Hotline: 091.919.6168

Mạc Văn Khoa lần đầu tiết lộ những tình huống dở khóc dờ cười trong Lật Mặt: Nhà Có Khách

Huyền Trần 08/05/2019 17:00
Mạc Văn Khoa lần đầu tiết lộ những tình huống dở khóc dờ cười trong Lật Mặt: Nhà Có Khách
Lật Mặt: Nhà Có Khách hiện đang là bom tấn Việt gây sốt tại các rạp chiếu trên toàn quốc. Sự góp mặt của dàn diễn viên tài năng là một trong các lý do “góp gió” để tạo ra “cơn bão” thổi tung phòng vé. Trong đó, Mạc Văn Khoa là nhân tố đặc biệt bùng nổ đang nhận mưa lời khen từ các khán giả xem phim.

Bắt đầu được biết đến từ khi giành danh hiệu Á quân Cười xuyên Việt, chàng trai gốc Hải Dương đã biến ngoại hình tếu táo và lối diễn duyên dáng thành thương hiệu cá nhân khó nhầm lẫn. Trong Lật Mặt: Nhà Có Khách lần này, cây hài đắt khách Mạc Văn Khoa được cài cắm là nhân vật gây cười “đinh” của phim, song hành cùng hai bạn diễn Huy Khánh và Hoàng Mèo. Chia sẻ về nhân vật Phương do mình thủ vai, Mạc Văn Khoa nói: “Phim này anh Lý Hải xây dựng tuyến hài gồm ba nhân vật đại diện cho các cấp độ sợ ‘khách’ khác nhau. Anh Huy Khánh thì tuy sợ vẫn tỏ ra cứng, Hoàng Mèo nhát nhất, cái gì cũng sợ còn nhân vật Phương của Mạc Văn khoa là người đã sợ còn hay bị rơi vào các hoàn cảnh éo le. Trong phim Phương có khá nhiều cảnh phim ‘kinh dị” như cảnh sinh nhật hay cảnh tắm. Đây là một nhân vật khá thú vị và được đạo diễn Lý Hải thiết kế thể hiện đúng điểm rơi của tình huống hài”.

Mạc Văn Khoa lần đầu tiết lộ những tình huống dở khóc dờ cười trong Lật Mặt: Nhà Có Khách

Được biết, nhân vật Phương được đạo diễn Lý Hải viết ra với hình dung dành riêng cho Mạc Văn Khoa. Nhận vai diễn được “đo ni đóng giày” cho mình nhưng cây hài lại bật mí anh chàng Phương sợ ma trong phim trái ngược hẳn với anh ngoài đời. “Nhân vật Phương khá giống với nét diễn Mạc Văn Khoa thường thể hiện thôi, còn về con người thì trái ngược hẳn. Phương là người nói nhiều, lầy lội và rất hay gặp cảnh éo le. Ngoài đời Mạc Văn Khoa chỉ lầy lội với ai thân thiết còn bình thường Khoa ít nói và khá nhát. Nếu ai không biết còn không nghĩ Khoa là diễn viên hài. Ngoài đời mình cũng vui tính nhưng không được hoạt ngôn như trên sân khấu”, Mạc Văn Khoa tâm sự.Tuy vậy, Mạc Văn Khoa vẫn phải thừa nhận anh và Phương có một điểm chung. Đó chính là sợ ma. “Ai mà nói không sợ ma thì là ngụy biện. Giữa khung cảnh ghê rợn thì ai cũng sợ thôi, chỉ có sợ nhiều hay sợ ít. Phim Lật Mặt: Nhà có khách có nhiều hôm phải quay nguyên đêm trong rừng, nhà vệ sinh lại xa chỗđoàn phim nghỉ. Có lúc đi một mình giữa rừng nghe âm thanh rùng rợn cũng phải lạnh tóc gáy”.

Mạc Văn Khoa lần đầu tiết lộ những tình huống dở khóc dờ cười trong Lật Mặt: Nhà Có Khách

Để diễn tả cảm xúc sợ hãi như thật của anh chàng Phương xui xẻo, Mạc Văn Khoa đã lấy ngay kinh nghiệm từ những lần tưởng gặp “khách” đến nơi. “Hồi nhỏ ở quê Mạc Văn Khoa đi chơi về hay phải đi qua bụi tre. Trời tối tiếng bụi tre kêu cót két làm Khoa rợn gáy. Dù đi đường đó về nhà mất có 5 phút nhưng nhiều lần phải đi đường vòng hết tận 20 phút vì sợ”, Mạc Văn Khoa hóm hỉnh chia sẻ.

