Hotline: 091.919.6168

Lý Hùng: Từ khi nhận được 30 triệu đồng cát-xê một phim, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền

Tùng Ninh 11/06/2019 08:15
Lý Hùng: Từ khi nhận được 30 triệu đồng cát-xê một phim, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền
"Tiền thì ai cũng mê, nhận 80 ngàn cũng mừng mà 2 tỷ cũng mừng. Nhưng tôi không biết tiền là gì vì được bao nhiêu về mẹ lấy hết", Lý Hùng chia sẻ.

Mới đây, tại tập 5 chương trình Ký ức tươi đẹp, diễn viên Lý Hùng đã chia sẻ về sự nghiệp đầy vất vả của mình và những kỷ lục đạt được.

Tôi từng đạt những kỷ lục như đóng nhiều vai chính nhất, cát-xê cao nhất 

Hồi trẻ, tôi từng đạt những kỷ lục như đóng nhiều vai chính nhất, cát-xê cao nhất cho 30 triệu đồng một phim, giá trị tương đương với 2 tỷ đồng bây giờ. Tôi đâu có nghĩ là mình đạt được như vậy.

Tính đến ngày hôm nay, tôi đã tham gia trên 100 bộ phim. Trong đó, đa số là vai chính. Đây là điều hạnh phúc của tôi.

Thực ra, tôi không mê nghệ thuật mà mê võ. Nhà tôi có một võ đường nên từ 5 tuổi đã được học võ. Tôi thích lên võ đài đối kháng với địch thủ.

Lý Hùng: Từ khi nhận được 30 triệu đồng cát-xê một phim, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền   - Ảnh 1.

Mẹ tôi lúc đó mới bảo tôi: "Con à, mình dù có là võ sư, có giỏi võ đến đâu mà đánh người ta 2, 3 cái, người ta cũng đánh lại mình được một cái. Đâu có ai đứng yên cho đánh đâu".

Mẹ tôi đã trải qua quá nhiều chuyện khi cha tôi lên võ đài thi đấu, nên khuyên tôi không theo nghề võ.

Năm 12 tuổi, ba tôi đóng vai một thiếu tá chế độ cũ. Tôi đi theo ba quay nhưng đi theo để chơi là chính.

Bác đạo diễn Lê Văn Duy nhìn thấy tôi có nói: "Cậu học sinh này mặt lì lì, không biết là con ai nhưng cứ cho đóng phim đi".

Lập tức, tôi được vào vai cậu bé bán báo, lấy dàn ná thun bắn vào mông cảnh sát. Tôi có biết diễn xuất gì đâu, đạo diễn bảo sao mình làm vậy. Bác ấy bảo tôi lén từ trong đám sinh viên ra cầm ná bắn.

Tôi không biết nên bắn thật, khiến người đóng vai cảnh sát là chú Nguyễn Cung bị đau quá, mới quay ra chửi: "Sư cha thằng nào bắn thật vậy? Tao đau quá. Rồi ông dí tôi luôn". Đó cũng là cái đà, cái duyên của tôi với nghề.

Tôi phải vào ở chung với trẻ cơ nhỡ, không ai nuôi, rồi cả dân móc túi

Chừng nửa tháng sau, bác đạo diễn Cao Thụy casting bộ phim Nơi đàn chim và cơn bão, tôi có vào thử vai.

Bác đạo diễn yêu cầu tôi cười, làm mặt nghiêm rồi tức giận. Tôi làm xong một cái là được chọn để đóng vai chính luôn.

Lý Hùng: Từ khi nhận được 30 triệu đồng cát-xê một phim, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền   - Ảnh 2.

Tới bây giờ kể lại, tôi vẫn thương ba mẹ lắm. Phim quay ở ngã ba Thái Lan, ngay trường giáo huấn thanh thiếu niên nên tôi phải vào ở chung với trẻ em cơ nhỡ, không ai nuôi, rồi cả dân móc túi bị đưa vào để cải tạo.

Ba mẹ tôi biết vậy nên cứ hàng tuần đi xe Honda gắn máy lên thăm và ở lại chơi một, hai ngày. Hồi đó là năm tám mấy, còn khó khăn lắm, đi từ Sài Gòn ra đó xa xôi vô cùng, mà ba mẹ tôi vẫn cứ đi.

Tôi ở trong đó suốt ba tháng hè. Có một cô bé đóng chung tên Cà Na, người Việt lai Mỹ, diễn vai mê tôi ở trong phim. Sau này, cô bé đó di cư sang nước ngoài, gần đây mới trở về. Vì gốc người nước ngoài nên cô ấy giờ to lắm. Tôi ấn tượng với cô đó nhất. Đó là một trong những kỷ niệm đẹp với tôi.

