Hotline: 091.919.6168

Mẹ chồng cổ hủ, không muốn con trai động tay làm việc nhà

Ruby 10/05/2018 15:47
Mẹ chồng cổ hủ, không muốn con trai động tay làm việc nhà
TGT - Chồng cô cố gắng bênh vực cô nói rằng anh có thể làm được, giúp đỡ vợ là việc đàn ông nên làm. Ai ngờ rằng bà mắng luôn lại con trai. Với bà thì đàn ông mà làm việc nhà thì sẽ hèn người đi.

Trong xã hội Á Đông, ngay từ nhỏ các bé trai đã luôn được ưu ái không phải làm việc nhà. Khi lớn lên, người ta cũng quan niệm rằng đàn ông phải làm những việc lớn lao, vĩ đại. Chính vì tư tưởng đó mà mẹ chồng Liên không muốn con trai động chân, động tay làm bất cứ việc gì. Thế nhưng thời đại xã hội thay đổi, Liên cảm thấy việc đó vô cùng không hợp lý. Cả cô và chồng đều phải đi làm 8 tiếng một ngày, cớ sao cô lại là người phải làm hết tất cả mọi việc trong nhà.

Vợ phải làm hết việc nhà

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Thế nhưng dù có suy nghĩ thế, Liên cũng không dám bắt chồng làm việc nhà vì nếu mẹ chồng biết được bà sẽ mắng nhiếc cô, nói cô lười biếng, không chịu làm gì cả. Chẳng hạn có lần Liên bị mệt nên nhờ chồng nấu cơm. Anh vui vẻ nấu giúp cô không hề kêu ca gì. Tuy nhiên, đúng hôm đó mẹ chồng lại lên chơi thấy con trai phải vào bếp bà khó chịu ra mặt. Rồi trong bữa cơm bà nói luôn là cô không được để chồng vào bếp. Chồng cô cố gắng bênh vực cô nói rằng anh có thể làm được, giúp đỡ vợ là việc đàn ông nên làm. Ai ngờ rằng bà mắng luôn lại con trai. Với bà thì đàn ông mà làm việc nhà thì sẽ hèn người đi.

Chính vì mẹ chồng luôn gay gắt với việc đó nên Liên cũng chẳng dám nhờ chồng làm gì nữa. Thậm chí anh muốn giúp cô cũng phải gạt đi. Cô không muốn vì cô mà anh và mẹ phải tranh cãi, khó xử. Tuy nhiên, nhiều lúc cô cũng ấm ức, tủi thân. Ở nhà cô được bố mẹ cưng chiều chẳng phải làm bất cứ điều gì mà lấy chồng xong còn khổ hơn lúc ở nhà.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Mẹ chồng cũng là phụ nữ, đáng nhẽ ra bà phải hiểu nỗi khổ của người làm mẹ, làm vợ mà bênh vực con dâu, giúp đỡ, an ủi con dâu. Đằng này lúc nào mẹ chồng cô cũng chỉ nghĩ cho con trai mà coi con dâu như người dưng nước lã. Cô cũng chẳng cần mẹ chồng phải yêu thương cô như con đẻ nhưng ít nhất việc trong nhà bà cũng nên để vợ chồng cô tự sắp xếp với nhau. Thế mà đây từ việc lớn đến việc nhỏ bà đều can thiệp, không để hai vợ chồng quyết định bất cứ thứ gì. Mà nếu bà nói đúng thì cô chẳng bực làm gì. Đằng này do tư tưởng cổ hủ nên mẹ chồng toàn muốn những thứ trái khoa học, không hợp lý. Nhiều lúc nhịn không được, cô cũng tranh cãi, bảo vệ ý kiến của mình. May mắn là chồng cô cũng hiểu được tính mẹ chồng khó tính nên cũng ít khi trách cô vì việc đó.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mẹ chồng khó tính khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt

TGT - Chồng cô là người khá hiền lành nên chẳng bao giờ bênh vực vợ trước mặt bố mẹ. Đối với anh thì lúc nào bố mẹ cũng là người đúng còn cô là người sai.

Đừng tiếc người đàn ông phản bội

TGT - Khi đối phương ngoại tình chứng tỏ rằng tình cảm của họ với bạn đã không còn đủ để họ giữ trái tim mình chung thủy.

Nỗi niềm con gái với mẹ chồng và mẹ đẻ

TGT - Nếu bạn may mắn lấy được bà mẹ chồng tâm lý bạn sẽ luôn được mẹ chồng để ý đến cuộc sống hằng ngày, nhưng cho dù vậy mẹ chồng vẫn luôn hướng đến người chồng và đứa cháu nhiều hơn người con dâu.

Tình yêu là khi giận nhau, hai người vẫn không bỏ cuộc

TGT - Xét cho cùng, khi bạn gặp đúng người, cãi nhau không phải là điều tồi tệ sẽ kết thúc mọi chuyện bởi vì hai người sẽ biết cách để mọi thứ không đi quá giới hạn.

Điều đáng tiếc trên đời là gặp đúng người sai thời điểm

TGT - Tuy nhiên dù thế nào thì việc gặp được tri kỉ cũng là một may mắn trên đời rồi. Bạn phải biết có rất nhiều người cả đời này chẳng thể tìm được một người thấu hiểu mình.

4 điều bạn nên làm để giải quyết mọi mâu thuẫn trong tình yêu

TGT - Việc của bạn là cần nói cho họ biết rằng bạn muốn được quan tâm, chăm sóc thế nào trong tình yêu. Nhờ đó họ sẽ biết đưa cho bạn đúng thứ bạn cần chứ. Hãy thẳng thắn chia sẻ những điều bạn hi vọng, mong đợi trong tình cảm.

Vợ điếng người khi nghe chồng bảo vệ nhân tình công khai

TGT - Điều đắng cay nhất đó chính là cùng nắm tay vượt qua bao sóng gió nhưng lại chẳng thể ở bên nhau ngày bình yên.

Nổi bật

Mới nhất