Mạc Văn Khoa lần đầu tiết lộ những tình huống dở khóc dờ cười trong Lật Mặt: Nhà Có Khách

Lật Mặt: Nhà Có Khách là dự án đặc biệt đánh dấu nhiều lần “đầu tiên” vừa khổ sở vừa thú vị của Mạc Văn Khoa, như lần đầu tắm đêm giữa rừng hay lần đầu đóng cảnh hành động mạo hiểm. Trong phần phim Lật Mặt lần này, sao hài xứ Hải Dương bị đạo diễn Lý Hải “hành hạ” với đủ cảnh ngâm nước khiến anh nhớ đời. “Đáng nhớ nhất với Khoa là cảnh tắm. Chưa bao giờ Khoa tắm lâu như vậy, tắm tới 4-5 tiếng đồng hồ. Lại còn quay giữa rừng vào ban đêm, gió lùa vào từng cơn làm mình run bần bật. Anh em trong ê kíp phải đun nước sôi hòa vào nước tắm cho ấm. Lúc dội nước tắm thì vẫn ổn nhưng lúc chờ bố trí máy quay Khoa ngồi bên cạnh chờ lạnh phát cóng, phải ngồi bên bếp lửa để sưởi ấm. Hài hước nhất là khi anh em ê kíp đổ nước nóng sẵn vào chum cho Khoa tắm. Không ngờ cảnh quay lâu quá, nước nóng đổ liên tục hóa thành ‘nước sôi’. Đạo diễn vừa hô diên, Khoa múc nước đổ lên người thì nóng rát cả da mà vẫn phải diễn run lập cập như tắm nước lạnh. Mà đó mới chỉ là một phần vất vả thôi. Ở cảnh sau Khoa phải để nguyên xà bông trên người để lên lầu quay. Cũng quay mấy tiếng đồng hồ mà phải trét xà bông liên tục để không sai raccord. Lúc này xà bông nhiều lớp khô lại, ngấm vào da làm Khoa vừa đọc thoại vừa ngứa ngáy muốn gãi mà không được. Thực sự éo le”, Mạc Văn Khoa kể.

Mạc Văn Khoa lần đầu tiết lộ những tình huống dở khóc dờ cười trong Lật Mặt: Nhà Có Khách

Tắm thôi chưa đủ, Mạc Văn Khoa còn phải dầm mưa giữa trời đêm. Đó là cảnh nhóm bạn chạy khắp nơi tìm em trai Vy trong một đêm mưa gió. Cảnh phim được thực hiện tại Bảo Lộ, Lâm Đồng và toàn bộ nước mưa được bơm lên từ nước suối rừng vô cùng buốt giá. Nước lạnh ngấm vào áo khoác làm Mạc Văn Khoa cùng các bạn diễn vữa thoại vừa run lẩy bẩy, hai hàm răng đánh vào nhau. Cho đến tận cuối phim, Mạc Văn Khoa vẫn chưa được thoát cảnh bị ngâm nước. Cảnh phim cả nhóm bạn bị ngã xuống suối được thực hiện trên vùng cao vào khoảng thời gian chiều tối. Trời trở lạnh khiến dòng nước càng buốt cóng. Tới lúc được “vớt” lên bờ thì Mạc Văn Khoa đã lạnh tím người vì nước suối nên chẳng cần diễn vẫn run lập cập. Đây là cảnh phim được anh chàng đánh giá là vất vả nhất trong một tháng quay phim.

Mạc Văn Khoa lần đầu tiết lộ những tình huống dở khóc dờ cười trong Lật Mặt: Nhà Có Khách

Tưởng đâu chỉ có ngâm nước lạnh, Mạc Văn Khoa còn phải “trầy da tróc vảy” vì vai diễn tâm huyết trong Lật Mặt: Nhà Có Khách. Kể về kỉ niệm lần đầu đóng cảnh mạo hiểm, Mạc Văn Khoa nói: “Với các cascadeur chuyên nghiệp thì cảnh đó có lẽ chẳng là gì nhưng đây là lần đầu tiên Khoa diễn hành động nên cũng khá run. Lúc chuẩn bị diễn cảnh ngã từ chiếc cầu treo cheo leo xuống con suối chảy siết, Khoa chỉ sợ rơi trúng đá tảng dưới sông. May là ê kíp đã chuẩn bị khá kỹ nên cảnh này chỉ quay có 2 lần, nhưng 2 lần quay là 2 lần Khoa trầy da. Lần đầu trầy ở tay còn lần sau trầy ở chân vì bị mảnh gỗ nhọn trên cầu đâm rách da. Nhìn vết rách Khoa hơi lo nhưng quan trọng là cảnh quay đã hoàn thành khiến mình yên tâm phần nào”.

