Hotline: 091.919.6168

Mẹ đảm mách cách làm nộm rút xương giòn ngon càng ăn càng nghiện

Kim Oanh 14/03/2019 09:38
Mẹ đảm mách cách làm nộm rút xương giòn ngon càng ăn càng nghiện
Cách làm nộm chân gà rút xương không khó nhưng đòi hỏi người chế biến cần chút khéo léo để giữ nguyên hình dáng chân gà. Tuy khó nhưng cùng xuất phát từ thịt con gà, chân gà lại mang lại cho người ăn cảm giác đặc biệt hơn.

Có nhiều cách chế biến món ăn từ chân gà như chân gà nướng, chân gà luộc… Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, món nộm chân gà rút xương trở nên nổi tiếng rầm rộ, có được sự đón nhận của nhiều người nhất là những bạn trẻ hay những ông chồng muốn tìm “mồi” nhậu. Tham khảo ngay cách làm nộm chân gà rút xương giòn ngon dưới đây.

Nguyên liệu làm nộm chân gà rút xương

Cũng giống như những món nộm khác, nộm chân gà rút xương cần khá nhiều nguyên liệu bao gồm cả chân gà và rau củ quả. Cụ thể như sau:

Mẹ đảm mách cách làm nộm rút xương giòn ngon càng ăn càng nghiện - Ảnh 1.

Nguyên liệu đơn giản

- Chân gà

Cà rốt

- Su hào

- Dưa leo

- Hành tây

- Rau thơm

- Tỏi băm

- Ớt băm

- Gừng

- Chanh tươi

- Gia vị: nước mắm, giấm, đường, hạt nêm, muối...

Lưu ý:

- Khi chọn mua chân gà nên mua chân gà công nghiệp. Vì chân gà công nghiệp có nhiều thịt hơn các loại chân gà khác. Khi rút xương sẽ dễ và ăn ngon hơn.

- Mua chân gà ở các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sạch để đảm bảo chất lượng.

- Chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, còn mới, không có mùi hôi hay bị chảy nhớt.

- Su hào chọn củ nhỏ, non thì làm nộm sẽ ngon hơn.

Cách làm nộm chân gà rút xương

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nêu trên, bạn tiến hành bắt tay vào thực hiện theo 5 bước cụ thể sau:

Bước 1. Sơ chế và rút xương chân gà

Mẹ đảm mách cách làm nộm rút xương giòn ngon càng ăn càng nghiện - Ảnh 3.

Thêm gừng để chân gà thơm ngon

- Chân gà mua về rửa sạch với nước muối loãng, chặt bỏ phần móng

- Ngâm chân gà với nước chanh pha loãng khoảng vài phút để khử mùi hôi và giúp chân gà trắng đẹp hơn rồi xả qua nước sạch

Xếp chân gà vào nồi

Đổ nước vào nồi vừa đủ để nước xâm xấp chân gà

- Bắc lên bếp luộc cho chín tới là được, không nên luộc lâu vì chân gà sẽ bị mềm và rã thịt

- Thời gian luộc khoảng 5 phút (tùy theo lượng chân gà nhiều ít và kích thước to nhỏ mà điều chỉnh thời gian phù hợp)

- Khi chân gà chín, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, ngâm vài phút để chân gà nguội hẳn và thịt săn lại

- Tiếp đó, cho chân gà vào hộp nhựa hoặc túi nilon cất trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ. Cách này giúp da gà săn lại, không bị nát khi rút xương và giòn hơn khi ăn.

- Sau khi ướp lạnh, lấy chân gà ra rồi tiến hành rút xương.

Cách rút xương chân gà:

Dùng dao khía từng ngón chân gà

- Dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân xuống

- Tách phần da rồi lần lượt bẻ các đốt xương, lấy hết xương ra ngoài

Làm tương tự với phần bàn chân và cổ chân.

Lưu ý:

- Các đường khía phải thật đều và chính xác để giữ được hình dáng nguyên vẹn của chân gà.

- Phần chân gà đã rút xương, bạn cắt đôi thành miếng nhỏ hơn để làm nộm.

Bước 2. Ướp chân gà

Cho chân gà vào tô, ướp chân gà với hỗn hợp gia vị gồm:

2 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa cà phê nước cốt chanh

- ½ phần tỏi ớt gừng vừa băm

Trộn đều hỗn hợp rồi ướp trong khoảng 30 phút cho chân gà thấm gia vị. Bạn có thể rắc thêm một chút mè (vừng) rang cho bùi.

Bước 3. Sơ chế các loại rau củ quả

Mẹ đảm mách cách làm nộm rút xương giòn ngon càng ăn càng nghiện - Ảnh 5.

