Hotline: 091.919.6168

Mẹ chồng giả ốm liệt giường để thử lòng hai cô con dâu và cái kết quá ngỡ ngàng

Chi Chi 21/06/2018 09:04
Mẹ chồng giả ốm liệt giường để thử lòng hai cô con dâu và cái kết quá ngỡ ngàng
Bà Hằng đã đúng khi giả ốm liệt giường thử lòng hai con dâu dù cái kết khiến bà đau lòng.

Từ ngày con trai lớn lấy được cô vợ thành phố giàu có bà Hằng mát mặt với xóm giềng lắm. Đi đâu bà cũng khen con dâu cả ngoan, hiếu thảo mà sắp hết thứ này thứ kia cho mẹ chồng chả bù cho cô con dâu thứ, cả năm không không biếu bố mẹ chồng được thứ gì và luôn viện cớ: “Nhà con nghèo quá, chưa có điều kiện biếu bố mẹ nên bố mẹ thông cảm cho vợ chồng con ạ”.

Cưng con dâu cả hết mực, ghét con dâu thứ ra mặt nhưng dạo gần đây bà lại đọc trên báo rồi nghe mấy bà hàng xóm tám với nhau rằng phải thử lòng mới biết con dâu nó đối xử với mình ra sao. Để biết được kết quả và biết đứa con dâu nào thực sự coi bà là mẹ chồng, bà quyết định giả ốm liệt giường để thử lòng hai nàng dâu.

Mẹ chồng thử lòng con dâu

Biết tin mẹ chồng ốm liệt giường, cô con dâu thứ bỏ hết việc đồng áng mà chạy sang nhà bà Hằng chăm non mẹ chồng hết mực. Còn cô con dâu lớn thì gọi điện về hỏi thăm qua loa, gửi cho bà 10 triệu rồi bảo bận việc không về được.

Thở dài khi nàng dâu cả không lo lắng gì khi bà ốm đau thế này, bà thất vọng lắm. Bà cứ nghĩ nó bỏ việc về chăm bà, khóc lóc khi thấy bà ốm liệt giường thế này cơ. Nhưng không bà đã nhầm, chỉ có đứa con dâu thứ bà luôn ghét bỏ nó lại đối xử tốt với bà.

Nghe tin mẹ ốm, cậu con trai cả về nhà thăm mẹ. Thấy điện thoại của con trai đổ chuông mà nó ra ngoài, bà Hằng liền lấy nghe thử. Là con dâu cả, bà bắt máy nghe coi thì đầu dây bên kia con dâu cả đã tru tréo.

- Anh định ở cái xó xỉnh ấy bao giờ nữa? Lên đây mà đưa đón con đi học cho em, em sắp phát điên với chúng nó rồi. Mẹ anh ốm, ném cho bà ấy cục tiền là xong để con Hà (em dâu thứ) trông nom bà ấy không thì kệ bà ấy nằm chờ chết. Tốt nhất mẹ anh nên chết đi cho rộng đất, tháng nào cũng phải gửi tiền về cho bà ta, tốn hết bao nhiêu tiền của em rồi. Em làm tiền phải ăn tiêu, lo cho con cái chứ có phải ngân hàng đâu mà mẹ anh suốt ngày bòn rút xin tiền chứ?

Tức điên người sau khi nghe con dâu cả nói những lời khó nghe, hỗn láo với mình như thế, bà Hằng cố nhuốt cục tức xuống mà gằn giọng:

- Là tôi đây, là bà mẹ chồng sắp chết của cô đây. Thì ra đây mới là tấm lòng thật của cô dành cho tôi. Hóa ra bao lâu nay cô chỉ nịnh bợ, sống giả tạo chứ chẳng coi tôi là mẹ chồng, một chút tôn trọng cô dành cho tôi cũng không có. Nhà tôi vô phúc mới lấy cô về làm dâu. Tiện đây tôi nói luôn, tôi chỉ giả vờ ốm liệt giường để thử lòng cô và con Hà để xem đứa nào thực sự hiếu thảo với tôi, tôi sẽ để lại mảnh đất sắp được đền bù 10 tỷ cho đứa đó.

Bộ mặt thật của con dâu trưởng khi mẹ chồng ốm

- Mẹ… mẹ nói sao cơ ạ? Cái mảnh vườn vải bỏ không của mẹ được đền bù 10 tỷ á? Mẹ ơi, tụi con đang cần tiền để…

- Cô không có cửa, không được hưởng một xu nào từ phần đất đó. Đứa con dâu như cô không bao giờ được hưởng thứ gì từ gia đình này.

Tắt điện thoại đi, bà đứng dậy ra ngoài khiến Hà giật mình khi thấy mẹ đi lại bình thường. Nắm tay con dâu thứ bà rớt nước mắt mà bảo Hà:

- Xin lỗi con, mẹ đã trách lầm con. Mẹ chỉ giả vờ ốm liệt giường thử lòng con thôi. Không ngờ khi mẹ bệnh tật, đau yếu con sẵn sàng bỏ hết tất cả để qua chăm sóc mẹ chu đáo như mẹ ruột của con vậy. Mẹ sẽ để lại phần đất sắp được đền bù 10 tỷ cho vợ chồng con lấy tiền lập nghiệp.

