Hotline: 091.919.6168

Mẹ chồng khó tính không cho con dâu làm việc nhà vì sợ hỏng đồ

Lê Ánh 15/01/2018 16:25
 Mẹ chồng khó tính không cho con dâu làm việc nhà vì sợ hỏng đồ
TGT - Mẹ chồng Duyên là người miền Trung nên đồ ăn bà nấu thỉnh thoảng không hợp vị cô. Cô muốn tự mình nấu món Bắc nhưng mỗi lần cô vào bếp là bà lại la cô vì sao lại làm lộn xộn tất cả lên.

Lấy chồng được 10 tháng thì Duyên cũng không phải làm gì trong nhà. Lí do không phải vì cô được chiều chuộng yêu thương mà không phải làm. Nói đúng hơn là Duyên không được làm.

Duyên và chồng lấy nhau xong cũng xác định sống với mẹ chồng để còn tiện bề chăm sóc mẹ. Thế nhưng ngày đầu tiên về làm dâu Duyên đã hốt hoảng với sự khó tính của bà. Mẹ chồng Duyên là người cẩn thận, trau truốt tỉ mỉ từng một nên thấy con dâu lóng nga, lóng ngóng thì bà rất khó chịu. Duyên định nấu cơm, hay làm gì thì bà cũng không cho vì cô không biết làm, động vào lại hỏng hết đồ đạc của bà. Nên mấy tháng ở với mẹ chồng Duyên chỉ có mỗi nhiệm vụ rửa bát.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Nếu mẹ chồng cô không cho cô làm việc nhưng để yên cho cô không nói gì thì không sao. Đằng này Duyên làm gì bà cũng chê bai, cũng nói không đúng. Rửa bát mà bà cũng đứng canh xem cô làm thế nào. Ngày nào bà cũng nói Duyên rửa không đúng cách, sắp xếp bát đĩa không hợp lý.

Có hôm Duyên đi phơi đồ mà mẹ chồng cũng mắng vì phơi sai. Bà lại hí hoáy bỏ hết quần áo ra để phơi lại theo ý mình. Thật ra Duyên cũng thông minh, dễ học hỏi nhưng bà chỉ mắng Duyên chứ nhất định không chịu dạy cô cách làm đúng cách.

Mẹ chồng Duyên là người miền Trung nên đồ ăn bà nấu thỉnh thoảng không hợp vị cô. Cô muốn tự mình nấu món Bắc nhưng mỗi lần cô vào bếp là bà lại la cô vì sao lại làm lộn xộn tất cả lên. Thế nên cuối cùng Duyên cũng chẳng buồn xuống bếp nữa. Mẹ chồng nấu gì thì ăn vậy. Về sống chung với mẹ chồng có mấy tháng mà cô sụt mất mấy cân.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Về nhà mẹ đẻ thấy con gái ốm yếu xanh xao mà xót hết cả lòng. Ở nhà mẹ đẻ Duyên thích ăn gì thì ăn. Mẹ Duyên lúc nào cũng biết con thích gì nhất để nấu cho con ăn. Chẳng bù với ở nhà mẹ chồng, ý kiến của Duyên không hề có chút trọng lượng nào cả.

Khi Duyên có bầu, cô hay ốm nghén mà mẹ chồng cô cũng hoạnh họe là phụ nữ ở quê khỏe như vâm, bầu gần đẻ vẫn đi làm sao cô lại ốm yếu vậy. Chồng cô giải thích tùy thể trạng từng người mà mẹ cô vẫn cứ cằn nhằn.

Cuối cùng không chịu được Duyên đành phải bảo với chồng là ra ở riêng. Kể cả sinh con một mình vất vả chứ ở lại nhà mẹ chồng Duyên chắc bị trầm cảm mất. May mà chồng cũng thương cô nên đi tìm thuê nhà trước rồi hai vợ chồng ra sống riêng. Cuộc sống của Duyên từ đó mới dễ chịu hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nếu em đã là đàn bà, anh có còn yêu em không?

TGT - Khác với dự đoán của Linh, khi nghe được chuyện Tuấn rất tức giận. Anh miệt thị cô bằng những lời lẽ cay nghiệt. Cô nước mắt ngắn nước mắt dài giải thích cho anh rằng xã hội đã khác rồi, chính anh cũng nói thế.

Ai nên là “tay hòm chìa khóa” sau hôn nhân?

TGT - Trước khi kết hôn, lương chồng 15 triệu lương vợ 7 triệu. Sau khi kết hôn, lương vợ 23 triệu, chồng vô sản…đó là tình cảnh chung mà rất nhiều ông chồng thấy chán ngán.

Tình đầu không phai dấu…!

TGT - Trước em, anh từng yêu bao nhiêu người con gái nhưng em lại luôn ghen tị với mối tình đầu của anh. Bởi hai người đã cùng đi qua những dại khờ, trong trẻo và cuồng say.

Block facebook người yêu cũ

TGT - Thời đại con người quan tâm, chia sẻ đều ở trên mạng xã hội. Khi yêu thì công khai, chia sẻ hình ảnh mặn nồng, lãng mạn. Chia tay rồi lại mất công xóa hết đi và còn phải hủy, chặn facebook đối phương.

Con dâu chăm sóc mẹ chồng hơn cả con gái đẻ

TGT - Trong khi hai chị em dâu chúng tôi một tay thì lo con nhỏ ở nhà, một tay tất tưởi chăm sóc bà. Dù bà có không quý mến chúng tôi như con gái trong nhà thì nghĩa vụ của con dâu vẫn là phải chăm sóc và yêu quý mẹ chồng.

Tết này, cháu vẫn chưa lấy chồng

TGT - Năm nào, cũng như năm nào mỗi dịp tết đến xuân về Lan lại được nghe liên khúc bài ca bao giờ thì cháu lấy chồng?

Làm gì có chuyện yêu người đàn ông tốt là em không cần trưởng thành?

TGT - Con gái thường bảo rằng yêu được một người đàn ông tốt, được thương yêu, chăm sóc, chiều chuộng nghĩa là cả đời không cần phải mạnh mẽ, không cần phải trưởng thành. Nếu vậy thì đến hết đời, bạn cũng chỉ là một đứa trẻ, chỉ biết dựa dẫm.

Sinh con xong, vợ tôi việc gì cũng quên

TGT - Vợ tôi mới có 28 tuổi thôi vậy mà nàng đã mắc chứng hay quên của người già. Trước khi sinh con thì nàng minh mẫn chẳng bao giờ nhầm lẫn bất cứ thứ gì. Chỉ có lúc sinh xong hai thằng cu xong thì nàng cứ quên trước, quên sau.

Nổi bật

Mới nhất