Tôi phải đi xe Hải Âu suốt 14 ngày trời vì cứ vừa đi vừa quay, đường thì xấu

Điện ảnh đúng là một cái duyên, người tính không bằng trời tính. Năm tôi 17 tuổi có đi casting phim Phạm Công Cúc Hoa. Khi ba tôi đưa tôi đến, tôi không được vào vai Phạm Công vì Phạm Công thì phải to lớn, chững chạc, có con, có tới 2 vợ là Cúc Hoa và Tào Thị.

Tôi không có khả năng vào vai Phạm Công vì vốn sống yếu quá, mới lớn lên, còn chưa có người yêu nữa.

Khoảng một tuần sau, bác đạo diễn Lưu Bạch Đàn điện thoại đến nhà tôi và nói rằng, cả đoàn phim bác chỉ nhất trí cho tôi vào vai Phạm Công. Tôi nghe xong mà lỗ tai bùng bùng, không thể tin được.

Khi đóng bộ phim ấy, tôi có khá nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Thời đó là năm 1980 -1990, làm gì có kĩ xảo, kĩ thuật. Làm râu thì phải cắt tóc, gắn từng cọng từng cọng vào cằm, dán keo lên, cứng hết cả miệng, nên trước khi quay cứ phải nhồm nhoàm. Phải làm sao để râu đều ra, mới dám quay, không thì cứng miệng không nói được.

Lý Hùng: Từ khi nhận được 30 triệu đồng cát-xê một phim, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền   - Ảnh 4.

Rồi tới cảnh Phạm Công xuống Diêm Vương tìm Cúc Hoa, hai người hôn nhau, ôm nhau khóc sướt mướt. Hai đứa tôi khóc đã đời mà đạo diễn lại bắt cắt hết. Tôi có hỏi sao đóng tốt lại cắt thì bác đạo diễn mới nói: "Râu của con cắm hết vào má cô ấy".

Bộ phim đó quay ở Huế. Từ Sài Gòn ra Huế, tôi phải đi xe Hải Âu suốt 14 ngày trời vì cứ vừa đi vừa quay, đường thì xấu.

Quá trình quay phim cực khổ lắm, nhưng chính nhờ những bộ phim đó mới đưa đến tên tuổi của tôi ngày hôm nay.

Cũng trong phim đó, có cảnh quay ở núi Bửu Long, đánh với Sầm Hưng, tôi phải cưỡi ngựa đánh với Sầm Hưng.

Con ngựa lúc đó không hề to, nhỏ tí, tôi nhảy lên một cái mà nó sụn cả chân.

Tiếp đó, có đoạn đánh giặc, tôi phải mặc đồ giáp leo ngựa chạy. Tôi chạy được một đoạn, đạo diễn kêu cắt cảnh, dừng lại, nhưng ngựa cứ chạy mãi không chịu dừng. Tôi càng kéo cương nó càng chạy. Tôi sợ quá, nhưng may mà nhanh trí nghĩ cách dừng lại, chứ không là lao xuống hồ Bửu Long rồi.

Từ khi nhận được 30 triệu đồng cát-xê một phim, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền

Trong phim Người không mang họ, tôi đóng vai Trương Sỏi. Đây là bộ phim điện ảnh hiếm hoi của Việt Nam mà nhân vật chính lại là vai phản diện. Quá trình quay phim này cũng rất vất vả, kì công, để lại trên người tôi nhiều vết sẹo.

Lúc đó, tôi còn trẻ lắm, mới có 19 tuổi, nhưng may mắn là con nhà võ nên đóng được cảnh với những tên cướp. Tôi còn phải cầm chai rượu chặt tên cướp để thị uy.

Thời đó làm gì có vỏ chai rượu là bằng mủ, tôi phải chặt chai rượu thật, khiến mảnh vỡ bắn lên tay, đứt chảy máu. Tôi phải khâu 9 mũi. Các bạn trẻ bây giờ may mắn hơn tôi nhiều lắm.

Lý Hùng: Từ khi nhận được 30 triệu đồng cát-xê một phim, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền   - Ảnh 5.

Thời đó, phim thị trường không chỉ đưa tên tuổi của tôi lên, mà còn kéo theo Lê Công Tuấn Anh, Diễm Hương, Thu Hà, Việt Trinh, Công Hậu.

Lúc đó, tôi đã nổi tiếng, nhưng chưa được học ở trường lớp. Ba tôi thấy vậy mới nói: "Con đã nổi tiếng rồi, nhưng muốn giữ được nó còn khó hơn". Vì thế nên tôi mới vào trường Sân khấu Điện ảnh học. Lứa của tôi cũng là khóa đầu tiên của trường.

Hồi đó, cả miền Nam có đến mấy ngàn người đăng kí thi mà họ chỉ chọn có 20 người. Tôi đi học còn được tiền lương, mua mỹ phẩm.