Mạc Văn Khoa lần đầu tiết lộ những tình huống dở khóc dờ cười trong Lật Mặt: Nhà Có Khách

Lật Mặt: Nhà Có Khách là tác phẩm đầu tiên Mạc Văn Khoa hợp tác cùng đạo diễn Lý Hải. Tuy gặp nhiều vất vả nhưng anh hết sức ấn tượng với cách làm việc chuyên nghiệp của đạo diễn series Lật Mặt. “Anh Lý Hải là người chỉn chu, kỹ lưỡng, cầu toàn nhưng rất hiền. Tính anh kỹ tới mức trước khi quay các diễn viên phải qua nhà anh Hải thoại kịch bản và chỉnh sửa cả tuần tới chục ngày sao cho hợp lý. Trước khi bấm máy anh Hải đi coi hiện trường, bối cảnh và tính toán hết mọi thứ nên khi diễn viên lên phim trường không bị phân tâm chút nào. Có những phim mình đóng mà lên hiện trường mới thấy bối cảnh k hợp lí, rồi lại sửa kịch bản khiến diễn viên không thể tập trung. Anh Hải luôn chuẩn bị sẵn hết, diễn viên chỉ việc chuyên tâm diễn cho tốt thôi. Ngoài ra, anh Lý Hải còn theo rất sát tâm lý nhân vật. Nếu thấy Khoa diễn sai là anh chỉnh luôn cả thoại và nét diễn, rất chuyên nghiệp. Cũng có những lúc anh Hải phải chịu áp lực bởi lịch quay. Đạo diễn mà, quá nhiều trách nhiệm nên phải có lúc nóng tính. Nhưng ngay cả lúc nóng anh Lý Hải vẫn rất bình tĩnh, không quát tháo”, Mạc Văn Khoa nói.

Mạc Văn Khoa lần đầu tiết lộ những tình huống dở khóc dờ cười trong Lật Mặt: Nhà Có Khách

Bên cạnh đạo diễn Lý Hải, những người bạn diễn đáng mến trong Lật Mặt: Nhà có khách cũng để lại cho Mạc Văn Khoa nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Anh thổ lộ: “Trong dàn diễn viên Mạc Văn Khoa ấn tượng nhất với anh Huy Khanh. Khoa gặp anh Khánh từ phim Vợ ơi em ở đâu, phim điện ảnh đầu tiên Khoa được tham gia. Phải 3,4 năm sau mình mới gặp lại anh Khánh trong phim này. Anh Huy Khánh vẫn vậy, luôn chỉ dạy cho mình từ những sai sót nhỏ nhất.

Giờ Khoa diễn đã tốt hơn xưa nhưng vẫn được anh góp ý cho những đoạn thể hiện tâm lý. Khi thoại hai anh em cũng bàn bạc rất kỹ để thoại sao cho chất và hợp với tình huống nhất. Còn anh Hoàng Mèo đi diễn chung với Khoa nhiều rồi nên anh em khá thân thiết. Chỉ có Jay Quân và Katleen tuy chưa gặp lần nào nhưng Khoa cũng rất ấn tượng. Katleen trẻ mà diễn rất tốt. Tuy không lớn lên ở Việt Nam nhưng Katleen thoại dễ nghe và diễn cảm xúc.

Đoàn phim còn có cô Tú Trinh. Trước đây Khoa chỉ biết đến cô qua các clip mà bạn gái hay nghe trên youtube. Lần này được làm việc trực tiếp với cô, Khoa thấy có nhiều điều phải học hỏi từ cô. Diễn viên nhỏ nhất đoàn phim là Tiến Ngô, Khoa đánh giá rất cao. Ở tuổi của Tiến Ngô, bản thân Khoa hay nhiều người khác không thể diễn có lực được như vậy. Tiến Ngô chắc chắn sẽ còn phát triển trong tương lai”.

