Hotline: 091.919.6168

Ly hôn để tự cứu cuộc đời mình, hà cớ gì phụ nữ sợ bị thiên hạ cười chê

Quốc An 16/04/2019 21:58
Ly hôn để tự cứu cuộc đời mình, hà cớ gì phụ nữ sợ bị thiên hạ cười chê
Thiên hạ có yêu thương mình không? Có nuôi con thay mình không? Có sống thay cuộc đời của mình được không?. Câu trả lời là KHÔNG. Vậy há cớ gì phụ nữ không dám ly hôn chỉ vì sợ thiên hạ cười chê?

Ly hôn – hai chữ không ai muốn nhắc đến khi đã nên duyên vợ chồng. Nhưng lấy được nhau mới là khởi đầu của cuộc sống. Hôn nhân về sau còn dai, chưa ai nói trước được điều gì. Có người yêu nhau say đắm, tìm hiểu nhau cả thập kỉ nhưng cuối cùng lại ly hôn sau vài năm, thậm chí vài tháng làm đám cưới. Người phụ nữ mạnh mẽ thì nhanh chóng dứt khỏi cái hố đen đau khổ kia nhưng những phụ nữ yếu đuối, sợ thiên hạ dèm pha và nhiều lý do khác lại không dám bước ra tòa để làm thủ tục ly hôn.

"Tôi đã ly hôn người chồng đầu tiên vì anh ta cờ bạc, tiền không kiếm ra nhưng liên tục báo nợ về cho gia đình hàng trăm triệu. Nhiều lần như vậy, tiền nợ lên đến 2 tỷ, nhà tôi bán nhà vì không thể cầm cự thêm. Tôi cũng rời khỏi căn nhà đó vì không chắn chắc rằng sau đó anh ta còn mê bài bạc đỏ đen nữa hay không.

Ly hôn để tự cứu cuộc đời mình, hà cớ gì phụ nữ sợ bị thiên hạ cười chê - Ảnh 1.

Ly hôn ai mà không đau. Ảnh minh họa

Đến với người chồng thứ hai, dường như hạnh phúc không mỉm cười với tôi. Người này không bài bạc nhưng lại vô tâm, vũ phu. Cứ không hài lòng chuyện gì là anh ta chửi tôi, chửi cả họ hàng nhà tôi. Những cái tát, cái đẹp tôi phải nhận từ anh ta diễn ra như cơm bữa. Tôi không chịu nổi nữa. Tôi cũng muốn thoát khỏi người đàn ông này. Tôi tâm sự với mẹ, với chị nhưng họ cũng bế tắc như tôi và nói mọi quyết định là ở tôi. Tôi cũng muốn ly hôn nhưng lại sợ dè pha dư luận. Họ sẽ nói tôi là người đàn bà không ra gì nên mới hai đời chồng mà cuối cùng cuộc sống vẫn chưa đâu vào đâu. Tôi không đủ dũng cảm để bước ra những dèm pha đó", chị Hồng Hạnh, Hà Nội đua khổ kể về sự bế tắc khi không dám ly hôn của mình.

Chị Hạnh không phải là người phụ nữ duy nhất không dám ly hôn bởi sự dèm pha, ánh mắt soi mói, coi thường, dò xét của người đời. Cũng giống như chị Hà, chị Thanh Bình ở Thanh Xuân, Hà Nội dù bị chồng ghen tuông vô cớ, đánh đập đau đớn nhưng chị vẫn không muốn ly hôn với người chồng vũ phu chỉ vì đã kết hôn một lần, giờ không muốn lý hôn nữa. Chị sợ con cái thiệt thòi, sợ bản thân xấu hổ vì thiên hạ bàn tán chê cười.

Ly hôn để tự cứu cuộc đời mình, hà cớ gì phụ nữ sợ bị thiên hạ cười chê - Ảnh 2.

Nhưng đau một lần rồi thôi, còn hơn đau cả đời. Ảnh minh họa

Nói về chuyện phụ nữ không dám ly hôn vì sợ người đời cười chê, các chuyên gia tâm lý cho rằng, trong cuộc đời, đàn bà thường lâm vào nhiều thế khó hơn đàn ông. Nếu gia đình tan vỡ, đàn ông chắp vá hạnh phúc với một người đàn bà khác không khó lắm và được người đời cho là bình thường nhưng với người phụ nữ lấy chồng lần hai thường bị soi xét, để ý, phán xét nhiều hơn, phần lớn là những phán xét không mấy thiện cảm. Vì vậy, đàn bà đã ly hôn một lần thì họ rất ngại đi bước nữa. Và khi đã tái hôn, họ càng không muốn gia đình tan vỡ thêm một lần nào nữa. Tâm lý họ như chim sợ cành cong, sợ nỗi đau nhân lên nhiều lần, nhất là khi họ đã có con. Họ sợ con cái khổ sở, sợ xã hội chê cười.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tâm lý, không phải vì những lý do trên mà đàn bà chịu nhục một cách đớn hèn. Thà dũng cảm chia tay, không có chồng còn hơn sống bên cạnh một người chồng vũ phu, phi nhân tính và vô văn hóa. Những người phụ nữ có chồng như vậy thì thà không chồng, ở vậy một mình nuôi con còn hơn. Phụ nữ đừng lúc nào cũng chấp nhận chịu đựng, hi sinh. Phụ nữ cần đặt ra giới hạn chỏ iêng mình để bạn đời biết. Nếu vượt ra giới hạn đó thì không thể tha thứ được và chuyện ly hôn sẽ là đương nhiên.