Một lớp học chỉ có khoảng 2 người thành công, nhưng lớp tôi thì may mắn có nhiều người hơn như tôi, Diễm Hương, Ngọc Hiệp, Thiệu Ánh Dương, Lê Tuấn Anh. Sau này có thêm Đạt Phi.

Bộ phim tôi nhận cát-xê thấp nhất là khi mới vào nghề năm 12 tuổi. Nếu tính ra tiền ngày nay chắc được 80 ngàn.

Sau đó, cát-xê của tôi lên theo mỗi ngày, đó là thị trường. Khi phim của tôi xuất hiện ở rạp chiếu phim, có khán giả đến coi, tại sao tôi lại không được đòi tiền?

Nhà sản xuất làm phim có lãi, tôi cũng phải được hưởng. Từ khi tôi nhận được 30 triệu đồng tiền cát-xê, tương đương với 2 tỷ bây giờ, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền.

Tiền thì ai cũng mê, nhận 80 ngàn cũng mừng, mà 2 tỷ cũng mừng. Nhưng tôi không biết tiền là gì vì được bao nhiêu về mẹ lấy hết.

Loading...

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Danh tính người vợ làm quản lý kiêm tài xế, yêu 7 năm mới cưới của Lê Dương Bảo Lâm

Quỳnh Anh - vợ Lê Dương Bảo Lâm từng xuất hiện cùng chồng trong nhiều talk show trên truyền hình.

Linh Chi "chơi lớn" khoe thân hình bán nude đốn mắt CĐM, đối đầu cùng vợ cũ Lâm Vinh Hải?

Không hẹn mà gặp, vợ cũ Lâm Vinh Hải và Linh Chi đều lần lượt đốt mắt cộng đồng mạng bằng ảnh bán nude nóng bỏng chỉ trong một ngày. Sự trùng hợp bất ngờ này đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Triệu Lệ Dĩnh bị mẹ chồng cấm tăng cân để có sữa nuôi con, nữ diễn viên buồn rầu vì không thể trở lại hoạt động nghệ thuật

Những thông tin tiêu cực về cuộc sống của Triệu Lệ Dĩnh sau khi sinh con khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Liệu được gả vào một gia đình giàu có, quyền thế liệu có được như mơ như nhiều người vẫn nghĩ.

Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng đầy ẩn ý sau khi bị tố cố tình dàn xếp video bị giang hồ đánh khi đi phát cơm từ thiện

Trước việc bị tố dàn dựng video bị đánh khi đang đi phát cơm từ thiện trước cổng bệnh viện, Lê Dương Bảo Lâm và đại diện đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề này.

49 ngày mẹ mất, Diễm My vẫn chưa vơi nỗi đau: "Chắc phải mất 30 năm nữa để tập làm quen với sự cô độc, mồ côi mẹ"

Có lẽ việc mẹ ruột đột ngột qua đời là nỗi đau lớn nhất mà Diễm My phải trải qua trong cuộc đời và phải rất lâu nữa vết thương lòng mới được nguôi ngoai.

Vợ chồng Dương Khắc Linh-Sara Lưu khoe ảnh trăng mật , mở tiệc đơn giản nhưng đầy ngọt ngào và hạnh phúc

Không chọn du lịch nước ngoài, vợ chồng Dương Khắc Linh-Sara Lưu sau đám cưới đã quyết định đến thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp để hưởng tuần trăng mật.

Hình ảnh khác lạ của Min tiếp tục dấy lên nghi vấn dao kéo, nhưng CĐM lại trầm trồ: "Thà đẹp nhân tạo còn hơn"

Với gương mặt ngày càng khác lạ, Min tiếp tục bị nghi đã phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. Tuy nhiên nữ ca sĩ lại được khen ngợi vì nhan sắc ngày càng xinh đẹp, dù có dao kéo cũng chẳng sao vì nó giúp cô đẹp hơn.

Mỹ nhân được khao khát nhất xứ Đài: Từ chối tỷ phú trăng hoa Hong Kong, U50 lấy chồng kém 8 tuổi

Sự nghiệp thành công nhưng Lâm Chí Linh lại lận đận đường tình duyên. Ở tuổi 40, cô từng chạnh lòng vì bạn bè đều đã có nơi có chốn, chỉ còn mình cô lẻ bóng.

Nổi bật

3 ngày sau cái chết của Sulli, Trung tâm cứu hộ cứu nạn của tỉnh Gyeonggi, nơi nữ thần tượng đã tự vẫn lên tiếng xin lỗi vì để rò rỉ thông tin lẫn địa điểm nơi Sulli qua đời.