- Mẹ… mẹ không là tụi con vui rồi. Đó là mảnh đất của bố mẹ, bố mẹ đã vả cả đời rồi, bố mẹ hãy dùng số tiền đó để dưỡng già đi ạ. Vợ chồng con còn khỏe con làm được ra tiền, tuy giờ nghèo nhưng vợ chồng con sẽ cố gắng. Lúc nào cần tiền của bố mẹ, tụi con sẽ hỏi vay ạ.

- Hà ạ, con đúng là con dâu tốt của mẹ. Cảm ơn con đã làm dâu nhà mẹ.

Sau màn thử lòng nhẹ, biết được bản chất thật của hai nàng dâu bà Hằng thay đổi thái độ với hai đứa luôn. Thay vì ghét Hà thì giờ bà vun vén, giúp đỡ con dâu thứ hết mức. Còn đứa con dâu lớn, bà tuyên bố từ mặt, không chấp nhận đứa con dâu láo toét đó nữa. Lòng dạ con người thật đáng sợ, cứ phải thử lòng thì mới biết ai thực sự tốt với mình. Và bà Hằng đã đúng khi giả ốm liệt giường thử lòng hai con dâu dù cái kết khiến bà hơi thất vọng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chia tay vì người yêu đoán sai tỷ số trận bóng

Mỗi lần có trận bóng anh đều hỏi tôi dự đoán đội nào sẽ thắng, tôi cũng chỉ trả lời vu vơ cho xong ai ngờ đến một ngày bị anh “đá” thẳng thừng vì toàn dự đoán sai.

Đàn ông dốt chỉ xứng tầm với đàn bà hư

Đàn ông xứng đáng được ngưỡng mộ là khi họ nắm rõ vị trí và vai trò của người phụ nữ trong gia đình mình.

World Cup đã "cướp mất" vợ tôi như thế nào?

Từ ngày có World Cup vợ tôi như một con người khác hẳn, mọi việc chăm lo con cái đều phó mặc cho chồng, việc nhà cũng không thèm ngó ngàng tới.

Gửi chồng thương mến: Anh yêu WorldCup hơn hay yêu em hơn?

World Cup thì bốn năm có một lần nhưng em và con thì bên cạnh anh suốt đời anh nhé!

Nỗi khiếp sợ mang tên “combo mẹ chồng ghê gớm và con rể nhu nhược”

Là đàn ông, nếu bạn không có tiếng nói trong chính gia đình của mình thì chắc chắn bạn cũng sẽ không có chỗ đứng trong gia đình nhà vợ.

Ngược đời: Mẹ chồng cầu xin con dâu ngoại tình với lý do không ngờ này

“Con ngoại tình đi, hãy tìm kiếm một người đàn ông bất kỳ nào đó và ngoại tình với anh ta. Nếu con thấy khó quá, mẹ sẽ tìm người giúp con”.

Cảm ơn anh đã về bên cô ấy!

Cảm ơn anh đã về bên cô ấy để em nhận ra rằng người thứ ba mãi chỉ là kẻ đến sau, để em có thể có dũng khí đối mặt với hai người bằng nụ cười tươi rói.

Chấp nhận làm người thứ ba và những điều bạn phải “gánh chịu”

Trong mối quan hệ ba người bạn chính là kẻ thất bại. Người thứ ba nào cũng dương dương tự đắc bản thân nắm giữ được trái tim người đàn ông ấy.

Nổi bật

TGT - Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay luôn ý thức được vai trò của mình trong nhiều vấn đề của xã hội. Thay vì trốn tránh, họ tự tin thể hiện trách nhiệm của mình. 

Mới nhất

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

10:30

27/11/2020

Bộ ảnh cực đẹp và lãng mạn của cô dâu - chú rể trong trang phục của "nhất đai môn phái" - Cái Bang đã...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

10:30

27/11/2020

Chiều lòng người yêu không đâu dễ bằng chụp cho nàng những bức ảnh chân dung thật đẹp.

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:30

27/11/2020

Tham gia một vai cameo nhỏ trong bộ phim "Anh trai yêu quái", Kimmie gây chú ý với hình ảnh cá tính....

Sống trẻ

 

- -

 

09:45

27/11/2020

TGT - Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay luôn ý thức được vai trò của mình trong nhiều vấn đề của xã hội. Thay...

Guu

 

- Phương Dung -

 

09:30

27/11/2020

TGT - Đông đảo anh em, bạn bè và người thân đã cùng đến chúc mừng sinh nhật doanh nhân Nguyễn Thiện Khải.

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

09:30

27/11/2020

Với sức lao động miệt mài của mình, mỗi năm H'Hen Niê có thể làm ra số tiền cực lớn từ việc đóng quảng...

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

09:00

27/11/2020

Bạn đang làm việc tại nhà? Bạn đang có nhiều thời gian trống hơn do ảnh hưởng từ dịch? Bạn đang được...