Dùng nạo để bào nguyên liệu đều và mỏng hơn

- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi trái dưa theo chiều dọc, bỏ hết ruột rồi thái lát mỏng.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào nhỏ

- Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch

- Cho dưa leo, hành tây, su hào, cà rốt vào một cái tô lớn

- Thêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối, giấm và tỏi ớt gừng băm vào

- Dùng tay trộn đều hỗn hợp để rau củ thấm gia vị.

- Cho hỗn hợp rau củ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để tạo độ giòn.

Bước 4. Làm nước trộn nộm

Nộm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước trộn nộm. Pha nước trộn nộm ngon theo tỷ lệ sau:

Mẹ đảm mách cách làm nộm rút xương giòn ngon càng ăn càng nghiện - Ảnh 6.

Nước trộn nộm ngon sền sệt

- 2 thìa canh nước mắm

1 thìa canh đường

½  thìa nước cốt chanh

- Thêm tỏi, ớt băm nhỏ

- Khuấy đều đánh tan gia vị.

Bước 5. Trộn nộm

Mẹ đảm mách cách làm nộm rút xương giòn ngon càng ăn càng nghiện - Ảnh 7.

Trộn đều tất cả nguyên liệu

- Sau khi đủ thời gian ướp chân gà và rau củ, bạn đổ chân gà vào bát rau củ

- Trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức

- Trang trí và ăn kèm với rau thơm.

Yêu cầu thành phẩm

Mẹ đảm mách cách làm nộm rút xương giòn ngon càng ăn càng nghiện - Ảnh 8.

Trình bày và thưởng thức

- Nộm chân gà rút xương có màu sắc bắt mắt

- Chân gà giòn  ngon giữ nguyên được hình dáng

- Rau củ thấm gia vị, ăn rất giòn và ngon.

Bên cạnh cách làm hướng dẫn trên, bạn có thể tham khảo cách làm nộm chân gà rút xương của Em Đẹp TV sau:

Với cách làm nộm chân gà rút xương này, bạn đã có món nộm lạ miệng cho các ông chồng nhâm nhi chén rượu trong những bữa tiệc đãi khách.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Học ngay cách làm nộm ngan xé ngon tuyệt như ngoài hàng

Cách làm nộm ngan xé đơn giản, dễ làm. Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có ngay món ăn vừa thanh mát vừa đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho cả gia đình.

Hướng dẫn cách làm nộm bì lợn lạ miệng thưởng thức cuối tuần

Một trong những cách chế biến bì lợn phổ biến nhất là làm nộm bì lợn. Với cách làm đơn giản, chỉ với chút ít thời gian, bạn đã có món ăn vừa bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe.

Cách làm món heo quay bì giòn với công thức siêu đơn giản vạn người mê

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức mũi mà chẳng tốn công sức và tiền của vẫn có thức ăn ngon như ngoài hàng.

Lạ miệng trà sữa cay nồng cho tín đồ còn muốn lưu luyến với mùa đông

Có nguồn gốc từ Ấn Độ từ những năm 1870, Chai tea đặc biệt gây nghiện hơn với phiên bản cay nóng kết hợp sữa tươi ngậy béo đặc biệt thích hợp cho những ngày thời tiết hơi se lạnh.

Cùng cô nàng 9X làm món chả rươi siêu ngon thơm nức mũi hàng xóm

Rươi rất bổ và là một món ăn ngon với nhiều cách chế biến, nhưng lại không dành cho người đang bị ho và sốt. Và nên nhớ hãy cho một ít nước mắm quất, ớt tỏi ngon pha loãng và rau mùi để ăn kèm nhé!

Muốn ăn lăn vào bếp: Làm bánh mousse bơ chanh mát lạnh, xua tan nắng hè

Bánh mousse bơ chanh không chỉ có vị thơm ngon, mát lạnh mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Tiết lộ công thức bánh xèo vỏ siêu giòn

Bắt nguồn từ khu vực miền Tây, bánh xèo đã nhanh chóng trở thành món ăn đường phố phổ biến khắp Việt Nam. Tuy nguyên liệu khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách đổ vỏ bánh xèo sao cho giòn và không nhanh ngấy. Hôm nay, hãy thử công thức Stylenews gợi ý nhé!

Sống xanh-Ăn lành mạnh: Chả giò gà nướng cuộn rau củ mùa xuân chuẩn vị Thái

Với kiểu sốt chấm lạ miệng, phần nhân cực healthy mà thơm nức từ gà nướng kết hợp cùng rau củ tươi mát cân bằng, công thức chả giò kiểu Thái này chắc chắn là sẽ là món cuốn ngon nhất bạn từng ăn!

Nổi bật

Mới nhất