Ly hôn để tự cứu cuộc đời mình, hà cớ gì phụ nữ sợ bị thiên hạ cười chê - Ảnh 3.

Thiên hạ có sống thay cuộc sống của mình đâu mà phụ nữ sợ thiên hạ dèm pha nếu ly hôn. Ảnh minh họa

Ly hôn không có gì là xấu. Ly hôn là kết thúc một cuộc hôn nhân nhưng cũng là khởi đầu cho một cuộc sống mới và có thể là một cuộc hôn nhân mới.

Sự nhường nhịn, nhẫn nhịn trong hôn nhân nhiều khiến người đàn bà trở nên cao cả nhưng nếu nhẫn nhịn đã bước sai gia đoạn nhẫn nhục, nhẫn nhục trong thời gian dài thì phụ nữ đã sai lầm rồi. Cuộc đời mình, mình tự quyết. Không còn hạnh phúc chỉ còn đau khổ thì buông chứu hà cớ gì phải sống chỉ để thiên hạ nhìn vào không soi xét. Thiên hạ có yêu thương mình không, có nuôi con thay mình không, có sống thay cuộc đời của mình được không. Vậy há cớ gì phụ nữ không dám ly hôn chỉ vì sợ thiên hạ cười chê ?.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn ông sẽ nguyện "xin chết" cả đời nếu phụ nữ có những điều này

Phụ nữ chỉ cần những điều giản dị này, đàn ông nguyện "xin chết" cả đời, say mê bạn hơn bất cứ điều gì.

Chơi với nhau từ bé, chàng trai 18 tuổi bỗng dưng trở thành bố bạn thân

Chase Gabbard, chàng trai 18 tuổi, đã có một quyết định táo bạo, đó là cầu hôn với mẹ của bạn thân mình , người hơn mình 20 tuổi.

Đừng yêu một người đàn ông mới chỉ giận nhau đã viện cớ đi bên người khác

Hoá ra trên đời này có 1001 lý do yêu, 1001 lý do chia tay và thậm chí cũng có 1001 lý do phản bội nghe nực cười hết sức.

Ngoại tình là gì, người đàn ông kia đâu có máu mủ gì mà sao trái tim tôi đau đến thế?

Nếu hỏi nỗi đau lớn nhất của người đàn bà là gì, tôi sẽ trả lời đó là nỗi đau bị chồng phản bội. Người đàn ông tôi gọi là chồng kia ư, tôi đã dành cho anh ta tất thảy những gì tôi có, luôn tin tưởng anh ta vậy mà...

Nếu may mắn lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành, bởi anh ấy có thể rời xa bạn lúc chẳng ngờ nhất

Thân phận đàn bà như hạt mưa sa. Thế nhưng, nếu may mắn lấy được một người chồng tốt đàn bà càng cần phải trưởng thành, bởi đơn giản cuộc đời do chính bạn tạo nên, chứ không phải do bất cứ người đàn ông nào!

Hôn nhân không phải là ai chinh phục được ai mà là ai đang nhường nhịn ai

Đã cùng nhau gọi hai tiếng "vợ chồng" thì phải biết nhường nhịn nhau để giữ gìn hạnh phúc, khi ấy một tình yêu đích thực là sự bao dung và không trách cứ chứ không phải chuyện ai có thể chinh phục ai.

Phụ nữ đâu cứ phải nghỉ lễ mới cho mình thời gian yêu bản thân

Đi làm quanh năm, ai cũng mong đến ngày nghỉ lễ để được xả hơi nhưng với phụ nữ hiện đại, đâu cứ phải nghỉ lễ mới cho mình thời gian yêu bản thân. Không lẽ cả năm chúng ta chỉ cho phép bản thân được nghỉ ngơi vài ngày.

Nỗi đắng cay của cô gái bị người yêu 6 năm bỏ theo tình mới vì không hợp

Yêu nhau 6 năm, dành cả thanh xuân, trái tim và những gì mình cho người yêu nhưng cuối cùng Thảo bị người yêu chia tay với lý do… không hợp. Hai chữ không hợp vừa khiến cô tái tê đau đớn vừa khiến cô muốn phỉ nhổ vào mặt người đàn ông ham vàng bỏ ngãi kia.

Nổi bật

Mới nhất