Lật Mặt: Nhà Có Khách là phần thứ tư trong thương hiệu phim ăn khách của đạo diễn Lý Hải. Tác phẩm ma hài đã thu về 60 tỷ đồng chỉ sau 4 ngày công chiếu chính thức và đạt tới 3 kỷ lục đầy ấn tượng: doanh thu cuối tuần mở màn tăng 300% so với phần phim trước, kỷ lục doanh thu cao nhất trong dịp lễ giỗ tổ và đạt top 3 phim Việt có doanh thu cuối tuần mở màn “khủng” nhất từ trước đến nay. Phần phim mới nhất trong series Lật Mặt của đạo diễn Lý Hải hứa hẹn sẽ còn tiếp tục “hốt bạc” tại phòng vé trong thời gian sắp tới. Phim hiện đang được trình chiếu rộng rãi tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Gặp MySu bà mẹ của những câu chuyện ma và lần đầu chơi lớn cùng "Motorhome"  

MYSU - bà mẹ 2 con nổi tiếng sau những video kể chuyện ma đã ra mắt dự án Motorhome, ghi lại hành trình cùng gia đình đi du lịch khắp nơi bằng chiếc xe tự chế độc đáo, đầy đủ tiện nghi mà ở Việt Nam ít ai sở hữu và có sự đầu tư chuyên nghiệp như vậy.

Maya đóng cảnh nóng táo bạo, tiết lộ bí mật phòng the trong trailer mới "Vợ ba"

Không chỉ thực hiện nhiều cảnh nóng nude 100%, Maya còn táo bạo chia sẻ cho cô vợ ba của chồng nhiều chuyện phòng the trong trailer mới nhất của "Vợ ba".

Ơn giời, cuối cùng "Mối tình đầu của tôi" cũng kết thúc có hậu hơn bản Hàn

Tập cuối của bộ phim truyền hình "Mối tình đầu của tôi" kết thúc bằng một đám cưới cổ tích dành cho An Chi và Nam Phong. Khán giả Việt cũng có thể thở phào nhẹ nhõm khi bản remake Việt đã có hậu hơn bản gốc của Hàn Quốc "She was pretty".

Gắn mác phim truyền hình giả tưởng, phim mới của Park Bo Young vẫn "tát thẳng" vào hiện thực ám ảnh nhan sắc của xã hội Hàn

Khán giả không khỏi bất ngờ khi ngay trong tập đầu tiên của phim mới Abyss, nam chính đã nhảy lầu tự tử vì...quá xấu làm gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về thực trạng ám ảnh nhan sắc tại xã hội Hàn hiện nay.

Thắng lớn tại phòng vé, Hai Phượng tiếp tục tấn công nền tảng Netflix

Sau nhiều đồn đoán bị Netflix mua lại, cuối cùng, Ngô Thanh Vân cũng chính thức lên tiếng xác nhận "bom tấn" Hai Phượng sẽ trình chiếu trên 100 quốc gia qua hệ thống này trong 2 tuần nữa.

Mặc kệ những hình ảnh xuống sắc tàn tạ, kiều nữ Anne Hathaway vẫn làm khán giả nín thở trong “Quý cô lừa đảo”

Vai diễn trong bộ phim mới nhất này đảm bảo sẽ làm lu mờ đi hình ảnh xuống sắc của cô mà cộng đồng mạng lan truyền nhau gần đây.

Những hình ảnh "độc nhất vô nhị" chưa từng lên sóng của "Về nhà đi con"

Những hình ảnh hậu trường thú vị của ekip làm phim "Về nhà đi con" đang khiến khán giả thích thú khi được chứng kiến nhiều khoảnh khắc chưa từng lên sóng của dàn diễn viên trong phim.

Vũ "Sở Khanh" trong "Về nhà đi con": Trai hư có tiếng nhưng vạn cô theo đuổi, soi đến gia thế cũng thuộc dạng "khủng"

Thường vào vai "Sở Khanh" trong các bộ phim truyền hình ăn khách, nhưng vì vẻ điển trai, nam tính nên không một khán giả nào có thể ghét bỏ được anh chàng này mà còn dành tình yêu nhiều hơn.

Nổi bật

Đàm Phương Linh sở hữu gương mặt khả ái cùng phong cách thời trang ấn tượng.