Cô gái khoe căng tin trường, nhưng chàng nhân viên pha chế vô tình lọt vào ống kính lại có sức hút hơn

Cô gái đăng ảnh khoe trường có căng tin đẹp, sinh viên có thể tới đây tha hồ "sống ảo", tuy nhiên anh chàng nhân viên pha chế mới là điểm nhấn nổi bật nhận nhiều sự quan tâm.

"Ông trùm" Nhậm Đạt Hoa trả lời độc quyền, hé lộ nhân duyên kỳ lạ và cuộc sống riêng ít biết

"Cuộc sống thường ngày của tôi không có gì đặc biệt. Tôi luôn tâm niệm đơn giản là hạnh phúc, sống càng đơn giản thì càng tuyệt vời", ông trùm làng giải trí Hong Kong chia sẻ.
Trước khi bắt đầu phần trình bày dự án, Lộ Lộ khuấy động không khí phòng gọi vốn bằng màn gọi số Lô tô đầy sôi nổi. Theo Lộ Lộ, đây cũng là nội dung thường xuyên diễn của nhóm Sài Gòn Tân Thời vào tối thứ 6, 7 và chủ nhật hàng tuần tại trung tâm TP.HCM.
NSƯT Quế Trân vẫn hoạt động nghệ thuật và chưa có ý định lập gia đình dù tuổi đời không còn trẻ.
2 nhà chỉ cách nhau 4km, thế nhưng cả con phố mưa đã biến thành sông, con đường tới nhà gái chưa lúc nào lại khó khăn và xa đến thế.
Đám cưới 7 tỷ của Phạm Ngọc Thạch từng là tâm điểm chú ý của giới truyền thông và người hâm mộ.

Mới nhất

Chuyện lạ

 

- Huyền Trần -

 

03:00

17/10/2019

Sau hơn 5 tháng theo dõi biến động, các cơ quan chức năng xác định đảo cát xuất hiện gần khu vực Cửa...

Xã hội

 

- Huyền Trần -

 

03:00

17/10/2019

Căn bệnh ung thư và những vấn đề xoay quanh nó luôn thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người.

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

02:30

17/10/2019

3 ngày sau cái chết của Sulli, Trung tâm cứu hộ cứu nạn của tỉnh Gyeonggi, nơi nữ thần tượng đã tự vẫn...

Vui - Độc - Lạ

 

- Hoàng Hằng -

 

12:30

17/10/2019

Trước khi bắt đầu phần trình bày dự án, Lộ Lộ khuấy động không khí phòng gọi vốn bằng màn gọi số Lô tô...

Sống trẻ

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

17/10/2019

Chiều qua (16/10), Top 60 người đẹp của chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt...

Chuyện của sao

 

- Amira Tran -

 

02:30

16/10/2019

TGT - Chính thức lên đường tham gia Miss Super Globe 2019, Bon Nabi đã có phần thi tài năng xuất sắc,...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

12:00

14/10/2019

Gần 1 tháng kể từ đêm trăng rằm Hội An, đúng như lời thông báo “Xin cho phép Tuấn được mang “Truyện ngắn”...

Giải trí

 

- Hoàng Hằng -

 

08:00

14/10/2019

Sự xuất hiện bất ngờ của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam và cả nhóm nhạc Black Pink, đã khiến Biệt...

Giải trí

 

- Mỹ Linh -

 

10:00

13/10/2019

Cố tình thử thách thể lực Trấn Thành, có lẽ Hari Won cũng không ngờ rằng cả hai phải nhận cái kết ê chề...

Tin tức

 

- Mỹ Linh -

 

09:00

13/10/2019

Một mình chinh chiến tại xứ người và tự make up, Á hậu Kiều Loan vẫn biết cách chọn vị trí “đắc địa”,...

Xã hội

 

- Dung -

 

09:00

13/10/2019

Vào thời điểm đi ngang vinh Tokyo, chiếc tàu chở hàng 1.925 tấn này đã gặp siêu bão Hagibis và bị cơn...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

06:30

13/10/2019

Tối 12/10/2019, Thanh Hà làm khách mời trong đêm nhạc "Truyện ngắn Sài Gòn" của Hà Anh Tuấn tại nhà hát...

Phim ảnh

 

- Mỹ Linh -

 

06:00

13/10/2019

Sau khoảng thời gian sóng yên biển lặng, "Đánh cắp giấc mơ" lại tiếp tục “nổi bão”: Khánh Quỳnh quá bạc,...

Vui - Độc - Lạ

 

- Mỹ Linh -

 

05:00

13/10/2019

Trước hành động "thả thính" của Oanh Kiều, Hoàng Rapper tuy cũng có chút xao xuyến nhưng đã nhanh chóng...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

05:00

13/10/2019

Ông Cao Thắng gửi lời chúc ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa đến vợ sắp cưới Đông Nhi, cùng với đó hé lộ thêm...