Hotline: 091.919.6168

Mẹ đơn thân: Thà bỏ người đàn ông tồi chứ không bỏ đứa con vô tội

Chi Chi 27/07/2018 08:49
Mẹ đơn thân: Thà bỏ người đàn ông tồi chứ không bỏ đứa con vô tội
TGT - Mẹ đơn thân nên tự hào vì lựa chọn của mình thay vì tủi nhục xấu hổ. Bởi bạn đã có quyết định đúng đắn, thà bỏ người đàn ông tồi còn hơn bỏ đứa bé vô tội kia đi.

Lựa chọn của mẹ đơn thân

Ảnh sưu tầm internet

Cùng là phụ nữ nhưng có người sướng có người khổ, bởi mỗi người số phận không ai giống ai được. Trong số những cô gái ấy, những người chọn cách làm mẹ đơn thân thì tủi khổ muôn phần. Vừa bị người yêu phụ bạc, vừa một mình nuôi con, vừa bị cả thiên hạ cười nhạo, coi thường. Liệu mẹ đơn thân có đáng bị xã hội quay lưng, người thân ruồng bỏ như thế không?

Ở độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của người con gái, họ quyết định làm mẹ đơn thân với bất kỳ cô gái nào cũng không phải là quyết định dễ dàng. Có người bị người yêu bỏ rơi với cái thai trong bụng, họ sợ đứa bé sẽ ảnh hưởng tới tương lai, xấu hổ với mọi người mà bỏ đi đứa bé tội nghiệp đấy, sống cuộc sống của mình. Nhưng nhiều cô gái lại chọn cách chấp nhận việc cả thế giới quay lưng, rời bỏ mình để sinh đứa bé ấy ra, làm mẹ đơn thân chứ không chịu bỏ thai.

Mẹ đơn thân phải gồng mình lên mạnh mẽ, họ chẳng còn yếu đuối, mong manh như ngày trước nữa. Bởi giờ đây họ phải vừa làm mẹ, vừa làm cha của con mình. Phụ nữ đơn thân yếu đuối cho ai xem? Bắt buộc họ phải mạnh mẽ, phải bươn trải mưu sinh vì cuộc sống của hai mẹ con. Họ muốn chứng minh cho kẻ đàn ông tệ bạc kia thấy rằng không ở bên anh ta, họ hạnh phúc và thành công nhường nào.

Với mẹ đơn thân, đứa con là tất cả. Họ có thể vì nụ cười của con mình mà làm tất cả miễn sao con được vui và khỏe mạnh. Hầu hết các bà mẹ đơn thân sau khi sinh con họ đều sẽ bỏ qua quá khứ, quên người đàn ông tồi kia đi. Họ thấy mừng vì sự lựa chọn đúng đắn của mình, thà bỏ người đàn ông tồi chứ không bao giờ bỏ đứa con vô tội. Nếu nói về tội lỗi thì đó là tội của người lớn, hà cớ gì lại tước đi sự sống của tụi nhỏ chứ? Trẻ con vô tội, mãi mãi là như vậy.

Một người đàn ông tồi, sống không có trách nhiệm thì bạn có níu giữ anh ta thế nào anh ta sẽ rời bỏ mà thôi. Đừng mù quáng chạy theo anh ta mà bỏ đứa con tội nghiệp mình lỡ mang thai, đó sẽ là quyết định sai lầm và cả đời bạn sẽ phải hối hận đấy. Trên đời này chỉ có hai người duy nhất bạn không được bỏ đó là bố mẹ và con mình mà thôi.

Mẹ đơn thân trải qua nỗi đau, thử thách họ lại trở nên trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều. Họ không nông cạn, bồng bột như tuổi trẻ mà để mắc sai lầm lần hai nữa. Làm mẹ đơn thân rồi thì không được yêu? Đó là điều thật phi lý, những cô gái đã thất bại trong tình yêu họ càng được yêu, được trân trọng hơn rất nhiều. Bởi họ biết làm gì để giữ gìn hạnh phúc, xây dựng tổ ấm chứ không phải dựa dẫm vào chồng như những cô gái chưa từng trải, chưa từng va vấp.

Các bà mẹ đơn thân nên tự hào vì lựa chọn của mình thay vì tủi nhục xấu hổ. Bởi bạn đã có quyết định đúng đắn, thà bỏ người đàn ông tồi còn hơn bỏ đứa bé vô tội kia đi. Mai này con bạn lớn lên, nó sẽ hiểu và thương bạn nhiều hơn đấy. Đời người ai cũng có lúc sai lầm, nhưng hơn thua nhau ở việc biết đứng dậy sau vấp ngã, sửa sai và trưởng thành hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bao giờ mẹ mới chịu ly hôn với ba đây?

TGT - Mẹ có biết ước mơ lớn nhất đời con là gì không? Là được nhìn thấy mẹ ly hôn với ba, được sống những ngày vui vẻ, yên bình mẹ ạ.

Đàn ông hãy yêu thương vợ khi còn có thể

TGT - Là thằng đàn ông thì phải yêu thương vợ mình. Đừng bao giờ làm khổ vợ bằng bất kỳ hình thức nào cả, nếu không các anh phải trả cái giá đắt đấy.

Lời mẹ dặn dò con gái trước khi về nhà chồng

TGT - Những điều mẹ dặn dò cho con gái trước khi lên xe hoa về nhà chồng luôn là những lời nói tâm huyết nhất, bước qua cánh cửa hôn nhân không chỉ có tình yêu mà còn biết bao trách nhiệm làm dâu, làm vợ, làm mẹ.

Chỉ vì không cho tiền đánh bạc, con dâu bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

TGT - Mẹ chồng mê bài bạc, vay tiền con dâu không được nghi ngờ rằng con dâu toan tính giấu tiền riêng bèn giận dữ đuổi con dâu ra khỏi nhà.

Những dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn nên kết thúc mối quan hệ hiện tại

TGT - Hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải hy sinh bản thân cho ai đó, hạnh phúc thực sự phải là khi bạn cảm thấy được là chính mình. Hãy chấm dứt một mối quan hệ chỉ mang đến cho bạn sự đau khổ.

Anh à! Có lẽ đã đến lúc em phải buông tay rồi

TGT - Người ta hay nói: “Yêu đơn phương giống như một người đơn độc phải một mình chiến đấu với tất cả thế giới để có được tình yêu”, và bản thân em chưa bao giờ thấy mệt mỏi với chính tình yêu của mình.

Học cách chấp nhận khuyết điểm của người khác để có quan hệ bền vững

TGT - Ai cũng sẽ có những lúc phạm lỗi, không ai trên thế giới là hoàn hảo, bản thân bạn cũng vậy. Hãy luôn học cách chấp nhận đó như một phần của cuộc sống để có cái nhìn tích cực và tốt đẹp hơn.

Nhà có hai nàng dâu, mẹ chồng nhất bên trọng nhất bên khinh

TGT - Khi nhà có hai con dâu, cô con dâu nhà giàu thì luôn được mẹ chồng cưng nựng chiều chuộng, trái ngược với cô con dâu nhà nghèo thì luôn bị đối xử cay nghiệt

Nổi bật

Mới nhất