Lần hiếm hoi Mỹ Dung khoe ảnh mặc bikini ở tuổi 37

Hình ảnh gợi cảm, tươi trẻ của Mỹ Dung nhận được nhiều lời khen ngợi.

Liên Bỉnh Phát "gục ngã" vì mất hơn 400 triệu đồng

Tham gia Tường lửa, Liên Bỉnh Phát và Jun Phạm chỉ mang về được hơn 105 triệu đồng.
Việc lựa chọn nhà theo phong thủy, vị dụ như hướng nhà rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến vận khí của cả gia đình và sự thành công của mỗi thành viên.
Sau khi nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống thông qua thuật toán A.I, chú robot tên Drone này đã tự sát vì biết bản thân là một cục tròn quay, không tay chân, không mở startup với hàng ngàn nhân viên toàn cầu được như thần tượng của Drone, Skynet trong phim "Kẻ hủy diệt".
Lần thứ 23 lên màn ảnh rộng của vị thám tử nhí Conan trong "Cú đấm Sapphire xanh" là phần phim "Thám tử lừng danh Conan" có doanh thu cao nhất trong lịch sử khi khởi chiếu tại Nhật Bản. Sản phẩm này gây tò mò cho nhiều khán giả quốc tế bởi đã từng đánh bại siêu bom tấn "Avengers: Endgame" để giữ ngôi vương phòng vé tại quê nhà một thời gian dài.
Sau những tour diễn hoành tráng khắp thế giới, BTS đã thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động hơn 2 tháng để các thành viên có thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức.

Mới nhất

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

02:30

23/08/2019

Lần thứ 23 lên màn ảnh rộng của vị thám tử nhí Conan trong "Cú đấm Sapphire xanh" là phần phim "Thám...

Tin tức

 

- Dung -

 

02:30

23/08/2019

Sau khi nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống thông qua thuật toán A.I, chú robot tên Drone này đã tự...

Showbiz

 

- Hoàng Hằng -

 

02:00

23/08/2019

Tối 22/08, ca sĩ Văn Mai Hương thu hút nhiều sự chú ý khi xuất hiện trên thảm đỏ “Elle Style Awards 2019”....

Guu

 

- Yến Nhi -

 

02:00

23/08/2019

Sinh năm 1987, Pang Mỹ Nguyên là cô út trong gia đình 5 chị em gái đều lần lượt theo nghề Nail. Từ năm...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

02:00

23/08/2019

Sau những tour diễn hoành tráng khắp thế giới, BTS đã thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động hơn 2 tháng để...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

01:30

23/08/2019

Theo bác sĩ tâm lý, đối với tình trạng của Goo Hye Sun hiện giờ, nữ diễn viên đã chịu quá nhiều đả kích...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:30

23/08/2019

Sau hàng loạt những bằng chứng tố cáo phía Mnet đã nhúng tay vào kết quả đêm chung kết cuộc thi “Produce...

Showbiz

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

01:00

23/08/2019

Tham dự sự kiện Elle Style Awards 2019 với chủ đề "Celebrating Vietsouls – Tôn vinh tâm hồn Việt" Joile...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

01:00

23/08/2019

Sau Trạng Quỳnh, Anh thầy ngôi sao đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh cùng dàn diễn viên trẻ...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

10:30

23/08/2019

Với ai không biết, nhưng với riêng Mỹ Tâm, Mr.Đàm luôn dành cho nữ ca sĩ những ánh mắt, cử chỉ ngọt ngào...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

10:30

23/08/2019

Ba nàng hậu trong 3 bộ cánh với họa tiết mang đậm chất Á Đông của NTK Hồ Thành Nhân đã “càn quét” từ...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

10:00

23/08/2019

Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola) chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:30

23/08/2019

Theo chia sẻ từ đài JTBC, Yang Hyun Suk đã tham gia đánh bạc ohi pháp ở nước ngoài với số tiền lên đến...

Showbiz

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

09:30

23/08/2019

Tối 22/8, Hoàng Yến Chibi tham gia buổi ra mắt dự án điện ảnh Ngôi nhà bươm bướm. Cô diện bộ cánh nữ...

Guu

 

- Yến Nhi -

 

09:00

23/08/2019

Vào những năm 1980 khi kinh tế Nhật Bản phát triển bùng nổ, người tiêu dùng luôn tiềm kiếm những chiếc...