Hotline: 091.919.6168

Lòng tốt phải được đặt đúng chỗ nếu không bạn sẽ hối hận

Dung Mai 14/08/2018 07:45
Lòng tốt phải được đặt đúng chỗ nếu không bạn sẽ hối hận
TGT - Giúp đỡ người khác là một việc tốt nhưng nếu không suy xét cẩn thận bạn sẽ phải hối hận, lòng tốt không dành cho những kẻ ích kỷ và tham lam.

Con sói tham lam và chú chim

Một con sói tham lam do ăn quá nhiều và vội vàng đã bị hóc, một chiếc xương thú đã nằm gọn trong cổ của nó. Nó dùng mọi cách để moi chiếc xương ra nhưng thất bại. Ngày qua ngày, nó phải ngậm ngùi nhìn thức ăn ở trước mặt mà không thể làm gì được vì mỗi lần nhuốt lại cảm thấy rất đau đớn. Đối với một con sói tham lam thì đây đúng là một việc kinh khủng.

Đã mấy ngày trôi qua, dường như mọi thứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn, thân thể héo mòn dần đều. Nó quyết định đi tìm người giúp. Nó tìm đến một con có có một cái mỏ dài, hy vọng có thể kéo được chiếc xương đó ra khỏi cổ. Nó nói với con cò: “Tôi sẽ thưởng cho bạn mọi thứ. Hãy lấy giúp tôi chiếc xương ở trong họng. Con chim nhiệt tình bắt đầu dùng chiếc mỏ của mình để giúp con soi.

Phải mất một thời gian khá lâu, chiếc xương mới được lôi ra khỏi cổ. Khi con sói cảm nhận cổ họng đã thông thoáng, dễ chịu hơn, nó chẳng nói chẳng rằng liền bỏ đi.

Con có thấy vậy liền gọi với theo: “Anh đã hứa cho tôi một phần thưởng cơ mà? Sao anh lại bỏ đi vội vàng như vậy?”.

Lúc này con sói trở mặt hét lớn: “Cái gì? Thật may cho anh là tôi không nhuốt luôn anh vào bụng rồi đấy. Anh còn muốn phần thưởng nữa sao?”. Nói xong nó bỏ đi. Con có tội nghiệp đứng đó lòng đầy tức giận và hối hận vì đã giúp con sói tham lam và xấu xa đó.

Bài học: Lòng tốt không cần phải ban phát cho những kẻ ích kỷ. Bài học không chỉ dành cho con sói tham lam mà cho con chim nhẹ dạ, đừng vì chút lợi lộc trước mắt mà khiến bản thân bị rơi vào nguy hiểm. Làm bất kỳ việc gì cũng cần suy xét cẩn thận để giữ an toàn cho bản thân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Gia đình giống như sợi dây, giúp chúng ta đứng vững trước mọi bão táp cuộc đời

TGT - Trong cuộc đời, đôi khi chúng ta vì mải mê với những danh vọng tạm thời mà quên đi gia đình người thân. Họ chính là những người giúp chúng ta đứng vững trước sóng gió của cuộc đời.

Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện trong top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2018

Nam ca sĩ lần nữa khiến khán giả tự hào, khi trở thành người Việt đầu tiên lọt top gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2018.

Khi bế tắc hãy nghĩ đến những điều sau để thay đổi cuộc sống

TGT - Cuộc đời này chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những lúc buồn chán, tuyệt vọng, những khoảnh khắc đối diện với bế tắc trong công việc, trong tình yêu...

Nghệ thuật lãnh đạo có tính ứng dụng cao của các vị vua nổi tiếng thời Tam Quốc

TGT - Chắc hẳn ai đọc Tam Quốc cũng đều có những hình tượng riêng cho mình, rất nhiều nhân vật trong đó đều có những bài học riêng. Nhưng nếu nổi bật nhất có lẽ không thể bỏ qua ba nhà lãnh đạo quan trọng đó là Tào Tháo, Tôn Quyền, Lưu Bị.

99 đồng tiền vàng và câu chuyện về hạnh phúc hoàn hảo

TGT - Trong cuộc sống, biết hài lòng với những gì mình đang có sẽ giúp bản thân chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Nếu ép bản thân chạy theo những thứ hoàn hảo khác, đánh mất mình, kết cục sẽ là chúng ta sẽ quay trở về vạch xuất phát mà thôi.

Học cách tôn trọng người khác trước khi bắt người ta tôn trọng mình

TGT - Tôn trọng là điều xuất phát từ đáy lòng, nó không phải là sự ép buộc. Đừng bao giờ nhầm lẫn sự sợ hãi và tôn trọng, họ có thể sợ bạn nhưng không tôn trọng bạn.

Đối thủ lớn nhất của bạn chính là bản thân bạn

TGT - Đừng bao giờ nghĩ đối thủ cản trở thành công của mình là người này người kia, mà cơ bản đó chính là bản thân bạn. Nếu như bạn không đủ bản lĩnh, quyết tâm nỗ lực thì bạn luôn là kẻ thất bại.

Nổi bật

Mới nhất