muốn đạt được những điều vĩ đại, thử thách và phát triển bản thân, dưới đây là những câu hỏi bạn nên tự hỏi chính mình mỗi tháng.

Hơn 1000 khách mời tham gia hội nghị phụ nữ Women's Summit do Forbes Việt Nam tổ chức

Tiếp nối thành công của Women’s Summit 2017, Women’s Summit năm nay có chủ đề Kiến tạo tương lai quy tụ đông đảo khách tham dự những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam, lãnh đạo trẻ, doanh nhân trong nước và quốc tế.

Tiết lộ thói quen của 177 triệu phú tự thân

TGT - Thói quen có thể cản trở bạn trở nên giàu có hoặc có thể "biến" bạn từ một người bình thường thành người có tài trị giá 7 con số. Dưới đây là những thói quen của 177 triệu phú tự thân.

Giới trẻ tâm sự về mẹ nhân ngày 20/10: 'Sợ mẹ là điều tất yếu trong cuộc sống'

Những chia sẻ thú vị của các bạn trẻ nhân ngày 20/10, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Làm công việc freelance cần có 3 kỹ năng quan trọng sau

TGT - Freelance là công việc tự do thịnh hành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích, không bị bó buộc thời gian. Thế nhưng để làm được một freelance, bạn cần lưu ý những kỹ năng quan trọng này!

Nổi bật

Mới nhất